Cách làm bánh kem không cần lò nướng bằng nồi cơm điện

Học cách làm bánh không cần lò nướng và chỉ cần nồi cơm điện để làm lõi bánh là phương pháp hữu hiệu cho những gia đình không mua lò nướng. Bánh kem ngày nay …

Cách làm bánh kem ko cần lò nướng

Học cách làm bánh không cần lò nướng và chỉ cần nồi cơm điện để làm lõi bánh là phương pháp hữu hiệu cho những gia đình không mua lò nướng.

Bánh kem ngày nay là một phần không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc sinh nhật và ngày lễ. Bất kể tuổi tác, địa vị hay xuất thân, bất cứ ai nhận được một chiếc bánh kem trong ngày sinh nhật của họ sẽ rất hạnh phúc. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sắm cho mình một chiếc bánh sinh nhật không còn quá khó khăn. Bạn có thể có một chiếc bánh đẹp mắt và giá cả phải chăng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng sẽ thật ý nghĩa và bất ngờ nếu chiếc bánh do chính tay bạn hoặc người bạn yêu thương làm.

Bạn đăng xem: Cách làm bánh kem ko cần lò nướng

cách làm bánh kem không cần lò nướng

Bánh sinh nhật đơn giản không cần lò nướng

Cách làm bánh kem sinh nhật không quá phức tạp nhưng lại chứa đựng tình cảm chân thành của người tặng. Chỉ với một số nguyên liệu dễ tìm và một chút thời gian chuẩn bị là bạn đã làm được một chiếc bánh kem sinh nhật rồi. Không cần lò nướng, không cần dụng cụ chuyên nghiệp phức tạp, chỉ cần nồi cơm điện và máy đánh trứng là bạn có thể làm ra những chiếc bánh sinh nhật như ngoài tiệm. Vậy cách làm bánh bông lan không cần lò nướng phải làm như thế nào? Dưới đây là những hướng dẫn mà daylambanh.edu.vn đã chia sẻ đến các bạn!

Xem thêm:  Cách Làm Gỏi Gà Chua Ngọt, Thanh Mát Cực Ngon Bếp Trưởng

Bước 1: Trộn bột

  • Đầu tiên cho bột mì và bột bắp vào tô trộn đều. Nếu có rây các bạn nhớ rây 2 phần bột cho mịn nhé.
  • Trong một bát khác, cho sữa và dầu ăn vào trộn đều.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

  • Cho lòng trắng và lòng đỏ trứng vào 2 bát riêng biệt.
  • Đánh bông lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng cho đến khi bông lên, đầu tiên ở tốc độ thấp, sau đó ở tốc độ thấp. Sau đó cho muối vào và đánh cho đến khi xuất hiện bọt lớn thì dừng lại. Tiếp tục cho cream of tartar vào và đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi hết bọt lớn.
  • Thêm đường từ từ và đánh lòng trắng trứng ở tốc độ cao nhất cho đến khi kết hợp tốt và mịn như kem, khi nhấc máy đánh trứng lên sẽ đạt cực đại.

Bước 3: Đánh tan lòng đỏ trứng

  • Tách lòng đỏ trứng, đổ lòng trắng trứng vào âu, dùng phới đánh bông theo một chiều. Nhớ khuấy nhanh tay nhưng đừng trộn quá kỹ vì sẽ làm vỡ bọt khí khiến bánh bị xẹp hoặc không nở.
  • Bạn tiếp tục đổ từ từ hỗn hợp sữa và dầu ăn vào âu rồi khuấy đều.
  • Tiếp tục đổ dần bột mì vào âu, sau đó đánh đều tay cho đến khi dùng hết bột thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Nướng bánh bằng nồi cơm điện

  • Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện có lót giấy nướng hoặc bơ để chống dính và nướng ngay.
  • Bật nồi cơm điện và để khoảng 30 – 45 phút. (Trong quá trình nướng, bạn nhớ bật nồi cơm điện và lặp lại ít nhất 2-3 lần để bánh chín)
Xem thêm:  Cách Làm Trứng Ngâm Tương Lạ Miệng - Đúng Điệu Hàn Quốc

Bước 5: Trang trí bánh

  • Đổ kem tươi vào âu, dùng máy đánh trứng đánh từ từ, cho đường vào, đánh cho đến khi kem bông và mịn.
  • Lấy lõi bánh ra khỏi nồi cơm điện. Tắt nguồn, để nguội. Nếu muốn, bạn có thể cắt thành từng lớp để trải kem nhiều lớp. Tầng 1, bạn phết đều kem, có thể thêm trái cây hoặc socola, cho lớp bánh thứ 2 lên trên, phết kem lên khắp mặt bánh rồi tạo hình hoa, lá, viết bằng kem đánh bông là xong. .

trang trí tùy thích cho chiếc bánh kem

Bạn có thể trang trí bánh tùy thích

Đến đây, phần hướng dẫn cách làm bánh bông lan không cần lò nướng đã hoàn thành. Bánh này ngon không kém bánh ngoài tiệm. Tuy nhiên, hình dáng bánh có bắt mắt hay không còn tùy thuộc vào cách sáng tạo của mỗi người.

<3<3, hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Viết một bình luận