2 Cách làm bánh donut nướng và chiên ngon, đơn giản tại nhà

Cùng học cách làm bánh rán nhân rau xanh thơm ngon, đơn giản ai cũng làm được nhé. Tôi tin rằng mọi người sẽ thích nó.

Từ lâu, bánh rán đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trên thế giới bởi hình dáng dễ thương và hương vị ngọt ngào, hấp dẫn. Làm bánh rán không khó và có thể làm khi có hoặc không có lò nướng. Hãy cùng khám phá công thức làm bánh donut bằng cách chiên và nướng ngay sau đây nhé.

Phương pháp làm bánh rán sô cô la

Bạn đăng xem: Cách làm bánh donut nướng

Bánh donut chiên xù

  • 400g bột mì
  • 75g bơ lạt
  • Sữa tươi không đường 180ml
  • 100 g sô cô la chip đen
  • men, kem tươi, trứng, sữa bột
  • Gia vị: đường, bột ngọt, muối, dầu ăn
  • Dụng cụ: chảo, muỗng, bát, thìa, khuôn cắt bánh quy, máy đánh trứng, cây lăn bột.
  • Mẹo – Chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn những quả trứng có màu sắc đồng đều, vỏ ngoài màu nâu sẫm, bề mặt hơi sần sùi, quả trứng hơi sần sùi. Đồng thời, tránh những quả trứng có vết nứt, đốm đen hoặc có mùi lạ. – Bạn có thể tìm thấy đường bột, sô cô la vụn, bột nở, dầu ngô, cốm màu và men tại tiệm bánh hoặc các trang web thương mại điện tử.

    Nguyên liệu làm bánh donut chiênNguyên liệu làm bánh donut chiên

    Cách Làm Bánh Rán

    Bước đầu tiên để làm bột bánh rán

    Làm bột bánh donutLàm bột bánh donut

    Đầu tiên, bạn dùng phới trộn đều bột mì, 50 gam đường trắng, một ít men nở (khoảng 5 gam), 30 gam sữa bột và một ít muối (khoảng 2 gam). Sau đó, cho 1 quả trứng gà, 60g bơ lạt đun chảy và sữa tươi không đường vào, dùng thìa trộn đều bột mì vào hỗn hợp bơ sữa.

    Tiếp theo, bạn bật máy trộn (có đầu nhào bột) ở tốc độ thấp trong 5 phút, sau đó tăng dần tốc độ và tiếp tục nhào bột khoảng 20 phút cho đến khi bột mịn. trở nên láng mịn, không dính, đồng nhất. Khi nhào xong, phết một lớp dầu ăn mỏng lên âu,cho hỗn hợp bột vào, đậy kín và ủ khoảng 90 phút, đến khi bột nở gấp đôi.

    Bước 2 Làm bánh rán

    Tạo hình bánh donutTạo hình bánh donut

    Sau khi nhào bột, dùng tay gõ nhẹ vào bột cho bớt bọt khí, sau đó nhào lại một lần nữa để bột mịn hơn. Sau đó, bạn cho bột ra bàn, cán thành từng lát mỏng khoảng 1cm, dùng dao cắt thành hình chiếc bánh rán, ủ thêm 20 phút, đến khi bột nở gần gấp đôi (khoảng 80 % ).

    Xem Thêm : Cá lăng nướng riềng mẻ món ăn, món nhậu bắt miệng

    Bước thứ ba là rán bánh rán

    Chiên bánh donutChiên bánh donut

    Đun nóng chảo dầu trên bếp rồi cho từng chiếc bánh rán vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra để ráo. Lưu ý bánh nở tương đối mềm nên cầm nhẹ tay để bánh không bị xẹp.

    Sau đó, cho chocolate chip vào bát cùng 20ml crème fraiche và 15g bơ lạt rồi đun sôi khoảng 1 phút. Lúc này, bạn cũng có thể dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp được hòa tan, mịn và đồng nhất. Cuối cùng, nhúng những chiếc bánh rán đã chiên vào sô cô la hoặc rắc đường bột lên chúng và bạn đã hoàn thành.

    Thành phẩm bước thứ tư

    Bánh donut vừa nhỏ xinh, vừa hấp dẫnBánh donut vừa nhỏ xinh, vừa hấp dẫn

    Những chiếc bánh donut khi hoàn thành trông thật nổi bật và đẹp mắt. Khi thưởng thức, lớp da giòn rụm, bên trong mềm, ăn kèm với sốt chocolate đắng ngọt vô cùng hấp dẫn. Đối với những người không có lò nướng, công thức này là hoàn hảo.

    Hai cách làm bánh rán nướng đơn giản

    Toppings bánh rán nướng

    • 100 gam bột mì
    • 10 gam bơ lạt
    • 50g sô cô la chip trắng
    • bột nở, dầu ngô, trứng, màu thực phẩm (màu bạn chọn), cốm gà màu
    • Gia vị: đường, muối, dầu ăn.
    • Dụng cụ: chảo, thìa, bát, khuôn bánh rán, lò nướng, rây lọc
    • Nguyên liệu làm bánh donut nướngNguyên liệu làm bánh donut nướng

      Cách Làm Bánh Rán Nướng

      Bước đầu tiên để làm bột bánh rán

      Làm bột bánh donutLàm bột bánh donut

      Đầu tiên, bạn cho 2 quả trứng gà và 50gr đường vào tô, đánh tan. Sau đó rây từ từ bột mì và 3g bột nở vào, trộn đều. Khi trộn xong, bạn cho 60gr dầu ngô vào bát bột và tiếp tục trộn đều cho đến khi được hỗn hợp đồng nhất.

      Bước thứ hai là nướng bánh rán

      Xem Thêm : Cách làm bánh xoài dẻo dai ngọt thơm ngon đơn giản

      Nướng bánh donutNướng bánh donut

      Phết một lớp mỏng bơ đun chảy (hoặc dầu ăn) vào bên trong khuôn bánh, sau đó múc hỗn hợp bánh vào đầy 2/3 khuôn. Sau đó, nướng bánh rán ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 15-18 phút là xong. Khi hoàn thành, lấy bánh ra và để nguội.

      Bước 3 Làm Nước sốt Bánh rán

      Pha sốt trang trí bánh donutPha sốt trang trí bánh donut

      Bạn đun nóng sô cô la trắng trong nồi cách thủy, sau đó nhỏ vài giọt màu thực phẩm và khuấy đều. Sau đó, bạn nhúng một mặt bánh rán vào sốt sô cô la và rắc thêm chút màu sắc cho đẹp mắt hơn.

      Thành phẩm bước thứ tư

      Bánh donut nướng ít dầu mỡ và vẫn cực kỳ thơm ngonBánh donut nướng ít dầu mỡ và vẫn cực kỳ thơm ngon

      Với công thức làm bánh rán này, bạn sẽ đỡ ngấy hơn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng chiếc bánh được nướng chín, xốp mịn và phủ sốt socola thơm ngon. Tôi phải nói rằng nó hoàn toàn tuyệt vời.

      Nguồn gốc của bánh ránNguồn gốc của những chiếc bánh rán này có thể bắt nguồn từ những người Hà Lan định cư ở châu Mỹ thuộc địa. Khoảng năm 1847, Elizabeth Gregory (mẹ của thuyền trưởng Henson Gregory) đã làm bánh rán cho con trai bà mang theo trong những chuyến đi biển dài ngày. bầu trời. Khi Hansen Gregory đang cầm lái, con tàu rung chuyển dữ dội, anh ta lập tức đặt tay lên bánh lái, chiếc bánh trong tay anh ta bị thanh gỗ trên bánh lái xuyên thủng, xuất hiện một lỗ thủng, từ đó món bánh rán trở nên nổi tiếng. Luôn luôn có một lỗ tròn ở giữa. Ngoài ra, ông còn ra lệnh cho các đầu bếp trên tàu đục một lỗ ở giữa mỗi chiếc bánh do ông làm.

      Mong rằng qua những chia sẻ trên, các bạn đã biết cách rán và nướng bánh rán. Tùy theo điều kiện và sở thích, bạn có thể lựa chọn công thức phù hợp để làm nên chiếc bánh đẹp mắt, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.

      Chọn mua sữa tươi không đường bán ở bách hóa xanh:

      Bách hóa Xanh

      Nguồn: https://autohits.vn
      Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Tổng hợp 9 cách làm bánh bằng lò vi sóng nhanh gọn tiện lợi dễ làm 2 cách làm sung … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm phá lấu tai heo nước dừa hấp dẫn ăn là ghiền Cách làm bò nhúng dấm ngon đúng … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm dưa giá siêu giòn ngon chỉ 1 ngày là ăn liền Cách nấu mì quảng tôm thịt thơm … Read more