Cách làm bạch tuộc trộn cóc non sốt Thái chua cay ăn mãi không ngán

Cách làm bạch tuộc sốt thái

Cách làm bạch tuộc sốt thái

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn nhẹ cay cay và hấp dẫn, bạn không nên bỏ qua món Bạch tuộc với cóc non và sốt Thái này. Cùng học cách làm bạch tuộc và cóc non sốt Thái ăn hoài không ngán nhé!

Nếu bạn là người thích ăn vặt thì Bạch tuộc với cóc con sốt Thái là một món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn. Ăn kèm với những lát bạch tuộc giòn rụm, ăn kèm với ngao non chua ngọt, chấm cùng nước sốt cay cay của Thái Lan làm dậy mùi thèm ăn vặt. Xem bài viết dưới đây để biết cách thực hiện.

Bạch tuộc trộn cóc non sốt Thái chua cay

1 nguyên liệu và sốt Thái cho bạch tuộc và cóc con

Dụng cụ: Nồi, bếp, bát, thìa, dao.

Lưu ý: – Khi chọn bạch tuộc tươi ngon, bạn nên chú ý mua những con bạch tuộc khi sờ vào sẽ nhanh mềm. – Khi chọn bạch tuộc đông lạnh, nếu bạch tuộc nguội, bạn nên chọn những con bạch tuộc có mắt trắng trong, bạch tuộc vẫn còn ngon, nếu thấy mắt có màu trắng sữa tức là chúng đã bị ngâm nước lâu.

Nguyên liệu làm bạch tuộc trộn cóc non sốt TháiNguyên liệu làm bạch tuộc trộn cóc non sốt Thái

2 bước làm món Bạch tuộc và Cóc sốt Thái

Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

Xem Thêm : Cách làm bánh sinh nhật rau câu mát lạnh, đẹp mắt

Bạn chỉ cần rửa sạch 300g cóc nhỏ, 100g xoài xanh với nước, sau đó dùng dao gọt vỏ cóc và cắt xoài thành từng miếng vừa ăn. Tiếp tục cắt 50g rau răm, 50g rau ngổ rồi dùng dao cắt 4 quả ớt hiểm. Vậy thì hãy gạt nó sang một bên

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước thứ hai để làm nước sốt Thái

Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp và đun sôi, cho 100ml nước mắm, 200g đường thốt nốt vào. Đun chảy đường và để nguội. Sau khi nước mắm nguội, thêm 50ml nước tắc, 1 thìa ớt khô, 1 thìa cà phê tiêu, 3 lát hành tím. Sau đó dùng thìa khuấy đều hỗn hợp này cho đến khi nước sốt sánh lại.

Làm nước sốt TháiLàm nước sốt Thái

Bước thứ ba để nấu bạch tuộc

Bạn bắc một chiếc nồi khác lên bếp và đun sôi, cho vào nồi nước 10g gừng và 1 thìa cà phê muối, 500g bạch thược rồi đun sôi. Bạn đun khoảng 10 phút cho đến khi bạch tuộc chín thì tắt bếp và vớt bạch tuộc ra đĩa. Sau đó, cắt bạch tuộc thành từng miếng vừa ăn.

Luộc bạch tuộc và cắt thành từng miếng vừa ănLuộc bạch tuộc và cắt thành từng miếng vừa ăn

Thành phẩm bước thứ tư

Xem Thêm : Cách nấu chè khoai mỡ với vị ngon hấp dẫn

Bạn cho bạch tuộc vào tô nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 1, sp> Thêm 20 gram tôm khô và nước sốt đã pha. Cuối cùng, bạn múc các nguyên liệu trộn đều và bày ra đĩa thưởng thức.

Trộn nguyên liệu lại và thưởng thứcTrộn nguyên liệu lại và thưởng thức

3 Tận hưởng

Bạch tuộc tươi giòn, cóc nhỏ giòn sần sật, vị chua chua của xoài và sốt Thái thật lôi cuốn. Sau khi trộn đều, nêm gia vị hoàn toàn không có nước chấm, nếu ăn không hết bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày hoặc ăn cũng được.

Tham khảo: Bạch Tuộc – Cách Nấu Món Bạch Tuộc Ngon

Bạch tuộc trộn cóc non sốt Thái chua cay thành phẩmBạch tuộc trộn cóc non sốt Thái chua cay thành phẩm

Không có gì tuyệt vời hơn là mua một vài lon bia với bạn bè vào buổi chiều làm mồi nhử. Với công thức chế biến bạch tuộc và cóc non ăn kèm sốt Thái chua cay này, Midori hy vọng bạn sẽ có một món ăn ngon để chiêu đãi. Chúc may mắn với lần thử đầu tiên của bạn!

Cửa hàng bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *