3 Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Pha Sẵn Ngon &quotKhông Cần Ủ&quot

Bow Cake được nhiều người yêu thích vì hương vị mềm, dai và màu sắc đẹp mắt. Ngoài ra, có một cách làm chả bò đơn giản và dễ làm hơn. Nếu như trước đây, …

Cách làm bánh bò bằng bột pha sẵn

Bow Cake được nhiều người yêu thích vì hương vị mềm, dai và màu sắc đẹp mắt. Ngoài ra, có một cách làm chả bò đơn giản và dễ làm hơn. Nếu như trước đây, bạn phải trải qua công đoạn xay bột để làm được món bánh bò ngon đúng điệu thì nay công đoạn này được rút ngắn bằng bột làm sẵn. Dưới đây là 3 cách làm chả bò ngon bằng bột mì pha sẵn mà bạn có thể áp dụng.

Cách làm bánh mì hấp bằng bột trộn sẵn

Món chả bò hấp củ tre với bột làm sẵn rất tiện lợi, rút ​​ngắn thời gian chế biến mà vẫn không làm thay đổi hương vị của các món ăn truyền thống. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh gối bằng bột mì hấp thịt bò pha sẵn.

Bạn đăng xem: Cách làm bánh bò bằng bột pha sẵn

Thành phần

Để làm Bánh Bò Hấp Củ Tre, bạn cần những nguyên liệu sau:

  • 200g bột năng làm sẵn thịt bò;
  • 400ml nước cốt dừa đặc;
  • 200g đường;
  • một ít bột sắn dây;
  • li>

Cách thực hiện

Các nguyên liệu cần thiết để làm Bánh Bò Hấp Củ Tre có thể được chuẩn bị nhanh chóng và dễ dàng ngay tại bếp nhà. Dưới đây là hướng dẫn cách làm chả bò bằng bột mì pha sẵn:

Bột hỗn hợp

Trong mỗi gói hỗn hợp chả bò làm sẵn đều có một gói men khô. Bạn trộn ½ gói men khô với 175 ml nước cốt dừa.

Đổ bột mì vào bát, tạo một lỗ ở giữa bột rồi cho nước cốt dừa đã ủ men vào âu bột. Trong khi đó, khuấy đều tay để men ngấm vào bột nhiều hơn. Sau khi cho hết 175ml nước cốt dừa, bạn nhào kỹ (15 – 20 phút) sẽ tạo ra nhiều rễ tre trong khi hấp.

Nở bột

Bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc vải để đậy bát bột. Để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng trong 30 phút. Trong quá trình ủ, bạn đun nhỏ lửa 225ml nước cốt dừa và 200g đường cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Ủ bột trong thời gian 30 phút

Ủ bột trong thời gian 30 phút

Khi đã đủ thời gian ủ bột, bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa còn ấm vào bột và trộn đều tay. Nhờ là nước cốt dừa còn ấm, không được quá nóng hoặc nguội. Vì quá nóng có thể khiến men nở chết còn nguội bánh khi hấp dễ bị cứng. Tiếp tục ủ bột trong 30 phút để tạo bọt khí, hấp có nhiều rễ tre.

Bánh bò

Khi bột đã hoàn thành, đặt bột vào một hộp hơi nước có dầu. Lưu ý lượng bột tối đa là ⅔ khuôn, không nên cho nhiều quá vì trong quá trình hấp bột sẽ nở ra.

Đặt khuôn bánh đã có bột vào nồi hấp 8-10 phút. Kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách cắm que vào bánh, nếu không thấy bột dính vào que là bánh đã hoàn thành.

Bánh bò hấp trong xửng thời gian từ 8 - 10 phút

Chả bò thành phẩm

Khi có nhiều rễ tre, bạn hãy dùng bột năng pha sẵn tiêu chuẩn để làm chả bò. Bánh dai, bột dẻo mịn, có mùi thơm của nước cốt dừa, vị mềm và dai, ăn với nước chấm nước cốt dừa.

Cách làm chả bò nướng bằng bột trộn sẵn

Ngoài hấp, cách làm chả bò bằng bột trộn sẵn cũng được nhiều chị em quan tâm. Những miếng chả bò nướng có màu vàng nâu đẹp mắt bên ngoài và ẩm, mềm, thơm ngon ở bên trong.

Thành phần

  • 1 bịch bột bánh bò nướng pha sẵn: 400g;
  • 800ml nước cốt dừa;
  • 400g đường (có thể gia giảm nếu không thích ngọt );
  • 1g muối;
  • dầu;

Cách làm bánh nướng nhỏ

Khi bạn đã có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để làm món chả bò bằng bột mì làm sẵn:

Bước đầu tiên

Cho 1 gói hỗn hợp bánh bò (400g) vào tô lớn, trộn đều với men nở và 350ml nước cốt dừa. (Phần men được gói trong bột bánh làm sẵn).

Bạn nhào bột càng kỹ, càng lâu thì càng tốt, thường là 15-20 phút. Thời gian nhào càng lâu thì chả bò nướng càng nhiều rễ tre.

Nhồi bột thật kỹ để bột mịn, bánh nướng càng ngon

Nhồi bột thật kỹ để bột mịn, bánh nướng càng ngon

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, ủ từ 30 – 40 độ C. Nếu trời lạnh bạn có thể ủ trong lò vi sóng bằng cách tạo nhiệt trước cho lò, sau đó tắt và cho bột vào ủ.

Bước 2

450ml nước cốt dừa, trộn với 400g đường và đun nhỏ lửa. Khi hỗn hợp còn ấm khoảng 37-40 độ C, bạn cho bột đã nở vào. Trộn đều bằng tay.

Lưu ý: Tốt nhất nên trộn bột khi hỗn hợp nước cốt dừa vẫn còn ấm, đây là nhiệt độ lý tưởng để kích thích nấm men phát triển. Nhiệt độ cao men sẽ chết, nhiệt độ thấp men sẽ không nở, đồ nướng sẽ khô cứng.

Bạn tiếp tục ủ hỗn hợp bột trong 30 phút ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn thấy bọt khí trong bột, men đã được kích hoạt thành công.

Bước 3

Chuẩn bị lò nướng, khuôn bánh. Bạn có thể chọn khuôn bánh to hoặc khuôn bánh nhỏ tùy theo sở thích cá nhân. Phủ nhẹ dầu vào bên trong khuôn để dễ lấy bánh sau khi hấp. Làm nóng khuôn và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 50 phút.

Bánh nướng ở nhiệt độ 170 độ C

Bánh nướng ở nhiệt độ 170 độ C

Bạn có thể rây bột rồi cho vào khuôn hấp. Chú ý cho lượng bột vừa phải, để khoảng không gian cho bột bánh nở. Bạn nướng bánh ở 180 độ C trong thời gian 50 phút. Trong quá trình nướng bánh không được mở nắp lò để tránh việc thất thoát nhiệt, khiến bánh không nở.

Bước 4

Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội rồi lật ngược bánh lại để lấy bánh ra khỏi khuôn. Cho ra đĩa thưởng thức cùng với nước cốt dừa + mè rang. Chả bò nướng có mùi thơm của nước cốt dừa, lớp ngoài vàng ruộm, bên trong ẩm, dai và bông xốp.

Xem thêm:

Cách dùng bột gạo để làm chả bò Tự xay “siêu ngon và béo ngậy”

Chia sẻ Cách làm bánh bò thốt nốt Củ tre dễ làm nhất

Cách làm bánh bông lan bằng bột trộn sẵn

Bạn cũng có thể làm bánh phồng từ bột nhào trộn sẵn. Sử dụng loại bột này giúp rút ngắn rất nhiều công đoạn nhào, tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của món chả bò. Sau đây là cách làm bánh bông lan bằng bột mì pha sẵn.

Thành phần

  • 350 ml nước dừa tươi;
  • 450ml nước cốt dừa đặc;
  • 400g bột làm chả bò (1 gói);
  • 300g đường;
  • màu thực phẩm;

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm bánh bò bông

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm bánh bò bông

Hướng dẫn thực hiện

Cách làm bánh bông lan bằng bột làm sẵn mềm và dai rất dễ. Từ các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên, hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước đầu tiên

Cho 400 gram hỗn hợp bánh bò đã làm sẵn vào một cái tô lớn. Sau đó đổ gói men khô từ gói trộn sẵn vào âu bột trộn đều. Cho 450ml nước cốt dừa đặc vào âu bột trộn đều.

Trộn bột với men và cốt dừa

Trộn bột với men và cốt dừa

Trộn cho nước cốt dừa thấm đều vào bột thì bắt đầu nhồi bột trong thời gian 15 phút. Nhồi càng lâu bột càng mềm, nở đều, mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô bột và ủ trong thời gian 30 phút.

Bước 2

Trong thời gian ủ, bạn cho 350ml nước dừa tươi và 300g đường vào nồi, bắc lên bếp nấu cho đến khi đường tan thành hỗn hợp đồng nhất thì tắt bếp.

Trong khi hỗn hợp nước vẫn còn ấm, cho bột mì vào và trộn đều. Bột ủ có độ bông xốp và nhẹ nên rất dễ trộn. Tiếp tục đánh bột cho mịn hơn, rây nếu bột bị vụn.

Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nở trong 30 phút. Nếu bạn thấy bọt trong bột, có nghĩa là men đã nổi lên và bột đã sẵn sàng để hấp.

Bước 3

Để tạo màu cho chả bò, bạn chia bột thành 3 phần bằng nhau, nhỏ 2-3 giọt pandan vào bát thứ nhất và 2-3 giọt củ dền vào bát thứ ba.

Bạn có thể dùng khuôn hoặc cốc để hấp bánh, đừng quên tra dầu mỡ vào bên trong khuôn. Làm nóng nồi hấp và khuôn.

Sau đó, đặt bột vào khuôn. Nhớ khuấy đều bột trước khi cho vào nồi hấp. Thời gian hấp là 15 phút. Chọc tăm vào bột để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu không dính tay là bánh đã hoàn thành.

Bánh bò bông sau khi hấp

Bánh bò bông sau khi hấp

Đợi bánh bò nguội và lấy ra khỏi khuôn. Nếu bánh còn nóng rất dễ dính khuôn. Cách làm bánh bò bằng bột trộn sẵn nở tơi, bông xốp vô cùng tiện lợi, thực hiện nhanh chóng. Bên trong bánh xốp, mềm, nhiều rễ tre, có vị thơm và béo của nước cốt dừa.

Sau đây là 3 loại bột sẵn để làm chả bò Vào bếp muốn chia sẻ với các bạn. Với bột pha sẵn, việc làm chả bò trở nên đơn giản, rút ​​ngắn thời gian rất nhiều mà vẫn đảm bảo chất lượng chả. Còn chần chừ gì nữa, hãy trổ tài làm bánh cho cả nhà ngay thôi nào.

Xem thêm:  Cách muối dưa bắp cải (và dưa cải muối xổi) - Savoury DaysSavoury Days

Viết một bình luận