Cách làm bánh tằm khoai mì dẻo mềm thơm ngon cực hấp dẫn

Cách làm bánh khoai mì

Cách làm bánh khoai mì

Bánh tằm sắn đủ màu sắc hẳn là tuổi thơ của rất nhiều người. Buổi chiều đi học về được bố mẹ mua cho chiếc bánh này, em rất vui. Nếu muốn ăn món này mà không biết mua ở đâu, bạn có thể tham khảo công thức làm bánh tằm sắn dưới đây nhé!

Bánh tằm khoai mì đa màu sắc

Bỏ chút thời gian và công sức, bạn sẽ có ngay món bánh mang đậm hương vị tuổi thơ. Còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi nhâm nhi chiếc bánh thơm ngon và hồi tưởng về những chuyện xưa? Đến, đến, còn chần chừ gì nữa, tham khảo công thức làm bánh tằm bì dưới đây và vào bếp ngay nhé!

1 Nguyên liệu làm bánh đậu sắn

Bánh tằm khoai mì đa màu sắc

Mẹo: – Để chọn được sắn ngon, ít xơ, bạn nên chọn những củ đầy đặn, thẳng và chắc. Hoặc bạn có thể cạo nhẹ lớp vỏ bên ngoài, nếu lớp vỏ bên trong có màu hồng nhạt thì bỏ qua lớp màu trắng, vì lớp vỏ trắng bên ngoài độc hơn lớp màu hồng. – Bột sắn dây khi mua về các bạn sử dụng ngay vì theo thời gian củ bị khô và cứng. Để khử độc sắn, bạn cần sơ chế kỹ trước khi chế biến.

2 cách làm bánh đậu sắn

Bước đầu sơ chế sắn

Sơ chế khoai mìSơ chế khoai mì

Sắn bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi xay nhỏ. Sau đó ngâm bột sắn trong nước muối nhạt khoảng 2 tiếng rồi rửa sạch, để ráo.

Sau 2 tiếng, bạn cho bột sắn vào máy xay và xay nhuyễn.

Bước 2 Bóp bột sắn

Vắt khoai mìVắt khoai mì

Sau khi bột sắn mịn, cho vào vải lưới và vắt ráo. Bóp tất cả các cách để kết thúc.

Nước bột sắn dây bạn thu được sau khi vắt lấy nước cốt, bạn chờ cho lắng cặn. Khi nước lắng lại, chắt bỏ nước đọng thành bột dưới đáy.

Bước thứ ba là trộn bột sắn

Trộn bột khoai mìTrộn bột khoai mì

Cạo bột năng dưới đáy bát và trộn với bột năng. Cho tất cả 400g bột sắn dây, 100g đường, 1 thìa cà phê muối vào tô bột sắn dây tiếp tục khuấy đều.

Xem Thêm : Học ngay cách làm bánh bông làn bằng bột gạo thơm ngon, đúng chuẩn

Đổ nước cốt dừa vào bột năng, khuấy đều rồi chia bột năng thành 4 bát bằng nhau.

Mẹo: Cho bột năng vào sẽ giúp bánh dẻo và ngon hơn.

Bước thứ tư của pha màu nước

Làm nước màuLàm nước màu

Bánh tằm sắn ngày nay có 4 màu: trắng, xanh, tím và hồng.

Băm lá dứa thành từng khúc nhỏ, thêm một ít nước và xay nhuyễn. bỏ bã để lấy nước lá dứa xanh.

Làm tương tự với củ cải đường. Gọt vỏ củ dền, cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố. Thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp sệt. Lược bỏ nhựa cây đỏ.

Để làm nước màu tím, cho 50g lá hương thảo vào 300ml nước. Đun sôi khoảng 5 phút thu được 250ml nước cốt lá khôi tía.

Trắng là một màu đặc, bột sắn dây không cần thêm nước

Bước 5 pha nước màu với bột sắn

Pha nước màu với bột khoai mìPha nước màu với bột khoai mì

Chia bột sắn thành 4 cốc bằng nhau. Lần lượt cho pha nước lá dứa, nước lá hương thảo và nước củ dềnvào từng cốc, khuấy đều. Cứ một chén bột thì dùng 4 muỗng canh nước màu!

Bánh hấp bước 6

Hấp bánhHấp bánh

Bạn chuẩn bị nồi hấp. Trải lá chuối dưới đáy (phết một lớp dầu ăn lên lá chuối để bánh không bị dính).

Lần lượt cho 4 phần bột vào và hấp chín. Hấp từng viên bột trong khoảng 20 phút. Lặp lại 4 lần cho 4 miếng bột!

Xem Thêm : Top 10 Công Thức Trộn Kem Trắng Da Body Cấp Tốc, Công Thức Trộn Kem Trắng Da Cấp Tốc – Giáo dục trung học Đồng Nai

Sau khi hấp, để bánh thật nguội mới cắt.

Giới thiệu về Bước 7

Trình bàyTrình bày

<3

Bạn chuẩn bị một đĩa. Cho một ít dừa nạo lên trên và đặt bánh lên trên. Với mỗi chiếc bánh nhỏ, bạn rắc một ít dừa nạo lên trên, để dừa nạo sấy thấm quanh mặt bánh. Cuối cùng rắc muối vừng lên trên và thưởng thức.

Mẹo hay: Để cắt lát dễ dàng hơn, hãy bọc dao và thớt bằng màng bọc thực phẩm!

Thành phẩm của bước 8

Bánh tằm khoai mìBánh tằm khoai mì

Chà! Món bánh tằm khoai mì cuối cùng cũng ra lò. Tuy cách làm bánh khoai mì dẻo mềm thơm ngon hấp dẫn ở nhiều mức độ nhưng thành phẩm vẫn rất đáng giá phải không các bạn? Bánh có 4 màu rất bắt mắt và thú vị, nhìn thôi đã muốn ăn rồi! Mỗi loại có một mùi thơm độc đáo, nhưng tất cả đều ngon! Bánh có vị ngọt thơm ngon, chảo mỡ có độ đàn hồi tuyệt vời. Còn gì tuyệt hơn là ngồi xem phim với bánh mì và trà?

Tham khảo thêm:Cách làm bánh sắn

3 Thưởng thức

Bánh tằm khoai mì đúng điệu khi chấm cùng muối mèBánh tằm khoai mì đúng điệu khi chấm cùng muối mè

Bánh đậu sắn béo ngậy chấm muối vừng, cách làm này mới đúng điệu. Bạn cũng có thể mua ở cửa hàng tạp hóa nếu không có thời gian nấu nướng.

Bạn nghĩ sao về món bánh đậu tằm này? Đó là một quá trình, nhưng thời gian vào bếp rất đáng giá phải không? Món bánh dai và thơm ngon này sẽ được cả gia đình bạn, đặc biệt là các bé yêu thích. Lưu công thức và bắt đầu ngay bây giờ!

Xem clip Douyin làm bánh sắn:

Mua bột sắn ở Bách hóa Xanh để làm bánh tằm sắn:

Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *