Cách làm bánh bột lọc Huế nhân tôm thịt gói lá chuối dai ngon

Mình ăn bánh bột lọc lâu rồi, nhưng bạn có biết cách làm bánh bột lọc lá cẩm ngon mà không cần quấy như thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu với lĩnh vực xanh …

Cách làm bánh bột lọc lá chuối

Mình ăn bánh bột lọc lâu rồi, nhưng bạn có biết cách làm bánh bột lọc lá cẩm ngon mà không cần quấy như thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu với lĩnh vực xanh nhé!

Bánh bột lọc gói lá chuối

Bánh phở là một đặc sản ngon của người Huế và được người dân cả nước yêu thích. Hôm nay Bộ XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bột lọc lá cẩm thơm ngon, không cần trộn bột, đảm bảo ngon mà lại dễ và nhẹ hơn so với cách làm truyền thống.

Bạn đăng xem: Cách làm bánh bột lọc lá chuối

1 nguyên liệu làm bánh bột lọc lá chuối

Mẹo nhỏ: – Thịt lợn tươi có màu hồng nhạt, không có màu xanh đậm hoặc dính và có vẻ ngoài khô. Mỡ vừa chắc, không có màu sắc khác lạ. Ấn vào thịt thấy có độ đàn hồi tốt. – Ngoài ra, bạn nên chọn phần nạc dăm hoặc thịt ba chỉ vì khi băm nhỏ thịt sẽ mềm và ngọt hơn. – Lá chuối có thể mua ở chợ hoặc đóng gói sẵn trong siêu thị, cửa hàng tạp hóa.

Nguyên liệu làm bánh bột lọcNguyên liệu làm bánh bột lọc

2 cách làm bánh bột lọc lá chuối

Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Sau khi mua lá chuối về, bạn rửa sạch với nước, dùng khăn lau sạch rồi cắt thành những miếng vuông có cạnh dài khoảng 17-20cm.

Bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho lá chuối vừa cắt vào nấu khoảng 5-7 phút, đợi nước sôi thì tắt bếp, vớt ra. lá chuối và thử thử. n ếu không còn nghe tiếng lạo xạo của lá chuối, bạn có thể lấy lá chuối ra.

Xem thêm:  2 cách làm bánh rán truyền thống đơn giản, tại nhà

Sau khi luộc lá chuối, hãy lấy khăn khô chà xát lá chuối!

300g thịt lợn bạn tiếp tục rửa sạch và thái miếng nhỏ.

300g tôm, vỏ, đầu, lưng, rửa sạch với nước.

Bước 2 Làm bột bánh

Pha bột bánhPha bột bánh

Bạn cho vào máy trộn bột 400g bột sắn dây, 300ml nước sôi, 1 thìa cà phê muối, sau đó bật máy trộn bột trong vòng 15-20 phút.

Khi bột đã được trộn đều, bạn lấy bột ra, cho 2 thìa dầu ăn lên tay và tiếp tục nhào một lúc cho bột mềm. p>Sau khi nhào bột, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại và ủ khoảng 2-3 giờ.

Lưu ý: Nếu không có máy trộn bột, bạn có thể trộn bột trong tô theo công thức 400g bột sắn dây và 400ml nước sôi nhé! Đối với cách làm truyền thống này, tuy tốn nhiều thời gian và công sức nhưng hiệu quả vẫn ngon như ý.

Bước 3 Ướp tôm và thịt vào bánh bột lọc

Ướp tôm thịtƯớp tôm thịt

Bạn cho 300g tôm và 300g thịt vào 2 bát, sau đó cho 1 thìa hành tím băm nhỏ, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm vào mỗi bát. Tiêu đen xay, 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê muối.

Bạn trộn đều và để tôm và thịt thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Bước thứ tư để chiên bánh kếp

Xào nhân bánhXào nhân bánh

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp và thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho 1 thìa tỏi và 1 thìa hành lá băm nhỏ vào xào cho thơm.

Xem thêm:  Cách sơ chế ốc móng tay sạch cát siêu đơn giản ngay tại nhà

Khi hành tỏi thơm, bạn cho thịt lợn vào xào trước. Đảo đều tay cho đến khi thịt lợn săn lại và mỡ lợn bắt đầu trong thì cho tôm vào cùng.

Chiên cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.

Bánh ở bước 5

Gói bánh bột lọc Huế nhân tôm thịtGói bánh bột lọc Huế nhân tôm thịt

Chuẩn bị nhân, nướng bột, bắt đầu gói bánh bột lọc thôi nào!

Bạn chia bột thành các phần bằng nhau và ấn thật mỏng. Bạn phủ nhẹ cho nhân vừa đủ gồm tôm và thịt rồi gập đôi lại để các mép bánh dính lại với nhau để nhân bánh không bị bung ra khỏi bánh khi nướng chín rớt xuống.

Sau khi nhân bánh đã được gói hết, bạn bắt đầu gói bánh trong lá chuối.

Bạn phết dầu nhẹ lên lá chuối, cho 1 chiếc bánh bột lọc vào rồi gập đôi lá chuối vào cho đến khi lá chuối phủ hết bánh.

Lưu ý: Ở bước này, nếu chưa quen gói lá chuối, bạn có thể buộc bánh bằng dây để cố định nhé!

Bánh hấp bước 6

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi hấp, cho bánh lên xửng hấp rồi đổ nước vào, bạn tiếp tục hấp bánh 15-20 phút.

Sau 15 phút, bạn lấy thử 1 chiếc bánh ra, nếu bánh chuyển sang màu trong và có vị ngọt, mềm là bánh đã hoàn thành.

Hấp bánh bột lọcHấp bánh bột lọc

Xem thêm:  Thuyết minh về cách làm bánh chưng

Bước 7 Hoàn tất

Bánh bột lọc sau khi hấp chín, bày ra đĩa để thưởng thức cùng với chút nước mắm chua ngọt. Thật tuyệt khi ăn khi còn nóng

Bánh bột lọc gói lá chuối hấp dẫnBánh bột lọc gói lá chuối hấp dẫn

3 Tận hưởng

Bánh được hấp chín, vỏ bánh mềm, dai, nhân tôm được chiên giòn, ngấm đều gia vị. Ngoài cách làm này, bạn cũng có thể biến tấu theo cách làm Bánh mì thịt cũng rất ngon! Hãy thử tài năng của bạn cho những điều đặc biệt! Đây là để thưởng thức gia đình.

Bài viết trên là của bách hóa xanh về cách làm bánh bột lọc nhân dai ngon mà không cần quấy. Chắc chắn rằng cả nhà sẽ thích mê khi bạn làm món bánh này. Đừng quên trổ tài bằng cách tham khảo cách làm bánh bột lọc bằng bột sắn dây nhé!

Xem clip Douyin làm bánh lá chuối:

Mua bột sắn dây tại Bộ Xanh để làm bánh lá chuối:

Cửa hàng bách hóa xanh

Viết một bình luận