Cách làm bánh gạo từ cơm nguội ngon Tụt Lưỡi ngay tại nhà

Nếu bạn muốn ăn tokbokki, bạn phải làm gì? Thời gian gần đây trên Douyin đang rộ lên cơn sốt cách làm bánh gối bằng cơm nguội siêu hot, bạn đã biết chưa? Nếu ngày …

Cách làm bánh gạo cay từ cơm

Nếu bạn muốn ăn tokbokki, bạn phải làm gì?

Thời gian gần đây trên Douyin đang rộ lên cơn sốt cách làm bánh gối bằng cơm nguội siêu hot, bạn đã biết chưa? Nếu ngày thường bạn không biết cách chế biến món bún nguội ăn không ngon miệng này thì hôm nay hãy trổ tài làm món đặc biệt, món ăn chuẩn vị “phiên bản con nhà nghèo” nhé. Nhưng cái thìa sắt điện táo bạo. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài hướng dẫn Cách làm bánh gạo tại nhà với cơm nguội trong thời kỳ đại dịch này nhé!

Bạn đăng xem: Cách làm bánh gạo cay từ cơm

cách làm bánh gạo từ cơm nguội

Không cần đi chơi trong mùa đại dịch này mà vẫn có những món ngon cho cả nhà thưởng thức mỗi ngày, vậy thì còn chần chừ gì nữa. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Cách làm bánh đa chiên nhân cơm nguội đơn giản tại nhà trong mùa dịch

Thành phần bắt buộc

Trước khi bắt tay vào làm bánh giò ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết trước nhé!

  • Cơm nguội Tokbokki.
  • Bột gạo, bột sắn.
  • Nước nấu tokbokki: tương ớt, nước mắm, đường, dầu hào, ớt tươi hoặc ớt bột, nước lọc.
  • Lớp phủ trên tokbokki: chả cá, xúc xích, bắp cải hoặc bắp cải

Cách làm bánh gạo nguội

Bước đầu tiên: Cho cơm nguội vào bát và dùng thìa nghiền cho đến khi cơm mềm.

cách làm bánh gạo từ cơm nguội

Lưu ý: Phương pháp này có thể hơi mệt, vì vậy nếu bạn có máy xay ở nhà, chỉ cần thêm gạo và nhấn nút xay nhuyễn.

Xem thêm:  Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu

Tôi có một mẹo cho bạn. Chỉ cần dùng cơm nóng để nguội một chút là có thể nhồi nhân vào dễ dàng hơn!

Bước 2: Cho bột gạo, tinh bột sắn vào bát sữa gạo và nhào bằng tay để tạo thành hỗn hợp đặc và đàn hồi, sau đó dừng lại

cách làm bánh gạo từ cơm nguội

cách làm bánh gạo từ cơm nguội

Bước 3: Trải một ít mì gạo lên thớt và nắn thành hình thuôn dài để cắt yakiniku thành từng miếng vừa ăn

cách làm bánh gạo từ cơm nguội

Có cả một đĩa thịt quay

cách làm bánh gạo từ cơm nguội

Bước 4: Sau khi chuẩn bị nguyên liệu bánh tuckahoe, bạn cho nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi nước, sau đó đổ bánh tuckahoe vào nồi và cho một ít dầu ăn vào. . chống dính vào nhau.

cách làm bánh gạo từ cơm nguội

Bước 5: Nấu cho đến khi tokbokki mềm và đàn hồi, sau đó lấy hết bánh ra

Cách làm bánh gạo cay từ cơm nguội

Bước 6: Bạn bắc nồi lên bếp và làm theo công thức để thêm nguyên liệu vào

Cho 5 bát con nước lọc + 4 thìa tương ớt + 2 thìa nước mắm + 1,5 thìa đường + 1 thìa dầu hào vào nồi khuấy đều đến khi sôi.

cách làm bánh gạo từ cơm nguội

cách làm bánh gạo từ cơm nguội

cách làm bánh gạo từ cơm nguội

cách làm bánh gạo từ cơm nguội

cách làm bánh gạo từ cơm nguội

Bước 7: Sau khi nước sôi, đổ bánh gạo vào nồi và khuấy đều. Nấu khoảng 2 phút thì cho chả cá, lạp xưởng và bắp cải hoặc cải thảo vào đảo cùng.

cách làm bánh gạo từ cơm nguội

cách làm bánh gạo từ cơm nguội

Xem thêm Các mẫu bếp từ Bosch chính hãng , cao cấp!

Bước 8: Cho các nguyên liệu cần thiết vào nồi, nấu cho đến khi nước đặc lại. Thêm một chút ớt tươi, ớt bột Hàn Quốc vào trộn đều

Xem thêm:  Cách pha bột bánh cuốn nóng chuẩn nhất từ bột gạo và bột năng

cách làm bánh gạo từ cơm nguội

Bước 9: Đổ tokbokki ra đĩa và bạn sẽ có một đĩa tokbokki ngon như phiên bản tự làm tiêu chuẩn

Trên đây là cách làm bánh gối nhân cơm nguội siêu ngon, dễ làm tại nhà. Đặc biệt trong mùa dịch bệnh này, nếu bạn muốn ăn một đĩa bánh đa nem rán mà không thể ra tiệm thì lựa chọn “tự thân” này vừa an toàn vừa ngon. Đảm bảo tiêu chuẩn dẻo-mịn-mềm-thơm. Ngon đến rụng cả lưỡi.

Viết một bình luận