Hướng Dẫn Làm Bánh Bò Bằng Bột Gạo Thơm Ngon, Béo Ngậy

Những chiếc bánh cung làm bằng bột gạo đã khiến nhiều người mê mẩn. Không gì bằng chiếc bánh mềm, dai và ngon này mà bạn sẽ được thưởng thức vào những lúc rảnh rỗi. …

Cách làm bánh bò bột gạo

Những chiếc bánh cung làm bằng bột gạo đã khiến nhiều người mê mẩn. Không gì bằng chiếc bánh mềm, dai và ngon này mà bạn sẽ được thưởng thức vào những lúc rảnh rỗi. Dưới đây là cách làm chả bò với bún rất dễ mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

bánh bò thơm ngon

Bạn đăng xem: Cách làm bánh bò bột gạo

Bánh bò ngon, muốn ăn luôn (Ảnh: Internet)

Khi nhắc đến món ăn tuổi thơ của nhiều người thì phải nhắc đến món chả bò. Dễ làm, không tốn nhiều thời gian và công sức, món chả bò thơm ngon này đã quá quen thuộc với người Việt Nam rồi. Ngày nay, thay vì mua bánh ngoài hàng, bạn có thể tự làm bánh bò tại nhà theo công thức dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ được ăn những chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột gạo: 500g
  • Bột sắn: 100g
  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Đường: 300g
  • bột mì : 7g
  • nước ấm: 450ml
  • đường, muối: một ít
  • vani: một ít

Cách làm bánh bò nước cốt dừa

Bước đầu tiên

Lấy một chiếc bát, thêm đường, bột nở và hai thìa nước ấm rồi dùng thìa khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn. Sau đó để hỗn hợp nguội hoàn toàn.

Cho đường, muối, vani và nước cốt dừa vào một chiếc nồi lớn và đun sôi trên bếp. Khi nước sủi bọt và đường tan hết thì tắt bếp và để nguội hỗn hợp.

Xem thêm:  Cách làm thịt bò khô miếng, xé sợi siêu cay ngon hấp dẫn tại nhà - Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Bước 2

Cho bột gạo, bột sắn và nước lạnh vào tô lớn trộn đều. Sau đó, dùng tay nhào bột cho đến khi mịn. Chú ý không cho quá nhiều hoặc quá ít nước vào bột sẽ bị khô hoặc nhão.

Bước 3

Cho một ít hỗn hợp nước luộc bánh khởi đầu đã ủ trước và nước cốt dừa vào âu bột rồi trộn đều cho đến khi bột tan dần và trở thành một hỗn hợp đặc sệt. Tiếp theo, để hỗn hợp nổi lên trong vòng 7 tiếng, bạn nhớ dùng khăn mỏng phủ lên hỗn hợp để không khí giúp bột nở lên.

Bước 4

Sau khi bột nổi lên, lọc bột một lần để bánh mịn và ngon hơn. Nếu tạo màu cho bánh, bạn có thể dùng màu thực phẩm hoặc màu thực vật tự nhiên cho bước này.

Bước 5

Quét một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt chảo bánh để bánh không bị dính. Sau đó, bạn cho khuôn vào nồi hấp và đổ bột sau khi khuôn đã được làm nóng. Bạn chỉ nên đổ đầy 2/3 khuôn để bánh nở ra nhiều hơn khi nấu.

Hấp bánh bò trong xửng

Bánh bò trong giỏ (Ảnh: Internet)

Hấp ​​bánh từ 15 đến 20 phút. Nếu chảo bánh của bạn lớn, thời gian hấp sẽ lâu hơn. Sau khi bánh nướng xong, bạn vớt bánh ra rổ và để bánh nguội trước khi dùng. Bạn cũng có thể lấy bánh ra khỏi khuôn, bày ra đĩa và trang trí theo ý thích của mình.

Xem thêm:  Cách làm bánh tráng trộn chay ngon

Cách làm chả bò bằng bột gạo đơn giản như thế nào? Hãy lưu lại công thức làm bánh siêu dễ này khi có cơ hội. Ngoài ra, nếu bạn muốn tự tay mình làm ra những chiếc bánh thơm ngon hơn, hoặc muốn học thêm những món bánh Việt thơm ngon, bạn có thể đến với khóa học làm bánh Việt của Hướng Dẫn Á u để tham khảo. Nhiều hơn nữa, nó sẽ rất vui.

Ngoài cách làm này, bạn có thể thực hiện các công thức làm ruốc bông khác cũng rất hấp dẫn.

<3, hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Viết một bình luận