Cách Bảo Quản Đậu Xanh Đã Nấu Chín, Cách … – anthienphat.com

Cách Bảo Quản Đậu Xanh Đã Nấu Chín, Cách … – anthienphat.com

Cách bảo quản đậu xanh đã nấu chín

Video Cách bảo quản đậu xanh đã nấu chín

Đậu Hà Lan đóng hộp rất giàu sắt, kali và magie. Sản phẩm này ngăn ngừa các cơn đau tim, chống lại tác động của căng thẳng, ngăn ngừa chứng mất ngủ và bệnh thận. Thêm vào đó, 100 gam đậu chỉ có 53 calo. Những người đang cố gắng giảm cân có thể sử dụng đậu Hà Lan ngâm. Nó được thêm vào món salad để làm cho chúng bổ dưỡng hơn. Nhưng lợi ích cho cơ thể chỉ có thể được mang về nhà trong lon, bởi vì có rất nhiều thành phần có hại trong cửa hàng.

Xem: Cách bảo quản đậu xanh đã nấu

Mua sắm cơ bản và đề xuất

Chỉ đậu xanh ướp. Trước đây, có quá nhiều tinh bột, nước muối trở nên đục, xuất hiện cặn ở đáy bể và chất lượng hương vị của phôi giảm. Quả được hái từ bụi và bảo quản không quá một ngày. Các sản phẩm vỏ nguyên chất sẽ mất tác dụng sau 5-6 giờ.

Khi nào đậu Hà Lan được thu hoạch để bảo quản? 8 ngày sau khi ra hoa bắt đầu. Cây họ đậu giống có cấu trúc tốt và màu sắc phong phú. Nếu muộn hơn, phôi sẽ trở nên cứng cáp hơn.

Vấn đề chính gặp phải khi bảo quản rau không có tính axit là ngộ độc do vi khuẩn. Vi sinh vật tồn tại bằng cách đun sôi vì chúng không sợ nhiệt độ cao. Về nguyên tắc, giống như nước muối. Chỉ có axit mới diệt được mầm bệnh nguy hiểm nên phải dùng axit để bảo quản đậu Hà Lan. Chanh và giấm sẽ làm được điều đó.

Cũng cần theo dõi độ sạch của lon và mái nhà. Các thùng chứa không chỉ được làm sạch bằng soda mà còn được ngâm trong nước sôi. Sau đó khử trùng bằng hơi nước hoặc lò nướng. Đậu Hà Lan rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước chảy rồi luộc chín. Rửa tay trước khi rửa bằng xà phòng gia dụng.

Chuẩn bị đậu, gọt vỏ và sắp xếp. Các sản phẩm hư hỏng và mẫu vật có giun sẽ bị loại bỏ. Chúng có thể tạo ra nơi sinh sản lý tưởng cho ngộ độc thịt và dẫn đến bọng mắt và nếp nhăn.

Cách ướp boletus vào mùa đông

Tùy chọn salad

Nước sốt ngọt sẽ giữ được mùi thơm đặc trưng và màu sắc đậm đà của đậu xanh. Compote này trông tuyệt vời trong món salad. Thành phần của dung dịch bảo quản bao gồm:

Đậu nành còn vỏ – 1,5kg; Muối ăn – 1 thìa cà phê; Giấm – 55-60ml; Đường – 15g

Bạn sẽ cần 1,2-1,3 lít nước để ướp. Nấu đậu Hà Lan cần cùng một lượng chất lỏng cơ bản. Đặt 2 chảo lên bếp. Khi nước bắt đầu sôi, đổ đậu Hà Lan vào thùng chứa đầu tiên. Thêm hỗn hợp muối và đường vào lần thứ hai.

Xem Thêm : 2 cách làm sườn kho thơm (dứa) chua ngọt, đậm đà đưa cơm, dễ làm tại nhà

Khuấy đậu Hà Lan và nước sốt thường xuyên bằng thìa nhựa hoặc thìa có rãnh. Phôi sẽ sôi trong vòng 15-20 phút. Sau đó loại bỏ chảo với đậu Hà Lan. Đặt sản phẩm vào một cái chao và ngâm trong nước đá. Nếu bỏ qua bước này phôi sẽ tiết ra tinh bột. Vật liệu lắng xuống đáy hộp.

Trong khi ngâm đậu trong nước lạnh, đổ giấm vào nồi thứ hai. Nước xốt được để lại trên bếp, nhưng chúng giữ nhiệt ở mức tối thiểu.

Đậu chần được phơi nắng nhẹ, sau đó chia thành từng phần và trải đều trong chum vại. Các hạt màu xanh được trộn với dưa chua nóng và đậy bằng nắp sắt để ngăn giấm bay hơi. Giai đoạn tiếp theo là khử trùng.

Bạn có thể dùng nước, đun sôi đậu Hà Lan hoặc pha chế dung dịch đường-muối. Đậy đáy chảo bằng khăn ăn để kính không bị nứt trong quá trình đun nóng. Tấm được đặt trong kim chi ấm áp. Bình phải ngập hoàn toàn trong chất lỏng, chỉ có cổ và nắp ở trên. Quá trình khử trùng kéo dài từ 30 đến 40 phút, tùy thuộc vào kích thước của vật chứa. Một ngân hàng 0,5 lít là đủ trong nửa giờ.

Cách làm kim chi tại nhà

Công thức nấu cay

Những người không thêm đậu đóng hộp vào món salad của mình mà sử dụng chúng như một món ăn kèm với ngũ cốc hoặc thịt, chẳng hạn như nước xốt cay với đinh hương và hạt tiêu đen. Đậu Hà Lan có vị cay nồng và mùi thơm nồng của các loại gia vị.

