Trang Lazada có uy tín không? Có nên mua hàng Lazada?

Nếu bạn đang tìm đọc những bài kiểu thế này, chắc là bạn cũng đang do dự không biết có nên mua hàng trên Lazada? Thắc mắc trang Lazada có uy tín không? có đáng tin cậy? Lazada có lừa đảo không?… Vậy thì đây là bài viết dành cho bạn!

Trang Lazada có uy tín không?

1. Sơ lược về Lazada

Lazada Việt Nam thành lập vào tháng 2/2012. Là kênh mua sắm trực tuyến tổng hợp với hàng chục ngàn sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau. Là thành viên của hệ thống bán lẻ Lazada Đông Nam Á cùng với Lazada Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore và Thái Lan. Vậy trang Lazada có uy tín không?

2. Lazada có cửa hàng không?

Hiện tại thì không và cũng chưa thấy công bố gì về việc xây dựng cửa hàng, Lazada chỉ bán hàng trực tuyến. Lâu lâu có những đợt xả hàng tồn, Lazada sẽ công bố lên Website và thông báo cho mọi người đến những kho hàng của mình. Tại đó Lazada sẽ mở “sạp dã chiến” để thanh lý hết đống hàng đó trong vòng 2-3 ngày.

Bạn có thể xem sơ quy mô của họ qua video này.

3. Hàng của Lazada xuất xứ từ đâu ?

Sản phẩm trên Lazada có 2 dạng:

Hàng do Lazada nhập về kho, bán trực tiếp cho khách

Những sản phẩm này được Lazada nhập từ các thương hiệu lớn, hầu hết những mặt hàng điện máy – điện tử – gia dụng do chính Lazada bán + giao hàng bởi nhân viên Lazada…. đều là hàng chính hãng. Bạn nhớ xem bên góc tay phải của sản phẩm sẽ thấy thể hiện là “Được bán & giao hàng bởi Lazada“.

Trang Lazada có uy tín không?

Hàng của các thương gia đăng ký gian hàng bán trên Lazada

Tức là sao?

Ngoài việc Lazada tự nhập hàng – tự bán và giao hàng, họ còn cho những đơn vị bán lẻ khác ở ngoài như – Bách Khoa Computer, Hnammobile, Cellphones…và hiện tại FPTShop cũng đã đăng ký gian hàng để bán trên website Lazada.vn

=>Click Xem Gian Hàng FPTShop trên Lazada

[Update]Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn cũng đã có mặt trên Lazada,

Mời bạn => Click Xem Gian Hàng ĐMCL

Tất nhiên là những đơn vị thương nhân này thì có nhiều loại hàng khác nhau: chính hãng, xách tay, refurbished…v..v Và hàng loại nào thì cũng điều có ghi chú rõ trong phần mô tả sản phẩm.

Trang Lazada có uy tín không?

 4. Tại sao Lazada hay giảm giá, mà giá đã giảm cũng chỉ ngang với thị trường ?

Đây là chiêu Marketing của họ các bạn ạ, một chiêu thức không thấy tác dụng gì nhiều mà chỉ toàn ăn gạch.

Nhưng cũng không thể chê những sự kiện Lazada giảm giá thật sự.

Điều khiến mọi người dễ dàng “thử mua hàng trên Lazada” đó là vào những đợt Lazada khuyến mãi khủng, họ chi ngân sách rất mạnh để hạ mức giá bán đối với khá nhiều ngành hàng. Đã có không ít người mua được những chiếc Smartphone yêu thích – nếu không nói là mơ ước… với giá tiết kiệm hơn mua ngoài cửa hàng rất nhiều.

Thỉnh thoảng, Lazada cũng hay tung ra những Voucher giảm giá để kích thích người dùng mua hàng.

5. Vấn đề thanh toán, giao hàng, bảo hành, hủy đơn hàng, đổi trả hàng thế nào?

Thanh toán

Bên này có 2 hình thức thanh toán : Thanh toán khi nhận hàngthanh toán trực tuyến thông qua các cổng thanh toán.

Nếu bạn mua lần đầu thì nên chọn phương thức “Thanh toán khi nhận hàng”, sau này thấy tin tưởng rồi thì thanh toán trực tuyến. Vì thanh toán trực tuyến cũng lợi lắm, sẽ giảm thêm được chút ít.

Mời bạn xem => Danh sách các ngân hàng liên kết Lazada tặng Voucher giảm giá

Giao hàng

Lazada liên kết với nhiều đơn vị giao hàng nhanh để chuyển hàng cho khách. Nếu bạn sống tại TP HCM thì trung bình sẽ nhận được hàng trong vòng từ 3-5 ngày sau khi đặt tùy món hàng. Hay 1 chổ là hệ thống của Lazada luôn gửi thông báo từng tiến trình xử lý của đơn hàng cho bạn biết.

Về bảo hành

Lazada có trung tâm bảo hành cho những sản phẩm được bán và giao hàng bởi Lazada. Bạn có thể xem chính sách bảo hành của Lazada tại đây.

Đối với những sản phẩm bạn mua thể hiện là “Được bán & giao hàng” bởi 1 đơn vị khác, thì khi bảo hành bạn có thể gửi trực tiếp đến Lazada hoặc đến thẳng cửa hàng đó ở ngoài nếu bạn biết địa chỉ của cửa hàng.

Ví dụ như mình đã mua 1 cái Iphone 6 trên Lazada do Bách Khoa Computer (BKC) bán, thì:

  • Khi bảo hành mình có thể đến Lazada, nhưng rồi Lazada cũng sẽ gửi qua BKC => mất thêm 1 công đoạn.
  • => Mình chọn đến thẳng BKC để bảo hành cho nhanh luôn.

Về hủy đơn hàng

Bạn có thể hủy đơn hàng mua trên Lazada bất cứ lúc nào miễn là bạn chưa ký xác nhận là đã nhận hàng, mời bạn xem bài viết

=> Hướng dẫn cách hủy đơn hàng Lazada (Có ví dụ 4 trường hợp thường gặp nhất).

Đổi trả hàng

Thì bạn tham khảo trên Lazada tại bài viết này. Chứ mình cũng chưa mua đơn hàng nào phải đổi trả nên tạm thời không biết chia sẻ gì.

6. Lazada có bán trả góp không ?

Từ cuối năm 2014, Lazada đã bắt đầu cho phép mua trả góp 0% lãi suất, xem thủ tục trả góp và điều kiện tại => TRANG NÀY

Bạn nên xem thêm bài viết sau đây để rõ hơn:

Kết luân: Đến đây bạn chắc cũng phần nào trả lời câu hỏi Trang Lazada uy tín không? Mình xin dành cho bạn tự nhận xét nhé, chúc các bạn sớm mua được nhiều mặt hàng tốt với giá rẻ hơn thị trường.

Comments are closed.