Tổng hợp 5 Cách làm bánh rán bằng bột mì Đơn Giản mà Ngon hấp dẫn – Cẩm Nang Bếp Blog

cách làm bánh rán bằng bột đa dụng làm bánh từ b> bột trứng sữa cách làm bánh sử dụng bột ylang-ylang cách làm đồ ăn nhẹ bằng bột dễ dàng cách b > để …

Cách làm bánh rán bằng bột mì
  • cách làm bánh rán bằng bột đa dụng
  • làm bánh từ b> bột trứng sữa
  • cách làm bánh sử dụng bột ylang-ylang
  • cách làm đồ ăn nhẹ bằng bột dễ dàng
  • cách b > để làm bánh rán Doraemon Thêm bột mì
  • làm thế nào bột chiên trứng
  • làm thế nào Làm bánh li> b> làm bánh dùng bột không cần bột làm bánh
  • làm thế nào để làm bánh mì Bột Chiên ngon

cách làm bánh rán bằng bột mì

cách làm bánh rán bằng bột mì

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì mà Camnangbep.com giới thiệu cho các bạn sẽ giúp các tín đồ hảo ngọt có thể bỏ túi những bí kíp có thể trổ tài chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Bột mì luôn là nguyên liệu không thể thiếu khi làm bất cứ loại bánh nào, bánh mặn hay ngọt đều cần đến bột mì. Từ những nguyên liệu này, chúng ta có thể sáng tạo làm ra nhiều loại bánh khác nhau. Thế giới bánh luôn rộng lớn, với nhiều phương pháp làm và biến tấu khác nhau, không chỉ mang đến những chiếc bánh thơm ngon mà còn mang tính nghệ thuật cao.

Bạn đăng xem: Cách làm bánh rán bằng bột mì

Tuy nhiên, không thiếu cách làm bánh rán đơn giản bằng bột mì mà bạn có thể học hoàn toàn từ camnangbep.com để có thể thực hiện tốt nhất. Và cho thấy rằng bạn có thể giải trí với gia đình và bạn bè mà không tốn nhiều công sức và thời gian.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn làm bếp

Cách làm bánh rán nhân đậu xanh bằng bột mì

Không gì tuyệt hơn những viên đậu xanh và mè tròn, giòn, nhưng chúng rất dễ làm mà không cần nhiều dụng cụ hay thời gian.

Nguyên liệu làm bánh rán nhân đậu xanh:

Vỏ bánh:

+ 300g bột mì

+ 10g mì gạo tẻ

+ 200ml nước lọc

+ 50g đường

+ 2 củ khoai tây

+ 1 đến 2 thìa cà phê muối trắng

+ 200g mè

Điền:

+ 200 g đậu xanh

+ 200g đường

+ 2 muỗng cà phê muối

+ 60g dừa vụn

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì 2

Các bước làm bánh rán nhân đậu xanh:

Bước 1 : Tạo vỏ:

Hòa đường và muối với nước ấm để hòa tan dễ dàng mà không để lại đường hoặc muối hạt. Trộn đều bột mì và bột gạo tẻ với nhau, để trộn đều thì đổ bột năng vào trước rồi ấn thành hình lõm ở giữa, sau đó đổ bột nếp vào giữa, sau đó cho bột nếp vào khuấy đều.

<3

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì 3

Đối với khoai tây, luộc chín và nghiền nhỏ. Một mẹo hay cho những ai muốn tiết kiệm thời gian là nên rửa sạch vỏ khoai trước khi nấu, sau đó cắt theo chiều ngang, chia đôi củ khoai tây rồi đổ vào nồi ninh cho đến khi chín mềm. Sau khoảng 5 đến 10 phút, bạn vớt ra cho vào bát nước đá rồi dùng tay xoắn nhẹ vỏ theo đường rạch để dễ dàng tách vỏ. Sau đó, cắt thành miếng lớn và xay cho đến khi mịn. Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn nữa, hãy cho vào máy xay sinh tố để khoai được mịn và đều hơn.

Sau đó, đổ khoai tây đã nghiền vào hỗn hợp bột đã chuẩn bị và trộn đều bằng tay cho đến khi bột có màu vàng nâu tự nhiên, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào tủ lạnh từ 2 đến 3 phút. Tiếng bánh ngâm nở bung ra.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì 4

Bước 2 : Thực hiện nhồi nhét

Ngâm đậu xanh đã đãi sạch vỏ trong cốc nước ấm khoảng 1 đến 2 giờ. Ngâm với nước ấm sẽ giúp đậu xanh nở nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Sau đó vớt ra, để ráo nước, hấp trong nồi hấp rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Đun sôi một nồi nước cho đường và muối vào đun sôi, sau đó đổ đậu xanh đã xay nhuyễn vào đảo trên lửa nhỏ. Để đậu xanh và nước đường ngấm đều, cần đảo đều tay. Đảo đều khoảng 10 – 20 phút thì cho dừa nạo vào đảo đều tay, đun trên lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau thì tắt bếp.

Chờ hỗn hợp đậu xanh nguội rồi vo thành những viên nhỏ bằng nhau để làm nhân. Vì khi các nhân dính vào nhau rất nhiều, đó là lý do tại sao bạn nên bọc chúng trong màng bọc thực phẩm khi làm xong một trong số chúng, và cho vào hộp lớn để giữ mọi thứ ngăn nắp. Khi đã bọc xong hỗn hợp nhân bánh, bạn cho vào tủ lạnh khoảng 10 đến 15 phút. Làm lạnh sẽ làm cho nhân cứng hơn và ít xoăn hơn, và chiên sẽ không bị tan chảy nhanh chóng.

Bước 3 : Bánh rán

Sau khi bánh nướng xong, bạn dùng tay nhào bột, lấy viên bột tròn và dẹt rồi cho nhân đậu xanh vào, gói kỹ rồi nhào thành hình tròn, nếu không muốn chiên bánh sẽ chín ngay, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh có bọc nilon, bánh sẽ chín ngay, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh bằng màng nilon bọc thực phẩm bên trong.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì 5

Khi bánh đã sẵn sàng, lăn bánh lên chảo mè đã chuẩn bị. Nếu không thích vị bùi của mè, bạn có thể bỏ qua bước này và sử dụng đường bột sau khi chiên.

Chuẩn bị một chảo sâu và đổ nhiều dầu sau khi bánh chín. Đun sôi rồi cho từng chiếc bánh vào rán. Xào liên tục để bánh được chiên đều và không bị cháy. Nên để lửa nhỏ để bánh chín đều bên trong.

Vậy là bạn đã làm xong món bánh rán nhân đậu xanh và vừng thơm ngon. Để ráo trên đĩa có lót giấy thấm sau khi chiên.

Cách làm bánh rán ngon

Nếu là một tín đồ hảo ngọt, còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay làm và thưởng thức một chiếc bánh rán – một món bánh đã quá quen thuộc không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nhà hàng thức ăn nhanh ở nước ngoài. Tuy nhiên, với Cách làm bánh rán đơn giản bằng bột này, bạn có thể tự làm bánh rán ít dầu mỡ, ngon hơn và bổ dưỡng hơn.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì 6

Thành phần cho bánh rán:

+ 600g bột mì

+ 30g sữa bột

+ 300ml sữa ấm

+ 40g bơ không ướp muối

+ 2 đến 3 thìa cà phê muối

+ 5g men lên men

+2 quả trứng tươi, không dùng trứng vịt lộn vì sẽ tanh

Các bước để làm một chiếc bánh rán ngon đúng cách:

Bước 1: Cho bột mì vào âu to, sau đó cho từ từ đường và muối vào, dùng thìa dẹt trộn đều, đổ từ từ sữa ấm vào, đổ vào trộn đều, bánh mịn và dai hơn. .

Bước 2 : Hòa tan men vào nước ấm khuấy đều, khi men tan và nổi thì đổ bơ đã đun chảy và trứng vào khuấy đều. Nên khuấy bằng thìa lớn vì các nguyên liệu hòa quyện với nhau dễ dàng mà không bị vón cục.

Bước 3 : Đổ hỗn hợp vừa xay vào âu cùng với bột đã trộn rồi từ từ đổ vào đồng thời khuấy ngược chiều kim đồng hồ, hỗn hợp sẽ đặc lại khi được trộn đều, phết bột lên một thớt có bột mì lớn để chống dính. Nếu bạn muốn bánh dai và dễ bị rách theo đường chỉ thì nhào bột hơi kỹ trong khoảng 3 đến 5 phút, sau đó dùng tay ấn lâu hơn một chút rồi mới cán mỏng.

Bước 4 : Sau đó cho vào bát lớn, phủ khăn ẩm lên và để bột nở trong 1 đến 2 giờ để bột nở gấp đôi. Sau thời gian nướng, nếu muốn bánh dai hơn, bạn có thể nhồi thêm một chút bột và ấn để xả hết bọt khí còn sót lại trong sợi bánh.

