Tự làm BÁNH KHỌT đơn giản mà đầy hấp dẫn Bếp Trưởng

Cách làm bánh khọt giòn

Cách Làm Bánh Khọt Thơm Ngon, Hấp Dẫn Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có ngay một món ăn để biến đổi khẩu vị của bản thân, gia đình và cả cơ sở kinh doanh. Bánh khọt hấp dẫn người dùng bởi độ giòn của lớp bột gạo bên ngoài và vị ngọt đậm của nhân.

Nếu yêu thích các món bánh của Việt Nam, chắc hẳn bạn không lạ gì món bánh khọt. Tuy nhiên, làm thế nào để chúng ngon như ngoài tiệm lại không hề đơn giản. Hãy làm theo hướng dẫn làm bánh khọt của chúng tôi và bạn sẽ có thể làm được những chiếc bánh khọt giòn và hấp dẫn. Ngoài ra, cách ăn kèm với nước chấm và dưa cải khiến hương vị món ăn thêm trọn vẹn.

Cách làm bánh khọt miền trung

Thành phần

  • 200g bột nếp
  • 100g bột năng
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 10 gam hành lá xắt nhỏ
  • 5 g hành tím băm nhỏ
  • 10 gam tỏi băm
  • 200g tôm
  • 20 quả trứng cút
  • Đu đủ 100g, cà rốt bào sợi
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 3 quả ớt xắt nhỏ
  • Dọn rau sống
  • Nêm gia vị, muối, tiêu, đường, nước mắm, giấm
  • Cách thực hiện

    Bước đầu tiên: phay

    Cho 200 gam bột nếp vào âu lớn, sau đó cho 100 gam bột năng, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 1 chút tiêu, 450ml nước lạnh, 10gr hành lá và khuấy đều. Sau đó để bột nghỉ 60 phút.

    Bước thứ hai: chuẩn bị sinh sản

    Chọn mua những con tôm nhỏ, bỏ đầu, bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 chút tiêu, 5g hành lá băm nhuyễn, 5g tỏi băm nhỏ rồi ướp trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

    Bước thứ ba: làm dưa cải bắp

    Cho 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường vào tô khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp theo, ngâm đu đủ và cà rốt nạo trong khoảng 1 tiếng.

    Xem Thêm : Chi tiết 3 cách làm trứng muối (khô, ướt, siêu tốc) dễ làm tại nhà

    Bước 4: Pha nước chấm

    10 thìa canh nước mắm, 10 thìa canh đường, 20 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh nước cốt chanh, ớt băm và 5g tỏi băm, khuấy đều cho đường tan hết.

    Bước thứ năm: đổ bánh

    Cho dầu vào từng khuôn, vặn lửa nhỏ, đun đến khi dầu sền sệt thì cho từng loại bột vào. Lưu ý nên đổ khoảng 2/3 khuôn.

    Tiếp theo, cho tôm, trứng cút vào mỗi bánh, đậy nắp trong 2 phút là bánh đã chín.

    Bạn lấy bánh ra để trên giấy thấm.

    Bánh khọt trứng cút kiểu miền Trung siêu đơn giản và dễ làm, cùng thưởng thức món bánh này với nước mắm, dưa cải và rau sống ngay thôi nào!

    Làm bánh khọt Vũng Tàu

    Thành phần

    • 200 g bột bánh khọt
    • 200g mực
    • 200g tôm
    • 15 gam hành lá xắt nhỏ
    • 1 lon nước cốt dừa (400ml)
    • 1 thìa nước cốt chanh
    • 3 quả ớt xắt nhỏ
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm
    • 30ml nước mắm
    • Dọn rau sống
    • Cách thực hiện

      Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu

      1. Tôm bỏ đầu, vỏ, chỉ bỏ lưng, rửa sạch để ráo
      2. Mực mua về rửa sạch, cắt khoanh tròn, phơi nắng cho khô.
      3. Pha bột: Cho bột vào tô lớn, đổ 400ml nước cốt dừa, hành tím băm vào, khuấy đều cho bột tan hết, để bột nghỉ khoảng 10 phút.
      4. Bước thứ hai: pha nước mắm chấm

        Xem Thêm : Chả cá Lăng thơm dai đúng chuẩn Hà Thành! – – Nấu Cỗ 29

        Cho 30ml nước mắm vào tô, sau đó thêm 30ml nước lọc, 4 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm vào, khuấy đều.

        Bước thứ ba: đổ bánh

        Đặt khuôn lên bếp, tráng từng khuôn bánh bằng một lớp dầu ăn mỏng, sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào từng khuôn bánh, đổ bột vào các khuôn, cho tôm, mực vào, đậy vung đun trong 3 – 4 phút và bánh đã sẵn sàng.

        Làm bánh khọt không cần khuôn

        Nếu không có khuôn nướng bánh, bạn có thể dùng khuôn nướng bánh cupcake/muffin silicon. Sau khi nhào bột, đổ vào khoảng 1/3 khuôn, thêm mắm tôm, đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 6 phút.

        Bạn gỡ lấy phần bánh ra. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho bánh vào chiên. Chiên cho đến khi thấy bánh chín vàng đều, giòn bên ngoài là thì lật ngược lại để lớp mặt chín và vàng giòn.

        Sau khi chiên sẽ vàng giòn, gắp bánh ra đĩa thấm bớt dầu, thưởng thức với nước chấm chua ngọt và xà lách.

        Ngoài bánh khọt miền Trung, Vũng Tàu, miền Tây, cách làm bánh khọt Campuchia đơn giản hơn. Bánh khọt Campuchia tương tự như bánh khọt Việt Nam nhưng sẽ không có nhân. Sau khi chiên bánh vàng giòn, người ta sẽ úp chiếc bánh này lên chiếc bánh kia để tạo thành 1 chiếc bánh khọt hoàn chỉnh. Đặc biệt, nước chấm ăn kèm sẽ không phải là nước mắm chua ngọt mà sẽ là nước mắm pha cùng nước cốt dừa.

        Nguyên liệu làm bánh khọt cũng cách thực hiện không quá khó, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay những mẻ bánh thơm ngon để đổi vị cho bữa ăn của mình. Nếu muốn học hỏi thêm cách chế biến nhiều món bánh Việt khác như bánh ít, bánh bò men cơm rượu, bánh cam…, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

        Điểm: 4,4 (11 phiếu bầu)

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *