Cách làm bánh khoai mỡ chiên, hấp dễ làm, thơm ngon, ăn là mê liền

Chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như khoai mỡ, sữa tươi, bột sắn dây,… Bạn có thể tự làm bánh khoai mỡ chiên, hấp ngay tại nhà mà không cần ra hàng quán đắt …

Cách làm bánh khoai ngọt

Chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như khoai mỡ, sữa tươi, bột sắn dây,… Bạn có thể tự làm bánh khoai mỡ chiên, hấp ngay tại nhà mà không cần ra hàng quán đắt tiền.

p>

Nguyên liệu đơn giản nhưng ngon tuyệt, lớp vỏ vàng rụm, giòn rụm bọc lấy phần nhân khoai tím bên trong, món bánh khoai môn khiến bạn khen nức nở ngay từ lần đầu ăn.

Bạn đăng xem: Cách làm bánh khoai ngọt

Chỉ với vài bước học cách làm bánh khoai mỡ dưới đây, bạn sẽ có một món ăn nhẹ ngon lành.

Hướng dẫn chọn khoai tây nướng ngon

Yams, còn được gọi là vạc, có hai loại màu trắng và tím. Thông thường, người ta chuộng khoai mỡ tím hơn vì giòn, thơm và có màu đẹp. Đây cũng là lý do bánh khoai mỡ ra đời khuyến khích mọi người chọn khoai mỡ tím.

Tuy ngon nhưng nếu không biết cách chọn khoai tây rất dễ bị sần sùi, vỏ dày và không giòn nếu bạn không biết cách chọn. Vậy làm sao để chọn được khoai mỡ rang ngon?

Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ lâu năm, củ khoai mỡ ngon thường có những đặc điểm sau:

– Khoai tây có vỏ càng sẫm màu thì khoai tây càng tốt.

– Khoai tây có hình dạng thon dài, không có dấu hiệu bị thâm tím hoặc biến dạng.

– Dùng móng tay ấn nhẹ lên bề mặt khoai mỡ. Nếu thấy khoai cứng và dai thì bạn nên mua. Ngược lại, nếu bạn thấy có nước dính trên bề mặt của khoai tây thì nên tránh, vì chúng là những củ khoai tây nhỏ và không dễ bị sượng khi hấp.

1. Cách làm bánh khoai mỡ chiên bột nếp

Bánh khoai môn thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong, thơm lừng, ai ăn cũng thích thú.

Nguyên liệu khoai lang chiên (4 phần)

– Yam: 300g

– Bột sắn dây: 140 g

– Bột gạo nếp: 100gr

– Sữa tươi: 40ml

– Sữa đặc: 60ml

– Đường: 40gr

– Ngoài ra, hãy chuẩn bị các dụng cụ: tô lớn, dao, nĩa, thìa, nồi, chảo, giấy thấm …

Cách làm khoai tây chiên giòn ngon

Bước 1: Chuẩn bị Yams

– Khoai mỡ mua về rửa sạch cho hết cát rồi đem gọt vỏ rửa sạch lại. Cắt khoai tây thành từng miếng nhỏ và hấp hoặc luộc trong khoảng 20 phút, cho đến khi khoai tây mềm.

– Sau khi khoai chín, cho vào bát lớn và dùng muỗng và nĩa tán nhuyễn, khoai mỡ càng mịn thì bánh càng ngon.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên, hấp dễ làm, thơm ngon, ăn là mê liền - 4

Bước 2: Tạo hỗn hợp Yam

– Cho gạo nếp, bột sắn dây, sữa tươi, sữa đặc, đường đã chuẩn bị vào tô khoai tây nghiền. Đeo bao tay nylon vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và có màu tím nhạt. Nếu không có gạo nếp ở nhà, bạn có thể dùng bột mì để thay thế nhưng dùng bột nếp sẽ dẻo hơn.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên, hấp dễ làm, thơm ngon, ăn là mê liền - 5

Bạn có thể dùng bột mì thay cho bột nếp, nhưng bánh sẽ không dính như dùng bột nếp.

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột và để bột nghỉ trong 30 phút. Bước nướng này giúp bánh khoai mỡ nở ra khi chiên bột, mịn nhưng vẫn xốp.

Bước 3: Ép và chiên khoai mỡ

– Sau khi bột lên men được 30 phút, bạn tiếp tục nặn bánh khoai thành những hình dạng mà bạn muốn, có thể là hình tròn, hình ngôi sao,… Lưu ý là bạn cần xoa đều tay với một chút bột sắn dây trước nhé. làm bánh, Cách này giúp hỗn hợp bánh khoai tây không bị dính vào tay.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên, hấp dễ làm, thơm ngon, ăn là mê liền - 6

Bạn có thể tạo hình hỗn hợp khoai tây thành hình dạng bạn muốn và chiên trong dầu.

Xem thêm:  Cách làm đậu phộng rang muối ớt giòn thơm dễ làm - Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

– Đặt chảo lên bếp, đợi dầu nóng rồi cho từng viên bột chiên xù vào lăn với lửa nhỏ để bánh chín đều từ trong ra ngoài, không bị cháy khét. Chiên cho đến khi bánh có màu vàng nâu, vớt ra để trên khăn giấy để thấm bớt dầu.

Đặt hàng thành phẩm và thưởng thức

– Bánh khoai tây chiên giòn chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản, không mất nhiều thời gian mà bạn có thể tự làm tại nhà. Chờ vài phút cho bánh nguội là bạn có thể thưởng thức ngay.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên, hấp dễ làm, thơm ngon, ăn là mê liền - 7

Bánh khoai mỡ chiên giòn bên ngoài, mềm bên trong, nhân thịt không nhiều dầu mỡ.

Bánh khoai mỡ chiên với tương ớt hoặc tương cà, tùy bạn thích. Bánh có mùi thơm rất hấp dẫn, khi ăn thấy lớp da giòn rụm rất vui miệng, khi cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được vị thịt mềm mịn của khoai mỡ quyện với vị béo ngậy của sữa. Là món ăn vặt lý tưởng cho cả gia đình thưởng thức vào buổi tối.

2. Bánh khoai môn bột sắn dây

Nếu chán cách làm bánh khoai mỡ chiên, bạn có thể tránh chất béo bằng cách chuyển hoàn toàn sang hấp.

Thành phần

-Yam: 600g

– Bột sắn dây: 150g

– Nước cốt dừa: 500ml

– Đường: 5 muỗng cà phê

– Muối dạng hạt

Thực hành chi tiết món bánh khoai mỡ hấp

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

– Khi mua khoai mỡ về, bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào nồi hấp chín. Nói chung hấp khoảng 20 phút là khoai chín và giòn.

– Cho khoai vào bát, sau đó dùng thìa băm nhuyễn phần khoai này để tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn thì dừng lại.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên, hấp dễ làm, thơm ngon, ăn là mê liền - 8

– Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 2 thìa đường và vài hạt muối rồi đun sôi. Khi thấy nước cốt dừa bắt đầu sôi thì hòa bột sắn dây với nước rồi cho từ từ vào nồi. Nhớ trộn đều tay cho đến khi nước cốt dừa đặc lại thì tắt bếp.

Bước 2: Nhào bánh khoai môn

– Tương tự cách làm bánh khoai mỡ bằng bột nếp, bạn thực hiện với bột sắn dây như sau: cho bột sắn dây đã chuẩn bị vào tô, thêm nước cốt dừa, 3 thìa đường và bột sắn dây. bùn.

– Dùng thìa để nhào hỗn hợp thành một khối bột mềm và mịn.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên, hấp dễ làm, thơm ngon, ăn là mê liền - 9

Bước 3: Bánh khoai môn hấp

Bạn có thể hấp bánh bằng nồi cơm điện hoặc tủ hấp chuyên dụng. Đầu tiên, tráng chảo bánh bằng dầu mỡ, sau đó đổ hỗn hợp bột và khoai tây đã làm ở bước 3 vào.

Đặt khuôn lên bếp để hấp. Thời gian nướng tùy thuộc vào kích thước của chảo bánh, nhưng thường mất khoảng 30 phút để bánh nở và thơm.

Bước 4: Hoàn tất

Bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Dùng tăm cắm vào bánh, nếu thấy tăm không dính vào bột bánh là được.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên, hấp dễ làm, thơm ngon, ăn là mê liền - 10

Lấy bánh khoai môn ra khỏi khuôn một cách thành thạo và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Đặt bánh khoai mỡ vào bát và đổ nước dừa lên trên. Nếu có đậu phộng rang thì rắc thêm đậu phộng để món ăn thêm béo ngậy.

Món bánh hấp khoai môn này rất dễ làm mà vẫn giữ được vị thơm ngon của khoai. Bánh mềm, có kem và tan trên lưỡi khi bạn ăn. Bánh tráng nước cốt dừa rất thơm và béo ngậy. Màu tím của khoai mỡ tươi và màu trắng của nước cốt dừa tạo thêm sự thích thú cho thị giác.

3. Cách làm bánh khoai môn bằng bột mì và sữa tươi

Ngoài cách làm bánh khoai môn bằng bột nếp, bột sắn, người ta còn dùng bột năng để làm bánh.

Xem thêm:  Cách làm bánh trung thu cầu vồng ngàn lớp đẹp mắt đơn giản tại nhà

Thành phần bánh Yam

-Thứ tư: 200g

– Bột gạo nếp: 150g

– Yam: 350g

– Sữa ông Toh: 85g

-sữa tươi: 85g

– Đường kính: 50g

Cách làm bánh khoai môn bằng bột mì

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Tương tự như cách làm bánh khoai lang ở trên, khoai mỡ bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

– Cho khoai vào rổ và hấp từ 15-30 phút tùy theo độ dày của khoai. Để khoai tây chín nhanh, bạn nên cắt lát mỏng.

– Khi khoai tây chín, lấy ra bát và dùng thìa tán nhuyễn.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên, hấp dễ làm, thơm ngon, ăn là mê liền - 11

Bước 2: Làm bột bánh

-Cho lần lượt bột năng, bột nếp và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào âu trộn đều. Vì là sữa tươi nên không cho thêm nước nếu không bột sẽ bị nhão.

– Sau khi trộn đều bột, dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút. Đây là thời điểm lý tưởng để bột nở tốt hơn. Nếu bỏ qua bước nướng, bánh của bạn sẽ không được mịn và mềm như mong đợi.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên, hấp dễ làm, thơm ngon, ăn là mê liền - 12

Bước 3: Nặn bánh

– Khi bột đã hoàn thành, lấy ra và chia thành các phần bằng nhau. Làm bánh theo sở thích của bạn.

Lần lượt nhào cho đến khi nhào hết bột thì dừng lại.

Bước 4: Chiên bánh

– Đặt chảo lên bếp và cho nhiều dầu ăn. Bật bếp và đun đến khi dầu ăn nóng thì cho bánh đã tạo hình vào.

– Khi bánh gần chín vàng, bạn nhớ lật bánh sao cho vàng đều các mặt.

– Kiểm tra bánh đã vàng, giòn thì vớt ra để ráo và thưởng thức. Đến bước này, bạn nhớ vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu mỡ. Cách làm này giúp bánh giòn, ngon, không nhiều dầu mỡ.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên, hấp dễ làm, thơm ngon, ăn là mê liền - 13

Bước 5: Thành phẩm

Bánh khoai môn làm từ bột mì có lớp vỏ giòn và màu nâu nhạt bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được phần nhân khoai lang mềm, ngọt bùi, ăn một lúc là khó quên. Lớp da giòn có vị lạ.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên, hấp dễ làm, thơm ngon, ăn là mê liền - 14

Cách làm bánh khoai môn từ bột năng này thích hợp để chấm với tương ớt cay mặn. Bạn nên ăn nóng.

4. Cách làm bánh khoai mỡ bằng bột ngô (bột ngô) và phomai

Bột bắp (bột ngô) có làm được bánh khoai mỡ hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể thay thế bột mì, bột nếp, bột sắn bằng bột bắp. Cách làm bánh khoai môn với bột ngô như sau:

Vật liệu Yêu cầu:

– Yam: 400g

– Bột sắn: 180g

– Tinh bột ngô: 120g

– Sữa tươi ít đường / không đường: 80ml

– Đường: 65g

– Sữa ông Toh: 70g

– Nước cốt dừa: 500ml

– pho mát (có thể không)

Yam Cake Recipe

Cách làm bánh khoai môn bằng bột ngô không khó, quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Làm bột màu nâu băm

– Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch và hấp chín.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên, hấp dễ làm, thơm ngon, ăn là mê liền - 15

– Trong bát khoai tây, bạn tán nhuyễn tinh bột sắn, bột bắp và đường, sữa đặc, sữa tươi rồi trộn đều. Bánh khoai môn yêu cầu bột phải dẻo, mềm và có mùi thơm nên bột bánh cần phải được làm cẩn thận. Tránh làm lộn xộn như vậy, sau khi ăn sẽ không ngon.

– Khi nhào bột xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột lại và để bột nghỉ khoảng 30 – 40 phút để bột nở lên.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên, hấp dễ làm, thơm ngon, ăn là mê liền - 16

Bước 2: Làm bánh khoai môn

– Sau khi bột đã nổi lên thành công, dùng tay lấy từng phần bột ra và dàn phẳng. Đặt viên phô mai vào chính giữa, sau đó bọc xung quanh và tạo hình theo ý thích.

Xem thêm:  Cách Làm Nộm Rau Muống Giòn Ngon, Ăn Một Lần Là Mê Đắm

– Lặp lại cho đến khi hết bột và pho mát.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên, hấp dễ làm, thơm ngon, ăn là mê liền - 17

Bước 3: Chiên ngập bánh

– Đặt chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.

– Lần lượt đặt từng miếng bánh đã băm xuống và chiên cho đến khi vàng nâu ở tất cả các mặt. Bí quyết làm bánh khoai mỡ ngon là ngâm bánh trong dầu ăn, để bánh không bị ngấm dầu mà nở đều.

– Đừng quên dùng đũa đảo đều để bánh được giòn và ngon.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên, hấp dễ làm, thơm ngon, ăn là mê liền - 18

Bước 4: Hoàn tất

Món bánh khoai lang chiên bột ngô này rất ngon. Lớp vỏ bánh vàng giòn cùng phần nhân phô mai béo mềm bên trong rất “gây nghiện”.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên, hấp dễ làm, thơm ngon, ăn là mê liền - 19

Với công thức làm bánh khoai mỡ này, bạn sẽ có thêm một bữa ăn nhẹ ngon miệng vào những buổi chiều “nhạt”.

Công thức nấu khoai tây chiên giòn dai

Các bước sản xuất bánh khoai mỡ, làm sao để chiên được lâu là một việc không hề đơn giản. Có một số mẹo để giữ cho các món chiên (bao gồm cả khoai mỡ giòn) không bị hỏng mà ít người biết.

– Khi dầu vừa sôi, cho bánh vào chảo. Không bao giờ cho bánh vào khi dầu chưa nóng hoặc quá nóng. Nếu dầu không nóng, bánh sẽ dễ thấm dầu, khi ăn sẽ bị ngấy và bánh sẽ bị dính chảo. Ngược lại, dầu quá nóng, lớp da bên ngoài vàng giòn, lớp vỏ bên trong chưa chín.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên, hấp dễ làm, thơm ngon, ăn là mê liền - 20

– Không cho quá nhiều bánh vào chảo rán cùng một lúc. Nguyên nhân là do lượng bánh nhiều khiến nhiệt độ trong nồi giảm xuống, lúc này bánh hút dầu và có vị béo ngậy.

– Tránh sử dụng nồi chiên không khí cho bánh này. Nếu áp dụng cách làm bánh khoai mỡ không dùng nồi chiên thì độ khô của bánh rất cao. Bù lại, bánh ít dầu mỡ và lành hơn.

Có bao nhiêu calo trong khoai mỡ?

Về cơ bản, tất cả các loại thực phẩm chiên đều chứa rất nhiều calo. Tương tự với bánh khoai mỡ. Tùy thuộc vào cách làm bánh khoai mỡ mà hàm lượng calo sẽ khác nhau.

– 1 băm nhỏ màu nâu chứa khoảng 140 calo.

– Với bánh khoai môn hấp, lượng calo thấp hơn, 70-130 calo / cái.

Bánh khoai lang rất ngon và bổ nhưng một số người không nên ăn nhiều:

-Người mắc bệnh tim mạch, vì đây là đồ chiên rán chứa nhiều dầu mỡ, huyết áp tăng cao.

– Bệnh nhân tiểu đường cũng cần hạn chế loại bánh này.

– Người thừa cân béo phì

Cách tốt nhất để tiết kiệm bánh

4 loại bánh khoai môn trên đều có thể làm được trong tủ lạnh. Chi tiết như sau:

Bánh khoai tây chiên

Bánh này phải ăn nóng mới giòn và ngon. Nếu không ăn hết được, bạn có thể chiên vàng, cho vào hộp đậy kín sau khi bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Khi ăn, bạn có thể chọn cho bánh vào lò vi sóng hoặc chiên lại. Tuy nhiên, nếu để trong tủ lạnh thì thời gian bảo quản chỉ kéo dài được khoảng 2-3 ngày.

Nếu muốn bảo quản bánh được lâu, bạn nên bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên, hấp dễ làm, thơm ngon, ăn là mê liền - 21

Bánh khoai môn

Làm bánh khoai môn theo cách này sẽ để được lâu hơn. Bạn có thể hấp bánh và cho vào tủ lạnh. Để phục vụ, bạn chỉ cần hâm nóng lại, sau đó rưới nước cốt dừa mịn và thưởng thức.

Trên đây là 4 cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn và hấp. Hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều công thức món ăn vặt ngon để chiêu đãi bạn bè và gia đình.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/cach-lam-banh-khoai-mo-chien-hap-de-lam-thom-ngon-an-la-me… Nguồn: https : //arttimes.vn/gia-dinh/cach-lam-banh-hoai-mo-chien-hap-de-lam-thom-ngon-an-la-me-lien-c59a5526.html

Viết một bình luận