10 cách làm bánh bột mì với trứng sữa đơn giản để ăn sáng

Không khó để biến một ngày cuối tuần trở nên trọn vẹn hơn bằng cách hấp, chiên, luộc hoặc nướng bánh mì làm từ bột một chảo “thơm” mềm. Nếu bạn muốn khám phá các …

Cách làm bánh đơn giản từ bột mì và trứng

Không khó để biến một ngày cuối tuần trở nên trọn vẹn hơn bằng cách hấp, chiên, luộc hoặc nướng bánh mì làm từ bột một chảo “thơm” mềm. Nếu bạn muốn khám phá các công thức làm bánh, hãy đeo tạp dề và vào bếp tại cachlam.com.vn nhé!

Cách làm bánh bột mì

Cách làm bánh bột mì thơm ngon nức mũi tại nhà không khó như bạn đã nghĩ. Ảnh: internet.

1. Cách làm bánh từ bột mì với trứng, sữa Ông Thọ chiên giòn bằng chảo để ăn sáng

Các bạn ơi, công thức làm bánh mì bột chiên giòn tại nhà này cũng rất dễ. Chỉ cần kết hợp một vài công thức đơn giản, và một chút khéo léo của bạn là bạn sẽ có ngay một đĩa bánh bột mì chiên giòn “ăn vặt” ngon và ghiền càng ăn càng ghiền.

Bạn đăng xem: Cách làm bánh đơn giản từ bột mì và trứng

1.1. Thành phần

  • Bột mì đa dụng: 50g
  • Trứng: 2 quả trứng
  • Sữa đặc ông thọ: 1.5 thìa
  • Gia vị: muối, đường , Rau thơm, dầu ăn.
  • Đồ dùng: bát, cốc, thìa, chảo …

nguyên liệu làm bánh bột mì

Các nguyên liệu dùng làm bánh bột mì vị ngọt chiên giòn. Ảnh: internet.

1.2. Cách làm bánh tai yến bằng bột mì chiên giòn ngon với trứng, sữa Ông Thọ

  • Cho bột vào âu lớn, cho sữa đặc vào trộn đều.
  • Đập 2 quả trứng vào bát, thêm 1,5 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 hạt vani.
  • Đánh bông hỗn hợp trứng cho đến khi nổi bọt.
  • Tiếp theo, đổ hỗn hợp trứng vào âu đã đánh bông. Mì, trộn đều để kết hợp các thành phần.
  • li>
  • Rây hỗn hợp cho đến khi mịn.

Sơ chế nguyên liệu trứng

Sơ chế các nguyên liệu làm bánh. Ảnh: internet.
  • Đun nóng chảo dầu ăn lên bếp, múc 1 muỗng bột vào chảo, tạo hình tròn lớn nhỏ tuỳ thích.
  • Chiên bánh với lửa nhỏ cho đến khi vàng đều hết 2 mặt.
  • Vớt bánh ra, để cho ráo dầu hoặc lót vào giấy thấm dầu.
  • Dọn bánh ra dĩa và bắt đầu thưởng thức.
  • Bánh vàng ươm, giòn rụm bên ngoài, vị mềm xốp bên trong là đạt tiêu chuẩn.

bánh bột mì chiên

Món bánh bột mì chiên với chút vị thơm beo béo, ngậy ngậy từ trứng và sữa trông khá “kích thích” vị giác. Ảnh: internet.

2. Cách làm bánh bột mì chiên sữa ngô nước dừa không cần trứng

Ngoài công thức làm bánh bột lọc truyền thống, bạn có thể kết hợp món bánh này với sữa và ngô chiên béo ngậy, thơm ngon. Đảm bảo sẽ là món ăn vặt vui miệng và bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức.

2.1. Thành phần

  • Bắp non: 2-3 bắp
  • Bột mì: 150g
  • Sữa đặc: 25ml
  • Nước dừa tươi: 50g
  • li>

  • Muối: 1 nhúm
  • nước lọc
  • dầu thực vật

2.2. Hướng dẫn cách làm bánh bột mì chiên sữa ngô đơn giản

  • Trước tiên, bạn sơ chế ngô mềm, gọt vỏ, bỏ râu, rửa sạch, tách hạt, cho vào âu sạch.
  • Cho bột mì, sữa đặc và một chút muối vào một chiếc bát khác rồi dùng đũa trộn đều cho đến khi hỗn hợp tan hết và có lượng chất lỏng vừa phải.
  • Tiếp theo, đổ ngô non vào hỗn hợp bột vừa đánh và trộn đều bằng tay.
  • li>
  • Nếu hỗn hợp hơi đặc. Khi đặc, thêm một chút nước lọc và trộn đều.
  • Đun nóng chảo dầu ăn, cho thìa hỗn hợp bột vào chảo và lắc cho đến khi tạo thành hình dạng mong muốn.
  • Trong khi chiên, bạn nhớ lật mặt bánh cho đến khi vàng đều hai mặt.
  • Bánh làm xong, vớt ra đĩa, cho ráo dầu và thưởng thức ngay.

bánh bột sữa ngô chiên

Món bánh bột sữa ngô chiên thơm ngon “thần sầu” là đây. Ảnh: internet.

3. Công thức làm bánh bông lan bột mì sữa tươi hấp không cần bột nở bằng nồi cơm điện

Nếu bạn nghĩ rằng phương pháp làm bánh mì cần có bột nở và lò nướng chuyên dụng để thực hiện thì chưa chắc bạn đã biết. Học cách làm bánh mì bột mì siêu ngon tại nhà không cần bột nở. Đặc biệt là nồi cơm điện mini tiện dụng có thể ăn trong 2 giờ.

3.1. Thành phần

  • Bột mì đa dụng: 150g
  • Trứng: 6 quả trứng
  • Sữa tươi không đường: 75g
  • Chanh tươi: 1 lát
  • Đường: 120g
  • Tinh dầu, muối, vani
  • Đồ dùng: tô, máy đánh trứng, giấy da, rây, máy đánh trứng, nồi cơm điện…

3.2 Cách làm bánh bông lan bằng bột sữa tươi hấp bằng nồi cơm điện

3.2.1. Cách làm bánh bột lọc nhân trứng sữa tươi

  • Rây bột. Đập trứng và tách lòng trắng ra khỏi lòng đỏ, cho vào 2 bát riêng.
  • Đối với lòng trắng trứng: thêm 1/4 thìa cà phê muối, 4-5 giọt nước cốt chanh.

hỗn hợp lòng trắng trứng

Các bước khuấy hỗn hợp lòng trắng trứng. Ảnh: internet.
  • Dùng cây đánh trứng đánh cho tới khi lòng trắng trứng có màu trắng đục, nổi từ bọt khí to sang bọt khí nhỏ.
  • Tiếp theo, chia đường làm 3 phần lần lượt cho vào tô, tiếp tục đánh cho tới khi lòng trắng trứng bông có chóp cứng là được.
  • Trong tô lòng đỏ trứng: cho 1 muỗng cà phê vani, đường, bột mì, sữa tươi vào, đánh đều.

hỗn hợp lòng đỏ trứng

Các bước khuấy hỗn hợp lòng đỏ trứng. Ảnh: internet
  • Đổ 1/3 tô lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô hỗn hợp bột lòng đỏ trứng.
  • Sau đó, bạn trộn đều với phới trộn bột cho tới khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.
  • Tiếp theo, đổ ngược hỗn hợp này vào tô lòng trắng trứng và trộn với kỹ thuật fold.
  • Khi hỗn hợp đã quyện vào nhau thì ngừng, không trộn quá lâu, tránh bọt khí xẹp làm bánh không nở ngon.

trộn khuấy đều bột

Công đoạn trộn khuấy đều bột làm bánh. Ảnh: internet.

3.2.2. Hấp bánh bột mì bằng nồi cơm điện

  • Lót dưới đáy nồi cơm điện bằng giấy da, đổ hỗn hợp bột vào và đậy nắp lại.
  • Chọn nút hấp để hấp trong 90 phút, 30 phút một lần. Nấu nó một lần nữa.
  • Nếu sau 60 phút sờ vào nắp thấy nóng thì bạn không cần ấn lại nút cook mà để chế độ giữ ấm trong vòng 30 phút cho đến khi bánh chín. Nếu nắp không nóng, hãy nhấn lại nút nấu.

hấp bánh bằng nồi cơm điện

Các bước hấp bánh bằng nồi cơm điện dễ dàng. Ảnh: internet.
  • Sau 90 phút, mở nắp nồi, dùng tay ấn nhẹ vào mặt bánh, nếu không lún xuống là bánh đã chín.
  • Lấy bánh ra bằng cách đặt úp lòng nồi xuống giấy nến, bỏ lớp lót và lật bánh lại đặt trên vỉ nướng cho ráo.
  • Cắt bánh bông lan thành các miếng nhỏ, đặt vào đĩa và thưởng thức.

bánh bột mì hấp

Món bánh thơm ngon nhâm nhi cùng trà nóng sẽ vô cùng tuyệt vời. Ảnh: internet.

4. Cách làm bánh pía nhiều lớp bột mì nướng nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu

Bạn đã thử món bánh mì nướng đậu xanh trong nồi chiên không khí chưa? Đảm bảo công thức hướng dẫn cực kỳ đơn giản sau đây sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này một cách nhanh chóng. Hãy vào bếp ngay cả nhà cùng chờ đợi món bánh trôi nhân đậu xanh bạn nhé.

4.1. Thành phần

Thành phần bột màu

  • Bột mì: 200g
  • Bơ thực vật: 80g
  • Nước lọc: 80ml
  • Đường: 20g

Thành phần bột dầu

  • Bột mì: 200g
  • Dầu ăn: 80ml
  • Nước lọc: 30ml

nguyên liệu làm bánh bột mì đậu xanh

Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh bột mì đậu xanh nướng. Ảnh: internet.

Nguyên liệu nhân bánh & vỏ bánh

  • Đậu gà bóc vỏ: 300g
  • Trứng muối (hấp): 10 lòng đỏ trứng
  • đường, dầu ăn
  • mè đen
  • Lòng đỏ trứng: 1
  • Sữa tươi: 10ml

4.2. Cách làm bánh pía nhiều lớp bằng bột mì không cần chiên

4.2.1. Làm bột đậu xanh

  • Ngâm đậu gà qua đêm và hấp cho đến khi mềm và nhuyễn.
  • Cho đậu xanh vào nồi, thêm 40gr đường, 1 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều đến khi đậu mịn và không dính, vớt ra để nguội.
  • Nặn đậu xanh thành từng viên tròn rồi cho trứng muối đã hấp chín vào.

sên nhân đậu xanh

Công đoạn sên nhân đậu xanh cho bánh. Ảnh: internet.

4.2.2. Làm phần bột nước và bột dầu cho bánh

  • Phần bột nước: Cho các nguyên liệu vào âu lớn, nhào đến khi bột không dính tay, để bột nghỉ 30 phút rồi chia bột thành 10 phần bằng nhau.
  • Phần bột dầu .: Cho các nguyên liệu vào âu khác, nhào đến khi bột không dính tay, chia bột thành 10 phần bằng nhau.

nhào bột cán bột

Các bước nhào bột và cán bột. Ảnh: internet.

4.2.3. Nặn bánh và nướng bánh bột mì

  • Dùng cán cán mỏng 1 viên bột nước, đặt viên dầu, nặn thành viên. Tiếp tục làm phẳng, cuộn và làm phẳng.
  • Thêm bột đậu xanh và vo thành hình tròn.
  • Đánh tan lòng đỏ trứng gà vào bát, thêm 1 thìa dầu và 10 ml sữa, trộn đều.
  • Phết hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bánh, rắc một chút mè đen rồi cho vào nồi không chiên và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

Bánh nướng bột mì nhân đậu xanh mè đen

Bánh nướng bột mì nhân đậu xanh mè đen hấp dẫn ngất ngây, ăn ngon khó tả. Ảnh: internet.

5. Cách làm bánh bột mì và bột nếp luộc gợi nhớ về tuổi thơ

Tôi tin rằng không ai lớn lên ở vùng quê miền Tây sẽ quên được món bánh phở luộc chấm nước mắm, giản dị nhưng chan chứa tình quê hương. Cùng hồi tưởng lại một thời đã qua với món bánh bột mì luộc dai ngon theo công thức dưới đây nhé!

5.1. Thành phần

  • 150g bột mì gia dụng
  • 150g bột gạo nếp
  • 500ml nước lọc
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 1 thìa cà phê dầu ăn
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh ớt băm
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 2 thìa đường

nguyên liệu làm bánh

Các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Ảnh: internet.

5.2. Cách làm bánh từ bột mì và bột nếp luộc đơn giản

  • Trộn đều bột mì và bột nếp vào tô, đổ từ từ 80ml vào, dùng tay trộn đều cho đến khi mịn.
  • Đun sôi một nồi nước trên bếp và cho 1 thìa cà phê muối vào. , 1 thìa dầu ăn rồi vo tròn từng viên bột rồi cho vào nồi đun sôi.
  • Khi thấy nổi màu trắng đục thì lấy bánh ra.
  • Để pha nước mắm: hòa tan 2 thìa nước lọc và 2 thìa nước đường. Trong một bát nhỏ, đánh cho đến khi đường tan. Cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi băm và ớt băm vào tô trộn đều.
  • Bày bánh đã chín ra đĩa và chấm vào nước mắm chua ngọt. những gì bằng.

bánh bột mì luộc

Món bánh bột mì luộc nên thưởng thức lúc sẽ no ngon và ấm áp hơn. Ảnh: internet.

6. Cách làm bánh tiêu từ bột mì không cần bột nở

6.1. Thành phần

  • 200 gam bột năng
  • 100 gam đường trắng
  • 1 thìa cà phê muối
  • 50 gam hạt vừng trắng
  • 200 ml dầu thực vật

6.2. Cách làm bánh bông lan ớt bột không cần bột nở

  • Cho đường và bột mì vào âu sạch trộn đều.
  • Cho một ít nước vào bát bột và trộn đều. Ngừng thêm nước cho đến khi hỗn hợp mịn. Chú ý đừng làm bột quá nhão cũng không quá đặc.
  • Trộn đều bột mà không bị vón cục. Sau khi bột nguội, bạn đặt lên mặt phẳng sạch (có thể phủ một lớp bột mì khô lên bề mặt) và nhào liên tục cho đến khi bột mịn.
  • Chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau khoảng 2 cm, vo tròn, dẹt và cán mỏng. Lăn từng viên bột trên lớp vừng trắng rồi để ra đĩa riêng.
  • Đun nóng dầu thực vật trong chảo sâu. Múc từng viên bột bánh tráng mè, cho vào chảo dầu, chiên vàng. Hạt tiêu khi chín sẽ phồng lên và chuyển sang màu vàng nâu, giòn rụm. Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm hoặc trên giá sạch để cho ráo nước rồi dọn ra đĩa.

cách làm bánh tiêu bột mì không cần bột nở

Món bánh tiêu phồng thơm vàng ươm giòn ruộm mà không cần bột nở. Ảnh: Internet

7. Hướng dẫn tự làm bánh mì hoa cúc từ bột mì số 13 không cần nhồi bột

7.1. Thành phần

  • 200g 13 bột mì
  • 5g men
  • 1 quả trứng (đánh trong âu sạch)
  • 60ml Sữa tươi (không đường)
  • 30g đường trắng
  • 10g sữa đặc ông thọ
  • 1g muối
  • 50g bơ không muối (đun chảy)
  • 15 ml nước ép hoa cam
  • một nhúm hạnh nhân cắt lát

7.2. Cách làm bánh mì hoa cúc với bột mì 13 và sữa đặc ông thọ

7.2.1. Cách trộn bột mì số 13 vào bánh mì hoa cúc không cần nhào

  • Cho 30ml sữa tươi vào âu sạch, cho men vào ngâm 15 phút để kích hoạt.
  • Trộn 30ml sữa tươi còn lại với đường, sữa ong thọ và muối. , bơ không muối, trứng vào một bát khác. Cho từ từ men đã ngâm sữa vào trộn đều với hỗn hợp sữa trứng.
  • Thêm nước hoa cam vào và khuấy đều với hỗn hợp sữa men.
  • Rây bột vào âu sạch. Cho từ từ hỗn hợp sữa – men vào bột, khuấy liên tục. Dùng thìa dẹt trộn đều bột theo kỹ thuật gấp từ dưới lên cho đến khi bột quyện lại và mịn.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nghỉ ít nhất 20 phút. Sau đó, lấy bột ra, dùng thìa dẹt trộn đều một lần nữa rồi dùng nilon bọc thực phẩm lại và để bột nghỉ thêm 15 phút. Lặp lại bước này 2 lần nữa để có tổng cộng 4 phần bột nghỉ. Sau khi tách lần cuối và bột, để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 1,5 tiếng.

ủ bột làm bánh mì

Ủ bột đúng cách để làm bánh mì xốp mịn, ngon đúng chuẩn. Ảnh: Internet

7.2.2. Nướng bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

  • Sau khi đã nở trong tủ lạnh, lấy bột ra và dùng tay ấn để thoát khí bên trong. Chia bột thành 6 phần bằng nhau và vo thành từng viên.
  • Lăn dọc từng miếng bột, sau đó dùng ngón tay để lăn bột ra. Tiếp tục cán bột thành sợi. Lặp lại các bước tương tự cho phần bột còn lại.
  • Buộc 3 miếng bột đã cuộn lại với nhau như thắt bím và cố định các bím tóc. Lấy 3 sợi bột bánh còn lại ra và thực hiện các bước tương tự. Như vậy, chúng ta có được 2 ổ bánh hoa cúc.
  • Bọc kín 2 phần bột bánh mì và tiếp tục ủ trong khoảng 45 phút để bột nở lên.
  • Làm nóng nồi chiên. Khoảng 180 độ C không dầu.
  • Phết 2 ổ bánh mì một lớp sữa tươi mỏng, sau đó rắc hạt hạnh nhân lên trên. Gói bánh mì trong giấy bạc, đảm bảo rằng tấm bìa đủ rộng để có chỗ cho bánh mì nở ra khi nấu.
  • Đặt 2 ổ bánh vào nồi chiên không khí, nướng lần đầu ở 160 độ C trong 20 phút. Sau đó, lấy giấy bạc ra và nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 5 phút nữa là bánh đã hoàn thành.

bánh mì hoa cúc không cần nhồi

Bánh mì hoa cúc làm bằng bột mì, nướng nồi chiên không dầu thơm mịn. Ảnh: Internet

8. Cách làm bánh chuối rán đơn giản từ bột mì và bột gạo

8.1. Thành phần

  • 10 quả chuối chín (đã gọt vỏ và cắt đôi theo chiều dài)
  • 100g bột năng
  • 200g bột gạo
  • 2 quả trứng tươi
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa sữa đặc
  • ít muối
  • 1 ống vani
  • 1/2 cốc nước lọc

8.2. Cách Làm Bánh Chuối Giòn Với Bột Và Bột Gạo

  • Đặt các lát chuối vào bọc nhựa sạch và bóp nhẹ cho đến khi hơi phẳng.
  • Rây bột mì và bột gạo vào tô, thêm trứng, đường, muối, sữa, vani và đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn. Nếu bột quá đặc, có thể thêm một chút nước và khuấy đều.
  • Đun nóng khoảng 200 ml dầu ăn trong chảo. Nhúng từng quả chuối qua bột mì, sau đó cho vào chảo nóng, chiên cho đến khi vàng và giòn cả hai mặt rồi vớt ra giá, để ráo.
  • Làm tương tự với chuối và bột còn lại. Đến cuối cùng. Thưởng thức bánh chuối nóng hổi ngay thôi!

bánh chuối rán bột mì

Món bánh chuối rán bột mì mang đậm ký ức tuổi thơ của bao người. Ảnh: Internet

9. Cách làm bánh bột mì rán trứng hành kiểu Hàn Quốc

9.1. Thành phần

  • 150g bột mì
  • 270ml sữa tươi
  • 2 quả trứng (đánh tan trong âu sạch)
  • 2-3 cây hành lá (băm nhỏ)
  • một chút tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm

9.2. Cách Làm Bánh Mì Xào Trứng Hành Lá Hàn Quốc

  • Rây bột vào âu sữa tươi trộn đều. Cho bột nêm và tiêu vào bát trứng đã đánh tan rồi trộn đều. Sau đó, cho sữa tươi bột và trứng vào trộn đều. Cho hẹ tây vào trộn đều với trứng.
  • Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn. Trên chảo nóng, đổ trứng và bột hành vào chảo từ trong ra ngoài và chiên từ trên xuống dưới thành hình tròn.
  • Chiên bánh đến khi bánh chín vàng thì lật mặt kia chiên tiếp khoảng 2-3 phút cho đến khi bánh chín đều thì gắp ra đĩa. Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn. Thưởng thức bánh tét hành lá với xì dầu hoặc tương ớt để có hương vị thơm ngon nhất.

bánh bột mì trứng hành rán Hàn Quốc

Ăn vặt với bánh bột mì trứng hành rán Hàn Quốc nào! Ảnh: Internet

10. Cách làm bánh rán Doremon ăn sáng không nhân bằng bột mì đơn giản

10.1. Thành phần

  • 200g bột mì (rây mịn)
  • 2 quả trứng (đánh tan trong âu sạch)
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 50 g đường

10.2. Cách làm bánh rán Đôrêmon ăn sáng bằng bột mì

  • Cho đường và sữa tươi vào tô trứng, đánh đều đến khi bông xốp.
  • Rắc bột mì từ từ vào hỗn hợp sữa trứng, khuấy đều cho đến khi bột quyện đều, không cần thêm bột. kết tụ. Khi bột mịn, bạn để sang một bên và để bột nghỉ khoảng 15 phút.
  • Chuẩn bị 1 thìa dầu ăn cho vào chảo, bắc lên bếp đun nóng. Sau đó, tắt bếp và dùng khăn giấy khô lau sạch đáy chảo. Vặn lửa nhỏ và làm nóng chảo trở lại.
  • Đổ 1-2 thìa bột vào chảo từ trên xuống dưới, tạo hình tròn cho bánh. Chiên bánh đến khi chín vàng thì lật mặt bánh. Chiên mặt còn lại của bánh trong khoảng 2-3 phút, cho đến khi bánh chín.
  • Chiên nốt phần bột còn lại cho đến hết. Bây giờ xin mời các bạn cùng thưởng thức món bánh rán Đôrêmon ngon tuyệt nhé!

bánh rán doremon không nhân làm từ bột mì đơn giản

Bánh rán Doremon được làm từ bột mì thơm phức. Ảnh: Internet

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 10 cách làm bánh bột mì thơm ngon với đủ các vị thơm ngon mặn, ngọt rồi nhé. Tin chắc nếu áp dụng đúng các hướng dẫn như trên, bạn sẽ thành công với món ngon của mình ngoài sức tưởng tượng cho mà xem. Hãy chiêu đãi cả gia đình mình bằng những món bánh thơm ngon, ấm áp do chính tay bạn nhào nặn ra nhé.

Ping Xuan

Xem thêm:  Cách làm trứng cút rim mắm đậm đà, ăn không ngừng đũa | VinID

Viết một bình luận