3 cách làm bánh sầu riêng bột mì ĐỘC LẠ bạn nên học ngay! Đam mê nấu nướng

Mùa sầu riêng lại đến rồi. Thay vì thưởng thức những phân khúc sầu riêng béo ngậy như bình thường, bạn hãy thử đổi vị bằng cách bắt đầu món bánh với sầu riêng. Sau …

Cách làm bánh sầu riêng bột mì

Mùa sầu riêng lại đến rồi. Thay vì thưởng thức những phân khúc sầu riêng béo ngậy như bình thường, bạn hãy thử đổi vị bằng cách bắt đầu món bánh với sầu riêng. Sau đây dammenaunuong.com xin bật mí 3 cách làm bánh sầu riêng bằng bột mì độc đáo, thơm ngon.

Học ngay 3 cách làm bánh sầu riêng bột mì ĐỘC LẠ sau đây

Bạn đăng xem: Cách làm bánh sầu riêng bột mì

Cách làm bánh crepe sầu riêng từ bột mì phổ biến nhất

Có nguồn gốc từ Pháp, bánh crepe du nhập vào Việt Nam như một món tráng miệng rất ngon và hấp dẫn. Bánh crepe sầu riêng là sự kết hợp hoàn hảo giữa bột mì, trứng, bơ, sầu riêng và sữa tươi. Cùng học ngay công thức làm bánh này nhé.

Cách làm bánh sầu riêng bột mì crepe được ưa chuộng nhiều nhất

Nguyên liệu làm bánh Crepe sầu riêng

  • Sữa tươi: 210ml
  • Bột mì: 65g
  • Bơ: 20g
  • Lòng đỏ trứng: 1
  • Lòng trắng đường: 25g

Nguyên liệu bánh sầu riêng

Thành phần cho Kem Sầu Riêng

  • Kem tươi (Fresh Cream): 150ml
  • Đường: 20g
  • Sầu riêng: 100g
  • Vani: 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh sầu riêng

Cho bơ, sữa và đường vào nồi khuấy đều trên lửa nhỏ. Nếu bơ và đường tan hết, bạn có thể tắt bếp và bắc ra ngoài để hỗn hợp nguội. Đập trứng vào bát lớn và trộn đều. Sau đó, cho bột mì vào và tiếp tục trộn cho đến khi bột mịn. Rây bột lần lượt để có kết cấu mịn hơn với cách làm bánh crepe sầu riêng tự làm này.

Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng

Vặn lửa vừa và khi chảo hơi nóng, cho bột bánh vào và tráng một lớp mỏng. Khi thấy bột bắt đầu khô lại thì cho ra đĩa. Lặp lại các bước trên cho tất cả các loại bột đã chuẩn bị. Để làm kem, đánh bông kem, đường cát và chiết xuất vani vào một tô lớn.

Xem thêm:  Cách làm xoài non ngâm chua ngọt ngon mê ly, nhâm nhi ngày hè

Dùng thìa nghiền nát phần thịt sầu riêng và để sang một bên. Sau khi tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bạn trải một lớp vỏ bánh ra đĩa, phết một lớp kem tươi rồi cho một thìa nhỏ sầu riêng vào giữa. Cho thêm một ít kem sữa để phủ kín sầu riêng như hình.

Làm bánh crepe sầu riêng

Cách làm bánh sầu riêng bột chiên xù

Thành phần bánh sầu riêng chiên

– 1 quả sầu riêng

– 200g bột mì đa dụng

– thìa cà phê bột nở

– 75ml nước

– dầu ăn, muối

– bánh tráng

Bánh sầu riêng bột mì chiên phồng béo ngậy

Các bước cần thực hiện

Đầu tiên, bạn cần trộn đều bột mì với bột nở, muối và nước rồi khuấy cho đến khi mịn, không quá chảy. Sau đó để bột nghỉ khoảng 15 – 20 phút.

Trải bánh tráng ra đĩa, nhúng qua nước để cuốn lại, múc 1 thìa nhân sầu riêng rải vào giữa. Sau đó cuộn các mép bánh đa nem lại để tạo thành hình vuông hơi dẹt. Lăn đến khi hết nguyên liệu thì bắc một chiếc nồi hoặc nồi sâu lòng lên bếp và cho dầu ăn vào khoảng 4-5 cm.

Làm bánh sầu riêng chiên

Đợi dầu sôi, bạn nhúng sầu riêng vào bột rồi cho ngay vào nồi. Lật nhẹ để bánh chín đều và chiên chín vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót sẵn khăn giấy để thấm bớt dầu. Sau đó, bạn có thể thưởng thức nó.

Cách làm bánh bông lan sầu riêng mềm mịn

Chuẩn bị vật liệu

– Sầu riêng

Xem thêm:  Chỉ bạn cách làm ốc hút xào sả ớt ngon đến độ khó quên

– 200g bơ nấu chảy

– 200g bột mì

– 100g đường

– 2 bịch sữa tươi

– 2 thìa bột nở

– 3 quả trứng

Bánh sầu riêng bột mì kiểu su kem mềm mịn

Các Bước Làm Bánh Sầu Riêng Kem Phô Mai

Để sử dụng bánh này, bạn sẽ cần sử dụng lò nướng thay vì dùng chảo.

Đầu tiên là công đoạn sơ chế nguyên liệu ban đầu: tách sầu riêng ra khỏi hạt, xay nhuyễn sầu riêng và sữa trong máy xay sinh tố rồi cho ra bát riêng.

Đổ đường vào bơ đã tan chảy và đánh bằng tay cho đến khi kết hợp. Tiếp theo, bạn cho trứng vào một cái âu khác và đánh đến khi trứng mịn thì cho hỗn hợp bơ và sầu riêng vào, thêm bột mì và bột nở vào trộn đều cho đến khi bột mịn và có độ đàn hồi.

Bánh su kem sầu riêng

Bước cuối cùng là nướng. Cho hỗn hợp bánh vào khuôn đã lót giấy bạc, sau đó bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút, cho bánh vào nướng trong vòng 30 – 40 phút, dùng tăm xiên thử bánh xem không dính.

Sầu riêng không phải ai cũng dễ ăn, nhưng một chút biến tấu từ công thức làm bánh sầu riêng bằng bột mì được giới thiệu ở trên sẽ trở nên hấp dẫn hơn và đôi khi hương vị cũng thay đổi một chút. , nâng cao tay nghề nấu nướng cũng là điều nên làm phải không các nàng.

Viết một bình luận