Hướng dẫn

Học các chủ đề và hình nền của Windows 7 – HTML

Các chủ đề hình nền cho win 7

Khi có một máy tính Windows mới, điều đầu tiên nhiều người làm là điều chỉnh nền và chủ đề để thay đổi giao diện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi chủ đề và hình nền, tìm chủ đề ẩn và tạo trình chiếu nền trên máy tính để bàn của bạn.

Thay đổi chủ đề và hình nền

Ở đây chúng ta hãy xem chủ đề mặc định cho Windows 7. Nó thực sự không tệ lắm và một số bạn có thể muốn giữ nó.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh giao diện của Windows 7, một nơi tuyệt vời để bắt đầu là Chủ đề và Hình nền. Để thay đổi giao diện, nhấp chuột phải vào một vùng trống trên màn hình và chọn Cá nhân hóa.

Trong màn hình mở ra, bạn có thể xem qua và thử các loại khác nhau từ Chủ đề hàng không đến Chủ đề tương phản cao.

Ví dụ ở đây, chúng ta hãy xem chủ đề Phong cảnh hàng không. Bạn sẽ nhận thấy nó thay đổi Nền và màu của màu viền cửa sổ. Nó cũng thay đổi âm thanh cụ thể cho chủ đề Phong cảnh.

Bối cảnh sẽ thay đổi hình ảnh theo định kỳ. Bạn có thể điều chỉnh các khoảng thời gian bằng cách vào Cá nhân hóa và nhấp vào Nền màn hình, sẽ được đặt thành Trình chiếu theo mặc định.

Tại đây bạn có thể quyết định những hình ảnh nền nào được hiển thị, tần suất thay đổi và vị trí hình ảnh. Trong ví dụ này, một trong những hình ảnh Phong cảnh không được chọn, nó sẽ thay đổi cứ sau 10 phút và được đặt thành xáo trộn.

Tham khảo thêm:   Hình nền Pokemon đẹp ấn tượng nhất cho máy tính, điện thoại

Bạn cũng không phải sử dụng hình ảnh cho các Chủ đề cụ thể. Bạn có thể xem qua tất cả các hình ảnh và chọn những bức ảnh bạn muốn trong các danh mục khác nhau như một cái gì đó trong Nhân vật chẳng hạn.

Có một số hình ảnh mặc định khác nhau để lựa chọn. Nhấp vào menu thả xuống Vị trí hình ảnh để khám phá các danh mục khác nhau.

Tạo một chủ đề tùy chỉnh

Vì vậy, bây giờ bạn đã chơi xung quanh với các hình ảnh và chủ đề mặc định nhưng bạn muốn tự tạo và tùy chỉnh nó lên một chút. Bạn có thể sử dụng hình ảnh của riêng mình, nhấp vào nút Duyệt, sau đó điều hướng đến thư mục chứa ảnh của bạn.

Sau đó, hình ảnh trong thư mục đó sẽ được hiển thị và bạn có thể sử dụng chúng cho hình nền.

Khi bạn đã chọn ảnh cho Màn hình nền, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh các tính năng khác như màu Cửa sổ.

Bạn có một số lựa chọn về màu sắc khác nhau và có thể trộn chúng xung quanh để có được nó theo ý thích của bạn.

Bạn cũng có thể thay đổi âm thanh của chủ đề của mình.

Tại đây bạn có thể đi qua các sơ đồ âm thanh khác nhau và xem chúng sẽ phát ra âm thanh như thế nào cho các sự kiện chương trình khác nhau như đăng nhập, thông báo hệ thống, báo động pin yếu, v.v..

Tham khảo thêm:   Ảnh mèo cute, bựa, ngầu đẹp, ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Bạn cũng có thể muốn chọn một trình bảo vệ màn hình đi cùng với chủ đề.

Chọn Trình bảo vệ màn hình bạn muốn sử dụng và tùy chỉnh cài đặt của nó, sau đó nhấn OK.

Nếu bạn kết thúc với một chủ đề bạn thích, bạn có thể lưu nó trong danh mục Chủ đề của tôi.

Bạn cũng có thể chia sẻ các chủ đề tùy chỉnh của mình với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Nhấp chuột phải vào chủ đề bạn muốn chia sẻ và chọn Lưu chủ đề để chia sẻ.

Đặt tên cho nó và nó sẽ được lưu trong thư mục Tài liệu của tôi, sau đó bạn có thể chia sẻ nó với gia đình qua Homegroup hoặc gửi email tệp cho họ.

Để sử dụng chủ đề tùy chỉnh, họ sẽ chỉ cần nhấp đúp vào tệp gói chủ đề.

Tạo trình chiếu nền

Đến lúc này có lẽ bạn đã nhận ra rằng bạn có thể dễ dàng tạo một Trình chiếu nền tùy chỉnh. Điều này rất hữu ích khi bạn đang ở nơi làm việc hoặc ở nhà và muốn dễ dàng khoe một số hình ảnh. Hoặc bạn có thể cảm thấy buồn chán và muốn chơi xung quanh với các cài đặt. Chúng tôi đã có một hướng dẫn mà bạn có thể đọc – Cách biến máy tính để bàn của bạn thành Trình chiếu hình ảnh trong Windows 7.

Khám phá chủ đề ẩn

Tham khảo thêm:   Tuyển Tập 555+ Hình Nền Điện Thoại Thiên Nhiên Đẹp Chất Lượng

Thông thường phiên bản Windows 7 bạn nhận được bao gồm các chủ đề cụ thể theo vùng dựa trên quốc gia và ngôn ngữ của bạn. Bạn cũng có thể truy cập các chủ đề hàng không khu vực khác được ẩn sâu trong hệ thống. Trong ví dụ dưới đây là một chủ đề cho Nam Phi. Để tìm hiểu cách truy cập các chủ đề ẩn này, hãy đọc bài viết của chúng tôi – Truy cập Chủ đề khu vực ẩn trong Windows 7.

Phần kết luận

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn bắt đầu sử dụng tính năng chủ đề trong Windows 7. Bạn có thể thấy thứ gì đó hấp dẫn với các chủ đề mặc định do Microsoft cung cấp, nhưng niềm vui thực sự đến khi bạn tạo riêng cho mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một số hình nền tuyệt vời để sử dụng trong việc tạo chủ đề của riêng mình, hãy xem danh sách các bộ sưu tập của chúng tôi dưới đây. Chúc vui vẻ!

Bộ sưu tập hình nền tuyệt vời của How-To Geek

  • Hình nền Lego tuyệt vời cho máy tính để bàn của bạn
  • Hình nền máy tính tuyệt vời: Phiên bản Windows 7

Related Articles

Back to top button