Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Nước Sốt Ngon Tuyệt

Cách làm bánh mì chả cá

Ngoài bánh mì thông thường, bánh mì chả cá cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Da giòn, chả cá béo ngậy và nước sốt đậm đà. Tất cả kết hợp với nhau để tạo ra một chiếc bánh mì ngon không thể phủ nhận. Cách làm bánh mì chả cá cũng rất đơn giản và nhanh chóng, tại sao bạn không tự tay làm món bánh này và thưởng thức nhỉ?

Các bước làm nước chấm bánh mì chả cá:

Bước 1: Xào hành tím cho thơm, cho cà chua vào xào cho đến khi nhuyễn.

Bước 2: Tiếp tục cho 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa đường vào.

Bước 3: Thêm ớt cắt nhỏ vào sau cùng, thêm bớt độ cay theo ý thích của bạn

Vậy đó, bánh mì có đặc điểm là khô, vì vậy để thưởng thức bánh mì ngon hơn, bạn cần chuẩn bị nước sốt bánh mì mang đậm hương vị như ngọt hoặc mặn, chua, cay …

Một số bánh cá chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn

Bánh Kamaboko Recipe

Xem Thêm : 2 cách làm kem cà phê sữa thơm ngon, dẻo mịn ăn là ghiền

Bánh Kamaboko Recipe – chả cá được xem là sự hiện diện không thể thiếu trong các ẩm thực người Nhật Bản, đây chính là món ăn truyền thống của người nhật với phần nguyên liệu được sử dụng phổ biến.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg Bassa
  • 500 g cá mòi
  • 50g tỏi băm nhỏ
  • 30g hành tím băm nhỏ
  • 8g hành lá xắt nhỏ
  • 30 gram ớt hiểm
  • 15 gam muối
  • 27 gam đường
  • 15g bột ngọt
  • 10g hạt tiêu

Các bước cần thực hiện

Bước 2: Sau khi cá nguội, bạn cho tỏi băm, ớt, hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho tất cả các gia vị theo thứ tự: đường, muối, bột ngọt, tiêu (trừ hành lá) vào hỗn hợp cá rồi trộn đều. Đánh hỗn hợp cá đến khi mềm thì cho hành lá cắt nhỏ vào và nhồi lại. Để chả cá trong tủ lạnh khoảng 15 – 30 phút

Bước 3: Đun nóng chảo dầu rồi trải chả cá thành từng lát mỏng. Cho chả vào chảo dầu nóng chiên ở lửa vừa

Chỉ cần 3 bước đơn giản là bạn đã làm xong chiếc bánh

Bánh Kamaboko rất dễ làm:

Bánh kamaboko là một loại bánh cá của người nhật giống như chả cá tại Việt Nam những được làm dạng thỏi dài , khi nấu lên sẽ cắt khoanh.

Xem Thêm : 3 cách làm bánh đa trộn thơm ngon, lạ miệng đổi vị cho bữa ăn gia đình

Bữa ăn: 1 người

Chuẩn bị vật liệu:

  • Bánh mì: 1 ổ
  • Mực gà: 1 miếng
  • Cà rốt: 1/4 củ cà rốt
  • Củ cải trắng: 1/4 củ cải
  • ngò: 2 nhánh
  • Giấm: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Tương ớt: 2 thìa cà phê
  • Ớt: 1 quả

Bước 2: Làm cho món Bánh cá Banmi ngon và dễ ăn. Chả cá bạn nên cắt miếng vừa ăn, miếng nhỏ. Rau mùi rửa sạch, không dập nát, giữ lại dinh dưỡng và hương vị, sau đó cắt nhỏ

Bước 3: Cắt bánh mì dọc theo một bên và rắc muối tiêu, tương ớt, tương cà và các gia vị khác. Bạn có thể linh hoạt thêm gia vị tùy thích.

Bước 4: Làm cho hương vị thơm ngon và đậm đà hơn. Cho cà rốt, củ kiệu, ngò gai và chả cá vào bánh mì. Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức món chả cá thơm ngon cho bữa sáng rồi

Cách làm nước chấm bánh mì chấm mắm chua cay:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 3 quả cà chua
  • Dải gia vị
  • Hành tím nghiền
  • Nước mắm
  • Đường

Bạn có thể thấy rằng công thức làm bánh cá khá đơn giản. Đừng ngại dành thời gian để nấu ăn vào buổi sáng. Đôi khi điều này sẽ giúp bạn tạo không khí ấm cúng cho cả gia đình vào sáng sớm. Bắt đầu một ngày của người yêu của bạn với năng lượng.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *