2 cách làm bánh sữa tươi nướng ‘núng na núng nính’ béo thơm, đơn giản

Cách làm bánh sữa nướng

Cách làm bánh sữa nướng

Kem tươi nướng là một món ăn nhẹ phổ biến. Nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh sữa nướng cực đơn giản tại nhà nhé!

Kem nướng là món ăn nhẹ phổ biến và được yêu thích nhất. Kem tươi ngon, đậm đà có hương vị rang không thể cưỡng lại. Cùng bách hóa xanh vào bếp ngay nhé!

1 Cách làm bánh bông lan sữa tươi

Bánh sữa tươi nướng

Nguyên liệu làm bánh sữa nướng

Mẹo: Chọn trứng mới, tươi, nên chọn trứng có vỏ ngoài màu nâu sẫm, màu sắc đồng đều, không nứt vỡ, không có đốm đen. Dùng tay sờ nhẹ vào bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi và hơi sần sùi thì nhấc quả trứng lên và lắc nhẹ sát vào mép tai, nếu không có tiếng kêu là trứng còn tươi.

Nguyên liệu làm bánh sữa tươi nướngNguyên liệu làm bánh sữa tươi nướng

Cách làm bánh bông lan sữa tươi

Bước đầu tiên là trộn bột làm bánh

Đầu tiên cho 2 lòng đỏ trứng gà, 500ml sữa tươi không đường, 3 thìa canh đường, 50g bột bắp vào tô rồi dùng phới lồng trộn đều.

Trộn hỗn hợp bánhTrộn hỗn hợp bánh

Bước 2 Làm nóng và làm nguội hỗn hợp bánh

Tiếp theo, lọc hỗn hợp bột làm bánh qua rây cho vào nồi và khuấy trên lửa vừa đến khi hỗn hợp đặc lại.

Đun hỗn hợp bánhĐun hỗn hợp bánh

Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, dàn đều để nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Tiếp theo, bạn cho bánh vào tủ lạnh 3 tiếng.

Cho bánh ra khuônCho bánh ra khuôn

Bước thứ ba là cắt và nướng

Xem Thêm : 2 Cách làm bánh ít lá gai nhân đậu và nhân dừa mềm mịn ngon như ngoài hàng

Để nướng bánh, bạn cần làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Đồng thời lấy bánh ra, úp ngược khuôn, dùng dao cắt 8 hình tam giác bằng nhau (cắt chữ thập trước rồi cắt 2 góc đối diện).

Bạn đặt bánh lên khay nướng có lót giấy nến. Tiếp theo, đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà còn lại và phết đều lên mặt bánh, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15-20 phút.

Sau đó lấy bánh ra và thưởng thức.

Cắt và nướng bánhCắt và nướng bánh

Thành phẩm bước thứ tư

Làm như vậy là bạn đã có một chiếc bánh kem nướng thơm ngon. Từng miếng bánh đậm đà hương vị sữa tươi, được nướng vàng ươm, mềm mịn, tan chảy trong miệng khiến bạn khó có thể bỏ xuống.

Bánh sữa tươi nướngBánh sữa tươi nướng

2 Cách làm bánh phô mai tươi

Topping bánh phô mai thô

Nguyên liệu làm bánh sữa tươi phô mai nướngNguyên liệu làm bánh sữa tươi phô mai nướng

Cách làm bánh phô mai tươi

Bước đầu tiên là trộn bột làm bánh

Bạn cho2 lòng đỏ trứng gà, 50 gam bột bắp, 80 gam sữa đặc vào tô rồi dùng phới lồng trộn đều. Sau đó cho 2 bịch sữa tươi không đường vào khuấy đều, hòa quyện với nhau.

Trộn hỗn hợp bánhTrộn hỗn hợp bánh

Bước 2 Nướng và tạo hình bánh

Bạn cho hỗn hợp bánh vào chảo, thêm 2 lát phô mai vào, đảo đều tay trên lửa vừa đến khi hỗn hợp đặc và mịn thì tắt bếp.

Xem Thêm : Cách làm thịt xá xíu bằng chảo đậm vị, không bị khô, dễ làm tại nhà

Sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn, tráng đều bề mặt rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

Đun và tạo hình bánhĐun và tạo hình bánh

Bước thứ ba là cắt và nướng

Bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành 8 hình tam giác đều nhau.

Bạn lót giấy nến vào nồi chiên không khí và tráng bánh bằng lòng đỏ trứng. Sau đó cho bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.

Sau đó, bạn có thể lấy bánh ra và thưởng thức.

Cắt và nướng bánhCắt và nướng bánh

Thành phẩm bước thứ tư

Như vậy là bạn đã nướng xong bánh pho mát. Màu sắc của bánh rất phong phú. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của sữa tươi kết hợp với lớp phô mai béo thơm, được nướng chín vàng vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Bánh sữa tươi phô mai nướngBánh sữa tươi phô mai nướng

Midoribu hi vọng đã mang đến cho bạn và gia đình thêm một món ngon mới qua 2 cách làm bánh bông lan sữa tươi cực đơn giản tại nhà. Hãy khoe thành phẩm với bộ phận cảnh quan ngay bây giờ!

Xem clip tiktok cách làm bông lan phô mai nướng:

Mua bột bắp cao cấp tại Bách hóa Xanh để làm bánh bông lan sữa tươi:

Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *