Cách Làm Bánh Mì Đen Giảm Cân Hiệu Quả Tại Nhà – CET

Mặc dù là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng bánh mì lại chứa nhiều tinh bột và có thể dẫn đến tăng cân nhanh chóng nếu sử dụng với số lượng lớn. Để …

Cách làm bánh mì đen nguyên cám

Mặc dù là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng bánh mì lại chứa nhiều tinh bột và có thể dẫn đến tăng cân nhanh chóng nếu sử dụng với số lượng lớn. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, trong bài viết hôm nay, ceton sẽ hướng dẫn cách bánh mì lứt giảm cân cực kỳ hiệu quả tại nhà. Đây là một thực phẩm đặc biệt tốt cho sức khỏe vì nó chứa nhiều chất xơ, ít ngọt và béo hơn bánh mì trắng, và rất tốt cho việc giảm cân!

Công thức chuẩn cho bánh mì lúa mạch đen Giảm cân

Thành phần

  • 400g bột mì
  • 60g bơ mềm
  • 15g cacao
  • 10ml giấm táo
  • 20ml nước
  • 20g mè
  • 200g bột mì nguyên cám
  • 180ml sữa tươi
  • 20g men
  • 10g muối
  • li >

  • 15g đường

bánh mì đen

Bánh mì nâu – món ăn giúp giảm cân hiệu quả được nhiều người yêu thích. Nguồn: Internet

Bạn đăng xem: Cách làm bánh mì đen nguyên cám

Thực thi

Bước 1: Nhào bột

Cho sữa ấm và men nở vào một cái bát, sau khi men đã nổi lên, bạn đổ bột mì, bột mì nguyên cám, ca cao, muối, đường và bơ vào và khuấy đều. Tiếp theo, cho men sữa, giấm táo và nước vào trộn đều, nhào cho đến khi không dính tay.

Bước 2: Tạo hình bánh mì

Cho hỗn hợp trên vào tô, đậy nắp và ủ khoảng 30 phút để bột nở lên, sau đó ấn kỹ để bột thoát khí. Sau đó, bạn nặn bánh theo ý thích, đặt bánh lên khuôn đã lót giấy bạc, rắc mè rang lên rồi đậy nắp lại và để bột nghỉ thêm 60 phút để bánh nở lên.

Xem thêm:  Cách làm ốc hương hấp sả đơn giản mà cực ngon - YummyDay

Bước 3: Nướng bánh

Mở lò 180 độ trong 10 phút, sau đó cho bánh vào lò nướng khoảng 30 – 40 phút. Bánh sau khi nướng xong để nguội rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn.

Bánh mì đen chứa nhiều chất xơ hơn, ít ngọt hơn và ít chất béo hơn bánh mì trắng. Nguồn: Internet

& gt; & gt; Xem Thêm: Cách Làm Bánh Mì Thanh Long Ngon Lạ Mà Ngon

Tác dụng giảm cân của bánh mì lúa mạch đen

Đường huyết ổn định

Lượng đường tăng lên có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy đói nhanh hơn và khó kiểm soát cảm giác thèm ăn. Lượng đường trong máu liên quan mật thiết đến việc sản xuất hormone insulin, vì khi insulin được tiết ra thường xuyên, nguy cơ béo phì hoặc tiểu đường sẽ giảm đáng kể. Vì vậy, ổn định lượng đường trong máu là yếu tố rất quan trọng trong quá trình giảm cân.

Kiểm soát trọng lượng

Khi bạn ăn nhiều bánh mì trắng và ngũ cốc tinh chế, cơ thể bạn tích trữ ngày càng nhiều chất béo, làm tăng nguy cơ béo phì và các bệnh liên quan khác. Ngược lại, các loại ngũ cốc tạo nên bánh mì lúa mạch đen lại có tác dụng hạn chế tăng cân đáng kể vì có khả năng ngăn ngừa sự hình thành mỡ trong cơ thể.

cách làm bánh mì đen

Bánh mì nâu có khả năng ức chế cơn đói và kiểm soát cân nặng rất hiệu quả. Nguồn: Internet

Xem thêm:  Cá trắm đen hấp xì dầu làm đơn giản ăn lại ngon

Kìm hãm cơn đói

Hạt gạo được chế biến thành bánh mì có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, vì vậy những người ăn bánh mì lúa mạch đen ít đói hơn những người ăn bột mì trắng trong 8 giờ. Ngoài ra, bánh mì lúa mạch đen có chứa các thành phần tinh chế được làm từ ngũ cốc nguyên hạt giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn và ngăn ngừa tăng đột biến lượng đường trong máu.

Video cách làm bánh mì nâu

Cách ăn bánh mì lúa mạch đen để giảm cân hiệu quả

Bạn nên chia bữa ăn của mình thành nhiều bữa nhỏ và bánh mì lúa mạch đen. Lưu ý, không bao giờ ăn đồ nhiều dầu mỡ để không làm mất tác dụng giảm cân của bánh mì.

Mặc dù bánh mì lúa mạch đen có rất ít calo nhưng không nên ăn quá nhiều để đảm bảo lượng carbohydrate nạp vào không quá nhiều và kiểm soát được cân nặng.

Bạn có thể ăn kèm bánh mì lúa mạch đen với rau, súp, thịt bò, ức gà, cá hoặc rau để giảm ngán và bổ sung chất dinh dưỡng cho bữa ăn.

Bạn chỉ có thể ăn bánh mì nâu vào bữa sáng hoặc bữa phụ để giảm cân, không thể thay thế cho bữa ăn chính. Đặc biệt tránh bánh mì lúa mạch đen vào bữa tối, vì rất dễ tăng cân.

Không ăn bánh mì lúa mạch đen nhiều dầu mỡ để tránh giảm cân. Nguồn: Internet

Xem thêm:  Bánh lọt: 5 cách làm bánh lọt thơm béo ngậy tại nhà

Hy vọng với công thức và cách làm bánh mì nâu tại nhà dễ dàng, bạn có thể thêm một món ngon vào thực đơn giảm cân hàng ngày của mình. Chúc bạn may mắn và sớm lấy lại vóc dáng!

& gt; & gt; Xem Thêm: Cách Làm Bánh Mì Tỏi Phô Mai Thơm Ngon Nhưng Kỳ Lạ

Viết một bình luận