Cách làm bánh tráng nướng mỡ hành &quotsiêu ngon&quot tại nhà

Nếu bạn đã đến Đà Lạt và thích bánh tráng nướng thì đừng bỏ qua bài viết này. vaobep365 sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh tráng nướng tại nhà tẩm dầu hành …

Cách làm bánh tráng nướng mỡ hành

Nếu bạn đã đến Đà Lạt và thích bánh tráng nướng thì đừng bỏ qua bài viết này. vaobep365 sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh tráng nướng tại nhà tẩm dầu hành “siêu ngon”. Cùng bắt tay vào làm!

Bánh tráng nướng mỡ hành

Cách làm bánh tráng nướng mỡ hành siêu ngon tại nhà

Nguyên liệu

  • 5 tấm bánh tráng
  • 10 quả trứng cút
  • 10g tôm khô
  • 100g hành tím
  • 100g hành lá
  • 80g sa tế
  • 50g dầu ăn
  • 25ml mắm tôm hoặc mắm tép
  • tương ớt
  • mayonnaise

Công cụ

  • Nướng hoặc bếp than
  • Nướng
  • Than

Cách làm bánh tráng nướng

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đăng xem: Cách làm bánh tráng nướng mỡ hành

  1. Thái nhỏ hành tím, phi thơm. trong một quả bóng

Bước 2: Nướng bánh tráng

  1. Đặt chảo lên bếp và nướng bánh tráng cho hình tròn
  2. Cho 1 muỗng dầu hành, 1 muỗng sa tế và 1 muỗng nước mắm vào bánh tráng
  3. li>

  4. Đập đều 2 quả trứng cút lên mặt bánh để trộn đều gia vị
  5. Khi trứng chưa chín, nhanh tay rắc hành lá, tôm khô, hành khô lên trên
  6. li>
  7. Cho tương ớt và sốt mayonnaise vào và lật bánh để bánh được nóng đều các mặt

Bước 3: Hoàn tất

  1. Bạn có thể gấp bánh thành hình bán nguyệt hoặc để thành hình tròn trên đĩa
  2. bạn sẽ có được một chiếc bánh tráng chiên giòn với hành tây giòn ở trên, dưới và bên trong vừa béo vừa thơm, dậy mùi của dầu hành và trứng cút.

Dinh dưỡng

165 kcal

& gt; & gt; Tìm hiểu ngay: Bộ nguyên liệu đậu hũ trân châu đường nâu “ngon-bổ-rẻ”

Cách làm bánh tráng nướng ngon

Bạn có thể tự làm bánh tráng chiên dầu hành ngay tại nhà mà không cần đi du lịch Đà Lạt, mời cả nhà thưởng thức với công thức dưới đây nhé!

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

Bánh tráng nướng mỡ hành

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng mỡ hành

Đầu tiên cần chuẩn bị hành phi và mỡ hành. Đây là hai nguyên liệu giúp cho bánh tráng nướng có vị thơm và béo hơn.

Hành tây cần được làm khô trước, vì công đoạn này mất rất nhiều thời gian. Bóc vỏ hành và cắt thành từng lát mỏng. Khi thái, bạn dùng dao cắt đều bề dày của củ hành khoảng 1mm. Sau đó đem ra nắng cho khô, lúc này hành sẽ hơi héo, đến khi rán hành sẽ nhanh hơn.

Bạn thường bị bỏng mắt khi thái hành, một mẹo nhỏ là bạn nên để hành trong tủ lạnh 20 phút trước khi thái. Đây là một trong những cách mà các chủ cửa hàng thường sử dụng để băm một lượng lớn hành.

Sau khi làm khô, bạn chiên hành trong chảo ngập dầu. Lưu ý bạn nên để lửa nhỏ để hành không bị cháy. Khi hành có màu vàng nhạt, vớt ra để ráo dầu. Đừng để hành chuyển sang màu nâu sẫm rồi mới vớt ra vì hành sẽ tiếp tục chín và có vị đắng.

Bước tiếp theo là chuẩn bị bếp than. Muốn món ăn đậm đà, ngon hơn thì bạn nên dành một ít thời gian cho đội bếp. Với công thức này, chúng ta sẽ nướng bánh tráng bằng than hoa hoặc cồn khô.

Đầu tiên, cắt than thành những miếng nhỏ dày khoảng 3-4 cm. Để tôi mách bạn một cách hay để nhóm than là bạn đặt than xung quanh cồn khô và sau đó đốt lửa trên cồn. Đợi đến khi than cháy đều thì bắc than lên bếp và đặt vỉ nướng.

Chuẩn bị xong rồi, nướng bánh tráng ngay thôi!

Bước 2: Nướng bánh tráng

bánh tráng nướng mỡ hành

Nướng bánh tráng nướng mỡ hành bằng bếp than

Bánh tráng bạn nên chọn loại vỏ mỏng, không quá dày thì khi nướng sẽ rất giòn và nhanh chín. Do đó bạn có thể mua loại bánh tráng dùng để cuốn nem. Bánh tráng khi đem nướng phải lành lặn, không bị vỡ hay nứt để giữ được phần nhân bên trong.

Đầu tiên, đặt bánh tráng lên khay nướng và nướng một lần cho bánh tráng không bị đầy. Sau đó bạn cho 1 muỗng dầu hành, 1 muỗng sa tế, 1 muỗng mắm tôm lên bề mặt bánh, đảo đều rồi phết lên mặt bánh.

Sau khoảng 1 phút, bạn thấy mép bánh cuộn lại, làm nứt 2 quả trứng cút thì cho nhanh tay để trứng lan đều. Bạn dùng thìa và đũa phết trứng lên rồi lật bánh tráng cho chín đều các mặt. Đánh trứng thật khéo léo và cẩn thận để không bị chảy và được phân bố đều xung quanh chu vi của bánh.

Đợi đến khi trứng hơi khô và chưa chín hẳn, bạn tiếp tục cho hành khô vào và rải đều lên bề mặt bánh. Ngoài những nguyên liệu này, bạn cũng có thể thêm xúc xích, thịt bò khô hay mơ khô tùy thích.

Sau khi cho tất cả các nguyên liệu vào, đợi 1-2 phút cho bên trong chín rồi rưới tương ớt và sốt mayonnaise lên. Để bánh đẹp hơn, bạn rưới tương ớt và sốt mayonnaise thành những hình xoắn ốc xen kẽ nhau. Lượng tương ớt và sốt mayonnaise tùy theo sở thích và khẩu vị của bạn

Bước 3: Hoàn thiện và trang trí

Sau khi nướng xong, bạn đã làm xong món bánh tráng với dầu hành. Bạn có thể gập đôi bánh lại hoặc để nguyên.

Bánh tráng nướng mỡ hành là món ăn vặt buổi chiều. Hoặc có thể là một bữa cơm quây quần bên gia đình khi cả nhà quây quần xem phim. Đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị và tuyệt vời!

Kết quả sẽ là một đĩa bánh tráng nóng hổi vừa mới ra lò. Giòn bên ngoài và béo ngậy bên trong lại toát lên mùi thơm của hành phi, mắm tôm … quyện với vị béo của trứng cút, đậm đà của tôm khô và vị cay cay của chút sa tế. Không thể bỏ lỡ món ngon này. Đặc biệt trong những ngày se lạnh, cầm trên tay chiếc bánh tráng nóng hổi vừa ra lò sẽ khiến bạn quên đi cái lạnh mùa đông.

Sự xuất hiện của bánh tráng nướng dầu hành cũng thu hút nhiều người. Đây là một món ăn có sự phối màu hài hòa. Màu vàng tươi của bánh tráng giòn, màu đỏ tươi của tương ớt. Điểm xuyết bên trong là màu xanh của hành tây và màu trắng của sốt mayonnaise tạo nên một bức tranh sống động. Bánh tráng nướng mỡ hành là món ăn hấp dẫn người thưởng thức từ vị giác, khứu giác và cả thị giác.

& gt; & gt; Xem thêm: Nguyên liệu ngon để pha chế món chè Ludi thơm ngon tại cửa hàng

Công thức làm bánh bông lan nướng mỡ hành

Khi làm bánh tráng chiên với dầu hành tại nhà, dù có đúng công thức thì bánh vẫn không giòn mà mềm và nhão. Vậy lý do là gì? Mẹo nào để giữ cho bánh luôn giòn và ngon?

Đầu tiên, nướng nhẹ mặt mặt của bánh tráng trước khi cho các nguyên liệu vào bánh. Việc này sẽ giúp bánh tráng không bị thấm nước khi cho các nguyên liệu vào làm bánh. bánh. p>

Ngoài ra, khi nướng trên bếp than, bạn khá khó để đạt được nhiệt độ thích hợp. Vì vậy, lưu ý không để lửa vừa vì bánh sẽ nhanh bị cháy mà nhân bánh chưa chín.

Trong khâu thêm nguyên liệu, đặc biệt là trứng, phải nhanh tay tráng trứng để bánh có màu vàng nâu.

Trong quá trình nướng, bạn phải liên tục xoay các mặt của bánh để giúp bánh tỏa nhiệt đều khắp các mặt.

bánh tráng nướng mỡ hành

Bánh tráng nướng mỡ hành thơm ngon giòn tan

Bánh tráng nướng – món ăn vặt số 1 Đà Lạt

Những ai đã từng đi du lịch Đà Lạt sẽ rất quen thuộc với người phụ nữ bán bánh tráng nướng ở chợ đêm. Ban đầu, Bánh tráng nướng Đà Lạt chỉ là Bánh tráng nướng giòn có chút dầu mỡ. Sau đó, để món ăn thêm phần hấp dẫn, người bán bắt đầu thêm nhiều nguyên liệu khác như bì, trứng cút, tắc, thịt bò khô,… để phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Xuống phố trong cái lạnh của Đà Lạt, hay ghé chợ đêm với món bánh tráng nướng trên tay cũng khiến lòng người bồi hồi, ấm áp hơn bao giờ hết. Bánh giòn rụm cùng hương vị thơm ngon, béo ngậy bên trong khiến thực khách không thể chối từ.

Bánh tráng nướng chuẩn Đà Lạt được làm từ loại bánh tráng siêu mỏng vẫn dùng để cuốn nem rán. Nơi đây còn có bếp than hồng, giúp thăng hoa hương vị món ăn và cho những chiếc bánh thơm phức, nóng hổi thu hút vô số du khách dừng chân mua về.

Người bán bánh tráng lật bánh, lật bánh, cho nhân vào. Chỉ trong vòng 1 phút là bạn đã có món bánh tráng nướng vàng ruộm. Nhân bánh là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu quen thuộc như mỡ hành, mỡ hành, thịt bò khô hay nước sốt tùy sở thích của mỗi người.

Khi đến Đà Lạt, bạn cũng có thể bắt gặp những quán bán bánh tráng nướng ở các quán ăn cao cấp hay trong các con hẻm. Ngày nay, bánh tráng nướng được rất nhiều du khách yêu thích và được mệnh danh là “Pizza Việt Nam”.

& gt; & gt; Xem ngay: Chuẩn bị để làm món chè khuc bach ngon tại cửa hàng

Câu hỏi thường gặp

Nếu không có bếp than, bạn có thể rang dầu hành lên bánh tráng được không?

Trả lời:

Tất nhiên, ngay cả khi không có bếp than, vẫn có thể nướng bánh tráng dầu hành. Bạn có thể chuẩn bị một chiếc chảo chống dính lên bếp và nướng bánh tráng như bình thường. Nhưng làm cách này bánh sẽ không giòn bằng lò than.

Một lưu ý khác khi sử dụng chảo là bạn phải đảm bảo bề mặt chảo khô và nóng đều trước khi đặt bánh tráng lên chảo. Sau khi đã nướng sơ qua bánh tráng, bạn bắt đầu hạ lửa nhỏ trên bếp và cho phần nhân lên trên. Chờ vài phút cho bánh giòn và nhân chín thì bạn gập đôi bánh lại. Đến đây, bạn đã có món bánh hành thơm ngon được làm tại nhà trên chảo chống dính.

Cách làm bánh tráng nướng mỡ hành bằng chảo chống dính

Cách làm bánh tráng nướng mỡ hành bằng chảo chống dính

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bếp hồng ngoại để nướng bánh tráng. Tuy nhiên phần bề mặt bếp cũng cần được lau sạch và khô ráo trước khi nướng. Đợi bếp nóng bạn đặt trực tiếp miếng bánh tráng lên bếp nướng đến khi giòn các mặt là có thể bỏ nhân vào như bình thường. Lưu ý cần điều chỉnh lượng nhiệt ở mức nhỏ nhất khi bạn tiến hành bỏ nhân bánh vào để bánh có thể chín nhân bên trong.

Vậy là chỉ với hai cách đơn giản, sử dụng các dụng cụ sẵn có tại nhà, bạn đã có thể nướng bánh tráng mỡ hành cho cả nhà thưởng thức. Ăn bánh tráng nướng ngon đúng điệu mà không đi Đà Lạt thì tiện lắm phải không?

Kết luận

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã nắm trong tay công thức Cách Làm Bánh Tráng Nướng Tại Nhà Dầu Hành Siêu Ngon rồi phải không? Giờ thì đã có công thức rồi, hãy bắt tay vào làm món ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Xem thêm

  • Công Thức Bánh Flan Ngon Dễ Dàng Ai Cũng Có Thể Làm được
  • Cách Làm Bánh Bông Lan “Siêu Mềm” Tại Nhà
  • Công Thức Bánh Tiramisu Dễ Dàng Tại Nhà
Xem thêm:  Bỏ túi cách nấu bánh canh bột xắt thịt vịt cực hấp dẫn tại nhà

Viết một bình luận