2 Cách Làm Bánh Bột Lọc Trong Veo, Dai, Ngon, Thèm Chảy Nước Miếng

Bánh bột lọc dai ngon với nhân tôm thịt giòn, mềm, chấm với nước mắm chua cay thật tuyệt. Cách làm bánh bột lọc không khó! Bánh phở là món ăn đặc sản của người …

Bánh bột lọc dai ngon với nhân tôm thịt giòn, mềm, chấm với nước mắm chua cay thật tuyệt. Cách làm bánh bột lọc không khó!

Bánh phở là món ăn đặc sản của người Huế nhưng được nhiều người khắp nơi thích ăn. Thậm chí, bánh bột lọc còn được trang web cnngo đánh giá là 30 loại bánh ngọt ngon nhất thế giới, chỉ đứng sau bánh bao Thượng Hải, bánh ravioli của Ý, Daifuku của Nhật và các loại bánh ngọt có thương hiệu nổi tiếng khác …

Bạn đăng xem: Cách làm bánh bột lọc không nhân

Bánh bột lọc có vị dai, mịn của bột lọc nhưng hương thơm ngào ngạt của tôm không làm người ăn cảm thấy no. Để ăn, chấm bánh bột lọc vào bát nước chấm nóng hổi rồi đưa vào miệng, cảm giác như đang thưởng thức hết cái hay của ẩm thực cố đô.

Nói chung, có hai loại bánh bột lọc: bánh bột lọc lá chuối (hấp) và bánh bột lọc. Dù là món nào thì cũng đều có hương vị thơm ngon hấp dẫn khó cưỡng.

Nếu bỗng dưng thèm ăn cơm, bạn có thể tham khảo 2 công thức làm bánh bột lọc dưới đây nhé!

Tôi. Bột bánh (nấu chín)

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bột lọc

– Bột Talent 400g

– 200gr tôm, 200gr thịt ba chỉ

– tỏi, ớt bột, ớt sừng, hành lá

– đường, bột nêm, dầu ăn, nước mắm, muối

Lưu ý về Lựa chọn Vật liệu:

Cách chọn tôm ngon:

– Dùng tôm nguyên con cỡ vừa để làm bánh. Có như vậy bánh mới đẹp và ngon hơn.

– Chọn tôm còn sống và tránh mua những con bị thối. Nếu tôm không còn sống, hãy chọn những con tôm không bị mất móng. Thịt tôm sát vỏ, thân mềm và đàn hồi, đuôi chặt, chân chặt.

Tránh mua những con tôm sau:

+ Thân tôm căng và các khớp trên vỏ sưng to.

+ Đuôi tôm nở ra, màu sáng, chân tôm nở ra, đầu tôm nở ra.

+ Đầu và thân tôm lỏng lẻo, dễ gãy

Xem thêm:  Cách làm bún chả Hà Nội đậm đà chuẩn vị, cực đơn giản ngon như ngoài hàng

+ Tôm chuyển sang màu hồng nhạt, có mùi khó chịu, vẫn chảy nước …

Cách chọn thịt lợn ngon:

– Bụng heo nên chọn để món ăn ráo dầu và không bị khô. Phần thịt ba chỉ bạn chuẩn bị tương đương với phần tôm, tức là bạn cũng chuẩn bị khoảng 2 lạng thịt ba chỉ. Lưu ý nên bỏ phần thịt này để khi ăn không bị cứng.

Nên chọn thịt lợn ba chỉ để rau có vị béo ngậy và không bị khô

Phần 2: Cách làm bánh bằng bột

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

– thịt ba chỉ cắt hạt lựu.

– Tôm có thể bỏ vỏ hoặc không vỏ (nếu tôm lớn mà không có vỏ, hãy cắt đôi hoặc ba miếng). Nhưng nó còn đẹp hơn nếu những con tôm có kích thước vừa phải.

Bước 2: Ướp và Xào

– Ướp tôm với hành tím băm nhỏ, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe bột nêm và 1 thìa cafe muối. Sau đó đảo đều và để gia vị ngấm trong 10 phút.

– Thịt ba chỉ cũng ướp như tôm nhưng có thêm chút ớt bột để có màu đẹp hơn.

– Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm cho thơm, cho thịt vào xào cho thơm, thêm 1 thìa đường, cho thịt vào xào trong 15 phút. Sau đó đặt tôm lên mép nhiều thịt. Lúc này, bạn có thể nêm nếm gia vị và cuộn thêm 10-15 phút nữa là được.

Bước 3: Tạo vỏ

Quy trình điền:

– Lấy 250 gam bột talent cho vào bát riêng (a). Cho phần còn lại vào bát lớn (b).

– Đổ 250ml nước sôi vào bát bột nhỏ (a), bột sẽ bắt đầu hơi trong, trộn với phần bột còn lại trong bát lớn (b) rồi nhào.

p>

– Nhào cho đến khi bột mịn và không dính tay (lưu ý khi vừa đổ nước sôi vào bát bột, vừa dùng thìa lớn khuấy đều một lúc cho đến khi bột không quá nóng rồi mới đổ bột ra bát. a ra bát a) b, Bột lúc này còn nóng nên dùng thìa khuấy một lúc trước khi nhào bằng tay).

Xem thêm:  Cách làm ghẹ rang me thơm ngon tại nhà chuẩn như ngoài hàng

Bảo quản bột:

– Khi không sử dụng bột, hãy bọc bột trong túi ni lông để bột không bị khô.

Bước 4: Gói bánh

– Lấy bột ra, dùng ngón tay véo bột, cuộn lại để bánh đều hơn rồi cho vào túi ni lông. Dàn phẳng miếng bột, cho một miếng tôm và một miếng thịt vào giữa rồi gập đôi hai bên lại. Chú ý chỉ gấp mép, không gấp phần có tôm.

<3

Bước 5: Nấu bánh

Đun sôi một nồi nước, cho bánh vào chần sơ trong 10 phút, sau khi bánh nổi thì vớt ra một bát nước lạnh, khi thả bánh vào thau nước lạnh bánh sẽ trong hơn. Lấy bánh ra trộn mỡ hành để bánh không bị dính vào nhau.

Bánh thành phẩm là bánh có lớp vỏ trong, mát và dai. Nhân bánh dẻo thơm, có mùi thơm của tôm thịt.

Bước 6: Thực hiện ngâm mình

– Cách pha nước chấm bánh hỏi cũng đơn giản như pha nước mắm ngon với ớt băm nhỏ.

Yêu cầu Thành phẩm:

– Bánh thành phẩm là bánh có lớp vỏ trong, mát và dai. Nhân bánh dẻo thơm, có mùi thơm của tôm thịt.

Hai. Cách làm bánh trôi lá chuối

Phần 1. Chuẩn bị nguyên liệu

-Nguyên liệu làm nhân bánh: 1 gói bột năng

-Nguyên liệu làm bánh: tôm tươi (chọn tôm to hoặc tôm vỏ mỏng); thịt lợn ba chỉ

– Lá chuối

– hành lá, hành khô.

– Nước chấm: nước mắm ngon; ớt tươi

Phần 2: Cách làm Bánh mì lá chuối

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

– Bỏ đầu, chỉ và chân của tôm, rửa sạch và lau khô.

– Cắt thịt ba chỉ thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Xé lá chuối thành từng đoạn nhỏ khoảng 10cm, rửa sạch và chần qua nước sôi cho dễ gói.

Bước 2: Ướp nhân bánh

– Ướp thịt với chút nước mắm, hạt nêm.

Xem thêm:  Bánh xếp: Cách làm bánh xếp nhân thịt chiên giòn ngon

Bước 3: Chiên bánh

– Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu vào và phi hành khô cho thơm. Sau đó trút thịt ba chỉ vào đảo đều cho đến khi thịt đỏ hết rồi mới tiếp tục cho tôm vào đảo cùng.

– Khi tôm chín đỏ, cho nước mắm và 1 thìa cà phê đường hoa mai vào. Đảo tôm cho đến khi thịt có vị mặn ngọt. Khi nước cạn, tôm sẽ chuyển sang màu nâu đỏ.

Bước 4: Tạo vỏ

– Hòa tan gói bột năng theo tỷ lệ 1 bột 1,5 lít nước và một chút muối.

– Cho bột tan hoàn toàn vào chảo chống dính rồi bắc chảo lên bếp. Khuấy liên tục bằng thìa hoặc đũa gỗ để tránh bị vón cục. Khi nước cạn, bạn lấy bột nếp ra lò nướng như hình, cho 2 thìa dầu ăn vào khuấy đều cho đến khi bột mềm.

Bước 5: Gói bánh

<3

– Dàn mỏng bột trên mặt lá dùng để nướng tôm thịt lên trên mặt bột.

– Gấp sao cho nhân tôm bọc vào giữa bánh tạo thành hình chữ nhật. Nếu cẩn thận, bạn có thể xé nhỏ các sợi lá chuối để tránh lá chuối bị bung ra khi hấp.

Bước 6: Hấp bánh

– Đặt bánh lên giá hấp, đổ nước sôi vào dưới rồi bắc lên bếp. Hấp bánh khoảng 7-10 phút cho đến khi bánh chín. Khi bánh đã nướng xong, nếu thấy bột bên trong là bánh đã chín.

Bước 7: Phết mỡ hành lên bánh

– hành lá cắt nhỏ cho vào bát với chút nước mắm.

– Đặt chảo lên bếp, thêm một thìa dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn tắt bếp và đổ ngay vào bát nước mắm hành.

Bước 8: Thực hiện ngâm mình

– Cách pha nước chấm bánh hỏi cũng đơn giản như pha nước mắm ngon với ớt băm nhỏ.

– Bây giờ bóc lá bánh tẻ, bày ra đĩa, rưới dầu hành lên trên và chấm vào nước mắm.

Chúc bạn may mắn với những cách làm bánh bột lọc này!

Viết một bình luận