Cách làm bánh trôi nước vừa dẻo mịn vừa thơm ngon – YummyDay

Shui Gao Là loại bột hình tròn với lớp vỏ bên ngoài nhiều màu sắc được bao phủ bởi các loại nhân từ mặn đến ngọt tùy theo khẩu vị của thực khách. Ngọt và mặn với trà, nó bổ sung cho món bánh trôi mặn.

Trông có vẻ phức tạp nhưng cách làm bánh trôi nước rất đơn giản, sử dụng những nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm. Có nhiều cách để biến tấu món chè này. Trong bài viết này,mmyday sẽ giới thiệu cho bạn một số phương pháp và bí quyết để làm ra những chiếc bánh bông lan, ngọt ngào và thơm ngon.

Bạn đăng xem: Cách làm bánh trôi nước truyền thống

1. Cách làm chè trôi nước truyền thống

Món trà khô nổi tiếng là Baishui Wan thơm lừng, được bọc bởi một lớp đậu xanh dẻo, dùng kèm với trà ngọt và có mùi gừng. .Đó chính là món chè trôi nước truyền thống. Cùng tham khảo thực hành làm bánh đậu xanh truyền thống nhé!

Nguyên liệu nấu chè trôi nước

  • Đậu xanh tách vỏ: 300gr
  • Bột nếp: 500 gam
  • Gừng: 1 miếng
  • Đường: 400g (có thể dùng đường thô hoặc sucrose thường)
  • Vừng rang: 50g
  • Hành tím: 2 củ vừa
  • Dầu ăn
  • Cách làm bánh trôi nước chuẩn vị truyền thống

    Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh

    Lấy 300 gram đậu xanh đã tách vỏ, rửa qua nước lạnh để loại bỏ hạt xấu và bụi bẩn. Sau đó cho đậu vào tô lớn và ngâm với nước ấm trong 2 giờ. Công đoạn này giúp đậu nở ra, mềm và nấu nhanh chín mềm hơn.

    Sau khi ngâm, thấy đậu nở đều thì đổ ra cho ráo nước. Tiếp theo, cho vào nồi hấp, thêm một ít nước ngập mặt đậu. Bạn cũng có thể hấp đậu bằng nồi cơm điện giống như nấu cơm, chú ý để nước thấm vào mặt đậu. Quan sát đậu trong nồi, sau khi nước sôi, dùng thìa khuấy nhẹ đậu cho đậu chín hẳn, đồng thời kiểm tra xem đậu đã chín hẳn chưa.

    Để đậu nguội đến nhiệt độ phòng. Sau đó, cho đậu vào máy xay sinh tố xay cùng 100ml nước lọc, đường và muối theo tỉ lệ 2:1 sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn, tương đối đặc và mịn. Để món ăn thêm béo, bạn có thể thay thế nước cốt dừa bằng lượng nước lọc để món ăn có độ sánh và béo hơn.

    Bước tiếp theo là hoàn thành phần nhân của bánh nước. Phi hành hẹ đã cắt nhỏ trong chảo dầu nóng cho thơm, sau đó cho toàn bộ đậu xanh vào chảo đảo đều. Để lửa nhỏ và khuấy liên tục bằng nắp nồi hoặc đũa để tránh dính và cháy nồi. Hỗn hợp đạt được khi đậu xanh đã đặc lại và có thể nhào thành cục. Tắt lửa và để chảo đậu nguội. Sau đó viên thành những viên đậu xanh có kích thước vừa phải tùy theo nhu cầu của bạn.

    Bước thứ hai: làm da

    Đầu tiên chúng ta cần lên men bột. Lấy 500gr bột nếp cho vào tô, nếu không có sợi chỉ bạn có thể đeo bao tay để bột không bị vón cục. Đun sôi nước ấm, đổ từ từ nước ấm vào chậu, dùng tay nhào bột đến khi khối bột đàn hồi thì đậy kín ủ 3-5 phút.

    Sau đó tiếp tục nhào bột. Nếu bột bị vón cục, bạn cho thêm bột mì vào và tiếp tục nhào cho đến khi bột dẻo lại, sau đó chia thành các viên tròn tùy theo phần nhân mà bạn đã nặn.

    Bước thứ ba: nặn bánh trôi

    Bước này rất đơn giản, cán mỏng vỏ bánh, cho nhân vào giữa, gói kín lại. Nếu còn bột, nặn thành những viên tròn như viên bi cũng rất ngon.

    Bước 4: Nấu bánh trôi

    Thêm 2,5 lít nước và từ từ hạ quả bóng đã tạo thành vào đó. Tiếp tục nấu cho đến khi bánh nổi lên là bánh đã chín. Vớt bánh ra cho vào thau nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau. Liên tục khuấy trong khi bánh đang nấu để bánh không bị dính vào đáy chảo.

    Bước 5: Đun nước đường

    Xem Thêm : Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

    Đầu tiên, bạn gọt sạch vỏ gừng và cắt thành từng sợi nhỏ. Sau đó, đun sôi 500ml nước với đường thốt nốt và gừng thái lát, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết thì tắt bếp.

    Mọi thứ đã sẵn sàng, giờ bạn chỉ cần cho bánh trôi nước ra bát nhỏ, thêm nước đường và thưởng thức. Có thể cho thêm nước cốt dừa để ăn kèm, béo và thơm.

