Cách làm bánh granola không cần lò nướng cực dễ

Bạn vẫn có thể làm bánh granola thơm ngon, bổ dưỡng mà không cần nướng cả ngày hay có công thức phức tạp.

Granola là món ăn sáng và ăn vặt rất phổ biến ở các nước châu Mỹ. Khoảng 5 năm trở lại đây, loại ngũ cốc này dần trở nên phổ biến đối với người Việt, đặc biệt là những người theo chế độ ăn eat clean (chế độ nấu ít gia vị, chủ yếu luộc và hấp để ăn vị nguyên liệu). Loại ngũ cốc này có gì đặc biệt mà lại làm mê mẩn giới trẻ thời gian gần đây như vậy, hãy cùng hệ thống xanh tìm hiểu nhé.

1granola là gì?

Granola được phát minh bởi chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng người Mỹ Sylvester Graham. Đây là bữa sáng dinh dưỡng dựa trên các loại ngũ cốc như yến mạch, hạnh nhân, hạt điều,.. và tạo ngọt bằng trái cây sấy khô, mật ongthay vì hóa chất.

Bạn đăng xem: Cách làm bánh ngũ cốc ăn kiêng

Granola là gì?

Vì vậy, granola thường là bữa ăn ngon và bổ dưỡng đầu tiên cho những người ăn chay hoặc những người đang cố gắng giảm cân.

Với thành phần chính là bột yến mạch, 90 gam granola chứa đến 4 gam chất xơ, là chất tuyệt vời để thúc đẩy nhu động dạ dày, ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, ăn chất xơ giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn.

giúp cơ thể no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn

Các loại ngũ cốc trong granola giúp cung cấp nhiều calo – năng lượng giúp bạn hoạt động suốt cả ngày – và protein – thành phần cấu tạo của các sợi cơ.

Một lợi ích nữa là nhờ hàm lượng trái cây sấy khô cao nên granola chứa rất nhiều vi chất có lợi như sắt, kẽm, magie, vitamin a, c, b1,… và đặc biệt là vitamin E, loại vitamin nổi tiếng chất chống lão hóa chống oxy hóa.

Hai cách làm granola

Có nhiều cách để làm granola. Bạn có thể ăn nó với sữa đánh bông, sữa chua cho bữa sáng dễ dàng, chế biến thành thanh granola cho bữa ăn nhẹ hoặc dùng nó như một món ăn nhẹ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Thành phần Granola bột yến mạch

  • 250g yến mạch
  • 120 g hạnh nhân
  • 50g hạt hướng dương
  • 150g hạt bí
  • 80g chà là đỏ
  • 80g quả mơ khô
  • 80ml mật ong
  • Cách làm bột yến mạch

    Bước 1: Nghiền hạnh nhân nguyên chất bằng máy xay hoặc chày.

    Xem Thêm : Cách ngâm rượu gừng nghệ giúp nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh

    Bước 2: Quả chà là và mơ khô nguyên chất xay nhỏ bằng máy xay hoặc bằng dao.

    Xay nhuyễn chà là và mơ sấy khô

    Bước 3: Bật bếp làm nóng chảo rồi cho yến mạch và các loại hạt vào đảo đều. Đợi bột yến mạch dậy mùi thơm thì tắt bếp, đổ ra bát.

    yến mạch vàng thơm

    Bước 4: Lấy một chiếc nồi nhỏ để nấu mật ong, sau khi nước sôi thì tắt bếp. Sau đó, đổ mật ong vào hỗn hợp hạt và yến mạch và khuấy đều tay để tránh vón cục. Cuối cùng, thêm quả mọng khô và trộn lại.

    trộn đều tay để không bị vón cục

    BƯỚC 5: Lót tiêu bản dưới khay và đổ hỗn hợp lên trên. Trải đều hỗn hợp, sau đó đặt một tờ giấy da khác lên trên và ép chặt granola để tạo hình và giữ các nguyên liệu lại với nhau.

    tạo hình granola

    Bước 6: Làm lạnh khuôn bánh trong 2-3 giờ.

    Bước 7: Lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng vừa ăn. Dùng giấy nến quấn quanh thanh để trang trí.

    cắt granola

    Thành công

    Xem Thêm : Cách làm mousse chanh leo (mousse chanh dây – kèm video) – Savoury DaysSavoury Days

    Không mất nhiều thời gian chúng ta đã có món bánh granola thơm ngon, bổ dưỡng mà không lo tăng cân.

    granola

    Cuối cùng, tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đủ thông tin về granola và chúc bạn thành công với công thức làm món bánh thơm ngon, dễ làm của chúng tôi.

    3 cách làm bánh yến mạch

    Bánh yến mạch vani

    Bánh yến mạch vani sử dụng nguyên liệu granola và vani truyền thống, khuấy đều và nặn thành những viên tròn. Vậy là xong, bánh yến mạch vani đã sẵn sàng.

    Bánh yến mạch hương vani

    Bánh yến mạch cacao

    Bột yến mạch ca cao là nguyên liệu phổ biến được kết hợp với bột ca cao đun chảy, bạn có thể sử dụng dưới dạng bột ca cao và granola, hoặc dạng nén và cắt thành miếng nhỏ.

    Xem thêm:

    >>Món granola chay

    >>Công thức Granola ngon và bổ dưỡng

    >>Cách làm bánh granola truyền thống thơm ngon

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

    Nguồn: https://autohits.vn
    Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm bún đậu mắm tôm mẹt đầy đủ ngon ngất ngây ăn một lần là ghiền Cách làm chà … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm TOP 2 cách làm bánh mì Hàn Quốc giòn dai cực dễ | VinID Cách làm bánh rán mè không … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm gà muối xông khói độc đáo hấp dẫn cho bạn trổ tài vào bếp 2 cách làm sườn … Read more