Để có 2 kg sản phẩm xanh, bạn sẽ cần:

Nước – 1,5-1,6 L; Axit citric – 25 g; Hoa cẩm chướng – 6 ngôi sao; Đường – 2 muỗng cà phê; Hạt tiêu – 7 hạt đậu; Muối hạt mịn – 50 g; Giấm – 60 ml.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Trái Cây Kẹo Ngon Không Hóa Chất, Bảo Quản Trái Cây Bằng Dung Dịch Cồn

Đậu Hà Lan đã bóc vỏ ngâm trong nước lạnh 4 tiếng để hạt hư và sâu mọt nổi lên trên mặt nước. Đổ mầm vào một cái chao và để khô một chút. Tại thời điểm này, chuẩn bị nước xốt và cơ sở để nấu các sản phẩm đậu nành.

Nướng đậu xanh trong nước có axit xitric trong 2 phút. Chất lỏng đun sôi được tính bằng các chất bổ sung chế độ ăn uống. Sau đó đổ vào máng đậu. Loại bỏ các nguyên liệu đã chần bằng hớt bọt, để dung dịch chảy ra và cho nguyên liệu vào lọ đã khử trùng.

Đậu Hà Lan chế biến với nước sốt đinh hương. Thêm nước sôi vào hỗn hợp đường với hạt tiêu đen và muối để thêm gia vị. Nướng nguyên liệu trên lửa vừa trong 15 đến 20 phút. Đổ nửa cốc giấm vào, sau 3 phút. Dưa chua cay ngay lập tức được đổ vào lọ cho đến khi nguội.

Xem Thêm : Cách làm gỏi cá mai mềm ngon chua cay đúng kiểu Phan Thiết ăn là ghiền

Sản phẩm đậu nành được thanh trùng trước khi làm mứt. Trong một cái chảo lớn chứa đầy nước muối. Bạn có thể thêm một ít đường vào kim chi. Các loại gia vị được lấy theo tỷ lệ bằng nhau. Vỏ kim loại có sẵn. Nhưng phôi không được đưa xuống tầng hầm ngay mà sau 2-3 ngày. Ngày đầu tiên, Banks sẽ quấn họ trong chăn hoặc mền để hạ nhiệt.

Các phương pháp tương tự được sử dụng để nấu đậu Hà Lan với đậu Hà Lan. Chỉ cần sử dụng nước ép cà chua tự nhiên thay vì nước muối. Đồ uống được đun sôi và nêm với hạt tiêu đen, đường và muối. Để có mùi thơm đậm đà hơn, hãy thêm lá nguyệt quế, nhưng không nên để quá lâu. Cocktail cà chua trộn đậu nành, thanh trùng và làm mứt.

Cách làm tiêu Bungari vào mùa đông

Không xử lý thêm

Tùy chọn này dành cho những người không muốn mất hàng giờ để bảo quản đậu. Nhưng cách tiếp cận này có một nhược điểm rõ ràng. Botox có nhiều khả năng lắng xuống trong nước ướp nếu phôi không được nấu chín. Để tránh điều này, giấm không được thêm vào nước mà cho trực tiếp vào hộp đựng đậu đã làm sẵn. Sản phẩm này sẽ có vị chua, nên thêm nó vào món salad.

Nước sốt bao gồm:

Muối – 15 gam; Nước – 1 lít; Đường – 10 gam

Hoặc, mỗi lọ nửa lít có 20-25ml giấm.

Đậu mềm rửa sạch, đổ nước lạnh vào. Sau khi đun sôi, họ nấu trên bếp từ 25-35 phút, giảm công suất xuống mức tối thiểu. Nấu trong chảo tráng men, thỉnh thoảng khuấy. Nhưng hãy cẩn thận để không làm nát hạt. Bóc ra khi chất lỏng bay hơi.

Trong khi nấu đậu, chuẩn bị dưa hấu. Đổ đường và muối vào nước sôi. Bạn có thể cho một ít đậu Hà Lan vào để dậy mùi. Đun nóng nước xốt trong 10 phút, khuấy bằng thìa gỗ để hòa tan các thành phần khô.

Đổ đậu đã luộc vào hũ bằng hớt bọt hoặc thìa nhựa. Đổ nước muối sôi vào và đổ 1 muỗng canh vào mỗi xô. Tôi ghen tị. Nút chai, và cất trong tầng hầm sau khi nguội.

Lưu ý quan trọng: Nếu có cặn dưới đáy lọ hoặc nước xốt trở nên trong, nghĩa là ngộ độc đã xâm nhập vào đậu Hà Lan. Bảo quản như vậy, và các mẫu vật không ăn được với nắp đậy sưng lên. Tốt hơn là vứt nó đi, không có nguy cơ sức khỏe.

Xem thêm: Giải thích về cách tiết kiệm chất béo. Sưu tầm đường bánh trung thu, cách làm đường bánh trung thu đúng chuẩn

Có nhiều loại đậu xanh đóng hộp. Với lá nguyệt quế và nước ép cà chua. Với đinh hương và hạt tiêu. Với giấm và đường. Điều chính là thêm axit vào mỗi lần ướp để trung hòa ngộ độc. Và khử trùng lọ thật kỹ, vì bát đĩa bẩn là nguồn vi khuẩn và là nguyên nhân khiến nắp lọ bị sưng.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống