Cách Làm Bánh Giầy Đậu Xanh Ngon Chuẩn Vị Truyền Thống

Cách làm bánh giầy nhân đậu xanh

Cách làm bánh giầy nhân đậu xanh

Ngoài bánh chưng, bánh dày cũng là một loại bánh ngọt truyền thống nổi tiếng của Việt Nam. Với Cách Làm Banzhong Thơm Ngon Hương Vị Truyền Thống này, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị cho gia đình mình những mẻ bánh trung thu hấp dẫn nhất cho mỗi dịp đặc biệt hoặc bất kỳ thời điểm nào bạn muốn thưởng thức. thức dậy.

Bánh giầy nhân đậu xanh

Bánh giầy truyền thống

Thông thường, bánh chưng được ưa chuộng nhất là bánh chưng không nhân. Tuy nhiên, để làm phong phú và đa dạng hương vị của món bánh truyền thống này, bạn cũng có thể biến tấu một cách tinh tế vớicách làm bánh đậu xanhhay bánh giò. .Sau đây, sử dụng những nguyên liệu quen thuộc và đơn giản như: bột nếp, bột nếp, đậu xanh… Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh đậu xanh ngon không cầu kỳ, tự tin trổ tài nhé. Hãy cùng xem và áp dụng ngay hôm nay!

Nguyên liệu làm bánh đậu xanh

  • 200g bột nếp
  • 10g bún gạo
  • 200g đậu xanh
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 150 gam đường
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
  • Cách làm bánh đậu xanh

    Làm da giày

    Cho khoảng 170ml nước ấm vào tô hoặc tô lớn, thêm ¼ thìa muối và 50g đường vào khuấy đều cho tan.

    Sau đó, tiếp tục cho bột nếp và bột nếp vào. Dùng đũa khuấy đều để bột ngấm nước đều, đàn hồi, mịn và không bị vón cục. Đeo bao tay nilon và nhào bột để bột đàn hồi và chắc hơn, sau đó để bột nghỉ khoảng 15-20 phút.

    Xem Thêm : 2 cách làm sườn kho thơm (dứa) chua ngọt, đậm đà đưa cơm, dễ làm tại nhà

    Làm vỏ bánh giầy

    Cho bột nghỉ khoảng 15-20 phút

    Dùng đậu xanh làm nhân

    Đậu xanh Bạn nhặt bỏ những hạt bị mốc, hỏng, sau đó ngâm đậu xanh từ 2-4 tiếng cho đến khi đậu mềm và nở ra thì đem đi đãi vỏ.

    Sau khi ngâm, cho đậu xanh vào nồi hấp, thêm khoảng 1/4 thìa muối, xóc đều và hấp chín. Đậu xanh sau khi hấp chín, bạn cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn hoặc dùng chày giã cho thật mịn.

    Làm nhân bánh

    Trộn 2/3 lượng đậu xanh đã xay nhuyễn với đường cho đến khi mịn. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng rồi cho đậu xanh đã trộn với đường vào sên đến khi hỗn hợp đậu sệt lại.

    Để nguội khoảng 10 phút rồi đeo găng tay nilon, vo thành những viên nhỏ rồi làm nhân bánh. Nếu bạn có dừa tươi bào nhỏ thì có thể trộn với đậu khuôn để nhân bánh thơm ngon hơn.

    Làm nhân bánh giầy

    Xem Thêm : Cách làm há cảo bằng bánh tráng siêu nhanh thơm ngon dễ làm

    Dùng đậu xanh làm bánh giầy

    Bánh chưng

    Sau khi bột gạo nở ra, nhào thêm khoảng 3-5 phút cho bột thật đàn hồi thì lấy ra từng viên bột nhỏ, ấn dẹt, tiếp tục bọc nhân đậu xanh vào giữa, gói kín bánh lại cho thật kín. rằng bánh không ra. Lặp lại cho đến khi các thành phần được sử dụng hết.

    Cho bánh chưng vào xửng hấp khoảng 10-12 phút tùy kích cỡ bánh và độ chín mà bạn muốn bánh nóng đều, sau đó lấy ra để nguội.

    Xong

    <3 Tiếp theo, bạn dùng tay ấn nhẹ miếng bánh cho phẳng.

    Cách làm bánh giầy đậu xanh

    Bánh ngô Burrito đậu xanh

    Như vậy là chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh chưng theo phương pháp truyền thống. Nếu muốn học thêm nhiều món ăn ngon và nâng cao tay nghề nấu nướng của gia đình, bạn vui lòng đăng ký thông tin vào form bên dưới và được tham khảo miễn phí các khóa học của Hội Đầu Bếp Á Âu. Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh đậu xanh này.

    Điểm: 4,27 (22 phiếu bầu)

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *