Chưa phân loại

Biển số 33 tỉnh nào: Tìm hiểu về loại biển số đặc biệt này

Biển số 33 là loại biển số đặc biệt được sử dụng tại Việt Nam. Vậy biển số 33 có ý nghĩa gì và được sử dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về loại biển số này thông qua phần giới thiệu chung dưới đây.

Khái niệm và ý nghĩa của biển số 33

Người đang điền đơn đăng ký biển số '33'
Người đang điền đơn đăng ký biển số ’33’

Biển số 33 là loại biển số đặc biệt được sử dụng để đánh dấu các phương tiện vận tải của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hoặc người nước ngoài tại Việt Nam. Biển số này có chữ số màu đỏ trên nền trắng, được in hoặc khắc trên tấm nhựa hoặc kim loạ
Việc sử dụng biển số 33 giúp phân biệt các phương tiện vận tải của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hoặc người nước ngoài với các phương tiện cá nhân khác. Đồng thời, việc phân biệt này còn giúp quản lý và kiểm soát các phương tiện vận tải này một cách chặt chẽ hơn.

Lịch sử ra đời và phân bổ sử dụng tại Việt Nam

Biển báo giao thông yêu cầu sử dụng biển số '33'
Biển báo giao thông yêu cầu sử dụng biển số ’33’

Biển số 33 được sử dụng tại Việt Nam từ năm 2014, theo quyết định số 58/2014/QĐ-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tảTheo quy định này, các phương tiện vận tải của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hoặc người nước ngoài khi hoạt động trên địa bàn Việt Nam phải sử dụng biển số 33.

Tuy nhiên, không phải tất cả các tỉnh thành đều sử dụng biển số 33. Hiện nay, chỉ có 33 tỉnh thành tại Việt Nam sử dụng biển số 33, bao gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cần Thơ, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Vĩnh Long.

Các tỉnh thành sử dụng biển số 33

Chồng biển số '33' cũ xếp chồng lên nhau
Chồng biển số ’33’ cũ xếp chồng lên nhau

Danh sách 33 tỉnh thành sử dụng biển số 33

Như đã đề cập ở phần giới thiệu chung, chỉ có 33 tỉnh thành tại Việt Nam sử dụng biển số 33. Dưới đây là danh sách 33 tỉnh thành này:

 1. Hà Nội
 2. Hồ Chí Minh
 3. Đà Nẵng
 4. Hải Phòng
 5. Bà Rịa – Vũng Tàu
 6. Bình Dương
 7. Bình Phước
 8. Bình Thuận
 9. Cần Thơ
 10. Đắk Lắk
 11. Đắk Nông
 12. Đồng Nai
 13. Gia Lai
 14. Hà Giang
 15. Hà Nam
 16. Hà Tĩnh
 17. Khánh Hòa
 18. Kiên Giang
 19. Kon Tum
 20. Lâm Đồng
 21. Lạng Sơn
 22. Lào Cai
 23. Nghệ An
 24. Ninh Bình
 25. Ninh Thuận
 26. Phú Thọ
 27. Quảng Bình
 28. Quảng Nam
 29. Quảng Ngãi
 30. Quảng Ninh
 31. Thái Nguyên
 32. Thanh Hóa
 33. Vĩnh Long

Tính năng và ưu điểm của biển số 33 so với các loại biển khác

So với các loại biển số khác, biển số 33 có nhiều ưu điểm và tính năng đáng chú ý. Đầu tiên, việc sử dụng biển số 33 giúp phân biệt các phương tiện vận tải của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hoặc người nước ngoài với các phương tiện cá nhân khác. Điều này giúp quản lý và kiểm soát các phương tiện vận tải này một cách chặt chẽ hơn.

Tham khảo thêm:   SCP là gì có thật không?

Thứ hai, biển số 33 được in hoặc khắc trên tấm nhựa hoặc kim loại chất lượng cao, có độ bền và độ chống trầy xước cao, giúp tăng độ an toàn và độ bền của biển số.

Ngoài ra, việc sử dụng biển số 33 còn giúp tăng tính chuyên nghiệp và đồng bộ trong hoạt động vận tải của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hoặc người nước ngoà

Quy định về biển số 33

Người cầm biển số '33' mới với nụ cười rạng rỡ
Người cầm biển số ’33’ mới với nụ cười rạng rỡ

Biển số 33 là loại biển số đặc biệt được sử dụng tại Việt Nam và có những quy định riêng về đăng ký, thay đổi, cấp lại và sử dụng. Sau đây là một số quy định về biển số 33 mà bạn cần phải biết.

Quy định về đăng ký, thay đổi và cấp lại biển số 33

Để đăng ký sử dụng biển số 33, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hoặc người nước ngoài cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng phương tiện vận tả- Có giấy tờ chứng minh đăng ký kinh doanh hoặc hoạt động tại Việt Nam (đối với các tổ chức, doanh nghiệp, hoặc người nước ngoài).
 • Nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết và chi trả các khoản phí liên quan đến đăng ký biển số 33.

Khi muốn thay đổi thông tin trên biển số 33, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hoặc người nước ngoài cần liên hệ với cơ quan đăng ký biển số để được hướng dẫn và thực hiện các thủ tục cần thiết.

Nếu mất biển số 33, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hoặc người nước ngoài cần liên hệ với cơ quan đăng ký biển số để được cấp lại biển số mớ

Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng biển số 33

Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, các phương tiện vận tải của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hoặc người nước ngoài tại Việt Nam phải sử dụng biển số 33.

