Công thức làm bánh bằng lò nướng thơm ngon

Cách làm bánh bằng lò nướng

Cách làm bánh bằng lò nướng

Cách nướng bằng lò nướng là một trong những “bí quyết” ẩm thực được nhiều bà nội trợ ưa chuộng hiện nay bởi những lợi ích mà phương pháp này mang lại. Bạn có biết làm thế nào để làm điều đó? Nếu chưa, hãy đọc bài viết tại đây!

1. Cách làm bánh gato đơn giản bằng lò nướng – bánh quy

Thành phần bánh quy:

– 200 g bột mì đa dụng, bột mì số 11.

– 120 g bơ lạt.

– 30 gam đường cát.

– 70g đường bột.

– 1 quả trứng công nghiệp.

– 1 quả vani.

Món bánh quy thơm ngon - Làm bánh bằng lò nướng

Cách làm bánh trong lò bằng bánh quy:

bước 1: Làm nóng bơ trong lò vi sóng khoảng 20s đến 30s hoặc đun chảy trong nồi, đổ ra tô lớn, cho đường vào, đánh bông bằng máy đánh trứng . Nếu dùng máy đánh trứng, bạn sẽ đánh đều hơn và tiết kiệm công sức hơn. Đánh ở tốc độ thấp cho đến khi bơ có màu vàng nâu nhạt và bông xốp. Trong khi đánh trứng, quét một thìa dọc theo các thành của bát để ngăn hỗn hợp đọng lại trên các thành không bằng phẳng.

Bước 2: Khi bơ đã bông xốp, cho từ từ lòng trắng trứng vào và đánh ở tốc độ trung bình đến khi hỗn hợp bông mịn.

Bước 3: Sau đó rây bột từ từ vào, đồng thời dùng phới lồng khuấy đều bột. Khi thấy hỗn hợp hơi dính và dẻo thì dừng lại.

Bước 4: Khi làm bánh quy trong lò nướng điện, bạn có thể sử dụng túi bắt kem hoặc chỉ cần múc bánh lên giấy sáp có lót hoặc phết bơ mỏng để bánh không bị vón cục. không dính vào khay. Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể dùng dụng cụ tạo hình để làm bánh quy trong lò nướng điện.

Bước 5: Nếu bạn thích bánh quy có vị nho, hãy rắc thêm một ít hạt nho hoặc hạnh nhân lên trên mặt bánh hoặc vào hỗn hợp. Đảm bảo những chiếc bánh quy ra lò của bạn sẽ thơm ngon và độc đáo hơn rất nhiều.

Bước 6: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút, sau đó cho bánh vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó giảm nhiệt độ lò xuống 150 độ và nướng thêm 15 đến 20 phút nữa, đến khi rìa bánh có màu vàng nâu đẹp mắt thì lấy bánh ra khỏi lò.

Bạn đã làm xong bánh quy trong lò nướng.

Cách làm bánh bằng lò nướng thực hiện làm món bánh quy

2. Đồ Nướng – Cupcakes

Làm 12 cái bánh nướng nhỏ có đường kính 5 cm và cao 3-4 cm:

– 1 quả trứng gà (50 g đã bóc vỏ).

– 80g sữa chua Vinamilk không đường.

– 85 g bơ lạt.

– 1 thìa cà phê (5 ml) chiết xuất vani.

– 85 gram bột mì đa dụng.

– 15 gam bột bắp.

– 65 gam đường cát.

– 1/4 muỗng cà phê bột nở.

– 1/4 thìa cà phê muối nở.

– 1/8 thìa cà phê muối.

<3

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh Cupcake trước khi học cách làm bánh đơn giản bằng lò nướng

Cách làm bánh nướng nhỏ trong lò nướng:

Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Lót giấy 12 ly vào khuôn.

Bước 2: Đánh đều trứng, vani và 1/4 sữa chua (20 g).

Khi trộn trứng, vanilla làm bánh Cupcake

Bước 3: Rây bột mì, bột bắp, bột nở, muối nở, đường và muối vào tô trộn bột. Trộn ở tốc độ thấp trong khoảng 30 giây.

Bước 4: Cho phần bơ còn lại và sữa chua (60 g) vào tô bột và trộn ở tốc độ thấp cho đến khi hòa quyện. Chuyển máy trộn sang tốc độ trung bình và trộn thêm 1,5 phút nữa. Thông các cạnh và đáy bát.

bước 5: Chia hỗn hợp trứng và sữa chua ở (bước 2) thành 2 phần và đổ ra bát. Ở tốc độ trung bình, đánh sau mỗi lần thêm trứng cho đến khi hòa quyện (khoảng 30 giây mỗi lần). Thông các cạnh và đáy bát.

Bước 6: Chia hỗn hợp bột vào khuôn, chỉ đổ ¾ khuôn. Với lượng bột trong công thức mình đổ được 12 cup giấy mỗi cup 30gr bột.

Bước 7: Cho bánh vào ngăn giữa lò và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25-30 phút. Thử độ chín của bánh bằng cách chọc một chiếc tăm vào giữa bánh, rút ​​ra tăm khô và sạch là bánh đã chín. Ngoài ra, ấn nhẹ vào giữa bánh sẽ phồng trở lại ngay, nếu có vết lõm tức là bánh chưa chín.

Bước 8: Khi bánh chín, lấy ra khỏi lò và để nguội trong khuôn khoảng 5 phút rồi lấy ra để nguội hoàn toàn trên giá.

Sau khi nướng bánh xong, bạn có thể trang trí bánh nướng nhỏ theo ý thích của mình trong khi lò nướng.

Thành phẩm sau khi làm nướng bánh Cupcakes bằng lò nướng

3. Cách làm pizza xúc xích bằng lò nướng

Vật liệu:

Xem Thêm : 3 công thức trà táo cực ngon, thanh mát và đơn giản để đãi khách

Lò nướng cơ bản:

+ 150 g bột mì.

+ 2g men bia.

+ 3g đường.

+ 3g muối.

+ 90ml nước.

+ 5 g dầu ô liu.

Sử dụng nguyên liệu làm pizza xúc xich ở phần bánh - Các loại bánh làm bằng lò nướng tại nhà

– Lớp trên bề mặt:

+ sốt cà chua (loại dùng cho pizza).

+ 100 g phô mai nạo.

+ 100 g lạp xưởng.

Nguyên liệu làm pizza phần nhân bánh

– Dụng cụ làm bánh khi làm pizza xúc xích:

+ Cái bát.

+ Chốt cán.

+ Bọc nilong.

+Chảo nướng.

+ Lò nướng.

Cách làm bánh pizza xúc xích đơn giản:

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu làm đế bánh vào một tô lớn và nhào thật kỹ để thu được hỗn hợp mịn, đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại và để bột nghỉ 30 phút – 1 tiếng cho bột nở.

bước 2: Khi bột đã lên men nở gấp đôi, lấy bột ra, nhào bột lại rồi tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại, ủ bột thêm 15 phút. .

<3

bước 4: Phết 1 lớp sốt cà chua lên đáy bánh, rắc phô mai lên trên, xếp các lát xúc xích lên trên, cuối cùng rắc 1 lớp phô mai lên trên, dàn đều xúc xích .

Kết quả cách làm bánh bằng lò nướng pizza

Bước 5: Nướng bánh ở nhiệt độ 210 độ C trong khoảng 20 phút đến khi bánh chín. Đây là cách bánh pizza được thực hiện.

4. Cách làm bánh đơn giản bằng lò nướng – bánh rán

Bánh rán là một loại bánh ngọt chiên hoặc nướng dùng làm món tráng miệng hoặc món ăn nhẹ tự làm nướng trong lò.

Vật liệu:

– Bột năng: 125 gam.

– Đường trắng: 80 gam.

– Bơ nhạt: 3 muỗng cà phê.

– Sữa tươi không đường: 80ml.

– Vani: 1 muỗng cà phê.

– Bột nở: 1 muỗng cà phê.

– Trứng gà: 1 quả.

– Muối: muỗng cà phê.

Nguyên liệu làm bánh Donut

Dụng cụ cần chuẩn bị:

– Rung động.

– Rây bột mì.

– Một bát bột.

– Khuôn bánh donut 12 lỗ.

Các bước:

Bước 1: Làm nóng lò ở 200°C trong 30 phút.

Bước 2: Cho bột mì, bột nở, đường và muối vào tô. Sau đó, dùng thìa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau rồi rây 2-3 lần.

Xem Thêm : Cách làm Cháo cá thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình

Bước 3: Cho bơ, sữa, vani và trứng vào một tô khác nêm nếm vừa ăn. Sau đó, cũng dùng thìa trộn đều.

<3

Bước 5: Cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng bánh trong khoảng 15 phút đến khi bánh có màu vàng nâu thì lấy khuôn ra.

Bước 6: Đợi bánh nguội, trang trí với sốt socola hoặc mứt dâu tùy thích.

Bánh Donut - Các loại bánh làm bằng lò nướng

5. Cách làm bánh táo bằng lò nướng

Bánh táo là món bánh thơm ngon có nguồn gốc từ các nước Châu Âu và cách chế biến khá đơn giản. Sau đây là cách tạo hương vị táo Nướng trong lò.

Nguyên liệu làm bánh táo:

– 2 quả táo.

– 90 gam đường sucrose (có thể thay bằng đường cát thông thường).

– Bơ nhạt 95g.

– Bột mỳ số 8 120 gam.

– Bột năng 1/2 muỗng cà phê.

– Bột quế 1 muỗng cà phê.

– 2 quả trứng.

Lót giấy nến trước khi làm bánh táo

Cách làm bánh táo:

Bước 1: Vẽ một đường bằng mẫu

Đặt khuôn tô lên mẫu, dùng bút vạch theo cạnh dưới, sau đó dùng khuôn tô cắt một hình tròn để làm đường viền cho phần dưới. Bạn cũng có thể mua khuôn hình tròn có cùng kích thước với khuôn. Cắt thêm những hình chữ nhật cao hơn khuôn rồi cho vào khuôn.

Sơ chế phần nhân làm bánh táo

Bước 2: Sơ chế táo

Một quả táo gọt vỏ. Sau đó, 1 miếng cắt miếng và 1 miếng cắt thành 6 miếng hình miếng trầu. 4 miếng mỗi miếng trầu. Tùy theo sở thích ăn chua hay ngọt mà bạn chọn táo cho phù hợp. Táo đỏ chín mang lại vị ngọt, còn táo đỏ xanh hoặc chưa chín mang lại vị chua.

Bước 3: Làm nhân bánh táo

Cho chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy thì cho đường mía vào. Đánh đường thành màu cánh gián, cho táo cắt miếng vào, xào đều trên lửa vừa. Khi táo đã hấp thụ bơ và caramel đều, giảm nhiệt xuống thấp và đun nhỏ lửa, đậy nắp trong 5 phút.

Cách làm bánh đơn giản bằng lò nướng khi nướng xong bánh táo

Bước bốn: Chuẩn bị bột bánh

+ Cho phần bơ và đường còn lại vào một tô lớn. Đánh bơ và đường bằng máy đánh trứng cho đến khi mịn và trộn thành hỗn hợp mịn.

+ Cho từ từ 2 quả trứng vào hỗn hợp trên và tiếp tục trộn đều. Sau khi bơ + đường + hỗn hợp trứng trộn đều thì cho bột mì + bột nở + bột quế vào. Trộn tất cả mọi thứ cho đến khi hỗn hợp mịn.

Lưu ý:

+ Bơ nên ở nhiệt độ phòng, mềm vừa phải và không tan. Bạn có thể dùng máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian và hỗn hợp sẽ đều, mịn.

+ Bạn có thể đánh bông trứng ở ngoài trước khi cho vào hỗn hợp bơ + đường. Bột mì, quế và bột nở nên được rây trước khi cho vào tô.

Bước 5: Dùng thìa cho táo vào nồi và khuấy đều, nhớ nhẹ tay. Cho hỗn hợp trên vào khuôn đã lót giấy nến và trang trí bằng 6 quả táo cắt múi cau theo sở thích và khẩu vị của bạn. Cho bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180°C trong 40-50 phút.

Đến đây là bạn đã hoàn thành cách làm bánh táo rồi đấy. Bánh sau khi nướng, bề mặt bột có màu vàng óng, phần nhân táo chuyển sang màu đen và teo lại. Bên trong bánh xốp và ẩm, những lát táo đầy đặn được trộn với caramel và bơ. Khi ăn, bạn có thể cho thêm một chút mật ong vào bánh để tăng độ ẩm và ngọt cho bánh.

Dùng giấy bạc để dưới khay nướng trước khi thực hiện làm bánh bằng lò nướng

6. Mẹo cần biết khi nướng bánh trong lò

Muốn nướng bánh bằng lò nướng thơm ngon như nhà hàng, bạn nên lưu ý những mẹo sau để bánh không bị khô sau khi nướng.

6.1. Làm nóng lò trước

– Lò nướng điện nóng lên từ từ chứ không nóng lên ngay lập tức, vì vậy bạn nên làm nóng lò trước. Nhiệt kế lò nướng chuyên dụng có thể giúp bạn dễ dàng xác định thời điểm lò đủ nóng.

6.2. Dùng giấy bạc khi nướng để tránh bị cháy

-Khi nướng bằng lò điện, bề mặt bánh dễ bị cháy và hơi cháy. Nếu khi chưa nướng thấy bề mặt bánh hơi xém vàng, bạn có thể trải một lớp giấy thiếc lên trên mặt bánh, hoặc bọc một ít giấy bạc quanh mép khay nướng trên khay nướng.

– Giấy bạc tiếp tục truyền nhiệt nhưng đồng thời bảo vệ bánh khỏi sức nóng trực tiếp để vỏ bánh và mặt bánh không bị cháy.

Công thức làm bánh bằng lò nướng thơm ngon

>>Tham khảo: Đánh giá lò nướng Bluestone Có nên mua lò nướng để nướng không?

6.3. Đặt bánh vào giữa lò

– Khi nướng, nên đặt bánh vào chính giữa khay nướng, sao cho mặt trên và mặt dưới của bánh được nóng đều, để bánh ra lò được thơm ngon nhất.

– Nướng giữa chừng thì lấy bánh ra, lật lại và tiếp tục nướng để bánh chín đều.

6.4. Sử dụng đúng dụng cụ làm bánh

Sử dụng chảo nướng đúng cách sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất. Sử dụng vỉ nướng kim loại để mặt đáy và vỏ bánh có màu vàng nâu và giòn, đặc biệt vỉ nướng kim loại sẽ giúp lớp bánh và bánh mì bên ngoài giòn hơn.

6.5. Thêm hơi nước nướng nếu cần

Khi nướng bánh mì, bạn có thể đổ nước nóng vào khay nướng rỗng ở đáy lò để bổ sung hơi nước giúp bánh nở tốt hơn.

Với 5 cách làm bánh thơm ngon, hấp dẫn trên đây, chúc các bạn thực hiện thành công và có một gia đình hạnh phúc.

Siêu thị điện tử Huicong

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *