5 cách làm bánh bông lan cuộn thơm ngon, đơn giản tại nhà 2023

Cách làm bánh bông lan cuộn

Cách làm bánh bông lan cuộn

Bông lan cuộn là “món ăn quốc dân” của nhiều người vì mềm, dễ ăn. Hãy cùng bách hóa xanh học 5 công thức làm bánh bông lan cuộn tại nhà nhé.

5 cách làm bánh bông lan cuộn thơm ngon, đơn giản tại nhà 2023

Bánh bông lan giờ đã “biến hình” thành nhiều phiên bản với hương vị và kiểu dáng khác nhau, tạo nên sự đa dạng cho món bánh dân tộc. Nhưng nếu đã chán những chiếc bánh thông thường, tại sao bạn không thử “lăn xả” để tạo ra sự mới lạ? Một cách dễ dàng và không tốn nhiều thời gian, hãy cùng học cách làm bánh bông lan cuộn vani tại nhà nhé.

Cách làm bánh bông lan cuộn đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn

– 60 gram bột mì

– 40 gram bột bắp

– 50 ml sữa tươi

– 15 ml dầu ăn

– 5 quả trứng gà

– 70 g đường, lượng đường có thể tăng giảm tùy độ ngọt bạn muốn ăn

– ½ muỗng cà phê muối

– ½ muỗng cà phê vani

– Thêm một hoặc hai quả chanh tươi

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan cuộn đơn giản 

Bước 1: Đánh hỗn hợp trứng và bột mì

Cho 5 lòng trắng trứng vào bát, sau đó thêm nữa thìa cafe muối đánh trứng khoảng 20 giây, sau đó thêm 5 ml giấm, khuấy thêm 20 giây .

Tiếp theo, bạn chia 100 gam đường thành các bát 3 lần, sau đó đánh hỗn hợp trứng cho đến khi bông và trắng mịn, khi bạn nhấc máy lên và có phần trên cứng thường mất từ ​​ 4 phút 30 giây đến 5 phút 30 giây để xử lý bằng máy đánh trứng.

Đánh hỗn hợp lòng trắng trứngĐánh hỗn hợp lòng trắng trứng

Sau đó, thêm 5 lòng đỏ trứng gà và tiếp tục trộn đều, chỉ cần thêm 70ml sữa tươi, 65ml dầu ăn và khuấy đều.

Tiếp theo, bạn đánh 2 lần với 100g bột mì, cho vào bát và đánh bông, sau đó dùng phới khuấy nhẹ theo một chiều để đảm bảo các nguyên liệu được trộn đều.

Mẹo: Khi cho bột vào bát, rây bột để bột mịn trong bát.

Đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng và bộtĐánh hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột

Bước 2: Nướng bánh bông lanh cuộn

Mở lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút trước khi nướng.

Chuẩn bị khuôn bánh 26 x 39 cm, lót một lớp giấy da, sau đó cho tất cả hỗn hợp trên vào khuôn và đặt lên một mặt phẳng.

Sau đó, bạn cho bánh vào lò nướng 175 độ C trong vòng 25-30 phút, sau đó mở hé cửa lò, để bánh trong vòng 5 phút rồi lấy ra.

MẸO: Sau khi trải bột, hãy đập nó xuống bàn vài lần để làm vỡ bọt khí lớn.

Nướng bánh bông lanNướng bánh bông lan

Bước 3: Các cuộn bánh bông lan thành hình

Dùng dao cắt bỏ 4 cạnh khỏi chảo, sau đó dùng khăn khô lớn để lật ngược chảo bánh, nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi chảo, và lấy giấy sáp ra khỏi bánh.

Tiếp theo, lấy một đầu của miếng vải. Gấp nhẹ các mép và dùng kim lăn hoặc cán tương tự để tạo điểm khi bạn kéo khăn để cuộn bánh.

Cuộn bánh Cuộn bánh

Lúc này bánh đã được cuộn lại, bạn dùng khăn cuộn lại bánh bên trong rồi cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút, đến khi nguội hẳn.

Dùng khăn phủ lên và cuộn bánhDùng khăn phủ lên và cuộn bánh

Thành phẩm của bước thứ tư

Bánh bông lan cuộn nhân mứt trái cây thơm ngon, hấp dẫn. Một chiếc bánh có lớp vỏ mềm, bông xốp, khô ráo mà không hề bị bong tróc đã được coi là thành công.

Bánh bông lan cuộn thơm ngon, béo ngậyBánh bông lan cuộn thơm ngon, béo ngậy

Một số công thức làm bánh cuộn vani cực hấp dẫn

Bánh bông lan cuộn Vanilla Cake Roll Recipe

Công thức làm bánh cuộn vani

Mẹo hay – Để chọn được những quả trứng ngon, bạn nên chọn những quả trứng không có đốm đen, vết nứt hoặc màu sẫm trên vỏ. Khi sờ vào vỏ trứng, bạn nên chọn quả có vỏ hơi sần sùi vì đó là trứng tươi.

– Bột làm bánh thì nên chọn bột số 8 vì khi làm bánh sẽ mềm hơn

– mềm hơn các loại bột khác. Nếu không có bột mì số 8, bạn có thể thay thế 65g bột mì đa dụng bằng 15g bột bắp.

– Để bảo quản kem tươi, nên bảo quản trong tủ lạnh, tuyệt đối không để ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh.

Sau khi mở, hãy đóng chặt nắp sau khi sử dụng, sử dụng trong tối đa 1 tuần sau khi mở.

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn Vanilla Cake Roll RecipeNguyên liệu làm bánh bông lan cuộn Vanilla Cake Roll Recipe

Cách làm bánh bông lan cuộn vani

Xem Thêm : Cách nấu cơm gà thơm ngon và tiện lợi bằng nồi cơm điện – META.vn

Bước 1 Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng

Đầu tiên, bạn tách lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng . Thêm 70g lòng đỏ trứng đường, ¼ tsp vani , dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi lòng đỏ trứng và đường tan hết.

Bạn cho 45g sữa và 45g dầu ăn vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi trộn đều trong 1 phút cho đến khi không thấy dầu ăn.

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứngTách lòng đỏ và lòng trắng trứng

Bước 2 Trộn bột

Tiếp theo, bạn lọc 80 gam bột mì và 5 gam muối rồi thêm lòng đỏ trứng vào. Dùng thìa trộn đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy và hỗn hợp chảy thành chuỗi mà không bị đứt khi nhấc thìa lên.

Trộn bột mìTrộn bột mì

Lời khuyên hữu ích là bạn không nên dùng quá nhiều bột bắp lên bánh vì sẽ làm bánh bị khô và khi cuộn bánh dễ bị vỡ bánh.

Bước 3 Đánh bông lòng trắng trứng

Đối với lòng trắng trứng, bạn vắt một quả chanh và dùng máy trộn ở tốc độ trung bình cho đến khi lòng trắng trứng tạo thành nhiều bong bóng nhỏ và bạn tách chúng ra. 60g đường còn lại thêm 3 lần và mỗi lần .

Khi đường tan, vặn máy trộn ở tốc độ cao và đánh trong 1 phút. Tiếp tục đánh một lúc cho đến khi đầu que vẫn mềm khi nhấc que lên.

Mẹo hay – bạn không nên đánh cho đến khi mặt trên quá cứng và bánh nhô cao hơn, vì khi nguội, bánh sẽ xẹp xuống khiến bánh bị nhăn, Bánh không bị căng khi cuộn lại. – Ngoài ra, bạn cũng không nên giảm đường quá nhiều vì như vậy sẽ giúp lòng trắng trứng được bền hơn và bánh của bạn không bị sủi bọt / b> khí khi trộn.

Đánh lòng trắng trứngĐánh lòng trắng trứng

Bước thứ tư của nướng

Bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 – 20 phút để lò ổn định nhiệt, sau đó bạn nên thay giá đỡ bằng một chiếc chảo giúp nhiệt lượng truyền sang đáy bánh.

Trộn hỗn hợp bánhTrộn hỗn hợp bánh

Tiếp theo, bạn trộn lòng trắng trứng với lòng đỏ trứng cho đến khi hỗn hợp kết hợp tốt, đặt nó vào khuôn có phủ khuôn và dùng thìa cạo sạch. b>, gõ nhẹ chảo bánh xuống mặt bàn 1-2 lần, bánh nở đều hơn và mặt bánh mịn hơn.

Bạn đặt chảo bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong 23 phút . Sau khi nướng xong, bạn lấy bánh ra và gõ nhẹ bánh xuống bàn để bóc các phần bị dính vào khuôn. Để bánh nguội khoảng 15 phút.

Nướng bánhNướng bánh

Bước 5 Làm bánh

Đối với bước này, bạn xóa mẫu, cắt bỏ các cạnh và cắt thêm một vài dòng ở giữa để cuộn dễ dàng hơn.

Bạn lót một lớp giấy bạc bên dưới bánh, lúc bánh còn nóng bạn cuộn bánh lại và cuộn tròn một chút để bánh nở, không cần cuộn chặt tay. Khi cán xong ½ cái bánh, để nguội hoàn toàn.

Tạo hình bánhTạo hình bánh

Bước 6: Làm kem đánh bông và cuộn bánh

Bạn cho 250ml kem tươi đã ướp lạnh và 20g đường vào bát rồi đánh bằng máy đánh trứng . Tiếp theo, bạn phết một lớp kem đều lên mặt bánh, chỉ chừa lại một chút kem ở cuối bánh.

Cuối cùng, bạn lấy khuôn và nhẹ nhàng cuộn bánh thành hình tròn, sau đó cho bánh vào tủ lạnh để đặt và phục vụ trong 2 giờ.

Làm kem tươi và cuộn bánhLàm kem tươi và cuộn bánh

Bước 7 Đã hoàn tất

Bánh bông lan cuộn Vanilla Cake Roll RecipeBánh bông lan cuộn Vanilla Cake Roll Recipe

Bánh bông lan cuộn lớp kem thơm và ngậy, bánh bông lan xốp và mát, hấp dẫn và ngon miệng. Bạn có thể vừa uống trà vừa ăn, dùng kèm với bánh kem hoặc túi bánh cho những người thân yêu của mình cũng rất phù hợp.

Cách làm bánh su kem trái cây tươi

Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể làm bánh kem trái cây tươi chuẩn Nhật với kem béo tê tê với vỏ bánh mềm mịn, đặc biệt sau khi trộn với trái cây bạn chọn tươi nhé. ngọt ngào và rất hấp dẫn.

Chỉ cần làm theo các bước sau: trộn lòng đỏ trứng với bột mì, lòng trắng trứng đã đánh bông và trộn với hỗn hợp lòng đỏ trứng , sau đó nướng, phủ kem đánh bông lên trên và thêm trái cây, thế là hoàn hảo. vào món ăn này.

Bánh bông lan cuộn kem tươi hoa quả

Bánh bông lan cuộn kem tươi hoa quả

Cách làm bánh bông lan sô cô la

Nguyên liệu làm bánh cuộn sô cô la

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn Socola

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn Socola

Bước 1: Đánh tan lòng đỏ trứng và bột mì

Cho 4 lòng đỏ trứng, 25 g đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 4 ml vani vào một cái bát và trộn đều. Sau đó, cho 30 ml dầu thực vật, 50 ml sữa tươi vào bát trộn đều.

Sau đó, bạn cho 55g cake flour, 15g bột cacao, 5g baking soda vào tô, để bánh được mịn, bạn nên cho bột qua rây. Lọc , sau đó đánh bông để kết hợp bột và trứng.

Đánh lòng đỏ trứng và bột Đánh lòng đỏ trứng và bột

Bước 2: Trộn bột nở

Cho 4 lòng trắng trứng đã nguội vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đều, sau đó cho 65g đường vào 3 mẻ và đánh cho đến khi hỗn hợp bông, trắng, mịn, cứng. tiền boa.

Tiếp theo, bạn sẽ sử dụng thìa để trộn theo một hướng để đảm bảo các nguyên liệu đều hơn . Bạn cho lòng trắng trứng gà vừa đánh vào bát cùng với lòng đỏ rồi trộn đều.

Sau khi khuấy đều, đổ phần đã khuấy vào phần lòng trắng trứng còn lại và khuấy đều.

Trộn bột làm bánhTrộn bột làm bánh

Xem Thêm : 2 Cách làm bánh ít lá gai nhân đậu và nhân dừa mềm mịn ngon như ngoài hàng

Bước 3: Nướng 

Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 15 phút, sau đó cho bánh vào lò để nướng.

Chuẩn bị khay nướng có lót một lớp giấy da ở dưới cùng, sau đó đổ hỗn hợp bột lên trên và dàn đều, sau đó cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 22-23 phút.

Mẹo nhỏ: Gõ nhẹ vào đáy chảo bánh để làm vỡ bọt khí và bánh sẽ đẹp hơn.

Nướng bánhNướng bánh

Bước 4 Làm đầy Kem

Khi bánh chín, cho vào tô 170g kem cheese, 25g đường, 5 bánh Oreo cho 5 bánh Oreo vào khuấy đều, sau đó cho thêm 100g kem tươi b. > và dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bông và mịn.

Tiếp theo, thêm lượng tương đương với 5 bánh quy Oreo sô cô la và trộn lại.

Làm phần nhân kem Làm phần nhân kem

Bước 5: Cuộn bánh

Lấy bánh ra khỏi chảo, bỏ giấy da xung quanh, sau đó đặt một lớp giấy da lên trên, lật ngược bánh và lấy bất kỳ giấy da nào ra khỏi lò nướng rồi lấy bánh ra. B>

Dùng dao để cắt bỏ tất cả các mặt của bánh, một mặt vát và mặt còn lại có rãnh.

Trải đều bánh với kem Oreo, sau đó nhẹ nhàng cuộn bánh ra bằng giấy da và để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Cuộn bánh Cuộn bánh

Bước 6 Đã hoàn tất

Bánh bông lan socola béo thơmBánh bông lan socola béo thơm

Bánh bông lan sô cô la thành phẩm sẽ có mùi thơm đặc trưng của sô cô la, lớp kem mềm và béo ngậy, thêm bánh Oreos nghiền nhỏ để món ăn thêm phần hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được bánh mềm, thơm, ngậy và tan trong miệng.

Cách làm bánh bông lan bông cúc

Nguyên liệu làm bánh bông lan bông cúc

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn hoa cúcNguyên liệu làm bánh bông lan cuộn hoa cúc

Cách làm bánh bông lan hoa cúc dễ dàng

Bước đầu tiên trong cách làm hoa cúc

Bạn cho vào bát 10g bột mì, 10g lòng trắng trứng, 10g bơ không muối và trộn đều. Chia hỗn hợp thành 2 phần, cho 1 ít màu thực phẩm vào 1 phần để tạo màu và phần còn lại để nguyên.

Trộn hỗn hợp làm hoa trang tríTrộn hỗn hợp làm hoa trang trí

Bạn cho 2 phần hỗn hợp vào 2 túi kem, lót khuôn bằng giấy sáp và tạo hình cánh hoa. Sau đó cho vào tủ lạnh để hoa khô.

Pha màu và tạo hình hoaPha màu và tạo hình hoa

Bước 2: Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

Bạn chia 4 lòng đỏ trứng gà cho vào bát, thêm 20g đường, 40g sữa tươi, 20g dầu ăn, 10g bơ không muối, 10g màu thực phẩm, 5g vani, 30g mỳ chính, 30g ngô. tinh bột và trộn đều.

Mẹo nhỏ: Trong khi cho bột mì và bột bắp vào tô, rây bột mì cho mịn.

Trộn hỗn hợp lòng đỏTrộn hỗn hợp lòng đỏ

Bước 3: Làm nhân bánh

Tiếp theo, cho 4 lòng trắng trứng vào bát, sau đó thêm 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 20 g đường đóng băng đánh trứng bằng máy đánh trứng. một đỉnh cứng,

Bạn chia hỗn hợp lòng trắng thành 3 và thêm từ từ vào bát đựng lòng đỏ. Bạn từ từ trộn với nhau.

Làm phần cốt bánhLàm phần cốt bánh

Bước 4: Nướng bánh

Bạn từ từ đặt bánh lên khuôn hình bông hoa rồi trải ra mặt phẳng. Sau khi cuộn bột lại, gõ nhẹ hộp bánh lên bàn vài lần để làm bong các bọt khí lớn.

Tiếp theo bạn nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 12 phút.

Nướng bánhNướng bánh

Bước 5: Cuộn bánh

Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội đồng thời đánh kem tươi đánh đều lên bề mặt bánh, sau đó phết một lớp mứt dâu và cuộn lại.

Cuộn bánhCuộn bánh

Bước 6 Đã hoàn tất

Những chiếc bánh burritos hoa cúc đã hoàn thành rất ngon và đẹp mắt. Bánh bông lan và bông xốp, không bị khô, phần kem bên trong béo ngậy nhưng không ngấy vì có nhân mứt dâu. Không có bất kỳ bong tróc nào trong những dịp đặc biệt được coi là một thành công.

Bánh bông lan cuộn hoa cúc thơm ngon, béo thơmBánh bông lan cuộn hoa cúc thơm ngon, béo thơm

Có bao nhiêu calo trong 6 cuộn bánh bông lan?

Thông thường, một bọc 100 gram sẽ chứa khoảng 130 calo . Có thể ít hoặc nhiều calo hơn tùy theo khẩu vị và cách chế biến.

100g bánh bánh bông lan cuộn sẽ chứa khoảng 130 calo100g bánh bánh bông lan cuộn sẽ chứa khoảng 130 calo

Được rất nhiều người yêu thích.

Vừa rồi là Bộ Xanh xin các bạn cùng học cách làm bánh cuốn ngon hôm nay mong các bạn thực hiện thành công ngay từ lần đầu làm món này nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *