2 Cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu ngon bất bại

Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Không Chiên Chỉ mất khoảng 25 phút là bạn đã có thể làm ra một chiếc bánh vàng thơm, lắc đều và rưới một lớp sốt mayonnaise, nếu cho …

Cách làm bánh gato bằng nồi chiên ko dầu

Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Không Chiên Chỉ mất khoảng 25 phút là bạn đã có thể làm ra một chiếc bánh vàng thơm, lắc đều và rưới một lớp sốt mayonnaise, nếu cho thêm một chút nước, bạn nhé. phải gọi nó là “cà phê”.

Bánh gato hay còn gọi là bánh sinh nhật, bánh bông lan … một loại bánh bông lan thơm ngon được mọi người yêu thích. Bánh được dùng cho nhiều dịp trọng đại khác nhau như tiệc cưới, tiệc tân gia và phổ biến nhất là sinh nhật. Nhưng một khi đã thèm thì không cần lý do, chúng ta hoàn toàn có thể ăn bánh bất cứ lúc nào.

Bạn đăng xem: Cách làm bánh gato bằng nồi chiên ko dầu

Nếu trước đây bạn nghĩ làm bánh phải có lò nướng thì nay đã khác, không cần nồi chiên, chúng ta có thể làm bánh gato cho cả nhà thưởng thức. , hãy cùng vào bếp và học cách làm bánh gator với mình trong nồi chiên không dầu để dành tặng bạn bè và gia đình trong những dịp đặc biệt nhé.

  • Trứng: 2
  • Bột ngô: 25g
  • Bột mì đa dụng: 25g
  • Sữa tươi không đường: 30g
  • Dầu: 25g
  • Vani: 2 giọt
  • Muối
  • Nước chanh
  • Đường: 40g
  • Kem: 120ml
  • Trái cây bạn chọn

Bước 1: Đánh trứng

Đầu tiên chúng ta tách lòng trắng và lòng đỏ thành hai phần riêng biệt, bạn nên để riêng vào một âu / âu sạch, nhớ bát phải khô ráo, không có nước hay cặn bẩn.

Cho lòng đỏ trứng vào tô, cho bột bắp, bột mì, sữa tươi, dầu ăn, chiết xuất vani vào trộn đều. Nếu không có vani lỏng, bạn có thể dùng vani dạng bột nhưng cho ít thôi, nhiều quá bánh sẽ bị đắng.

Trong một bát lòng trắng trứng, thêm một chút muối, một chút nước cốt chanh, trộn đều và khi hỗn hợp nổi bọt, dần dần cho đường vào. Nếu bạn dùng máy đánh trứng thì bước này rất dễ dàng, bạn chỉ cần tăng tốc độ máy lên cao nhất và đánh cho đến khi đánh đến cực đầu rồi úp ngược bát để lòng trắng trứng không bị trào ra ngoài.

Nếu bạn không có máy đánh trứng, hãy sử dụng máy đánh trứng – máy đánh trứng cầm tay, bạn sẽ đánh liên tục theo một hướng, khoảng 10 phút.

Lưu ý rằng lòng trắng trứng phải được đánh bông bọt, nếu không cách làm bánh gato bằng nồi chiên không khí này sẽ dễ bị thất bại và bánh không nở được.

Xem thêm: Cách Nướng Bánh Trung Thu bằng Nồi Không Chiên

Bước 2: Khuấy đều

Bây giờ, chúng tôi làm nóng nồi chiên không khí bằng cách làm nóng chảo ở 180 độ C trong 5-7 phút.

Khi nồi nóng, chia lòng trắng trứng thành 3 phần, cho từng phần vào âu lòng đỏ trứng, cho bột vào khuấy đều từ dưới lên trên, khuấy nhẹ tay, không khuấy mạnh sẽ làm vỡ bọt khí. , hãy thực hiện một bước đi quyết định.

Sau khi trộn đều, đổ vào khuôn tròn 16cm và nướng, gõ nhẹ vào khuôn để bánh mịn (nên lót một lớp giấy nếp dưới khuôn để chống dính, nếu không có giấy da bạn nhé. có thể dùng dầu ăn, sau này lấy bánh ra sẽ tiện hơn và không bị bể đáy)

Bước 3: Nướng bánh

Bạn đặt khuôn bánh vào chảo và đối với công thức làm bánh bằng nồi chiên không khí này, bạn nướng ở nhiệt độ 155 độ trong 25 phút.

Sau khoảng thời gian này, nếu thấy bánh chưa đủ vàng, bạn có thể cho vào chảo tiếp tục nướng nhưng nhớ để ý cẩn thận để tránh bánh bị cháy.

Để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, bạn cắm tăm vào bánh, nếu tăm khô là bánh đã chín.

Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trên đĩa và trang trí.

Cách 1: Dùng nồi chiên để làm sốt trứng cho bánh

Bạn cũng có thể làm bánh bông lan với sốt eggnog, dùng bánh phủ lên trên, sau đó làm sốt eggnog, ăn kèm với sốt tôm, mình đảm bảo bánh vừa ngon vừa không hết.

Để làm Cách Nướng Bánh Gato trong Nồi Chiên Không Khí, tất cả những gì bạn cần là những nguyên liệu đơn giản sau:

  • Lòng đỏ trứng: 2
  • Đường: 30g
  • Muối: 1 nhúm
  • Dầu ăn: 140ml
  • Tươi nước chanh: 5-7ml

Cho lòng đỏ trứng vào một chiếc bát sạch, thêm muối và đường rồi trộn đều.

Khi hỗn hợp mịn, bông và không còn mùi tanh của trứng thì cho từ từ dầu ăn vào khuấy nhẹ. Cho dầu ăn vào từ từ, mỗi lần một ít, đến khi hoàn thành thì cần có thời gian nên các bạn hãy kiên nhẫn nhé.

Cuối cùng, bạn thả từ từ nước cốt chanh vào, khuấy đều rồi rưới lên mặt bánh, chan nước sốt và thưởng thức.

Cách 2: Trang trí bánh kem và hoa quả

<3

Khi bánh đã sẵn sàng, bạn bắt đầu trang trí bánh để bánh trông đẹp mắt như khi ở ngoài hàng.

Cho hỗn hợp kem đã đánh bông vào bát, có rất nhiều loại sữa này trong siêu thị.

Đánh bông hỗn hợp kem bằng máy đánh trứng, sau đó cho vào túi có ống để trang trí.

Dùng tay bóp nhẹ túi bắt kem để tạo hình trang trí trên bánh, sau đó bạn sắp xếp trái cây, kẹo, họa tiết bạn định trang trí lên bánh theo bất kỳ cách nào bạn thích. ..

Ngoài cách làm bánh gato bằng nồi chiên không khí này, để biết thêm các công thức nấu ăn bằng nồi chiên không khí ngon, vui lòng truy cập chúng tôi hàng ngày, có rất nhiều bài viết tổng hợp, đánh giá nồi chiên không khí, trên thị trường những đánh giá tốt nhất về thương hiệu để giúp bạn chọn được chiếc nồi phù hợp cho bản thân và gia đình, đồng thời tìm hiểu thêm nhiều món ăn mới từ chiếc nồi tuyệt vời này.

Để làm bánh gato bằng chiếc chảo không dùng nồi chiên này, tôi đã sử dụng chiếc chảo 6l pf-625 hoàn hảo – đây là chiếc chảo mới hơn với nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật so với loại cũ, chiếc nồi này sử dụng dầu riêng để nấu rau, rất hiệu quả trong việc tách dầu thừa và hạn chế chất béo, rất thích hợp cho những gia đình đông người.

Cách làm bánh gato bằng nồi chiên không khí trên đây rất đơn giản và dễ làm dành cho những ai yêu thích làm bánh nhưng không có lò nướng tại nhà, hay tự làm bánh bông lan. Tặng bạn bè, người thân trong những dịp sinh nhật hay những dịp đặc biệt, những chiếc bánh tự làm luôn có ý nghĩa hơn là mua ngoài hàng. Chúc may mắn! ! !

Xem thêm:  6 cách làm kem chuối tại nhà với nước cốt dừa, sữa tươi dễ làm

Viết một bình luận