Bồ câu xào sả ớt dinh dưỡng vượt trội cho bữa ăn tuyệt vời – Vịt 29

Bồ câu xào sả ớt dinh dưỡng vượt trội cho bữa ăn tuyệt vời – Vịt 29

Bồ câu chiên sả

Video Bồ câu chiên sả

Bò biển xào sả ớt là một trong những món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Chim bồ câu luôn đứng đầu khi so sánh với các loại gia cầm hoặc gia cầm khác. Một trong những món ngon được chế biến từ thịt chim bồ câu là chim bồ câu xào sả ớt. Bạn đang tìm hiểu về dinh dưỡng của món ăn này và cách chế biến? .. Mời các bạn xem bài viết của Vịt 29 dưới đây!

Bò biển xào sả ớt thơm ngon, bổ dưỡng

Hầu như ai cũng biết chim bồ câu là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dù chế biến theo cách nào thì hương vị của thịt chim bồ câu cũng không lẫn vào đâu được, vẫn giữ được độ thơm ngon vốn có.

Thông thường, cách người ta chế biến chim bồ câu là nấu cháo hoặc hầm thuốc bắc. Đây được coi là hai phương pháp giúp chim bồ câu giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Còn nếu bạn muốn chế biến chim bồ câu theo cách khác và làm món nhậu ngon hơn thì món chim bồ câu xào sả ớt là lựa chọn hợp lý nhất.

Xem Thêm : Hướng dẫn làm trang phục từ phế liệu – Đẹp Độc Lạ

Bạn có biết tại sao thịt bồ câu lại được ưa chuộng đến vậy không? Đó là bởi vì thực phẩm này có nhiều chất dinh dưỡng. Thịt gà được xếp vào top 10 trong 10 loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng nhất. Nhưng giá trị dinh dưỡng của chim bồ câu gấp 9 lần thịt gà.

Thịt chim bồ câu chứa nhiều chất dinh dưỡng như: giàu đạm, protein, tiền vitamin a, omega 3. Chứa nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin cần thiết cho cơ thể con người hàng ngày. Trong khi con mực cơ bản đã ngon, thì mỗi phương pháp chế biến lại mang đến hương vị hấp dẫn riêng.

Cách làm món mực chiên sả ớt ngon

Bò biển xào sả ớt rất dễ làm, không tốn nhiều thời gian mà lại ngon. Biết nấu mới đảm bảo chất lượng. Hãy cùng khám phá công thức do vịt 29 chia sẻ sau đây nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xem Thêm : Hướng dẫn cách làm gốc cây mai to ra mới nhất

Tài liệu bao gồm:

  • Bồ câu bao nhiêu cũng được, chọn con không già cũng không non;
  • Sả: 3-5 nhánh;
  • Ớt tươi: 2 trái;
  • Tỏi, tiêu, đường, nước mắm, một ít mật ong.
  • Bước 2: sơ chế nguyên liệu

    • Chim bồ câu: Nếu bạn mua chim sống, trước tiên bạn phải cắt bỏ máu, sau đó ngâm vào nước nóng và nhổ sạch lông. Tiếp theo, mổ bụng chim và làm ruột (bỏ ruột). Cho một ít rượu trắng và gừng băm vào bát, sau đó rửa sạch chim bồ câu để loại bỏ mùi tanh. Cắt chim bồ câu thành miếng vừa ăn rồi cho vào tô.
    • Cả sả bỏ vỏ, thái miếng nhỏ rồi dùng cối giã nát;
    • Ớt thái lát, bỏ hạt.
    • Bước 3: Ướp bồ câu

      Để món chim biển xào sả ớt ngon hơn, trước tiên bạn cần ướp chim biển. Gia vị gồm đường, tiêu, bột ngọt, sả, mật ong. Ướp trong vòng 30 phút để chim thấm đều gia vị.

      Bước 4: Chim câu chiên xù

      Sau khi ướp đủ thời gian, phi thơm dầu ăn và một ít tỏi trong chảo, cho thịt bồ câu vào xào thơm. Trong quá trình chiên bạn nhớ để lửa nhỏ vì thịt chim bồ câu rất mềm và sẽ nhanh chín. Cũng lưu ý trong khâu nêm gia vị, tránh ướp nước mắm vì khi chiên sẽ bị cứng. Khi gần tắt bếp nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm nước mắm.

      Bước 5: Thưởng thức món ăn

      Thịt chim bồ câu chiên xù đúng chuẩn, ngọt ngon, độ dai vừa phải. Hương vị của gia vị là mạnh mẽ. Món này có thể dùng nóng trong bữa ăn và là món nhậu rất tuyệt.

      Hy vọng với cách làm chim bồ câu xào sả ớt này, bạn sẽ nhanh chóng có một bữa ăn ngon miệng. Đừng quên truy cập website https://vit29.com/ của vịt 29 để cập nhật thêm nhiều món ngon nhé.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Tin tức tổng hợp