Cách Làm Bánh Kem Sữa Tươi Đơn Giản, Ít Tốn Kém

Cách làm bánh kem sữa tươi

Sinh nhật, cưới hỏi và các dịp đặc biệt khác không thể thiếu những chiếc bánh kem sữa tươi xinh xắn, đáng yêu… Hình dáng bắt mắt, hương vị thơm ngon được rất nhiều người yêu thích, thường được chị em thưởng thức tại nhà và làm quà biếu đến gia đình và bạn bè. Tham gia dạy dlbaau để học cách làm bánh kem tươi!

bánh kem sữa tươi hấp dẫn

Bánh kem sữa tươi luôn “xuất hiện” trong những dịp quan trọng

Bánh kem thường được tìm thấy trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, tiệc tùng, cưới hỏi, kỷ niệm… bởi ý nghĩa tốt lành mà chúng mang lại. Nhiều người thường nghĩ rằng các cách làm bánh sẽ rất cầu kỳ và phức tạp nhưng điều này hoàn toàn không đúng. Chỉ cần nắm rõ công thức và một chút khéo léo, bạn sẽ có ngay chiếc bánh đẹp mắt như mời gọi. Bạn đã sẵn sàng vào bếp và chinh phục món bánh dễ “gây nghiện” này chưa?

kem phủ lên bánh

Trung tâm bánh ngọt

Kem

Cách làm bánh kem đẹp mắt, hấp dẫn

Làm nhân bánh

Trộn bột

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào một cái bát. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi xuất hiện bọt khí thì cho thêm chút muối, tiếp tục đánh ở tốc độ cao. Chú ý ít bọt khí thì cho từ từ đường vào và đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

đánh lòng trắng trứng 1 chiều

Khuấy protein theo một hướng nhất định để tránh bong bóng bị vỡ

Xem Thêm : Bí quyết làm bò viên dai giòn đơn giản và an toàn tại nhà

Cho vani, sữa và dầu ăn vào bát lòng đỏ trứng rồi trộn tất cả nguyên liệu bằng máy trộn cầm tay. Rây bột mì và bột bắp vào tô trộn, dùng phới lồng trộn đều.

Chia lòng trắng trứng đã đánh thành 3 phần bằng nhau rồi cho từng phần vào âu bột. Dùng tay trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, có màu vàng nhạt.

Nướng

Chuẩn bị khuôn bánh có lót giấy nến, đổ bột vào khuôn, gõ nhẹ vào mặt khuôn để bột dàn đều.

cho bột bánh vào khuôn

Cho bột vào khuôn

Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C trước khoảng 10 phút rồi cho bánh vào nướng. Chỉnh thời gian 60 phút, đợi mặt bánh chuyển sang màu vàng đều thì tắt bếp. Mở cửa lò nướng khoảng 5 phút thì lấy bánh ra khỏi khuôn.

Làm kem trang trí

Cho kem tươi, đường và vani vào tô, dùng máy đánh trứng đánh từ trong ra ngoài ở tốc độ trung bình, sau đó tăng dần tốc độ cho đến khi kem bông và mịn. Nhấc que đánh lên để kiểm tra, nếu kem dính vào que đánh và tạo thành chóp là đạt yêu cầu.

Xem Thêm : [Siêu Ngon] với cách nấu lagu bò ngon mà lại đơn giản – DTBTAAu

đánh bông Whipping Cream

Gửi kem tươi để đóng băng

Trang trí bánh

Đặt tâm bánh lên đế xoay, phết kem và làm phẳng bề mặt bánh. Sau đó, trang trí bằng trái cây hoặc sô cô la tùy thích.

Thành phẩm cần thiết

Để bánh kem đạt yêu cầu phải có những đặc điểm sau:

    • Lòng bánh có màu vàng ươm, thơm lừng. Khi ăn sẽ có cảm giác mềm ẩm, bánh không bị khô cũng không tanh và có mùi trứng.
    • Kem mịn và đậm đà.

bánh kem sữa tươi đẹp mắt

Bánh kem sữa tươi đẹp mắt, hấp dẫn

Những lưu ý khi làm bánh kem

Bánh kem sữa tươi phù hợp để tự ăn, biếu tặng, kinh doanh. Thực hành làm bánh kem sữa tươi không quá khó, chỉ cần bạn thực sự yêu thích là có thể cho ra thành phẩm ưng ý, đẹp mắt theo các bước hướng dẫn trên. Chúc may mắn!

<3, hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *