Cách làm bánh mật gói lá chuối thơm ngon, ăn hoài không ngán tại

Cách làm bánh mật gói lá chuối thơm ngon, ăn hoài không ngán tại

Cách làm bánh mật gói lá chuối

Video Cách làm bánh mật gói lá chuối

Bánh mật lá chuối là loại bánh gia truyền có hương vị độc đáo, khác biệt. Hãy cùng hệ thống xanh làm món bánh mật ong thơm ngon, ăn hoài không chán nhé!

Bánh mật gói lá chuối

Chuẩn bị 20 phút Chuẩn bị 120 phút Thích hợp 2-3 người

Bánh mật là một trong những món bánh ngọt truyền thống của người Việt, món ăn này tuy không quá cầu kỳ nhưng một khi đã thưởng thức thì không thể quên hương vị đặc biệt của bánh.

Vậy là xong, bài viết hôm nay xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh mật lá chuối thơm ngon ăn mãi không ngán nhé!

1 nguyên liệu làm bánh mật ong

  • 300ml mật mía
  • 200g bột nếp
  • 50g hủ tiếu
  • 40 gam đường
  • 100g đậu xanh đã tách vỏ
  • Hỗn hợp lá chuối khô
  • Mẹo nhỏ: Bạn nên chọn mua bột ở cửa hàng uy tín, siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh để đảm bảo chất lượng. Tránh mua bột cũ, có màu bất thường hoặc bị mốc.

    Nguyên liệu làm bánh mậtNguyên liệu làm bánh mật

    2 cách làm bánh mật ong

    Bước đầu tiên là nấu mật đường

    Bạn cho 300ml mật mía vào nồi, sau đó cho khoảng 1 thìa gừng băm nhỏ vào cho thơm, sau đó bắc lên bếp khuấy đều trên lửa vừa. Khi mật vừa sôi thì tắt bếp.

    Xem Thêm : Làm sao để update android 4.4.4 lên 5.0 cho galaxy tab e?

    Đun sôi mật mía Đun sôi mật mía

    Trộn bột bước 2

    Sau đó cho 200g bột nếp, 50g bột gạo tẻ vào tô trộn đều rồi cho từ từ nước đường vào cho đến khi nó tạo thành bột.

    Bạn tiếp tục nhào bột bằng tay cho đến khi thu được khối bột dẻo, đàn hồi, sau đó bạn chia thành 6 phần nhỏ hơn.

    Trộn bột Trộn bột

    Bước 3 làm nhân đậu xanh

    Sau khi rửa sạch, ngâm> khoảng 3-4 tiếng cho nở mềm, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy cho mềm.

    Sau đó cho đậu xanh vào tô dàn đều, thêm 40g đường vào, trộn đều và chia thành 6 phần bằng nhau.

    Làm nhân đậu xanhLàm nhân đậu xanh

    Bước 4 gói bánh mật ong

    Bạn Dàn mỏng 1 viên bột mì rồi cho nhân đậu xanh vào giữa, kéo lại để bột bao kín nhân đậu xanh.

    Tiếp theo, bạn đặt chéo 2 lá chuối khô rồi đặt bánh vào giữa, gập 4 cạnh lại lần lượt.

    Xem Thêm : Cách làm ngôi nhà bằng giấy carton qua 5 bước đơn giản cho bé

    Gói bánh mậtGói bánh mật

    Bước thứ năm là hấp bánh mật

    Bạn xếp từng chiếc bánh vào xửng hấp, đặt lên bếphấp ở lửa to trong vòng 45-60 phút là bánh chín.

    Hấp bánh mậtHấp bánh mật

    3 thành phẩm

    Chiếc bánh mật có màu vàng nâu> đẹp mắt, vừa mở lá chuối ra là mùi thơm của bún, gừng và lá chuối đã ập vào mặt. Nhân bên trong là đậu xanh ngọt dịu, lớp vỏ bên ngoài không quá ngấyhút một miếng sẽ khiến bạn mê mẩn.

    Thành phẩm bánh mậtThành phẩm bánh mật

    Trên đây là các bước sản xuất bánh mật truyền thống dân dã mà Bách hóa XANH muốn gửi tặng đến mọi người. Chúc bạn thành công với công thức này.

    Chọn mua bột nếp tại Bách hóa Xanh để làm bánh mật ngon:

    Bách hóa Xanh

    Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn Danh mục: Tư vấn

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Tin tức tổng hợp