Cách làm bánh bao nhân thịt mềm, thơm, cực đơn giản

Công thức nấu bánh bao được chia sẻ dưới đây là khóa đào tạo đầu bếp kiểu Âu đơn giản và mềm và giúp bạn từ những người chưa từng làm trước đây. Công thức …

Cách làm bánh bao hấp

Công thức nấu bánh bao được chia sẻ dưới đây là khóa đào tạo đầu bếp kiểu Âu đơn giản và mềm và giúp bạn từ những người chưa từng làm trước đây. Công thức này cũng nắm giữ bí quyết để làm ra những chiếc bánh bao ngon và hài lòng nhất.

– » Ẩm Thực Mỗi Ngày Xem thực đơn nhanh chóng, dễ nấu và bổ dưỡng.

Bạn đăng xem: Cách làm bánh bao hấp

bánh bao nhân thịt Bánh bao thịt thơm ngon và hấp dẫn nên rất được nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet

Bánh bao là một món ăn châu Á rất phổ biến với nhiều phiên bản khác nhau và hấp dẫn, đặc biệt là cách làm bánh bao nhân thịt. Với lớp vỏ trắng, mịn, thơm, nóng hổi và nhân thịt đậm đà, bánh có thể dùng vào bất cứ bữa nào trong ngày, đặc biệt là bữa sáng. Có thể ăn riêng hoặc chấm với tương ớt đều ngon.

Cách làm bánh bao nhân thịt ngon và dễ làm tại nhà

thành phần vỏ bánh

  • 1 gói bánh bao (400g, có men)
  • 180ml sữa ngọt

Nhân bánh

  • 200g thịt nạc băm
  • 5g rau mùi
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ dền nhỏ
  • 2 cây nấm mèo khô
  • 5g nấm hương khô
  • 1 quả trứng luộc chín, bóc vỏ và băm nhỏ
  • gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào …

Các bước cần làm

Chuẩn bị men

Chia 160ml sữa tươi thành 2 phần bằng nhau và cho vào các cốc riêng. Cho một túi bột nở vào túi bột bánh bao, cho 1 cốc sữa vào khuấy đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

>Ủ men nở. Ảnh: Internet

Trộn và nhào

Cho bột bánh vào bát cùng với bột nở bạn vừa làm ở bước 1 và trộn đều. Sau đó cho từ từ phần sữa tươi còn lại vào và nhào đều để bột mịn và đàn hồi.

Ấp bột cho vỏ bánh

Sau khi nhào, đậy bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

cách làm bánh bao Bột sau khi nhào, cần bọc kín để ủ. Ảnh: Internet

Làm bánh

Ngâm nấm đông cô và nấm đông cô trong nước cho đến khi mềm, rửa sạch và thái nhỏ. Bóc vỏ hành tím băm nhỏ. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng ngâm với ít nước để lấy nước màu.

Cho hành tím băm nhỏ, nấm đông cô và nấm đông cô vào tô thịt băm, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu vào trộn đều. phần lớn.

Xem thêm:  3 Cách Chế Biến Tôm Hùm Ngon Ngay Tại Nhà - Crab Seafood

Trộn đều hỗn hợp nhân bánh. Ảnh: Internet

Sau đó, bạn cuộn hỗn hợp thịt băm lại, nhớ cho trứng đã băm nhỏ vào từng viên thịt nhé!

cách làm bánh bao bằng bột bánh bao Đặt từng miếng trứng gà luộc vào hỗn hợp nhân thịt và vo viên. Ảnh: Internet

Làm bánh

Sau khi ủ đủ thời gian, chia bột thành các phần bằng nhau. Dùng cối và chày cán mỏng bột, sau đó cho nhân vào và gói lại từng viên một. Sau đó, bạn dùng chỉ nha khoa để tạo hình miếng trầu cho bánh.

Dùng chỉ nha khoa để tạo hình múi cau. Ảnh: Internet

Bánh hấp

Đặt một nồi nước và vài cọng rau mùi lên bếp. Sau đó, bạn đặt nồi hấp lên và để hấp khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín.

Trong quá trình hấp, bạn cho phần nước củ dền đã chuẩn bị ở bước 4 lên trên mặt bánh để bánh được hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

cách làm bánh bao nhân thịt Hấp chín bánh và thưởng thức. Ảnh: Internet

Đã hoàn thành và rất thích

Sau khi bánh đã được hấp chín, hãy lấy bánh ra và cắt bỏ sợi chỉ tơ. Thưởng thức ngay sau khi hấp, cảm nhận độ tươi và mềm mịn của viên thịt!

Bánh sau khi hoàn thành rất ngon và hấp dẫn. Ảnh: Internet

Một số lưu ý

  • Bạn nên chọn loại bột bánh có chất lượng tốt để khi hấp vỏ bánh không bị cứng, đắng, không bị vàng.
  • Nếu không thích sữa tươi, bạn có thể hòa bột mì và men nở với nước lọc.
  • Sau khi hấp, bánh có thể để trong tủ lạnh đến 1 tuần hoặc đậy nắp và để tủ lạnh đến 2 tuần.
  • Được đề xuất. Bôi mỡ nhẹ vào rổ hấp hoặc lót bằng giấy da để bánh không bị dính vào vỉ khi hấp.
  • Cho một ít hành ngò vào nước khi hấp để bánh thơm hơn, hấp dẫn hơn.

Một số loại bánh bao ngon và đơn giản khác

Cách làm bánh bao chay

cách làm bánh bao nhân thịt miến trứng cút Bánh bao chay có cách làm đơn giản, dễ thực hiện. Ảnh: Internet

Thành phần

  • 300g bột mì
  • 12,5g men
  • 30g đường
  • 150ml nước

Cách thực hiện

  • Chuẩn bị men: Đun 150ml nước đến 35 độ C rồi tắt bếp, cho đường vào hòa tan trước, sau đó cho men vào, khuấy đều, để yên khoảng 5 phút.
  • Nhào bột: Cho bột đã chuẩn bị vào âu lớn, sau đó đổ từ từ nước men đã trộn ở trên vào trộn đều bằng tay cho đến khi bột mịn, mềm.
  • Ủ bột: Dùng màng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột và tiếp tục ủ trong khoảng 1 tiếng. Khi thấy bột nổi lên đều, nhào lại và tiếp tục chia bột thành các phần bằng nhau.
  • Chia bột: Sau khi chia bột, bạn có thể tạo hình tròn, hình vuông, v.v. tùy thích.
  • Hấp ​​bánh: Tra mỡ vào giỏ hấp và đặt từng chiếc bánh vào. Sau khi hấp trong 20 phút, thưởng thức khi còn nóng!
Xem thêm:  Chi Tiết Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Để Bán Ngon Không Hề Khó

Bánh bao chiên

Thành phẩm có lớp da vàng nâu đẹp mắt, ăn rất đậm đà và hấp dẫn. Ảnh: Internet

Thành phần

  • Da: 200g bột mì, 2,5g men, 115ml nước ấm, 1/3 muỗng cà phê muối, 40g đường.
  • Nguyên liệu: 100g thịt nạc xay, ½ củ hành tím băm nhỏ, 1 củ hành lá bằm nhỏ, 1 củ hành tím bằm nhỏ, trứng cút luộc chín, bóc vỏ bổ đôi. Nêm gia vị gồm có: hạt nêm, đường, 1 thìa cà phê nước mắm và ½ thìa cà phê tiêu.
  • Nước chấm: nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi ớt băm.

Cách thực hiện

  • Nhào bột: Cho bột mì, đường, men nở vào âu trộn đều. Tiếp tục cho từ từ nước ấm vào và nhào bột cho đến khi bột mềm, mịn và không còn dính tay.
  • Nhân bánh: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột và để bột nở trong khoảng 50 phút.
  • Nhân bánh: Cho tất cả nhân bánh đã chuẩn bị vào tô (trừ trứng cút), Khuấy đều. Sau đó, chia hỗn hợp thành các phần bằng nhau, vo tròn rồi cho vào trứng cút, vo tròn.
  • Cắt bột thành các hình bánh: Sau khi bột nổi lên, nhào lại lần nữa và chia thành từng miếng nhỏ. Mọi phần đều bằng nhau. Cán bột thành hình tròn và mỏng, sau đó cho nhân vào và gói lại.
  • Làm nước chấm: Cho 3 thìa nước, 2 thìa nước mắm, 1,5 thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh, tỏi, ớt băm nhỏ vào bát trộn đều.
  • Chiên bánh: bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng, sau đó cho bánh vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi thấy bánh có màu vàng nâu là được, bày ra đĩa rồi chấm với nước sốt. ăn.

Cách làm bánh bao kim chi

cách làm bánh bao đơn giản tại nhà Phần nhân tan chảy này sẽ khiến bạn mê mẩn. Ảnh: Internet

Thành phần

  • Vỏ bánh: 200g bột mì, 1/4 muỗng cà phê muối, 10g đường, 10g sữa bột, 3g men nở, 120ml sữa tươi không đường.
  • Nhân bánh: 5 lòng đỏ trứng muối hấp chín, 70g bơ chảy, 80ml kem tươi, 15g bột bắp, 3 muỗng canh sữa đặc, 60g sữa bột.
Xem thêm:  Cách chế biến thực phẩm từ quả bơ cho bé ăn dặm - Bột Ăn Dặm Vinamilk

Cách thực hiện

  • Cho nhân vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
  • Đổ hỗn hợp vào tô có lót màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh từ 1 đến 2 giờ cho đông lại. Sau đó lấy ra, chia thành nhiều phần và vo thành từng viên.
  • Cho các nguyên liệu làm vỏ bánh vào tô, khuấy đều rồi ủ khoảng 50 phút. Khi bột đã nở gấp đôi, nhào lại lần nữa và chia thành các phần bằng nhau.
  • Cán mỏng từng phần bột, sau đó đặt và bọc phần nhân bạn đã làm ở bước 2.
  • Cho bánh vào rổ và hấp khoảng 10 phút đến khi bánh chín.

Cách làm bánh bao đậu xanh

Thành phần

  • Vỏ bánh: 250g bột mì ít gluten, 2g men gạo đỏ, 2g baking soda, 50g đường, 100ml sữa tươi, 20ml dầu ăn, 1 chút muối.
  • Nhân bánh: 300g đậu xanh, đường.

Cách thực hiện

  • Nhào bột: Trộn men đỏ, đường, sữa tươi, sau đó cho từ từ hỗn hợp bột vào âu, thêm dầu ăn, muối, baking soda vào trộn đều. Nhào cho đến khi bột mềm, mịn và không dính tay.
  • Ủ bột: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột và ủ trong khoảng 40 phút.
  • Làm nhân: ngâm đậu xanh trong nước khoảng 8 tiếng cho mềm rồi hấp chín, tán nhuyễn, thêm chút đường trộn đều, cho lên chảo chống dính để vớt. và lăn đều sau khi nguội.
  • Chia bột và nhân bánh: Sau khi bột nổi lên, bạn nhào lại một lần nữa rồi chia thành các phần bằng nhau. Cán mỏng miếng bột, sau đó cho từng chút nhân đậu xanh vào để gói lại.
  • Hấp ​​bánh: Cho bánh vào rổ và hấp khoảng 20 phút.

Bánh làm xong có vị bùi bùi, ngọt ngọt từ đậu xanh rất dễ ăn và gây nghiện. Ảnh: Internet

Hy vọng với chia sẻ cách làm bánh bao của dtbtaau ngon và dễ, bạn sẽ có thể tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình. cá nhân hoặc doanh nghiệp. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều bí quyết và công thức làm bánh bao khác, hãy nhanh tay điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 1800 6148 (miễn phí) để tham gia khóa học làm bánh mạnh.

11 phiếu bầu

Viết một bình luận