Cách làm bánh quy bơ Danisa [VIDEO] – Savoury DaysSavoury Days

Trước khi đến phần công thức, tôi muốn cảm ơn mọi người đã hỏi và chia sẻ về Hanoi Kitchen sau khi đăng bài “cảm ơn” vào tuần trước. Tôi đã liên hệ với một số nơi phù hợp. Trong thời gian này mình bận dọn đồ về quê nên không trả lời hết các phản hồi trên website và facebook được, mong các bạn thông cảm.

Trong bài viết hôm nay, tôi muốn giới thiệu với bạn một công thức làm bánh quy mà tôi đã sử dụng rất nhiều trong thời gian gần đây: một công thức làm bánh quy rất đơn giản và dễ làm nhưng có hương vị rất, rất ngon. .Với món bánh này, tất cả những gì chúng ta cần là một chiếc tô trộn và một chiếc thìa để nhào bột. Bánh có thể có nhiều hình dạng khác nhau và khi nướng, chúng giữ hình dạng rất tốt và không cần phải cho vào tủ lạnh trước để làm bánh chậm chín.

Bạn đăng xem: Cách làm bánh quy bơ danisa

So với công thức bánh quy bơ cũ, công thức này làm cho phần bánh giòn và chắc hơn, giống như bánh quy Denisa hộp thiếc màu xanh, một loại bánh quy phổ biến thường được dùng trong các dịp lễ . Nói là “thích” vì bánh nhà làm ngon hơn bánh công nghiệp 😉 Bánh cũng để được vài tuần mà vẫn ngon (trong điều kiện khô ráo, độ ẩm thấp).

Một video hướng dẫn đã được đăng trên kênh youtube của Sweet Days. Nếu không xem được trên website, bạn có thể xem trực tiếp trên youtube theo đường dẫn này. Video có chế độ độ nét cao, cách bật chế độ độ nét cao được giải thích ở cuối bài viếtcách làm bánh flan .

Cách làm bánh quy bơ Denisea

Số lượng 25 – 30 cái, tùy kích thước

Thành phần

  • 113 g bơ – rất mềm nhưng không chảy
  • 1 lòng trắng trứng (30 – 33 g) – nhiệt độ phòng
  • 65 gam đường bột
  • 4 ml (3/4 muỗng cà phê) chiết xuất vani
  • 155 g bột mì đa dụng
  • Chú ý

    1. Dùng bơ (loại không ướp muối). Tuy nhiên, nếu bạn thích hương vị của bơ thực vật, bạn có thể thay thế. Hương vị của bơ sẽ quyết định độ ngon của bánh, bơ càng ngon thì bánh càng ngon.

    2. Cân cẩn thận lòng trắng trứng. Không nên dùng quá nhiều lòng trắng trứng (quá 35gr) vì sẽ làm bánh bị dai.

    3. Không nên thay đường bột bằng đường bột vì đường này có thể không tan hoàn toàn hoặc làm bột quá ướt hoặc khiến bánh bị rỗ và có nhiều lỗ nhỏ.

    Xem Thêm : Cách làm bột gạo lứt đơn giản nhất ngay tại nhà cho bữa ăn ngon

    4.Nếu không có chiết xuất vani tự nhiên, bạn có thể dùng quả vani, cắt dọc quả thể rồi cạo bỏ hạt để tận dụng phần hạt này. Không dùng vani hóa học dễ làm bánh bị đắng.

    5. Sử dụng bột mì đa dụng có hàm lượng protein trong khoảng 10,5 – 11%. Bột có hàm lượng đạm cao hơn sẽ làm bánh dai và khô, bột có hàm lượng đạm thấp hơn (như cake flour/bột mì số 8) sẽ làm bánh mỏng hơn và nhão.

    Cách thực hiện

    1. Cho bơ vào tô, dùng thìa khuấy nhẹ đến khi mịn. Cho lòng trắng trứng và đường bột (rây mịn) vào đánh đến khi vừa quyện thì dừng lại.

    2. Rây mịn bột mì. Cho một nửa số bột mì vào tô và trộn cho đến khi vừa kết hợp, sau đó thêm phần bột còn lại và trộn đều. Bạn có thể dùng tay nhào thật nhanh cho đến khi các nguyên liệu quyện lại thành một khối bột. Đừng đổ đầy.

    3. Làm nóng lò ở 200°C/400°F. Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nướng. Lưu ý Không sử dụng khay nướng màu đen đi kèm với lò, vì nhiệt truyền vào khay nướng tương đối cao (do khay nướng tiếp xúc trực tiếp với thành lò) và dễ bị dễ cháy đáy bánh.

    4. Cho bột vào túi bắt kem. Cắt bỏ phần đầu túi, sau đó nhét đầu túi vào và thêm một túi kem khác ở bên ngoài. Vì bột tương đối đặc nên 2 túi bắt kem sẽ chắc chắn hơn, không lo bị rách túi do bóp bột. Bạn có thể sử dụng sò 6 điểm hở, đóng (Wilton 1m, 2d) hoặc mẹo sao như trong video.

    5. Nặn bột thành bánh tròn trên khay.

    6. Khi lò đã đủ nóng, cho bánh vào ngăn giữa của lò, nướng ở nhiệt độ 200°C trong 5 phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống 175°C và nướng thêm 5-7 phút nữa cho đến khi bánh chín. mép chuyển sang màu nâu vàng. Nhiệt độ và thời gian nướng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại lò nướng và kích cỡ bánh. Nếu làm bánh nhỏ hơn, mỏng hơn thì thời gian nướng sẽ ngắn hơn.

    7.Khi bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn trên khay (không di chuyển bánh khi còn nóng dễ bị nứt). Bảo quản trong hộp kín có túi hút ẩm. Sử dụng trong 3 tuần.

    Xem Thêm : Cách làm bánh xèo Hàn Quốc đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo!

    Một chiếc bánh đạt tiêu chuẩn sẽ có mùi bơ và vani, độ ngọt vừa phải, bánh chắc, giòn mà không quá mềm hay giòn.

    * Một số vấn đề thường gặp và giải pháp

    – Nếu bánh bị nhão và vụn là do bột của bạn đã ngấm quá nhiều nước hoặc để trong lò quá lâu. Nên bớt bột đi 1 chút hoặc giảm thời gian nướng.

    -Nếu bạn cảm thấy bánh quá khô, ít bột hoặc bị nghẹn khi ăn cũng là do loại bột bạn dùng hút quá nhiều nước, bạn có thể cho thêm khoảng 10-15 gam bơ.

    p>

    – Nếu bánh hơi mềm thì làm nóng lò ở 100-110C, cho tất cả bánh vào khay nướng và nướng (sấy) ở 100-110C trong khoảng 5 phút. Không nên phơi lâu bánh sẽ bị khô và dễ vụn hơn.

    – Nếu bánh chín quá nhanh, bạn cần kiểm tra lại nhiệt độ. Lưu ý nhiệt độ bên trong lò có thể cao hơn nhiệt độ bên ngoài, nhất là đối với lò nhỏ, cần theo dõi nhiệt kế.

    * Một số lưu ý

    1.Bạn có thể sử dụng công thức này để làm các loại bánh với hương vị khác nhau. Ví dụ dùng 5gr bột trà xanh thay cho 5gr bột mì để làm bánh trà xanh. Để có hương vị sô cô la, có thể cần 10-15 gam bột ca cao. Vì bột cacao hút nhiều nước nên bột có thể hơi khô. Để tránh điều này, bạn có thể sử dụng ít bột mì hơn hoặc nhiều bơ hơn một chút trong công thức nấu ăn của mình.

    2. Thay vì sử dụng túi và đóng băng, bạn có thể cán bột ra và sử dụng khuôn cắt bánh quy (xem hướng dẫn trong “Cách làm bánh quy Sakura“) hoặc sử dụng bánh quy. Nhấn hoặc đơn giản là cuộn bột thành hình trụ và cắt lát. Nếu bột quá dính, bạn có thể cho bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút để bơ đông lại và bột bớt dính.

    Nguồn: https://autohits.vn
    Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Tổng hợp 10 cách làm bánh cheesecake oreo đẹp mắt, lạ vị, cực kì hấp dẫn Cách làm bánh bột … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 4 cách làm thịt viên kho ngon miệng dễ làm đổi vị bữa cơm 2 món kim chi làm nhanh … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Tổng hợp 15 cách làm pudding đơn giản, béo mịn, núng nính, cực ngon 2 cách làm sườn kho thơm … Read more