2 cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc dai ngon

Ở miền Nam, bánh chưng được cán bột bằng tay bằng chày rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ. Đó là cách làm phở cuốn truyền thống. Thay vì cán bánh như trên, ngày …

Cách làm bánh canh từ bột gạo

Ở miền Nam, bánh chưng được cán bột bằng tay bằng chày rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ. Đó là cách làm phở cuốn truyền thống. Thay vì cán bánh như trên, ngày nay nhiều người dùng khuôn bánh chuyên dụng để tạo hình đĩa bánh. Ngoài bột gạo, bạn cũng có thể làm banjo bằng bột lọc, đây là hai cách làm bạn có thể tham khảo.

1. Cách làm Phở cơm

Chuẩn bị vật liệu

– Bún gạo: 250g

– Bột sắn dây: 150g

Bạn đăng xem: Cách làm bánh canh từ bột gạo

– muối

– nước lọc

– dầu ăn

-Pot-Khuôn-Súp Định hình

Cách làm bún nước lèo

Bước 1: Nhào bột

– Cho bột gạo mới mua vào máy xay và rây để đảm bảo bột càng mịn càng tốt.

– Trong một tô lớn, trộn bột gạo với tinh bột sắn và thêm 1/3 muỗng cà phê muối. Sau đó đổ từ từ nước sôi vào âu bột và nhào để tạo thành khối bột.

Nhào bánh với nước sôi

– Tùy theo độ thấm của bột mà thêm nước cho phù hợp để đảm bảo bột đặc, mịn và không bị nhão do thừa ẩm.

2 cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc dai ngon - 3

Nhào bột bằng tay

– Nhào cho đến khi bột mịn và không còn dính tay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nghỉ trong 15 phút.

Bước 2: Làm sợi và luộc bánh cuốn

– Sử dụng khuôn bánh có sẵn ở các tiệm bánh. Đổ bột vào khuôn sao cho vừa miệng, không quá đầy.

Xem thêm:  9 Cách làm bơ nhanh chín tự nhiên cực kì đơn giản ai cũng có thể thử

– Bắc một nồi nước lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào để sợi bánh không bị dính khi nặn. Từ từ ấn khuôn để tạo hình bột thành bánh vụn, thả dần vào nồi nước sôi.

2 cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc dai ngon - 4

Dùng khuôn ép sợi vào nồi nước sôi

– Dùng đũa khuấy đều để sợi mì không bị dính và vón cục. Vớt mì ra ngay khi vừa chín và ngâm vào bát nước lạnh.

Bước 3: Ngâm mì trong nước lạnh

– Ngâm mì vào nước lạnh cho đến khi sợi mì săn lại, vớt ra đĩa để ráo. Dùng màng bọc thực phẩm che lại để bánh không bị mất hơi nước và cứng.

2 cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc dai ngon - 5

Bún gạo đã qua chế biến

2. Cách làm súp bánh

Chuẩn bị vật liệu

– Bột sắn dây: 400g

– muối

– nước lọc

– dầu ăn

– chốt lăn

– Nồi và chảo …

Cách làm banjo từ bột rây

Bước 1: Nhào bột

– Lọc bột qua rây để tránh bị vón cục, sau đó cho bột vào âu lớn với ½ muỗng cà phê muối và trộn đều.

2 cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc dai ngon - 6

Bột đã rây

– Cho từ từ nước sôi vào và nhào thành bột, lưu ý không cho quá nhiều nước để tránh bột bị nhão.

2 cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc dai ngon - 7

Nhào thành bột mịn, không dính tay

– Bạn có thể thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn và nhào bột bằng tay. Nhào bột cho đến khi không còn dính tay và bột nở đều.

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để yên trong 15 phút.

Xem thêm:  Hạt đác rim: 5 món hạt đác rim bổ dưỡng cho sức khỏe

Bước 2: Làm bánh

– Rắc thêm một chút bột sắn dây lên mặt bột để chống dính. Dùng cán cán mỏng miếng bột lại.

2 cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc dai ngon - 8

Lăn bột thành bánh kếp

– Cán mỏng miếng bột có độ dày khoảng 0,3 – 0,5cm rồi cán mỏng miếng bột rồi dùng dao cắt bột thành những dải nhỏ vừa đủ để tạo hình cho bánh.

– Cuộn những chiếc bánh mới cắt bằng tay để chúng được tròn đều và tạo thành một đường dài. Làm điều này từ từ cho đến khi dùng hết bột.

2 cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc dai ngon - 9

Chiều dài của quả bóng và chiều dài của lưng

Bước 3: Nấu bánh bột lọc

– Đun sôi một nồi nước, cho từ từ những sợi bánh phở đã tạo hình vào nồi và nấu cho đến khi sợi mì chuyển từ màu trắng đục sang trong suốt.

– Xả mì với nước lạnh để không bị dính, sau đó để sang một bên cho ráo nước.

2 cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc dai ngon - 10

Mì được làm từ bột mì

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/2-cach-lam-banh-canh-tu-bot-gao-bot-loc-dai-ngon-d… Nguồn: http://thoidaiplus .suckhoedoisong.vn / 2-cach-lam-banh-canh-tu-bot-gao-bot-loc-dai-ngon-d247684.html

Viết một bình luận