Cách Làm Bánh Bao Ngon, Mềm, Đơn Giản Tại Nhà | BTAAu

Đi dạo trên phố, bạn có thể dễ dàng mua những chiếc há cảo nóng hổi, ​​thơm ngon để thưởng thức. Tuy nhiên, nếu tự làm món bánh nàytựtại nhà, bạn không chỉ được ăn bánh ngon mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cùng vào bếp học làm há cảo từ đầu bếp Á Âu (btaau) để làm phong phú thêm thực đơn món ăn hàng ngày của gia đình nhé!

bánh bao nhân thịt đậm đà khó quên Bánh bao nhân thịt đậm đà, khó quên (Ảnh: Internet)

Bạn đăng xem: Bánh bao cách làm

Há cảo từ lâu đã tồn tại trong đời sống của người dân Việt Nam và đã trở thành món ăn gia đình trên Ele.me. Đặc biệt là món bánh bao nhân thịt, từ trẻ em đến người già, đến thanh niên đều được mọi người vô cùng yêu thích. Nhiều người cho rằng cách làm bánh bao nhân thịt rất phức tạp nhưng chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn dưới đây của btaau là có thể làm được.

Thực hành món bánh bao thịt

Thành phần

Lớp vỏ

Xem Thêm : Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc siêu ngon siêu cay cho ngày mưa lạnh

Nhân bánh

Các bước

Làm vỏ bánh

  • Lần lượt cho sữa tươi, bột nở, men nở, đường, vani và chút muối vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi đường tan hết.
  • Thêm mì vào hỗn hợp sữa và trộn đều để tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Đổ dầu ăn vào tô hỗn hợp bột và nhào bằng tay. Khi thu được khối bột mịn, đàn hồi thì dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và ủ ở nơi ấm áp trong khoảng 3 tiếng. Hết thời gian ủ, bột sẽ nở gấp đôi.
  • cách làm bánh bao Nhào bột cẩn thận sẽ giúp vỏ bánh bao mềm xốp

    Lưu ý:

    • Nhận biết các dấu hiệu cho thấy bột đã chín: bột dẻo, mịn, sờ vào không dính tay.
    • Dấu hiệu bột chín: Dùng tay ấn vào bột, nếu bột vẫn còn vết lõm là có thể bọc bánh.
    • Làm bánh

      • Nấm đông cô và mộc nhĩ ngâm nước cho mềm, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Miến cũng ngâm nước ấm 5-7 phút, cắt khúc 5cm.
      • Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi xay nhuyễn. Luộc trứng, bóc vỏ và cắt làm tư.
      • Lần lượt cho thịt đã thái, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, miến, hành lá, hành tím và các gia vị đã chuẩn bị vào tô trộn đều.
      • cách làm bánh bao nhân thịt Trộn nhân bánh bao thịt

        Túi bánh

        • Chia nhân thịt thành 20 phần nhỏ (khoảng 65g/phần). Tiếp theo cho trứng vào giữa nhân và vo tròn lại.
        • Chia bột vỏ bánh thành 20 phần bằng nhau và cán mỏng thành hình tròn (hai bên mỏng hơn ở giữa).
        • Cho nhân vào giữa miếng bột, gói gọn gàng và đặt lên một tờ giấy sáp nhỏ.
        • cách làm đơn giản tại nhà Chia bột làm bánh bao

          Bánh hấp

          • Đun sôi nước, cho xửng vào nồi, xếp lần lượt há cảovào xửng, hấp khoảng 25 phút là bánh chín.
          • Hoàn thành và thưởng thức
          • Há cảo nhà làm Hấp ​​và ăn nóng. Da trắng mịn, bông xốp, nhân đậm đà, đầy đặn và thơm ngon.
          • Xem Thêm : Cách làm đậu phụ thối chiên giòn cực đơn giản, chuẩn vị Đài Loan

            cách làm ngon bằng bột mì Bánh bao nhân thịt và trứng cút (Ảnh: Internet)

            Lưu ý

            • Không cho quá nhiều bột nở, cũng không để quá lâu, nếu không bánh bao sẽ có mùi mốc. Nếu bột nhão, bạn có thể thêm một ít bột khô.
            • Nếu không thấy bột nở là do bạn quên hoặc cho ít men mà bột chưa nở.
            • Vỏ bánh hơi vàng, quá mềm và có vị đắng do bột ủ không đủ lâu.
            • Mẹo hấp sủi cảo trắng đẹp: cho một chút giấm vào nước trước khi hấp.
            • Nếu không có giấy nến, bạn có thể bôi mỡ vào rổ để chống dính.
            • Đậy chảo bằng một chiếc khăn mỏng để nước không làm động bề mặt bánh.
            • Cách tiết kiệm bánh bao

              • Đối với bánh bao: Bọc bánh bằng màng bọc thực phẩm và đặt trong tủ lạnh. Bánh sẽ giữ được 1 tuần trong tủ lạnh và 2 tuần trong tủ đông.
              • Đối với bánh bao sống: Cũng dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong tủ lạnh khoảng 1 tuần.
              • Dựa trên cách làm há cảo nhân thịt của btaau, bạn cũng có thể thay đổi hương vị tùy theo sở thích của mình. Bánh bao thơm ngon rất phù hợp cho bữa sáng của bạn hoặc là món ăn vặt cho cả gia đình.

                Đừng quên điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến hotline 1800 6148 (miễn phí) để được tư vấn chi tiết hơn về Khóa học nấu ăn bếp trưởng chuyên nghiệp của Hướng nghiệp Á Âu nhé!

                Điểm: 4,6 (19 phiếu bầu)

                Nguồn: https://autohits.vn
                Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 2 Cách làm bánh dứa Đài Loan [VIDEO] – Savoury DaysSavoury Days Hướng dẫn cách làm hạt trân châu đường … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm nước cốt dừa sánh mịn, thơm ngon, đơn giản tại nhà Cách làm bún mắm đậm đà thơm … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách Làm Món Trà dâu ngâm của Hằng Phạm – Cookpad 1 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Để Bán Ngon … Read more