Cách Làm Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Hấp Dẫn

Bánh mềm ẩm, sốt trà sữa béo ngậy, trân châu dai dai, tất cả hòa quyện tạo nên món bánh trà sữa trân châu đường nâu khiến nhiều người không thể rời mắt. Bạn có muốn chinh phục món bánh độc đáo này không? Nếu có, đừng bỏ lỡ Cách làm Trà Sữa Trân Châu Đường Nâu siêu hấp dẫn nhé!

Đối với những “fan cuồng” của Trân Châu thì sự ra đời của bánh trà sữa là một điều vô cùng tuyệt vời. Mười người thì hết chín người bị món bánh này hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hiện tại, bánh trà sữa trân châu đường nâu vẫn “cháy hàng” ở nhiều cửa hàng, nhưng nếu thích, bạn cũng có thể chinh phục món bánh ngon này tại nhà với bánh trà sữa trân châu đường nâu siêu siêu siêu hấp dẫn. Dạy làm bánh Âu-Á dễ dàng (dlbaau).

Bạn đăng xem: Cách làm bánh trân châu đường đen

Chuẩn bị nguyên liệu

Trung tâm bánh ngọt

Phần ngọc trai

Sốt trà sữa

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường nâu tại nhà

Cách làm bánh bông lan

Chuẩn bị 20ml nước sôi, vò nát lá trà rồi thả vào ngâm. Tiếp theo, bạn tách lòng đỏ trứng gà ra một bát riêng, thêm 20 gam đường rồi dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.

Đổ lần lượt sữa, lá trà và dầu ăn vào tô trứng rồi tiếp tục đánh cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.

Rây bột mì vào tô trộn rồi dùng tay trộn đều đến khi bột mịn, không vón cục. Sau đó, đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi bong bóng lớn, sau đó thêm cream of tartar. Khi thấy xuất hiện những bọt nhỏ như bọt xà phòng thì cho từ từ từng chút đường còn lại vào, khuấy đều hỗn hợp tạo chóp dẻo thì dừng lại.

Đổ 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào âu đựng hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới lồng trộn thật nhẹ tay từ dưới lên để không có bọt khí vỡ ra, sau đó đổ tiếp phần hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại vào. , để sụp đổ một lần nữa.

Lấy khuôn bánh đã chuẩn bị ra và lót bên trong bằng giấy nến để chống dính. Từ từ đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, sau đó hạ khuôn xuống cao tầm 5cm để làm vỡ các bọt khí lớn, lắc khuôn cho bột dàn đều.

Xem Thêm : Cách làm bánh Mochi nhân đậu đỏ dẻo ngon tại nhà, công thức chi tiết

Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C, cho bánh vào nướng trong khoảng 55-60 phút là bánh chín.

Lấy bánh ra, thả từ độ cao 30cm cho bánh chảy bớt nước rồi úp ngược khuôn để bánh nguội.

Cách làm trân châu

Cho bột gạo, bột năng và bột ca cao vào tô trộn đều. Đun sôi 30g đường trong nước, sau đó múc từng thìa nước đường cho vào bột và khuấy đều đến khi bột tạo thành một khối đồng nhất.

Dùng tay nhào bột đến khi bột mềm và không dính tay. Ở bước làm bánh trân châu trà sữa đường nâu này, nếu bột thấy khô thì cho nước sôi vào, nếu thấy nhão thì cho ít bột năng.

Viên bột thành nhiều viên nhỏ rồi lắc với bột năng khô cho bột không dính vào nhau. Tiếp theo, bắc một nồi nước sôi, đổ bột năng vào và đun sôi. Khi thấy những hạt trân châu nổi lên trên mặt nước là bạn vặn nhỏ lửa đun thêm 30 phút nữa thì tắt bếp.

Cho trân châu vào nồi ngâm thêm 30 phút rồi ngâm với nước lạnh, vớt ra cho vào tô trộn đều với 10gr đường còn lại và được món sữa trân châu đường nâu bánh chè đã hoàn thành.

Cách làm sốt trà sữa

Đun sôi sữa, cho lá trà vào ủ 10 phút, lọc bỏ bã. Sau đó, đánh lòng đỏ trứng với đường, rây bột bắp vào âu lòng đỏ rồi trộn đều để thu được hỗn hợp sánh mịn đồng nhất.

Xem Thêm : Cách làm bánh mì hoa Cúc kiểu Pháp tại nhà đơn giản nhất

Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp trà sữa vào và đun, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Bọc bề mặt kem bằng màng bọc thực phẩm để kem không bị khô và để nguội.

<3

Thành phẩm hoàn chỉnh

Lấy nhân bánh ra, dùng dao khía 1 lỗ chính rồi đổ sốt trà sữa vào, sốt tràn ra và phủ hết mặt bánh. Cuối cùng cho trân châu lên trên là hoàn thành cách làm bánh trà sữa trân châu đường nâu.

Bạn có thể trang trí bánh kem theo sở thích và sự sáng tạo của mình để thành phẩm trông đẹp mắt và ấn tượng nhất.

Thành phẩm cần thiết

Bánh trà sữa trân châu đường nâu sau khi làm sẽ thoang thoảng mùi trà, nhân bánh mềm ẩm, không bị khô. Điểm nhấn của món bánh là nước sốt đậm đà, trân châu trâu dai dai khó có thể bỏ xuống. Bánh có vị ngọt dịu, béo béo nhưng không ngấy.

Một số lưu ý khi pha trà sữa trân châu đường nâu

Bạn nghĩ sao về Công thức làm bánh trà sữa trân châu đường nâu ở trên? Không khó phải không nào? Món bánh này đã tạo nên “cơn sốt” trong giới hảo ngọt, đặc biệt là những “tín đồ cuồng” trân châu, vậy ngại gì bạn không thử ngay nhỉ? Đừng quên khoe thành phẩm của bạn. Chúc may mắn!

<3, hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm bánh nậm không cần lá chuối cực thơm ngon, cực đơn giản tại nhà 2 cách làm chân … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 4 cách làm món cua rang me ngọt tuyệt vị chua ngọt dễ làm tại nhà Cách nấu súp lươn … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm bò nướng phô mai béo ngậy ngon như ngoài hàng – Digifood Cách làm bánh mì ngọt BẤT … Read more