4 Cách làm bánh từ bột mì và trứng tại nhà đơn giản, thơm ngon khó cưỡng

Bột và trứng là những nguyên liệu cần thiết để làm bánh. Có nhiều loại bánh có thể được làm bằng bột mì và trứng. Hôm nay meta.vn sẽ giới thiệu cách làm bánh bông …

Cách làm bánh bằng bột mì và trứng

Bột và trứng là những nguyên liệu cần thiết để làm bánh. Có nhiều loại bánh có thể được làm bằng bột mì và trứng. Hôm nay meta.vn sẽ giới thiệu cách làm bánh bông lan bằng bột mì và trứng tại nhà đơn giản mà ngon không cưỡng lại được. Cùng vào bếp thôi nào!

Cách làm bánh mì với bột và trứng – cách làm bánh trứng

Bánh bông lan trứng là một trong những món bánh được làm từ bột mì và trứng đơn giản được nhiều người yêu thích. Bánh có lớp vỏ giòn ngon với phần nhân béo ngậy hấp dẫn. Tất cả những thứ này kết hợp với nhau sẽ tạo nên một hương vị khó cưỡng. Dưới đây là nguyên liệu và các bước chi tiết để làm món bánh này.

Bạn đăng xem: Cách làm bánh bằng bột mì và trứng

Chuẩn bị vật liệu

  • 200g bột mì
  • 20g bột bắp
  • 4 quả trứng
  • 250ml sữa tươi
  • nước
  • muối
  • 400g đường
  • 200g bơ mềm
  • dầu thực vật

Cách làm bánh trứng

Bước 1: Tạo vỏ

  • Bạn đun chảy bơ và thêm một chút muối.
  • Lọc bột mì và bột bắp qua rây, cho vào tô, thêm đường, sữa và bơ vào, trộn bằng tay để đảm bảo hỗn hợp mịn.
  • Để bột nghỉ khoảng 10 phút. Sau đó, bạn nặn bánh như lòng chảo. Không nên nặn quá dày hoặc quá mỏng nếu không sẽ làm hỏng bánh.

Bước 2: Thực hiện nhồi nhét

  • Bạn dùng một chiếc bát, đập 4 quả trứng, thêm chút muối, chút đường và nước cho đến khi bông xốp. Bạn nên sử dụng máy đánh trứng để có kết quả tốt nhất.

Bước 3: Làm bánh trứng

  • Bạn chuẩn bị sẵn nồi cơm điện, quết một lớp dầu ăn hoặc bơ vào đáy nồi rồi cho nhân bánh đã nặn vào. Tiếp theo, bạn đổ phần nhân bánh vào bên trong và bật nút. Nướng bánh khoảng 30 phút thì lấy tăm xiên vào để kiểm tra. Bạn bày ra đĩa và thưởng thức.
Xem thêm:  Cách làm nước sốt xào mì bò cực ngon!

Bước 4: Thành phẩm

  • Trứng tráng thành phẩm có vị ngọt thanh, béo ngậy. Món bánh tart này siêu dễ làm. Chúng ta có thể làm nhiều vì món này rất dễ ăn.

& gt; & gt; Xem thêm: Cách làm bánh bông lan tại nhà với cơm nguội từ a-z

Cách làm bánh bông lan đơn giản bằng bột mì và trứng – cách làm bánh bột lọc

Chuẩn bị vật liệu

  • 50g bột mì
  • 2 quả trứng
  • sữa đặc
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2,2 g vani

Chi tiết cách làm bánh bột lọc

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn cho bột vào tô, thêm một chút sữa đặc và khuấy đều.
  • Trong bát, cho 2 quả trứng, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa muối, 2,2 gam vani vào trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp sủi bọt.
  • Sau đó, đổ hỗn hợp vào âu bột và trộn đều. Nếu muốn kỹ hơn, bạn có thể lọc hỗn hợp này qua rây.

Bước 2: Chiên bánh

  • Bạn bắc dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì múc 1 thìa bột vào chảo. Chúng ta chiên bánh trên lửa nhỏ, khi bánh có màu vàng nâu thì lật mặt bánh lại và chiên cho đến khi chín vàng thì gắp ra đĩa và dọn ra đĩa.

Bánh bột mì chiên

& gt; & gt; Xem thêm: Cách làm cơm nguội cuộn tại nhà

Cách làm bánh bông lan trứng – Cách làm bánh rán Đôrêmon

Chuẩn bị vật liệu

  • 250g bột mì
  • 5g bột nở
  • 10g đường
  • 2 quả trứng
  • nước lọc
  • li >

  • 50g đậu đỏ
Xem thêm:  Cách làm mì tôm♨️ trẻ em cực thú vị chỉ trong vài nốt nhạc

Cách làm bánh rán Doraemon

Bước đầu tiên: làm bột đậu đỏ

  • Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước khoảng 3 tiếng cho mềm rồi vớt ra.
  • Bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho đậu đỏ vào nấu chín tới.
  • Tiếp theo, bạn xay nhuyễn đậu trong máy xay sinh tố, cho đường vào đậu, khuấy đều, nấu trong 30 phút.

Bước 2: Tạo vỏ

  • Bạn đập trứng ra bát và đánh cho đến khi tan hoàn toàn với đường. Sau đó, bạn rây qua rây cho đến khi mịn thì cho bột mì vào trộn đều. Tiếp tục rây để bột không bị vón cục lại với nhau, dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, ủ bột nghỉ 30 phút để bột lên men.

Bước 3: Làm bánh rán Đôrêmon

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi múc một lượng bột mì vào chảo. Khi bánh có màu vàng nâu thì lật mặt bánh. Đặt những chiếc quạt vào một cái đĩa.
  • Sau đó, phết nhân đậu đỏ lên một mặt của chiếc bánh và kẹp hai mặt bánh lại với nhau. Vậy là bạn đã có món rán Doraemon ngon tuyệt. Bạn bày ra đĩa và thưởng thức.

Bánh Doremon

& gt; & gt; Xem Thêm: Cách làm bánh rán nhân đậu xanh với bột nếp thơm ngon

Cách làm bánh táo bằng bột mì và trứng

Chuẩn bị vật liệu

Viết một bình luận