    2. Cách pha trà nổi ba màu

    Nguyên liệu làm chè trôi nước ba màu

    • 300g bột nếp
    • 100g bí đỏ
    • Lá dứa thứ 6
    • 2 củ cà rốt
    • 150g đậu xanh
    • 1 củ gừng tươi
    • 250 g đường thốt nốt
    • 50 g đậu phộng
    • Sữa dừa
    • Muối
    • Các bước sản xuất bánh trôi ba màu

      Bước 1: Làm nhân đậu xanh

      Bánh bạn làm cũng giống như mình hướng dẫn ở trên, các bước làm cũng vậy nên mình không nói thêm.

      Mời các bạn xem thêm cách làm bánh trôi nước không cần nhân để đa dạng món ăn vặt cho gia đình

      Bước 2: Trộn bột và tạo màu cho da

      Bí cần được nấu chín trước, sau đó nhào với 100g bột nếp, sau đó thêm nước và nhào cho đến khi dẻo và đều màu, sau đó vo thành những viên nhỏ để vỏ chuyển sang màu vàng

      Lá thông rửa sạch, xay nhỏ, lọc lấy 100ml nước trộn với 100gr bột nếp, nhào thành khối bột dẻo, nặn thành những viên tròn nhỏ để tạo thành lớp vỏ màu vàng

      Bạn xay nhuyễn cà rốt, lọc lấy 100ml nước rồi trộn với phần bột nếp còn lại để làm vỏ cam.

      Bước thứ ba: nặn bánh trôi

      Sau đó bạn cuộn vỏ bánh lại, cho nhân vào, đậy nắp và ủ bánh mà mình có hướng dẫn.

      Bước 4: Đun nước đường

      Bạn đun nước với đường thốt nốt và gừng thái sợi rồi ăn với bánh lọt là bạn đã hoàn thành một mẻ chè trôi nước ba màu hấp dẫn.

      3. Cách nấu bánh trôi nước mặn

      Nguyên liệu làm bánh trôi nước mặn

      • 500g bột nếp
      • 100g thịt heo bằm
      • 100g tôm
      • 200g đậu xanh
      • 1 củ gừng tươi
      • 250 g đường thốt nốt
      • Vừng nướng và hành tím xắt nhỏ
      • Sữa dừa
      • Muối, đường, bột ngọt, bột nêm
      • Các bước sản xuất trà tẩy nước muối

        Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

        Ướp tôm và thịt với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, chút hành tím bằm trong 10 phút.

        Đậu xanh bạn cần ngâm trước, sau đó hấp chín, sau đó vo thật nhuyễn. Xào hành tây, sau đó thêm đậu xanh và một chút muối và đường, trộn đều.

        Xem Thêm : 5 cách nấu cà ri bò thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi | VinID

        Nghe chè bột lọc heo quay, bạn có thích món này không? Tim hiểu thêm ở đây!

        Bước thứ hai: làm nhân bánh

        Vắt đậu xanh thành từng viên nhỏ, cán dẹt, cho nhân tôm thịt vào giữa rồi viên tròn lại để tạo thành nhân.

        Bước 3: Nhào bột thành vỏ bánh

        Bạn có thể nhào bột như mình hướng dẫn ở trên.

        Xem thêm các công thức làm bánh sinh nhật ngon dưới đây!

        Bước 4: Khuôn bánh trôi mặn

        Bạn cán mỏng vỏ bánh, sau đó cho nhân vào và nặn thành những viên tròn.

        Bước 5: Nấu bánh trôi

        Chần bánh trong nước sôi, vớt ra ngâm vào nước lạnh, trong quá trình luộc nhớ khuấy để bánh không bị dính chảo.

        Bước 6: Đun nước dùng

        Cuối cùng đun nước đường và ăn với bánh theo cách trên, có thể cho thêm dừa nạo hoặc mè rang, hoặc thêm nước cốt dừa.

        4. Cách pha nước tẩy chè ngũ sắc

        Chuẩn bị nguyên liệu làm nước tẩy trà 5 màu

        • 500g bột nếp
        • 100g đậu xanh đã tách vỏ
        • 50 g xơ dừa
        • 150g đường thốt nốt
        • 1 hộp sữa đặc
        • 50g bí ngô
        • 100 g than hoạt tính có hạt
        • 50g khoai lang tím
        • 50g lá dứa
        • 1 củ gừng tươi
        • Cách làm bánh trôi ngũ sắc

          Ở bài viết thứ 2 mình đã hướng dẫn các bạn cách làm bánh trôi nước ba màu, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng 2 màu tự nhiên khác để làm bánh trôi nước ngũ sắc, các bước thực hiện như sau làm theo và nghỉ ngơi, bạn cũng có thể làm tương tự với bánh trôi ba màu nhé:

          Bắp cải tím các bạn xay nhuyễn, lọc lấy 100ml nước và bột năng, vo thành viên tròn để tạo thành lớp vỏ tím.

          Bạn nghiền nát ruột quả sấu với 1 thìa rượu, bỏ hạt, thêm chút nước rồi trộn với bột nếp, nhào bột cho dẻo và vỏ ngoài có màu đỏ tươi.

          Với cách này, bạn có thể làm món bánh trôi nước vô cùng bắt mắt và ngon miệng. Hãy theo dõi Yummyday để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn và chiêu đãi gia đình bạn nhé!

          yummyday.vn

          Nguồn: https://autohits.vn
          Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 2 cách làm mì chiên trứng giòn ngon hấp dẫn dễ làm ăn vặt tại nhà 2 Cách làm su … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Hướng dẫn cách làm nộm dọc mùng thơm ngon, lạ miệng mà không ngứa Cách làm bò một nắng đơn … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách ngâm rượu ba kích tươi thơm ngon nhất Cách làm nước sốt tiêu đen đượm vị thơm ngon Hướng … Read more