Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính mới nhất 2020

Gif là gì? ảnh gif là một định dạng hoạt hình ngắn do compuserve phát triển năm 1987, tên tiếng Anh là graphicsinterchange format, có nghĩa là định dạng trao đổi hình ảnh hiện nay, …

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook trên máy tính

Gif là gì?

ảnh gif là một định dạng hoạt hình ngắn do compuserve phát triển năm 1987, tên tiếng Anh là graphicsinterchange format, có nghĩa là định dạng trao đổi hình ảnh hiện nay, viết tắt là gif. Khi nó ra đời, mục tiêu chính của các nhà phát triển là trao đổi hoặc truyền hình ảnh nhanh hơn qua các liên kết chậm.

Cách sử dụng gif

Nói chung, gif không khác gì những biểu tượng cảm xúc phổ biến trên mạng xã hội, nên có lẽ tôi không cần chia sẻ quá nhiều với định dạng này. Tính năng này được tích hợp sẵn trên các nền tảng xã hội và ngay cả trên thiết bị di động, công việc của bạn chỉ là tìm và sử dụng chúng

Bạn đăng xem: Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook trên máy tính

  1. Tìm kiếm gif trên mạng xã hội: Trong thành phố trò chuyện trên twitter và facebook messenger, các nhà phát triển đã tích hợp sẵn các trang web như giphy hoặc imgur cho phép người dùng sử dụng các định nghĩa mặc định. Nó giống như một biểu tượng cảm xúc
  2. Sao chép liên kết: nếu bạn cảm thấy quá ít ảnh khiến bạn không hài lòng, bạn cũng nên sao chép liên kết đến các trang web chia sẻ ảnh gif như giphy, imgur và gifycat
  3. Sử dụng gboard : Ngoài việc sử dụng gboard trên máy tính, có một ứng dụng cài sẵn gọi là bàn phím google để người dùng sử dụng định dạng này trong tin nhắn văn bản
Xem thêm:  Extrim | 7 cách làm rộng giày đơn giản hiệu quả | Cách sửa giày

Làm thế nào để tạo ảnh gif?

Bài chia sẻ về cách tạo ảnh gif tôi muốn chia sẻ trong một chủ đề khác vì bài này dài và không đúng về chủ đề gif là gì, vì vậy nếu bạn tò mò về điều đó, với hướng dẫn này, bạn có thể click vào thanh tìm kiếm trên website để tìm chủ đề, hoặc lên google nhập từ khóa + bloghotro.com để tìm thêm thông tin. Xin lỗi vì sự bất tiện này

Cách làm ảnh đại diện facebook trên máy tính và điện thoại di động

Hình đại diện video trên facebook, còn được gọi là hình thu nhỏ video, là hình đại diện của tài khoản cá nhân của bạn. Một bức ảnh đại diện facebook độc đáo và hấp dẫn sẽ gây ấn tượng với người khác. Giúp bạn nổi bật trên facebook bằng một đoạn video ngắn.

Trên máy tính

Tải video đã chuẩn bị của bạn lên facebook.

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-1

Quá trình tải video lên facebooke nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng, sau khi tải video lên thành công thì ảnh đại diện facebook mặc định của video sẽ hiện ra. facebook sẽ tự động chọn những khung hình có sẵn trong video mà bạn vừa tải lên.

Nếu bạn không thay đổi hoặc chỉnh sửa video facebook thì có nhiều tùy chọn chỉnh sửa hơn, cập nhật tiêu đề, ảnh đại diện video, mô tả, thêm chú thích cho video facebook. Ngoài ra, bạn có thể tag thêm bạn bè, người thân vào video.

Xem thêm:  Lập Bảng Số Liệu Khẩu Phần Ăn Cho Bản Thân(Nam Từ 13

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-2

Thay đổi kích thước video thành 1200 x 675 pixel khi điều chỉnh hình đại diện video trên facebook để giúp rõ ràng hơn.

Trên điện thoại di động

Bước 1: Trên điện thoại thông minh facebook, truy cập trang cá nhân của bạn và nhấp vào Chỉnh sửa ảnh hồ sơ & gt; chọn video đại diện.

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-3

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-4

Bước 2: Chuẩn bị chỉnh sửa video đại diện.

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-5

Bạn có thể chọn phần bạn thích và cắt video theo ý thích của bạn. Bạn có thể bật hoặc tắt tiếng video.

Nhấp vào Tiếp theo khi chỉnh sửa hoàn tất.

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-6

Bước 3: Kéo khung để chọn khung hình ảnh đại diện cho bài đăng, chọn Sử dụng nó là xong.

Cách đặt gif làm ảnh đại diện facebook

Với khả năng đưa ảnh gif vào ảnh đại diện, mỗi khi người dùng vào trang cá nhân, họ sẽ thấy một đoạn clip ngắn. Đó là một cách thực sự hay và thú vị để giới thiệu bản thân mà Facebook trang bị cho người dùng của mình. Tính năng này đã xuất hiện tại Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích và sử dụng trên trang cá nhân.

Khả năng đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook của bạn khả dụng trên các thiết bị iphone và android.

Nếu sử dụng iphone, chúng ta cần cấu hình ảnh đại diện facebook như sau:

– Mở ứng dụng facebook trên iphone.

– Nhấp vào nút Thêm để xem các tính năng khác (góc dưới cùng bên phải của màn hình).

Xem thêm:  15 Cách Làm Slime Ko Cần Dung Dịch Rơ Miệng Đơn Giản P3

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-7

– Khi danh sách xuất hiện, hãy nhấp vào tên facebook của bạn. Nhấp để truy cập hồ sơ của bạn.

– Chạm vào hình đại diện bạn đang sử dụng.

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-8

– Trong menu chúng ta sẽ thấy tùy chọn quay video hồ sơ mới, sau đó chúng ta truy cập vào camera và quay một đoạn video ngắn để làm ảnh đại diện cho tài khoản facebook của mình.

lợi thế hình ảnh gif

So với việc đặt ảnh đại diện jpg hoặc ảnh gif png, nó có những ưu điểm nổi bật hơn như:

– Một hình ảnh gif được sử dụng để giới thiệu ngắn gọn về bạn trong tiểu sử của bạn.

– Ảnh gif tạo ra ảnh động thu hút người khác, từ đó tăng tương tác với người dùng. Đặc biệt là những fanpage có lượng fan hùng hậu.

– Một số hình ảnh gif nhỏ hơn jpg.

Xem thêm: Cách sử dụng ảnh đại diện của bạn để đăng nhập facebook

Còn gì tuyệt hơn khi người dùng truy cập trang cá nhân facebook của bạn, nhìn thấy hình đại diện của bạn và tìm hiểu tất cả về bạn. Với những đoạn clip ngắn video avatar facebook sẽ giúp bạn gây ấn tượng với người khác. Cách tạo ảnh đại diện facebook trên máy tính, điện thoại dễ làm, có hình ảnh minh họa chi tiết. chúc bạn thành công.

Viết một bình luận