Những lưu ý khi đặt hàng tại Lazada

Bạn đã biết đến LAZADA-website TMĐT uy tín giá tốt? Bạn có biết cách để đặt được hàng giảm giá trên trang này chưa? Mình chia sẻ một số kinh nghiệm của mình nhé.

Những lưu ý khi đặt hàng tại Lazada

Giới thiệu về Lazada

Nếu có thói quen săn hàng giảm giá, hẳn là bạn đã biết đến Muachung, Hotdeal,… Lazada cũng là một trang thương mại điện tử như vậy nhưng quy mô lớn hơn rất nhìu. Lazada Việt Nam là thành viên của Lazada Group – Trung tâm mua sắm trực tuyến số một Đông Nam Á, hiện đang có mặt tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
Đến với Lazada, bạn có cơ hội mua được nhìu sản phẩm khuyến mãi từ các mặt hàng điện tử như laptopđiện thoại di động giá rẻ, thiết bị gia dụng như máy lạnh, nội thất phòng ngủ,.. đến các đồ dùng cho mẹ và bé như: đồ chơi thông minh, bỉm, sữa phục vụ cho các bà mẹ bận rộn.

Bạn có thể dạo thử một vòng qua Lazada để xem: http://ho.lazada.vn/SHCCsr

Đặt hàng trên Lazada rất dễ, nhưng biết cách để chọn sản phẩm giá tốt, chất lượng mà lại được mua giảm giá thì không phả ai cũng biết. Cùng xem nhé

Những lưu ý đặt hàng trên Lazada

1/ Phí thực hiện đơn hàng:

Mức phí này sẽ khác nhau ở mỗi tỉnh thành.

Ví dụ như Đà Nẵng, mức phí thể hiện trong bảng sau:
Lời khuyên: Nếu bạn ở Đà Nẵng thì bạn nên chọn mua sản phẩm trên 250k hoặc mua gộp nhiều sản phẩm để tổng đơn hàng trên 250k thì sẽ ko bị mất khoản phí này.

Những lưu ý khi đặt hàng tại Lazada
2/ Chi phí vận chuyển và thời gian giao hàng dự kiến

Tra thêm thông tin cho các tỉnh thành khác tại: http://ho.lazada.vn/SHCESd

Để kiểm tra xem đơn hàng của mình có được miễn phí vận chuyển hay không và thời gian giao hàng dự kiến, bạn chọn sản phẩm, và điền thông tin như hướng dẫn ở hình dưới,mục số 1.

Những lưu ý khi đặt hàng tại Lazada

3/ Được bán và giao hàng bởi ai: Lazada hay các nhà cung cấp khác?

Mục này thể hiện ở hình trên,mục số 2/ nhé. Có 3 trường hợp

  • TH1: Được bán & giao hàng bởi Lazada: cái này thì ok nhất nhé
  • TH2: Được bán bởi ShopABC. Xử lý đơn hàng bởi Lazada.(ShopABC: ví dụ về đơn vị cung cấp khác)
  • TH3: Được bán& giao hàng bởi ShopABC.

Nhận xét:
TH1: Bạn yên tâm về sp nhé.

TH2, TH3: Bạn cần tìm hiểu đánh giá đơn vị bán hàng trên Lazada bằng cách tìm kiếm thông tin cửa hàng trên google.

Đơn vị này có website riêng không? có phải công ty không? có giấy phép đăng ký kinh doanh không?

Tìm kiếm có phản hồi xấu nào từ cửa hàng trên các forum, diễn đàn không?

Tuy nhiên, đối với TH2 thì bạn có thể yên tâm hơn TH3, vì đó là gian hàng đảm bảo bởi Lazada về những điều kiện và quy định.

Tuy nhiên, theo ý kiến của mình thì đối với đơn hàng lớn, mình sẽ kiểm tra kỹ. Còn như các mẹ, thường mua những mặt hàng thiết yếu như: tả, bỉm, sữa, đồ chơi Lego,.. thì cứ sản phẩm nào hay dùng mà giá khuyến mãi rẻ hơn thì các mẹ cứ yên tâm mua. Nếu có thêm chính sách bảo hành “Đảm bảo sự hải lòng 100%” (xem mục 4) thì quá an tâm lun.

4/ Chính sách bảo hành:

Kể từ ngày 17/03/2015, Tất cả các mặt hàng được bán trên Lazada đều được đảm bảo đổi trả hàng theo chính sách”Bảo vệ quyền lợi khách hàng” hoặc “Đảm bảo sự hài lòng 100%”.

Biểu tượng của chính sách đổi trả tương ứng với từng sản phẩm có thể tìm thấy ngay tại trang thông tin chi tiết sản phẩm.(Xem hình ở lưu ý 2 mục số 3/ nhé)

Hãy xem 2 chính sách này khác nhau như thế nào nhé.

Những lưu ý khi đặt hàng tại Lazada
Nhận xét: Vậy nếu bạn chọn mua sản phẩm mà thuộc chính sách “Đảm bảo sự hài lòng 100%” thì bạn hoàn toàn yên tâm. Vì bạn được trả lại ngay cả khi không thấy ưng ý về sản phẩm trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng, và cho dù bạn mua của nhà cung cấp khác không phải Lazada thì khi có chính sách bảo hành này, bạn cứ yên tâm mua.

Để rõ hơn về chính sách bảo hành cũng như đổi trả hàng, xem thêm tại link: http://ho.lazada.vn/SHCESh

5/ Tìm voucher Lazada và nhập mã voucher:

Tìm voucher Lazada:

Quan điểm của mình là chỉ giới thiệu những sản phẩm chất lượng tốt và giá rẻ hơn thị trường. Do vậy, mình sẽ giới thiệu một cách vô cùng lợi hại là tìm voucher và nhập vào nhé. Đã rẻ càng rẻ đấy bạn. Nói chung, nếu biết cách bạn sẽ luôn mua được hàng giá rẻ trên Lazada đấy.Ở đây, mình chỉ cho bạn 2 cách phổ biến nhất nhé.

  1.  Cách 1: Nếu bạn là khách hàng mới thì bạn cần đăng ký để được Lazada tặng 1 Voucher giảm 50.000 VNĐ, Voucher sẽ được gửi đến email đăng ký, bạn lấy sử dụng. Đối với khách hàng cũ, lâu lâu bạn sẽ nhận được voucher giảm giá của Lazada gửi qua email.
  2. Cách 2: Để ý các mã giảm giá Lazada. Mình sẽ thường xuyên cập nhật trên trang http://autohits.vn/. Các bạn nhớ theo dõi.

Hiện nay, có 1 chương trình là Giảm thêm 10% nếu bạn thanh toán online bằng thẻ Mastercard hoặc Visa vào mỗi thứ 2 hàng tuần. Bạn yên tâm là khi thanh toán online, thì những đơn hàng không thành công, hoặc đơn hàng bị hủy sẽ được hoàn lại tiền vào chính thẻ ngân hàng mà bạn dùng để thanh toán. Quá trình chuyển tiền từ 2-5 ngày tùy vào bên Lazada chuyển khi nào.

Cách nhập mã Lazada:

Rất nhiều khách hàng của mình có mã giảm giá mà quên hoặc không biết cách sử dụng. Bạn cần đăng nhập vào tài khoản rồi mới đặt hàng, thì mới sử dụng được mã giảm giá. Đặt hàng như bình thường, Tại bước “chọn phương thức thanh toán” (hình dưới),ở dòng :” Bạn có mã giảm giá?OK” bạn click OK sau đó nhập mã giảm giá, rồi OK tiếp.

Khi thấy giá trị của mã giảm giá được trừ trực tiếp vào tổng số tiền thanh toán của đơn hàng, nghĩa là bạn đã thành công.

Những lưu ý khi đặt hàng tại Lazada

6/ Kiểm tra lại giá trị đơn hàng:

Trước khi click đặt hàng, nhớ xem giá trị cuối cùng là bao nhiêu nhé. Trong một số đợt siêu khuyến mãi của Lazada, hay có tình trạng lỗi, giá sai thì bạn thoát ra và đợi vài phút đặt hàng lại nhé.
Sau khi đặt hàng thành công, email lập tức được gửi đến cho bạn. Bạn cần kiểm tra chắc chắn lại về thông tin đơn hàng, số lượng, giá tiền một lần nữa cho chắc. Nếu ok hết thì bạn đợi nhạ hmrko sao, ko ok thì xem bước 7 nhé.

7/ Hủy đơn hàng:

Và cuối cùng, vô cùng quan trọng. Nếu bạn lỡ đặt hàng, kiểm tra email thấy sản phẩm không đúng, giá tiền không đúng, hay bất cứ điều gì làm bạn muốn hủy đơn hàng đã đặt. Bạn hãy gọi điện vào số hotline dưới đây; đọc mã hàng và yêu cầu hủy.

Trên đây là tổng kết 7 lưu ý quan trọng khi đặt hàng trên Lazada. Bạn tham khảo thêm quy trình mua hàng tại website của Lazada: http://ho.lazada.vn/SHCE6F

Comments are closed.