Các khoản phạt vi phạm liên quan đến biển số 33

Vi phạm các quy định về biển số 33 có thể bị xử lý theo các khoản phạt sau:

 • Xử phạt tiền từ 6 đến 12 triệu đồng đối với trường hợp không sử dụng biển số 33 hoặc sử dụng biển số 33 không đúng quy định.
 • Tịch thu phương tiện vận tải và biển số 33 trong trường hợp không có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng phương tiện vận tả

  Thủ tục đăng ký biển số 33

Việc đăng ký biển số 33 cũng giống như đăng ký các loại biển số khác, đòi hỏi người sử dụng phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Dưới đây là một số thủ tục cần thiết khi đăng ký biển số 33.

Tham khảo thêm:   Khám phá những cảnh đẹp buồn đầy cảm xúc ở Việt Nam

Các bước cần làm để đăng ký biển số 33

 1. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như: giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu), giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu là cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp),…

 2. Tiếp theo, bạn cần đến Trung tâm Đăng kiểm xe để đăng ký biển số 33. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn và làm các thủ tục liên quan đến đăng ký biển số.

 3. Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký, bạn sẽ được cấp biển số 33 mới và gắn trên xe của mình.

Thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký biển số 33

 • Giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu)
 • Giấy đăng ký xe
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu là cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp)
 • Phiếu kiểm tra chất lượng xe (nếu có)
 • Sổ bảo hành, hướng dẫn sử dụng (nếu có)
 • Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn (đối với người nước ngoài)

Ngoài ra, khi đăng ký biển số 33, bạn cần chú ý các quy định về phương tiện vận tải của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hoặc người nước ngoài tại Việt Nam. Các quy định này liên quan đến số lượng phương tiện được đăng ký, mục đích sử dụng, loại xe, trọng tải, số chỗ ngồi,… để đảm bảo an toàn và trật tự giao thông trên địa bàn.

Các vấn đề thường gặp liên quan đến biển số 33

Khi sử dụng biển số 33, người dùng có thể gặp phải một số vấn đề liên quan đến việc thay đổi thông tin trên biển số, đổi biển số khi chuyển vùng hoặc mất biển số. Dưới đây là những vấn đề thường gặp và cách giải quyết.

Đổi biển số 33 khi chuyển vùng

Khi chuyển vùng, người dùng cần phải đổi biển số 33 để phù hợp với quy định về biển số của địa phương mớThủ tục đổi biển số 33 khi chuyển vùng tùy thuộc vào từng địa phương cụ thể, tuy nhiên, thông thường người dùng cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau: giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy tờ tùy thân của chủ xe và biển số cũ.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, người dùng cần đến Trung tâm Đăng kiểm và Giám định kỹ thuật ô tô hoặc Sở Giao thông vận tải địa phương để làm thủ tục đổi biển số.

Cách thay đổi thông tin trên biển số 33

Khi có thay đổi thông tin trên biển số 33 như thay đổi chủ sở hữu, địa chỉ, thông tin xe, người dùng cần phải thực hiện các thủ tục liên quan để cập nhật thông tin mới lên biển số 33.

Thủ tục thay đổi thông tin trên biển số 33 tùy thuộc vào từng địa phương cụ thể, tuy nhiên, thông thường người dùng cần chuẩn bị các giấy tờ sau: giấy tờ chứng minh chủ sở hữu, giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe và biển số cũ. Sau đó, người dùng cần đến các cơ quan chức năng để thực hiện thủ tục thay đổi thông tin trên biển số 33.

Tham khảo thêm:   Impact là gì và tầm quan trọng của nó?

Vấn đề liên quan đến mất biển số 33

Trong trường hợp mất biển số 33, người dùng cần phải làm thủ tục cấp lại biển số mớĐể cấp lại biển số 33, người dùng cần chuẩn bị các giấy tờ sau: Giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy tờ tùy thân của chủ xe và giấy xác nhận mất biển số.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, người dùng cần đến Sở Giao thông vận tải địa phương để làm thủ tục cấp lại biển số mớThủ tục cấp lại biển số 33 sẽ tùy thuộc vào từng địa phương cụ thể.

FAQ (Các câu hỏi thường gặp về biển số 33)

Nếu bạn đang sử dụng biển số 33 hoặc có kế hoạch sử dụng biển số này, hãy cùng tìm hiểu qua một số câu hỏi thường gặp về loại biển số đặc biệt này.

Biển số 33 có những đặc điểm gì?

Biển số 33 có chữ số màu đỏ trên nền trắng, được in hoặc khắc trên tấm nhựa hoặc kim loạBiển số này được sử dụng để đánh dấu các phương tiện vận tải của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hoặc người nước ngoài tại Việt Nam.

Làm thế nào để đăng ký biển số 33?

Để đăng ký biển số 33, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến phương tiện vận tải, như giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy tờ xác nhận về việc sử dụng phương tiện (nếu có), và các giấy tờ liên quan đến tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, hoặc người nước ngoài mà phương tiện vận tải này đại diện. Sau đó, bạn có thể đăng ký biển số 33 tại các cơ quan đăng ký xe của Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc các cơ quan đăng ký xe địa phương.

Tôi có thể thay đổi thông tin trên biển số 33 được không?

Nếu bạn cần thay đổi thông tin trên biển số 33, bạn có thể đến cơ quan đăng ký xe để yêu cầu thay đổTuy nhiên, việc thay đổi thông tin này cần phải tuân thủ các quy định, điều kiện và thủ tục của cơ quan đăng ký xe.

Tôi bị mất biển số 33 thì phải làm thế nào?

Nếu bạn bị mất biển số 33, bạn cần báo ngay cho cơ quan công an gần nhất và đến cơ quan đăng ký xe để yêu cầu cấp lại biển số mớTuy nhiên, việc cấp lại biển số này cần phải tuân thủ các quy định, điều kiện và thủ tục của cơ quan đăng ký xe.

Related Articles

Back to top button