Cách làm bánh chè Lam ngọt dẻo khiến ai cũng tăm tắp khen ngon

Cách làm bánh chè lam

Cách làm bánh chè lam

Nếu bạn đang tìm một món tráng miệng ngon để chiêu đãi gia đình. Vậy thì hãy cùng học cách làm bánh chè lam mềm dẻo ai cũng xuýt xoa nhé!

Bánh chè Lam

Được biết đến là món ăn có độ ngọt vừa phải, bánh chè lam được nhiều tín đồ ăn uống yêu thích bởi độ dẻo thơm đặc trưng. Vậy hôm nay hãy cùng bách hóa xanh vào bếp để làm món bánh chè lam dẻo ngọt ai cũng phải xuýt xoa nhé.

Nguyên liệu làm bánh cherim

  • 200g bột nếp
  • 200 g mật mía
  • 50g đường thốt nốt
  • 50 gam mạch nha
  • 100g lạc rang
  • Gừng (rang nhẹ)
  • Gia vị: muối
  • Mẹo – Đối với bột nếp, bạn phải mua loại bột chất lượng cao, có màu trắng trong, không có mùi mốc. Khi mua bạn nên xem kỹ nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng của sản phẩm. – Nếu có mật mía, tốt nhất nên mua loại dẻo quánh, dẻo, có màu vàng cánh gián. Tốt nhất nên chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín được bày bán trong siêu thị hoặc cửa hàng bách hóa lớn. – Đối với đường thốt nốt nên mua ở các cửa hàng bách hóa hoặc siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, hãy xem kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng!

    Mẹo chọn nguyên liệu ngonMẹo chọn nguyên liệu ngon

    Hai cách làm bánh Chelin

    Bước đầu tiên là nướng bột

    Cho 200 gam bột nếp vào chảo chiên vàng. Sau đó, cho nguyên liệu ra bát và để nguội.

    Lưu ý: Khi nướng bột nên để lửa nhỏ và nướng đều tay để bột chín vàng và không bị cháy.

    Xem Thêm : Top 10 những quán cafe bình dân đẹp ở Sài Gòn nổi tiếng cực chất

    Rang bộtRang bột

    Bước 2 Nấu hỗn hợp mật đường

    Cho 200g mật mía, 50g đường thốt nốt, 5g muối, 50g mạch nha vào nồi khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sôi. Tiếp theo, thêm 10 gam gừng (đã nướng sơ qua) và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 15 phút nữa.

    Cuối cùng, khi hỗn hợp đã chín, tắt bếp và lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ gừng.

    Nấu hỗn hợp mật míaNấu hỗn hợp mật mía

    Bước 3 Đánh bông hỗn hợp bột mì, mật đường

    Cho toàn bộ phần mật đã lọc vào nồi đun sôi. Sau đó, từ từ cho bột nếp vào nồi, khuấy liên tục cho đến khi tan hết các nguyên liệu. p>

    Sau đó, tiếp tục đảo hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau thì cho lạc rang vào tiếp tục trộn đều rồi tắt bếp.

    Khuấy hỗn hợp bột, mật míaKhuấy hỗn hợp bột, mật mía

    Bước thứ tư là cuộn và cắt bánh

    Cán và cắt bánh LamCán và cắt bánh Lam

    Xem Thêm : Cách ngâm rượu gừng nghệ giúp nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh

    Đầu tiên, bạn rắc một ít bột nếp lên thớt, sau đó cho toàn bộ hỗn hợp bột vừa khuấy vào và phủ một lớp bột nếp lên trên. Tiếp theo, dùng cán cán mỏng khối bột và để nguội.

    Thành phẩm bước thứ năm

    Cuối cùng, bạn có thể cắt bánh thành từng miếng nhỏ để thưởng thức tùy theo sở thích.

    Món bánh chè Lam thơm ngon, ngọt dẻoMón bánh chè Lam thơm ngon, ngọt dẻo

    3 Thưởng thức

    Món bánh chè Lam thơm ngon, ngọt dẻoMón bánh chè Lam thơm ngon, ngọt dẻo

    Bánh chè lam được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm hòa quyện giữa vị ngọt của mật mía, đường thốt nốt và vị bùi bùi của lạc cùng độ dẻo vừa phải nên được nhiều người yêu thích.

    <3

    Hãy nhanh chân đến bách hóa xanh mua đường để làm món chè ngon này

    Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *