Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản| Làm bánh gạo ngon tại nhà

Khi mới xuất hiện ở Việt Nam, tokbokki đã rất nổi tiếng ở Hàn Quốc và trở thành cơn sốt trong giới trẻ.

Ở bài viết cách làm tokbokki trước mình đã giới thiệu rất rõ ràng, đây là một trong những món ăn đường phố truyền thống của Hàn Quốc và đã trở thành cái tên quen thuộc với người Việt Nam. Bánh được làm từ gạo với một chút nước sốt cay, mang đến sự tươi mát khác biệt. Một khi bạn nếm thử, bạn sẽ không thể quên hương vị của nó.

Bạn đăng xem: Cách làm bánh gạo bằng bột gạo

Đặc biệt với từng miếng bánh tráng nướng nóng hổi nghi ngút khói, thưởng thức trong ngày se lạnh hay trở gió thì còn gì bằng.

Xem thêm->>>>Cách làm bánh bao tại nhà

Tokbokki bắt nguồn từ đâu?

Bánh tokbokki, ban đầu được đặt tên theo ganjang tokbokki, xuất hiện lần đầu tiên vào triều đại Joseon trong khoảng thời gian từ 1382-1910. Ban đầu, người ta làm món bánh này rồi xào với rau xanh và thịt, thêm một ít đậu tương.

Ẩm thực Hàn Quốc đã được phát triển và cải tiến qua nhiều năm, bánh gạo chiên ngày nay có nhiều nguyên liệu khác nhau tùy theo sở thích mỗi người. Trong đó có thể kể đến hải sản, thịt, chả cá, siêu cay, cay ngọt, phô mai, tương đen, sốt bơ hành và các hương vị bún khác…

Món tokbokki

Những ngày này, tteokbokki là phổ biến nhất. Hương vị bánh này được làm bởi những người bán hàng rong vào những năm 1950 bằng cách kết hợp tobokki truyền thống với ớt gochujang. Kể từ đó, đã có một cơn sốt đối với những người yêu thích ẩm thực đường phố kim chi.

Nó tương tự như dưa chua. Nếu bạn đã từng đến Hàn Quốc và thưởng thức món tokbokki chắc chắn sẽ ấn tượng. Tuy nhiên, cách làm tokbokki bằng bột gạo lại rất đơn giản nên nếu thực sự muốn ăn món bánh này, những lúc rảnh rỗi bạn cũng có thể tự làm tại nhà và thưởng thức.

Có rất nhiều cách để làm món bánh cung đình truyền thống này nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tokbokki cay. Thưởng thức hương vị độc đáo này, bạn sẽ thấy không hề nhàm chán mà rất thú vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh tokbokki chủ yếu được làm từ bột gạo và một số loại gia vị truyền thống của Hàn Quốc, được nặn thành từng miếng vừa ăn. Để làm tokbokki bằng bột gạo theo cách này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 200 gam bột nếp, 150 gam bột nếp
  • 15 gam mỗi loại rong biển khô và cá cơm khô
  • Nước: 300ml
  • Muối: muỗng cà phê
  • Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh
  • Tỏi và gừng mỗi loại 10 gam
  • Đậu phụ hải sản: 5 miếng
  • Hành: Củ
  • Đường kính trắng: 1 muỗng
  • Nước tương: muỗng cà phê
  • Hành củ: 1 nhánh
  • Trứng: 2
  • Cách làm tokbokki bằng bột gạo

    Tokbokki là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, cách làm không quá cầu kỳ nên ai cũng có thể làm được. Vì vậy, sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng những nguyên liệu trên, bạn hãy bắt tay vào làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

    Bước 1: Nhào bột làm bánh nếp

    Cho bột gạo tẻ và gạo nếp đã chuẩn bị ở trên vào tô lớn, thêm chút muối trộn đều.

    Xem Thêm : Cách Làm Món Dưa góp su hào, cà rốt- món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết và những bữa ăn nhiều thịt 😁 của Hà Thị Ánh Thư – Cookpad

    Đun sôi 300ml nước, đổ từ từ vào tô, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều đến khi bột quánh lại.

    Nhào bột

    Tiếp theo, bạn cho khối bột ra một mặt phẳng sạch và rắc một ít gạc khô lên trên để bột không bị dính trong quá trình nhào. Đồng thời giúp bột không bị vón cục và trở nên mịn màng, đàn hồi hơn.

    Bước 2: Làm tokbokki

    Bạn có thể dùng dao cắt bột thành từng miếng nhỏ, sau đó cán bột thành dải có đường kính khoảng 2cm.

    Tạo hình tokbokki

    Nếu bánh dài hơn, bạn có thể dùng dao cắt thành từng dải có độ dài phù hợp nhưng nhớ nhúng dao vào nước ấm trước khi cắt để không bị dính vào bột.

    Bước 3: Nấu tokbokki

    Sau khi cắt tokbokki thành từng miếng vừa ăn, cho bánh vào nồi nước đang sôi.

    Luộc bánh gạo Hàn Quốc

    Đun tiếp cho đến khi chả chín, có màu trắng trong và nổi lên mặt nước thì vớt ra cho vào tô nước lạnh. Điều này sẽ giúp bánh nguội nhanh hơn và không bị dính vào nhau.

    Bước 4: Đun nước dùng

    Bạn chuẩn bị một nồi 600ml nước, sau đó cho rong biển khô, khô cá cơm, tỏi, gừng thái sợi, hành lá thái nhỏ vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và hớt hết bọt nổi. Nấu thêm 20 phút, khi canh có mùi thơm của rong biển và cá cơm khô chuyển sang màu xanh thì tắt bếp.

    Lọc nước dùng qua rây và loại bỏ phần cặn còn lại hoặc dùng để nấu canh rong biển.

    Bước 5: Làm tương ớt

    Đặt lại xoong lên bếp, cho khoảng 300ml nước dùng đã lọc vào. Sau đó cho một lượng tương ớt thích hợp và một ít đường vào khuấy đều. Đun sôi.

    Làm nước sốt

    Bước 6: Chấm tokbokki sốt cay

    Cho tokbokki vào nồi cùng với nước sốt đun nóng trong khoảng 5-7 phút cho gia vị ngấm vào bánh. Cuối cùng cho trứng, đậu phụ và hành tây vào trộn đều rồi tắt bếp.

    Bước 7: Hoàn thành bún

    Xem Thêm : Cách làm nộm sứa hành tây thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho gia đình

    Kết cấu mềm và dai của tokbokki làm tăng thêm vị mặn và cay của nước sốt và một số loại topping tùy bạn chọn.

    cách làm tokbokki bằng bột gạo

    Xem thêm->>>> Cách làm tokbokki rất đơn giản

    Lưu ý khi làm bánh gạo chiên với bún

    Tokbokki là cái tên nằm trong top 5 trong danh sách những món ăn cay nhất Hàn Quốc. Ngoài ra, người ta có thể lựa chọn nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo điểm nhấn cho món tokbokki. Hút.

    Tuy nhiên, cách làm tokbokki với bún này cần lưu ý một số điểm sau:

    Khi nhào bánh cần dùng tay, bột phải mịn, nếu không khi nhào sẽ rất giòn, không được lý tưởng khi nhào.

    Cho chút hành tỏi vào nước chấm bánh, bánh sẽ đậm đà và ngon hơn. Tuy nhiên, khi bánh đã luộc chín, vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh hoặc đá viên để bánh săn lại.

    Khi làm nước sốt chú ý nước quá loãng, có thể đun một lúc cho nước bay bớt, nếu nước quá đặc thì cho thêm ít nước vào nấu cùng.

    Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có thể nêm nhiều hay ít gia vị để nhân bánh vừa miệng.

    Mỗi lần không nên xào quá nhiều bánh vì bánh sẽ càng nở ra. Không ăn mà vứt đi thì thật là phí. Thông thường khẩu phần ăn cho 5 người chỉ cần khoảng 400-500 gam bún là đủ.

    Nên cho nước sốt vào từ từ, không nên cho hết ngay từ đầu. Đối với một chiếc bánh khoảng 500 gam thì chỉ cần khoảng 200 gam nước chấm là đủ. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm ít nước sốt, còn nếu không ăn được cay có thể ăn kèm để hạ sốt.

    Trước khi tắt lửa, bạn có thể nêm thêm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình để món bánh chưng chiên được hoàn hảo nhất.

    Xem thêm->>> 12+ món ăn Hàn Quốc nhất định phải thử một lần

    Kết luận

    Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về cách làm tokbokki tại nhà bằng bột gạo. Cách làm không quá phức tạp, ai cũng có thể tự làm tại nhà để thỏa mãn món bánh gạo chiên nổi tiếng xứ Hàn.

    Nguồn: https://autohits.vn
    Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm gỏi cá mai mềm ngon chua cay đúng kiểu Phan Thiết ăn là ghiền Cách làm món cá … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 2 Cách làm bắp bò ngâm mắm thơm ngon, lạ miệng ăn là ghiền 3 cách làm sạch lông trên … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon Cách làm bạch tuộc trộn cóc … Read more