Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà

Bánh flan hay còn gọi là caramen. Đây là một trong những món ăn vặt ngon mà người lớn và trẻ em đều yêu thích. Cách làm bánh flan đơn giản chỉ cần trứng gà, sữa đặc, chút đường và chanh là bạn đã có thể làm món bánh thơm ngon để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm bánh

Để làm khoảng 10 chiếc bánh tart caramel, bạn sẽ cần:

– Sữa đặc: 1 hộp (khoảng 380g).

– Trứng gà nuôi hoặc công nghiệp: 8 quả.

– Chanh tươi: 1 lát

– Vani: 1 ống

– Đường trắng: 150g

*Lưu ý: Cách làm bánh flan thông thường là dùng trứng. Tuy nhiên, nếu không có trứng gà, bạn có thể dùng trứng vịt lộn để thay thế. Bí quyết chọn trứng tươi ngon như sau:

– Soi trứng dưới ánh đèn, nhìn chung trứng tươi, lòng đỏ tròn, lòng đỏ ở giữa, còn lòng trắng trứng trong suốt hoặc có màu cam nhạt.

– Dùng tay lắc nhẹ quả trứng. Nếu bạn nghe thấy âm thanh thì đó là trứng cũ.

– Trứng tươi có xu hướng để lại cảm giác hơi nhám và nặng trên vỏ.

Cách làm bánh flan tại nhà đơn giản

Như các nguyên liệu trên, thời gian chuẩn bị khoảng 10 phút, hấp bánh khoảng 50 phút.

Bước 1: Làm nước caramen

– Cho 150 gam đường phèn vào thau sạch, thêm 1 thìa nước cốt chanh và 1 chén nước lọc sao cho xâm xấp mặt đường.

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ - 3

– Bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi đường tan hết và chuyển sang màu nâu cánh gián.

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ - 4

– Đun sôi nước đường, cho khoảng 2 thìa canh nước lọc vào, đun khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ - 5

Bước thứ hai: Đổ nước đường vào khuôn

– Đặt khuôn bánh vào xửng hấp, đổ nước đường đã để nguội vào.

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ - 6

Xem Thêm : Cách làm bò nhúng mẻ thơm ngon, hấp dẫn cho ngày cuối tuần

– Mỗi khuôn 1 thìa cafe nước đường caramel.

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ - 7

– Dùng tay lắc nhẹ để nước đường tráng đều đáy khuôn bánh.

Bước 3: Làm hỗn hợp mãng cầu

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ - 8

– Đập 8 quả trứng vào bát và thêm 1 hạt vani nhỏ vào. Vani giúp bánh thơm mà không bị tanh.

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ - 9

– Dùng đũa đánh trứng cho tan.

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ - 10

*Mẹo nhỏ: Để bánh không bị tanh, nên đánh trứng thật kỹ. Thời gian đánh không nên quá lâu, trứng sẽ bị lỏng như nước.

– Chuẩn bị ½ cốc nước và thêm sữa đặc. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi sữa tan hết.

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ - 11

– Đổ từ từ hỗn hợp sữa đã pha vào tô trứng.

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ - 12

Đánh hỗn hợp trứng và sữa trứng liên tục. Nếu không muốn dùng sữa đặc, bạn có thể dùng sữa tươi không đường để thay thế.

Bước 4: Lọc mãng cầu

– Đổ hỗn hợp trứng sữa ra rây.

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ - 13

– Bước này sẽ giúp bánh flan mềm và mịn hơn khi hấp.

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ - 14

Bước 5: Đổ bánh vào khuôn

– Đổ hỗn hợp đã lọc vào khuôn đã có nước caramel ở bước 2.

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ - 15

– Đậy nắp xửng bánh và bắt đầu hấp.

Xem Thêm : Cách chế biến thịt dê không bị hôi tanh đơn giản chưa từng thấy – 24H

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ - 16

Bước 6: Hấp bánh flan

– Đậy nắp nồi hấp và vặn lửa nhỏ. Chú ý giữ nhiệt độ ổn định. Đừng bao giờ mở lửa vì bánh gần chín. Sự thay đổi nhiệt độ có thể khiến bánh dễ bị rỗ hơn.

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ - 17

– Hấp bánh mất khoảng 25-30 phút.

* Mẹo:

Với cách làm bánh flan này, bạn dùng tăm chọc vào bề mặt bánh. Nếu tăm rút ra sạch không có bánh là bánh đã chín. Bạn có thể lấy nó ra và sử dụng nó.

Nếu bánh chưa chín có thể hấp thêm 2-5 phút.

Bước 7: Kết thúc

– Bày bánh flan ngay ngắn trên đĩa sâu lòng hoặc trong bát nhỏ.

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ - 18

– Bánh flan với đá bào, một ít trái cây xắt nhỏ hay đậu hủ, trân châu thì còn gì tuyệt hơn phải không các bạn?

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ - 19

* Lưu ý: Để bánh không bị tanh, quý khách vui lòng để bánh nguội rồi cho ngay vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng trước khi lấy ra thưởng thức.

Bánh flan cần thành phẩm

Làm bánh gối không khó nhưng đòi hỏi người đầu bếp phải nắm vững một số thủ thuật để bánh mềm, thơm ngon.

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ - 20

Một chiếc bánh caramen ngon phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Bánh có màu sắc bắt mắt. Phần bánh mềm, bề mặt nhẵn bóng không có vết rỗ.

– Khi ăn mềm, thơm, bánh tan trong miệng.

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ - 21

– Bánh có màu vàng nâu óng ánh. Nếu màu nâu sẫm lại, bạn đã thất bại. Những chiếc bánh không chỉ kém sắc nét mà còn có xu hướng chuyển sang vị đắng.

– Bánh có mùi thơm của vani, béo của trứng, ngọt của sữa đặc và màu nâu caramel của nước đường nhìn rất bắt mắt. Tất cả kết hợp với nhau để tạo ra một món quà ngon cho mọi người.

Với những cách làm bánh gối trên đây, hi vọng các bạn cũng có thể vào bếp và tự tay làm một món ăn vặt thật ngon để chiêu đãi cả nhà. Chúc may mắn!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *