Top 7 cách làm Panna Cotta tại nhà và những lưu ý khi thực hiện – United Vision

Panna cotta là món tráng miệng hấp dẫn trong cái nắng oi ả của mùa hè. Độ mềm, ngon và kết cấu của bánh luôn khiến người ăn phải lưu luyến. Bạn đã thử làm …

Cách làm bánh panna cotta

Panna cotta là món tráng miệng hấp dẫn trong cái nắng oi ả của mùa hè. Độ mềm, ngon và kết cấu của bánh luôn khiến người ăn phải lưu luyến. Bạn đã thử làm tại nhà nhiều lần mà vẫn không ngon như ngoài hàng? Nếu vậy, hãy tham khảo cách làm panna cotta chi tiết dưới đây nhé.

1 / Cách Làm Bánh Pudding Kem Ý Ngon Và Đúng Vị

Panna cotta là một món ngọt ngon phù hợp với sở thích của nhiều người. Chỉ cần bạn chú ý những câu hỏi dưới đây là bạn có thể tự tay làm cho mình một chiếc bánh bông lan, mềm mịn và rất bắt mắt.

Bạn đăng xem: Cách làm bánh panna cotta

1.1 / Công thức làm panna cotta ngon

  • Panna cotta rất dễ làm, nhưng có thể dễ bị rơi thành nhiều lớp nếu bạn không cẩn thận. Để hỗn hợp sữa đồng nhất lúc làm phải trộn đều bằng tay.
  • Trong khi đun hỗn hợp, nên để nhiệt ở mức trung bình, không nên để nhiệt độ quá mức cho phép.
  • Nếu bạn muốn làm bánh không tách rời thì chỉ cần lưu ý trước khi đổ hỗn hợp vào khuôn, bạn nên bẻ bằng tay một lần nữa ở nhiệt độ phòng để hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung vitamin.

1.2 / Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm panna cotta

  • Kem tươi thành phần chính: 50ml – đó là lý do tại sao panna cotta đậm đà và thơm ngon. Vì vậy, xin vui lòng không bỏ qua hoặc thay đổi thành phần này.
  • Cần sữa tươi không đường: 200ml
  • Gelatin khoảng 2-2,5g-1 lá có thể thay bằng 20g bột gelatin
  • Chiết xuất vani: 5ml- homemade Hương thơm của bánh
  • cần thêm 30gr đường

Tham khảo: Cách chọn nguyên liệu làm bánh theo tiêu chí chuyên gia

cách làm bánh Panna Cotta

Cách làm panna cotta truyền thống đơn giản

1.3 / Các bước làm panna cotta truyền thống thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên, ngâm lá gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm. Nếu dùng dạng bột thì cho thêm 50ml sữa tươi vào khuấy đều cho tan thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Bắc một nồi lên bếp và cho đường, kem tươi, sữa tươi vào. Nhớ bật bếp ở lửa nhỏ.

  • Khi nồi có dấu hiệu sôi, cho lá gelatin đã làm mềm vào và tiếp tục khuấy.
  • Chờ gelatin tan hết thì tắt bếp, bắc nồi ra để nguội.

Bước 3: Tiếp theo, cho vani vào hỗn hợp trên và trộn đều.

Bước 4: Chuẩn bị khuôn, ly, cốc theo ý thích của bạn và từ từ đổ hỗn hợp panna cotta vẫn còn lỏng vào.

  • Để ngăn không khí xâm nhập vào bề mặt sữa làm khô, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng khuôn.
  • Cuối cùng, cho thành phẩm vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để panna cotta đông lại và tạo thành một kết cấu mịn.
Xem thêm:  Cách làm tàu hũ (tào phớ) nước đường bằng sữa đậu nành hộp cực dễ

2 / Hướng dẫn chi tiết 7 công thức panna cotta ngon

Mỗi người sẽ có những sở thích khác nhau, vì vậy hãy tham khảo các phương pháp rang bên dưới để chọn ra phương án phù hợp nhất với bạn và thuận tiện cho bạn.

2.1 / Cách làm thạch sữa chua ngon

Nguyên liệu : Chuẩn bị các nguyên liệu tương tự được sử dụng để làm món panna cotta truyền thống. Điểm khác biệt ở đây là chỉ cần cho 250ml sữa chua không đường vào.

Cách chuẩn bị :

  • Bước đầu tiên giống như (1.3)
  • Ở bước 3, cho vani và sữa chua vào trộn đều.

li>

ul>

2.2 / Cách làm pudding xoài mềm tại nhà

Ngoài nguyên liệu để làm thạch kem, bạn cũng cần chuẩn bị: 75g xoài chín, 15ml nước lọc. Dưới đây là các bước để làm món bánh pudding xoài ngon:

Bước 1 : Cách làm món lắc như panna cotta

Bước 2: Hướng dẫn làm thạch xoài

  • Trong thời gian chờ thạch đông, bạn có thể làm thạch xoài.
  • Đầu tiên ngâm 4g lá Ejiao cho đến khi mềm, sau đó cho xoài vào máy và xay cho đến khi nhuyễn.
  • li>
  • Cho nước, 4g đường và xoài mới xay vào nồi và bắt đầu đun.
  • Vắt nước lá Ejiao đã làm mềm vào hỗn hợp xoài và khuấy đều cho đến khi Ejiao và đường tan hoàn toàn.

Bước 3 : Hoàn thành bánh pudding xoài

Đặt thạch xoài lên trên thạch sữa đặc rồi cho vào tủ lạnh cho đến khi thạch xoài se lại.

2.3 / Cách làm bánh pudding kiwi thơm, ngậy

Nguyên liệu: Bạn cũng chuẩn bị tương tự như đối với panna cotta nhưng cần mua thêm 2 quả kiwi chín và 10g đường để làm mứt.

Các bước làm pudding kiwi:

Bước 1 : Cách làm panna cotta cũng giống như cách làm panna cotta truyền thống

Bước 2 : Hướng dẫn làm mứt kiwi

  • Chuẩn bị kiwi: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu.
  • Chuẩn bị một chảo với 10 gram đường, cắt hạt lựu kiwi và bắt đầu cắt cho đến khi mềm và tê. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh để mứt kiwi săn lại.

Bước 3 : Phết mứt kiwi lên mặt bánh để hoàn thành món bánh pudding kiwi.

cách làm bánh Panna Cotta

Cách làm bánh pudding kiwi

3.4 / Cách làm bánh pudding đào ngon

Nguyên liệu : Chuẩn bị các nguyên liệu tương tự như đối với mãng cầu. Lưu ý để làm mứt đào, bạn cần thêm: 2 trái đào, 200 gam soda đào, 6 gam bột gelatin.

Các bước để làm bánh pudding đào như sau:

Bước 1 : Làm sữa trứng như trong hướng dẫn đầu tiên.

Bước 2 : Sơ chế đào

  • Rửa sạch đào, dùng dao cắt lát, bỏ hạt.
  • Chuẩn bị một chiếc bát, cho 30g soda đào và bột gelatin vào trộn đều. Sau đó cho vào lò vi sóng quay 15-20 giây để gelatin tan hết.
  • Tiếp tục cho hỗn hợp soda đào còn lại vào, khuấy đều tay để bột lắng xuống rồi đổ vào các khuôn bánh.

Bước 3 : Hoàn thành bánh pudding đào

  • Đầu tiên, bạn lấy hỗn hợp panna cotta ra khỏi tủ lạnh và xếp các lát đào theo chiều kim đồng hồ.
  • Thứ hai, đổ một nửa hỗn hợp vào. Rây phần thạch soda đã chuẩn bị vào hộp đựng bánh rồi cho vào tủ lạnh để làm lạnh trong 30 phút. Tiếp tục và thêm soda đào còn lại vào cuối cùng.
  • Tiếp theo, đặt khuôn lại vào tủ lạnh trong 2 giờ cho khuôn se lại.
  • Cuối cùng, nếu muốn lấy khuôn bánh ra, bạn cần bọc lại bằng khăn nóng đã vắt ra khỏi khuôn khoảng 1 phút rồi lấy khuôn ra.

2.5 / Cách làm bánh su kem mềm mịn

Bánh pudding bơ gồm hai phần: làm lớp kem và làm lớp sữa bơ. Chuẩn hóa nguyên liệu và cách làm lớp bánh panna united vision như đã trình bày ở trên. Vì vậy, tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị công thức và cách làm lớp bánh bông lan bơ.

Các thành phần cần thiết để tạo ra lớp bơ sữa:

  • 200g bơ
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 50g đường
  • 5g gelatin
  • thêm: 100ml kem tươi và bơ để trang trí bánh

Cách làm lớp kem bơ thơm ngon và bổ dưỡng:

  • Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho bơ đã cắt nhỏ, thêm 50ml sữa tươi không đường vào, xay nhuyễn.
  • Bạn chuẩn bị một cái bình, cho: buttermilk xay nhuyễn, bột gelatin, 150ml sữa tươi không đường vào, khuấy đều. Để hỗn hợp thực sự mịn, bạn nên cho qua rây một lần.
  • Cho lớp buttermilk lên trên lớp panna cotta đã chuẩn bị trước đó rồi để vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
  • Hoàn thiện phần bánh: Dùng ¼ quả bơ, bạn có thể cắt thành miếng nhỏ hoặc dùng muỗng múc kem để tạo thành hình tròn đẹp mắt.

2.6 / Cách làm bánh pudding Ý

Nguyên liệu cần thiết để làm bánh pudding Ý:

  • Kem nặng 480ml
  • 1 lá gelatin
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 1 thìa rượu rum đen
  • 1 chiếc khô đậu vani
  • 2,5 thìa đường

Làm theo các hướng dẫn sau để làm một chiếc bánh ngon:

  • Để lá gelatin nở mềm rồi ngâm vào 80ml nước lạnh khoảng 5 – 10 phút.
  • Để lấy hạt vani, hãy vẽ một đường trên cây vani khô và hạt có thể dễ dàng tách ra. nội bộ.
  • Đun sôi tất cả các nguyên liệu: đường, đậu vani, kem béo trong nồi. Tiếp theo, bạn cho lá gelatin đã ngâm, rượu rum đậm vào, khuấy đều một lần nữa. Lọc hỗn hợp qua rây để có sinh tố kem mịn.
  • Sau đó, đổ phần kem trên vào khuôn và để vào tủ lạnh 1-2 tiếng cho đông lại.
  • Cuối cùng, lấy bánh ra và trang trí với mứt anh đào trước khi dùng để bánh thơm ngon hơn.

2.7 / Cách làm bánh pudding sô cô la thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu để làm panna cotta sô cô la: Ngoài nguyên liệu làm panna còn cần 150 gam sô cô la đen.

Các bước làm bánh pudding sô cô la:

  • Bước 1 : Cắt nhỏ sô cô la đen và trộn trong một cái bát với crème brûlée.
  • Bước 2 : Làm cho crème brûlée tan chảy như chúng tôi đã mô tả ở trên. Sau đó cho sản phẩm vào tủ lạnh và món sữa trứng socola là xong.

4 / Cách tiết kiệm panna cotta

Panna cotta dễ tan chảy ở nhiệt độ cao, vì vậy hãy cẩn thận khi bảo quản, tốt nhất là trong tủ lạnh để đảm bảo hương vị của món ăn và giữ được độ tươi ngon. Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh fettuccine vừa dễ làm vừa ngon. Vậy hãy nhanh tay vào bếp và làm những chiếc bánh thơm ngon dành tặng những người thân yêu của mình nhé.

Lưu ý: Bánh sẽ ngon hơn và giữ được lâu hơn khi được bảo quản trong tủ giữ bánh , tủ đựng bánh chuyên dụng.

So với các thương hiệu khác, bánh mì bỏ qua sẽ mang lại cho người tiêu dùng những trải nghiệm rất thiết thực:

  • skipio có tủ đựng thức ăn với nhiều kích cỡ khác nhau, cung cấp nhiều lựa chọn.
  • Thiết kế không đọng sương của kính tủ đảm bảo bánh ngọt được bảo quản trong môi trường lành mạnh. tối ưu.
  • Kết cấu tủ chắc chắn giúp làm lạnh nhanh chóng.
  • Quạt thiết kế tản nhiệt, nhiệt độ ổn định từ 3 độ C đến 8 độ C hoặc -21ºc – 12ºc.
  • Hiệu suất liên tục, đông lạnh đồng đều.
  • Sử dụng r-134a, r-404a – chất làm lạnh hiện đại không gây mùi độc hại cho thực phẩm.
  • Chất làm lạnh đặc biệt có thể cải thiện lưu thông không khí và hiệu quả đông lạnh tốt.
  • Cách nhiệt an toàn và thân thiện với môi trường.
  • Dẫn điện tốt, chống ẩm, chống cháy, không bị ăn mòn và cực kỳ bền.
  • Ổn định nhiệt tốt, gần như không bay hơi và tiết kiệm năng lượng.

Mời bạn tham khảo các mẫu tủ đựng thức ăn nhập khẩu thương hiệu skiio với giá cạnh tranh nhất tại United Vision:

tầm nhìn thống nhất – Phân phối các sản phẩm và dụng cụ làm bánh thực sự. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại máy chuyên dụng nhập khẩu phổ biến nhất:

  • Máy trộn bột
  • Máy trộn bột
  • Máy trộn bột công nghiệp
  • Máy trộn bột công nghiệp
  • strong>

Xem thêm:

Công thức làm kem pho mát ngon tại nhà

Ủ sô cô la là gì? Phương pháp ủ cho từng loại sô cô la

Thay đổi cách làm 2 món kem xoài để mọi người thích mê

Xem thêm:  Món nhậu &quotkhoái khẩu&quot từ ốc sên hấp dẫn thực khách Việt | Báo Dân trí

Viết một bình luận