Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái – Cafe Góc

Băng đô luôn là phụ kiện thời trang không thể thiếu của các cô gái, đeo băng đô có thể giúp cho mái tóc của bạn gọn gàng hơn, đồng thời nó cũng là một …

Cách làm băng đô

Băng đô luôn là phụ kiện thời trang không thể thiếu của các cô gái, đeo băng đô có thể giúp cho mái tóc của bạn gọn gàng hơn, đồng thời nó cũng là một công cụ đắc lực để tôn lên vẻ ngoài của bạn. Đáng yêu đáng yêu. Thay vì mua băng đô từ cửa hàng, bạn có thể tự làm băng đô tại nhà với vài bước cực kỳ dễ dàng. Hôm nay, Góc Cafe xin hướng dẫn các bạn cách làm băng đô vải đơn giản tại nhà .

Cách làm băng đô bằng vải dây

Kiểu băng đô này được rất nhiều bạn gái ưa chuộng vì sự dễ thương và dễ làm của nó. Phù hợp với mọi loại tóc, phong cách Hàn Quốc nhẹ nhàng, đáng yêu. Hãy tự làm băng đô dễ thương bằng vải vụn tại nhà.

Bạn đăng xem: Cách làm băng đô

Dụng cụ chuẩn bị

– Miếng vải có chiều rộng 7,6cm và chiều dài vòng qua đầu bạn, sau đó thêm 10cm nữa.

– Một sợi dây mảnh dài như một tấm vải.

– Kéo, kim, chỉ hoặc máy khâu và phấn để đánh dấu.

Cách thực hiện

Bước 1: Gấp đôi tấm vải, với mặt trái hướng ra ngoài và dùng kim khâu may vài đường để cố định hai mép vải với nhau. Dùng phấn vẽ một đường cong ở cuối để làm tai thỏ. Sau khi may xong vai, bạn tiếp tục may dọc hai mép vải, lưu ý không may hết mà nên chừa một đầu để lộn ngược mặt ngoài và luồn chỉ.

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-2

Bước 2 : Đưa tay và rẽ phải. Lấy que kẽm uốn cong hai đầu hoặc dùng keo quấn lại để không bị bén. Bạn tiến hành luồn dải kẽm vào bên trong băng đô và khâu đầu hở.

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-4

Cách làm băng đô bằng vải dệt tay

Cách làm này cũng rất đơn giản, không cần tay nghề cao, chỉ cần bạn nắm rõ kỹ năng buộc tóc đuôi ngựa là bạn có thể dễ dàng thực hiện được.

Dụng cụ chuẩn bị

– Một mảnh vải rộng 5-6 cm và dài 10 cm

– 3 mảnh vải giống nhau rộng 1 cm và dài 1 m

– Một đoạn dây thun dài 5cm – kéo, kim, chỉ.

Cách thực hiện

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-5

Bước 1: Lấy một mảnh vải nhỏ, gấp đôi và khâu hai đầu lại với nhau để lộn từ trong ra ngoài. 3 đoạn vải dài bạn buộc tóc đuôi ngựa lên đến khoảng 3/4 đầu và cố định bằng băng dính hoặc ghim.

Bước 2: Luồn vào phần vải vừa may ở bước trên, phần vải này sẽ giúp che đi phần thun và tạo vẻ đẹp cho chiếc băng đô.

Bước 3: Khi bạn tiếp tục buộc dây thun vào đầu đuôi ngựa, hãy đo chu vi vòng đầu của bạn cho vừa vặn. Cuối cùng, bạn kéo một đoạn vải khác lên trên thun và khâu vải lại cho vừa dây. Bạn đã hoàn thành xong chiếc băng đô vải xinh xắn của mình.

Cách làm băng đô vải xoắn

Dụng cụ chuẩn bị

– 2 mảnh vải co giãn 10 x 25,5 cm

– Kim, chỉ, thước, phấn, kéo.

Cách thực hiện

Bước 1: Xếp 2 tấm vải theo hình chữ l.

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-6

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-7

Bước 2: Tiếp tục khâu mép vải, chừa hai đầu chữ l và mép hình vuông.

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-8

Bước 3 : Với hai mảnh vải hướng ra ngoài, bạn sẽ thấy đường gấp khúc nổi bật của băng đô vừa hoàn thành. Sau đó, bạn lộn ngược phần vải còn lại ở mặt trái của hai đầu vải lại với nhau rồi tiếp tục khâu lại. Khi may, hãy chừa một chút khoảng trống để lộn phần vải này vào trong. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay chiếc băng đô vải siêu xinh xắn.

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-10

Lưu ý rằng kiểu băng đô này không có hỗ trợ đàn hồi, vì vậy bạn cần chọn loại vải có độ co giãn tốt hơn một chút để băng đô có thể ôm sát đầu của bạn tốt hơn.

Cách làm băng đô Hijab Hàn Quốc

Dụng cụ chuẩn bị

– Vải thun màu được cắt thành các miếng hình chữ nhật với các kích thước khác nhau:

+ một mảnh vải 1 kích thước 35cm x 16cm

+ 2 mảnh vải 20cm x 15cm (để làm nổi bật chiếc băng đô Hàn Quốc, bạn có thể sử dụng màu khác cho vải này)

+ 3 mảnh vải 8cm x 13cm

+ Mảnh vải 4 kích thước 20cm x 10cm

– một chiếc máy may, nếu bạn không có máy may, bạn có thể dùng kim, nhưng đường may sẽ không đều và đẹp

– dây thun, kéo, thước

Cách thực hiện

Bước 1: Đối với mảnh vải đầu tiên, gấp đôi theo chiều rộng và may viền dài lại với nhau. Khi bạn đã may xong, hãy lật mặt vải sang bên phải.

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-11

Bước 2: Bạn có thể làm tương tự cho mảnh vải 20 x 15 cm thứ hai. Đây là loại vải dùng để làm nơ cho băng đô nên sẽ càng nổi bật hơn nếu bạn dùng vải co giãn khác màu. Bạn may hai bên mép vải rộng, sau đó lộn mặt phải vải ra ngoài và túm lấy phần giữa để tạo thành một chiếc nơ nhỏ xinh.

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-12

Bước 3: Làm tương tự như Bước 1 cho mảnh vải thứ ba (8 x 13 cm).

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-13

Bước 4: Bạn lấy phần vải số 1 xuống và nằm xuống, lấy chiếc nơ từ phần vải số 2 đặt vào giữa tấm vải số 1 và sử dụng đoạn thứ ba để thắt vòng ngoài vào giữa nơ. May chặt bằng kim và cắt bỏ phần vải thừa.

Bước 5: Bạn cũng có thể thực hiện tương tự như Bước 1 với mảnh vải cuối cùng. Bạn cắt một đoạn thun nhỏ khoảng 5cm rồi khâu vào 1 đầu thun với 1 đầu băng đô. Sau đó luồn mảnh thứ tư qua thun, dùng kim khâu cố định vải và băng đô để che đi phần thun bị hở. Mặt khác, bạn cũng vậy.

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-15

Xem thêm:  Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái - Cafe Góc

Chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách làm băng đô đơn giản cho bé gái với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn tạo được chiếc băng đô ưng ý cho mình. Chúc may mắn!

Viết một bình luận