Bước 5 : Dùng dao cắt chia bột thành các phần bằng nhau, cán mỏng thành hình tròn, khoét một lỗ tròn nhỏ ở giữa miếng bột rồi vo lại, nhanh tay cho dầu vào sâu. cái chảo.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì 7

Để bánh tròn đều và không bị biến dạng, bạn dùng đũa xoay nhanh bánh, sau khi một mặt của bánh có màu vàng nâu thì nhanh chóng lật sang mặt còn lại để bánh được nướng đều. Lưu ý trong quá trình chiên nên để lửa nhỏ để bánh chín đều bên trong.

Bước 6 : Sau khi bánh được chiên và để nguội, bạn có thể thực hiện các lựa chọn sáng tạo để làm cho bánh ngon hơn, chẳng hạn như chỉ cần phủ một lớp đường bột lên mặt trên hoặc nhúng một mặt vào sô cô la nóng chảy , sau đó rắc cốm màu lên trên.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì 8

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn làm bếp

Cách làm bánh rán nhân bột và trứng

Có lẽ cách đơn giản nhất để làm bánh rán bằng bột mì là trộn với trứng và sữa tươi. Ai cũng có thể làm món bánh này, trộn các loại nhân cho vừa ăn, cho vào chảo chiên vàng là xong. Bánh có vị trứng, có thể dùng kèm sữa vào bữa sáng, rất tiện để ăn khi đói.

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Bột mì đa dụng: 200g + Trứng: 2 quả + Sữa tươi không đường: 100g + Đường: 50g + Muối tinh: 1 nhúm

làm bánh rán từ bột mì và trứng

Cách thực hiện

– Cho bột mì, muối và đường vào một cái âu trộn. – Đánh trứng thành bột. Thêm sữa tươi, khuấy đều các nguyên liệu – thêm nước lọc để hỗn hợp bột không quá lỏng cũng không quá đặc

làm bánh rán bột mì

– Cho dầu ăn vào chảo chống dính. Khi dầu nóng già thì cho từng thìa bột vào. Chiên cho đến khi vàng cả hai mặt. Đặt bánh lên khăn giấy để thấm bớt dầu

cách làm bánh rán bột mì và trứng

Cách làm bánh rán Doraemon bằng bột mì

Những chiếc bánh rán Doraemon hình tròn nhân đậu đỏ hoặc sô cô la luôn được trẻ em yêu thích. Món bánh rán làm từ bột mì này cũng rất dễ làm và nhanh chóng nên mẹ có thể làm cho các bé.

Chuẩn bị nguyên liệu

+ bột mì: 200g + trứng: 2 quả trứng + bột nở: 5g + đường: 50g + sữa tươi: 150g + đậu đỏ: 150g

cách làm bánh rán doremon từ bột mì

Cách thực hiện

– Ngâm đậu đỏ từ 5 – 6 giờ cho mềm. Cho đậu đỏ vào nồi, đổ ngập nước, nấu chín. Khi đậu còn ấm, bạn cho vào máy xay sinh tố cùng với 2 thìa đường, 2 thìa sữa tươi và xay cho đến khi nhuyễn mịn.

– Trộn bột làm bánh Cho trứng vào tô, thêm đường và đánh bằng máy đánh trứng. Rây bột mì, đường và bột nở vào hỗn hợp. Cho sữa vào từ từ cho đến khi hỗn hợp hơi đặc. Để bột nghỉ 20 phút

– Chiên bánh cho nóng chảo. Dùng cọ quét một lớp dầu ăn để chống dính cho chảo, múc một thìa bột đổ trực tiếp vào giữa chảo, bột sẽ chảy ra thành hình tròn. Chiên đến khi thấy bọt khí nhỏ thì lật bánh. Chiên mặt còn lại trong 2 phút nữa. Lặp lại cho đến khi hết bột

làm bánh rán doremon

– Lấy một miếng bánh, phết nhân đậu đỏ vào giữa rồi cho miếng bánh khác lên miệng. Chúng tôi có những chiếc bánh rán Doraemon mềm mại với chút nhân sữa trứng, nhân đậu đỏ mọng nước. Ngoài ra, hãy thoải mái làm những chiếc bánh Doraemon mặn và sô cô la.

Cách làm bánh rán ngon bằng bột

Chuẩn bị nguyên liệu

+ bột mì: 100g + bột nếp: 200g + đường: 30g + muối tinh: 1 nhúm + thịt nạc băm: 200g + nấm hương: 3 tai + miến khô: 30g + cà rốt: 1/2 củ + Hành lá: 1/2 củ + Nhúng : Đu đủ, Cà rốt, Đường, Ớt, Chanh

Cách thực hiện

– Trộn bột bánh: Cho bột năng, bột nếp vào âu. Thêm đường và muối vào trộn đều. Cho từ từ nước ấm (khoảng 40 độ) vào khuấy đều cho đến khi bột ngấm hoàn toàn. Trộn khi cảm thấy bột mềm, không dính tay là được. Đậy bột lại và để bột nghỉ trong 60 phút

– Để làm nhân bánh bằng gỗ, ngâm nước cho mềm rồi thái nhỏ. Cho miến vào ngâm nước rồi cắt nhỏ hành tím. Cà rốt bào sợi nhỏ, trộn thịt băm, cà rốt, hành tây, nấm hương và miến, nêm thêm chút bột nêm và 1 thìa cà phê bột năng cho quyện vào nhau. Điều quan trọng nhất khi làm bánh rán ngon là tất cả các nguyên liệu phải để thật ráo nước. Không ngâm miến và nấm quá mềm. Chỉ cần nhân còn ẩm thì khi chiên bánh sẽ bị nứt.

– Nặn bánh, lấy một phần bột, nặn thành hình hơi bầu dục, dẹt rồi cho nhân vào giữa. Đậy nhẹ bột

– Chiên bánh trên chảo với lượng dầu vừa đủ ngập mặt bánh. Cho bánh vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng.

cách làm bánh rán mặn

Cách làm bánh gối bằng bột mì

Nói đến cách làm bánh rán bằng bột mì thì không thể bỏ qua món bánh gối. Bánh gối hay còn gọi là bánh bao là một biến thể của bánh bao của người Hoa. Bên ngoài giòn rụm, quyện cùng thịt heo, nấm và trứng cút, hương vị đậm đà khó cưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu

+ bột năng: 300g + trứng cút: 10 quả + trứng gà: 1 quả + nấm hương: 10g + nấm hương: 5g + miến: 30g + cà rốt: 1 củ + hành tây: nửa củ + men nở: 2g + gia vị: bột nêm, tiêu,…

Cách làm bánh gối bằng bột

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu – nấm mèo ngâm nước 15 phút cho nở mềm. Rửa sạch, sau đó cắt hạt lựu – gọt vỏ và thái hạt lựu cà rốt, hành tây. – Bún tàu ngâm mềm, thái nhỏ – Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Bước 2: Nhào bột – Cho bột mì và bột nở vào tô trộn. Đập 1 quả trứng và thêm khoảng nửa bát con nước lọc. Trộn bột để không bị dính tay. – Đậy bột lại và để bột nghỉ 20 phút

trộn bột làm bánh gối

Bước 3: Xào sơ bánh đa với chút hành tím rồi cho thịt heo vào đảo cho săn lại. Sau đó, cho phần nhân ở bước 1 vào xào cùng. Nêm một chút bột nêm và tiêu cho vừa ăn. Chỉ chiên cho đến khi chín, sau đó cho nhân bánh ra bát riêng

Bước 4: Làm bánh gối – Chia bột thành các phần nhỏ khoảng 15 gam. Rắc một lớp bột áo lên bề mặt để chống dính. Dùng cán cán mỏng vỏ bánh thành hình tròn có đường kính khoảng 10-12cm. – Đặt nhân bánh và trứng cút vào giữa vỏ bánh. Dùng tay gấp các mép gối chồng lên nhau cho kín. tiến hành theo trình tự.

làm bánh gối

Bước 5: Chiên bánh trong chảo ngập dầu, khoảng 1/2 chảo là đủ ngập mặt bánh. Khi dầu nóng, cho bánh vào chiên vàng đều, vớt ra, chấm vào nước chấm và rau sống rồi thưởng thức nóng.

bánh gối

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn cho bản thân và gia đình bằng bột mì. Đôi khi chỉ cần một chút khéo léo và tâm huyết, bạn cũng có thể tự tay làm cho mình một chiếc bánh thơm ngon với cách làm bánh rán dễ làm từ bột mì do camnangbep.com trình bày, mang lại niềm vui và hạnh phúc sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Chúc may mắn và vui vẻ!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn làm bếp

camnangbep.com cũng cung cấp trợ giúp sau:

Xem thêm:  Cách nấu gà tiềm ớt hiểm ngon đúng chuẩn vô cùng bổ dưỡng

Viết một bình luận