Cách Làm Bánh Nhãn Ngon, Giòn Thơm Như Đặc Sản Nam Định

Nếu đã từng ăn món bánh nhãn Hải Khẩu nổi tiếng ở Nam Định, bạn sẽ không thể nào quên được vị giòn tan, béo ngậy của từng chiếc bánh nhỏ xinh. Cách làm bánh nhãnkhông khó nhưng không phải ai cũng làm được món bánh nhãn đúng chuẩn. Kiểm tra các hướng dẫn công thức dưới đây và bắt đầu ngay hôm nay!

Không biết món bánh này có từ bao giờ nhưng món bánh nhãn nổi tiếng của Nam Định dường như luôn là món quà ngọt ngào cho những ai ghé thăm nơi đây. Những chiếc bánh nhãn nhỏ xinh, căng tròn, chiên trên chảo dầu nóng, ăn giòn ngon. Sở dĩ người dân nơi đây đặt cho món bánh này cái tên dân dã như vậy bởi nó có hình dáng giống quả nhãn. Ngoài ra, món bánh ngọt này còn được gọi là kebab hoặc double cake.

Bạn đăng xem: Cách làm bánh nhãn

bánh nhãn Hải Hậu thơm ngon

Bánh nhãn ngon Hải Khẩu (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm bánh nhãn rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị: bột nếp, đường, trứng… Sau khi nhào bột, người làm bánh vo tròn từng viên bột nhỏ, cho vào nồi chiên ngập dầu để làm nóng. dầu, sau đó phủ đường. Nếu bạn cũng muốn thử cách làm bánh nhãn bằng bột mì theo công thức dưới đây, hãy vào bếp và trổ tài nhé.

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột nếp: 135g
  • Muối: muỗng cà phê
  • Bột nở: muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Lòng đỏ trứng gà: 2
  • Nước cốt dừa lon: 80 – 100ml
  • Đường trắng: 100g
  • Nước pha chút muối: 30ml
  • Cách làm bánh nhãn giòn ngon tại nhà

    Làm bột nhào

    Trộn bột gạo nếp, bột nở, đường và muối trong một cái bát. Thêm lòng đỏ trứng và nhào bột. Cho nước cốt dừa vào nhào khoảng 10 phút đến khi bột mềm, không còn dính tay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 20 phút.

    Xem Thêm : Cách làm bánh trung thu khoai lang tím nhân đậu xanh sầu riêng

    Sau khi bột đã nở, lấy bột ra nhào lại rồi chia bột thành từng phần nhỏ, dùng đầu ngón tay viên tròn lại. Bạn có thể cán bột thành hình trụ dài và cắt bột thành những viên nhỏ. Dùng tay lăn bột thành hình tròn.

    Chia bột thành những viên nhỏ (Nguồn: Internet)

    Cách chiên bánh nhãn

    Đặt chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đủ ngập mặt bánh. Đun đến khi dầu nóng già thì cho từng viên bột vào chiên trên lửa nhỏ. Chiên đến khi bánh có màu vàng nâu nhạt và nổi lên mặt dầu. Vớt bánh ra để trên giấy thấm.

    Làm kem bánh

    Cho đường, nước và muối vào chảo chống dính. Hòa tan hỗn hợp và nấu trong khoảng 5-7 phút. Khi đường trong nồi bắt đầu sệt lại thì cho bánh nhãn vào đun nhỏ lửa cho đến khi đường kết tinh và nổi quanh bánh, để đường hơi khô lại thì tắt bếp.

    chia bột thành viên nhỏ

    Xem Thêm : ĐẦY ĐỦ NHẤT: Cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm mới lạ

    Bánh nhãn bọc đường (Nguồn: Internet)

    Hoàn thành và thưởng thức

    Khi bánh đã chín, bày ra đĩa, trang trí tùy thích sao cho thành phẩm đẹp mắt nhất và thưởng thức. Người dân Nam Định thường ăn bánh ngọt và uống trà đặc để hương vị thêm trọn vẹn, nhưng nếu không thích uống trà, bạn cũng có thể thay thế bằng loại nước giải khát yêu thích.

    Thành phẩm cần thiết

    Bánh nhãn ngon Thành công của món bánh là chiếc bánh có hình tròn nhỏ xinh, độ ngọt vừa phải, khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo của nước cốt dừa và độ giòn của từng chiếc bánh . .Sau khi làm bánh có thể bảo quản trong túi hoặc hộp kín để được khoảng 1-2 tuần. Món bánh này cũng là món quà ngọt ngào và đáng yêu mà bạn có thể dành tặng cho những người thân yêu của mình.

    Thành phẩm nhỏ xinh, ngọt ngào và thơm ngon (Nguồn: Internet)

    Một số lưu ý khi làm bánh nhãn

    • Nên chiên bánh ở lửa vừa, nếu để lửa lớn dầu sẽ bắn tung tóe, nổ và cháy.
    • Chiên bánh thật khô để bánh giòn từ trong ra ngoài mà không bị dai.
    • Đợi bánh nguội, nếu không bánh sẽ nhão, dai và không ngon.
    • Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ Bánh nhãn đường siêu ngon tại nhà để chiêu đãi người thân và bạn bè. Hy vọng với hướng dẫn làm bánh trôi dân tộc Việt Nam này, bạn sẽ có được thành phẩm thơm ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách làm bánh nhãn bơ hay cách làm bánh nhãn miền bắc để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé. Chúc may mắn!

      Nguồn: https://autohits.vn
      Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách nấu chè trôi nước cốt dừa nhân đậu xanh dẻo ngon, dễ làm tại nhà Cách làm chả cá … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm gỏi cá mai mềm ngon chua cay đúng kiểu Phan Thiết ăn là ghiền TOP 3 cách làm … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Bật mí cách làm bánh kem mini đơn giản, tiết kiệm tại nhà Cách làm chả chén chay thơm ngon … Read more