Bật mí cách làm bánh kem mini đơn giản, tiết kiệm tại nhà

Cách làm bánh kem mini

Bánh sinh nhật size lớn phù hợp với mọi không gian tiệc trang trọng. Bánh custard mini là món quà lý tưởng cho bạn bè. Hương vị thơm ngon kết hợp với màu sắc bắt mắt và xinh xắn. Học làm bánh kem mini. Tìm hiểu thêm hướng dẫn dưới đây để giúp bạn tạo ra một chiếc bánh hot trend thơm ngon và hấp dẫn.

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mini

Xu hướng làm bánh kem du nhập vào Việt Nam và trở thành một lĩnh vực rất phát triển. Không chỉ phát triển trong lĩnh vực bánh cơ bản, các chủ cửa hàng bánh ngày nay còn mang đến những xu hướng bánh nổi bật nhất trên thế giới. Ngoài xu hướng bánh bông lan bơ tỏi, những chiếc bánh mini cũng được ra đời để trang trí. Đó là hiện tượng truyền thông xã hội mới nhất.

Bánh custard mini đang là xu hướng gây ảnh hưởng lớn đến các tiệm bánh. Với Baker, những chiếc bánh to đẹp sẽ bị lãng quên. Nắm bắt xu hướng sẽ giúp bạn đáp ứng xu hướng bánh chung.

Cách làm bánh bông lan hấp không cần lò nướng

Nguyên liệu làm bánh

  • 60 gam bột mì
  • 40g bột bắp
  • 30ml sữa tươi
  • 15ml dầu ăn
  • 4 quả trứng lớn
  • 70 gam đường
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ thìa cà phê vani
  • Chanh
  • 20 g bơ lạt
  • Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh su kem mini không cần lò nướng

    Bước 1: Tách lòng trắng trứng ra khỏi lòng đỏ. Nêm nửa thìa muối và 4-5 giọt nước cốt chanh, đánh đều rồi cho dần 70 g đường vào, đánh trứng đến khi sủi bọt.

    Bước 2: Rây bột bắp và bột mì cho mịn. Kết hợp vani, sữa, dầu ăn, đường và lòng trắng trứng. Rây bột và đánh cho đến khi mịn.

    Bước thứ ba: trộn đều lòng đỏ và lòng trắng trứng

    Bước thứ tư: Xếp bánh vào khuôn nhỏ, rút ​​ngắn thời gian nướng và hấp để bánh dễ chín hơn. Phết bơ hoặc giấy nến lên khuôn để bánh không bị dính vào khuôn.

    bước 5: đổ đầy 3/4 khuôn, tránh đổ nhiều bột nở bánh không đẹp, không chín.

    Bước 6: Cho khuôn bánh vào xửng hấp khoảng 20 phút

    Lưu ý: Cân đối lượng nước cần cho vào nồi hấp để tránh nước ngấm vào bánh. Sau khi một phần bánh chín, nên cho vào tủ lạnh 5-10 phút. Để nguội mới lấy ra, tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm bánh không xốp và mềm.

    Cách làm bánh gato mini bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu làm bánh trong nồi cơm điện

    • 100 gam bột mì
    • 40 g bột bắp
    • 30ml sữa tươi
    • 4 quả trứng
    • 30ml dầu ăn
    • 100 gam đường
    • ½ muỗng cà phê muối
    • 20g bơ lạt
    • 1 hạt vani
    • Làm bánh su kem mini bằng nồi cơm điện

      Bước đầu tiên: tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng trứng

      Chuẩn bị nồi cơm điện. Chia lòng trắng và lòng đỏ trứng thành hai phần riêng biệt.

      Bước thứ hai: Đánh lòng trắng trứng

      Đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp cho đến khi nổi bọt lớn, sau đó thêm một chút muối. Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể đánh bằng tay nhưng sẽ hơi khó.

      Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào và tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

      Bước thứ ba: Rây bột

      Rây bột mỳ và bột bắp với nhau, rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi trộn đều tay cho đến khi hết bột và tạo thành hỗn hợp mịn.

      Xem Thêm : Cách làm dưa bắp cải giòn ngon, đơn giản không cần giấm

      Bước 4: Đánh tan hỗn hợp lòng đỏ trứng

      Cho vani, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh bông.

      Bước 5: Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng

      Chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm 3 phần, cho từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, đánh đến khi mịn và có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu.

      Bước 6: Chuẩn bị nướng bánh

      Dùng chảo chống dính và lót giấy nến dưới đáy để khi bánh chín dễ lấy ra.

      Nếu không có chảo chống dính, phết 1 lớp bơ dưới đáy chảo, vặn lửa to và nướng.

      Bước 7: Nướng bánh

      Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu cơm và nấu đến khi nồi nóng già thì cho bánh vào ngâm khoảng 20 phút.

      Dùng tăm kiểm tra xem bánh chín chưa, nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín, bạn lật bánh lại và ấn tiếp. Không bao giờ mở nắp nồi khi bánh đang chín, để tránh làm bánh xì hơi đột ngột.

      Bước 8: Hoàn thiện bánh và trang trí

      Bánh sau khi nướng sẽ mềm, vàng đều, vớt bánh ra khay có khe hở để ráo nước, để nguội và thưởng thức.

      Cách làm bánh trong lò nướng

      Nguyên liệu làm bánh

      • Bột ngọc lan tây: 100g
      • Dầu: 45g
      • Kem cao răng: 1/4 thìa cà phê
      • Đường trắng: 90g
      • Sữa tươi không đường: 45ml
      • Trứng
      • Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

        Bước đầu tiên: tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà rồi cho vào các bát khác nhau

        Bước 2: Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa thành hỗn hợp sền sệt.

        Bước 3: Rây bột mì vào âu đựng lòng đỏ. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.

        Bước 4: Đánh bông protein nhẹ nhàng bằng máy đánh trứng, thời gian trung bình là 7 giây. Kết hợp cream of tartar và đường và đánh cho đến khi mịn.

        Bước 5: Trộn đều bột mì, lòng đỏ và lòng trắng trứng đã đánh trước đó. Chia đều 3 phần và trộn lần lượt từng phần. Trộn nên rất nhẹ nhàng. Di chuyển cây đánh trứng bắt đầu từ đáy tô để không làm vỡ bọt khí trong lòng trắng trứng và tránh bánh nổi lên không đều.

        Bước 6: Nướng bánh

        Đặt trước ở 150°C trong lò để cân bằng nhiệt độ trong lò.

        Lót giấy nến vào đáy khuôn bánh rồi đổ bột bánh vào khuôn. Gõ nhẹ vào khuôn bánh để giúp phá vỡ bọt khí lớn trong bánh.

        Xem Thêm : 3 cách làm sạch lông trên da heo cực nhanh như chớp

        Đặt bánh lên giá dưới cùng của lò nướng. Nướng bánh trong 65 phút. Kiểm tra độ chín bằng cách dùng tăm chọc vào bánh. Nếu rút tăm ra không thấy tăm dính tức là bánh đã đạt độ chín nhất định.

        Cách Làm Kem – Kem Mini Phủ Sốt Phô Mai

        Bước đầu tiên: đánh bông phô mai

        Trộn 300 g cream cheese với nhau và đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình cho đến khi thành kem.

        Cho 90 gam đường vào và tiếp tục đánh khoảng 20-30 giây cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.

        Bước thứ hai: gửi kem tươi

        Trộn đều 300 gram kem tươi, sau đó đổ bát này vào một bát nước đá.

        Đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình cho đến khi kem bông cứng và đặc lại, nhấc thìa lên để giữ cho phần trên không bị đảo.

        Bước ba: Đánh bông hỗn hợp kem pho mát

        Trộn kem tươi thành 3 phần, sau đó cho lần lượt từng phần vào cream cheese và dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.

        Cách trang trí bánh kem nhỏ

        Đặt miếng bánh ra đĩa, rưới một ít siro đậm lên mặt bánh, sau đó lấy một phần cream cheese phết đều lên mặt bánh. Làm tương tự cho 2 chiếc bánh tiếp theo.

        Sau khi xếp bánh 3 lớp, quét một lớp cream cheese mỏng quanh chu vi bánh.

        Chia đều 2 bát với pho mát kem còn lại để phủ cả hai chiếc bánh. Nhỏ 1 giọt vàng 1 lần, 2 lần đỏ 1 giọt, khuấy đều cho đến khi đều màu. Phết đều phần kem vừa điều chỉnh màu lên trên 2 chiếc bánh vừa đặt.

        Cho phần cream cheese màu còn lại vào túi tam giác để tạo chữ trên bánh. Sau đó, trang trí bánh theo sở thích của bạn.

        Chuẩn bị một hộp xốp nhỏ, lót đáy bằng giấy sáp hoặc giấy gói rồi cẩn thận đặt bánh vào hộp. Bên ngoài, bạn có thể dán những miếng sticker dễ thương hoặc vẽ thêm những hình ảnh để chiếc hộp thêm đẹp và sinh động.

        Bánh kem, lớp bánh cacao bên trong mềm thơm, lớp kem cheese béo ngậy bên ngoài. Bánh được đựng trong hộp xốp xinh xắn, thú vị và dễ di chuyển.

        Một số lưu ý khi để dành bánh

        Nhiều người chọn cách cho bánh vào tủ lạnh. Nhưng trên thực tế, món bánh “kết thúc” này vẫn có thể được phục vụ ở nhiệt độ bên ngoài nếu bạn biết cách thực hiện. Bí quyết là sau khi bánh ra lò, nếu bánh chưa nguội thì không nên gói, vì khi gói bánh sẽ nóng và sinh ra hơi nước. Đây cũng là nguyên nhân khiến bánh bị mốc và hư hỏng nhanh hơn do ẩm.

        Bánh đã gói nên được bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát. Tốt nhất nên chọn nơi có nhiệt độ thấp, khô ráo để bánh bảo quản được lâu hơn, tránh bị hư hỏng.

        Nếu thời tiết nắng nóng và không có vị trí thuận tiện, bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn đá của tủ lạnh. Bảo quản theo cách này bánh có thể bảo quản được lâu hơn nhưng vẫn cần gói kỹ.

        Mẹo nhỏ là không nên để bánh chung với các thực phẩm khác, đặc biệt là thực phẩm có mùi tươi. Vì bánh là loại bánh ăn liền nên nếu để gần các loại thực phẩm khác, bánh sẽ bị ám mùi khiến bánh không ngon, không ngon.

        Những chiếc bánh như thế này để được cả tháng. Nhưng cũng không nên để lâu quá sẽ làm bánh mất ngon, bị cứng…

        Trường hợp bánh đã cắt ra không ăn được thì cần đem cất, khi cất đi nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần bánh đã cắt và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

        Ngoài ra, đối với những cửa hàng bánh kem có nhu cầu bảo quản bánh với số lượng lớn thì tủ bảo quản bánh kem là sự lựa chọn phù hợp nhất. Tủ trưng bày bánh kem được thiết kế hiện đại, sang trọng không chỉ giúp bảo quản bánh tốt hơn mà còn giúp cửa hàng bánh kem thêm sang trọng, thu hút nhiều khách hàng hơn.

        Trên đây là cách thực hành làm bánh kem mini siêu đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Bạn đã học được cách làm bánh sinh nhật dễ nhất chưa? Cùng vào bếp và trổ tài ngay nhé. Chúc bạn thành công với cách làm bánh sinh nhật mini này nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *