Hướng dẫn xay bột gạo bằng máy sinh tố đơn giản dễ thực hiện

Cách làm bánh từ bột gạo đơn giản

Cách làm bánh từ bột gạo đơn giản

Bột gạo là loại bột thường được dùng để chế biến các món ăn như chè hay bánh ngọt. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau học cách xay bún tại nhà bằng máy xay sinh tố đơn giản nhé.

Bột gạo ngoài công dụng làm nguyên liệu làm bánh còn rất tốt trong làm đẹp Thực tế cách làm bột gạo bằng máy xay sinh tố tại nhà không hề khó như tưởng tượng. Hãy cùng bách hóa xanh vào bếp và thực hiện món hủ tiếu cực đơn giản ngay thôi nào.

1 Tôi có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay gạo không?

Gạo hoàn toàn có thể xay bằng máy xay vô cùng đơn giản và tiện lợi. Mì xay bằng máy xay có chất lượng tương đương với hàng bán ngoài tiệm. Ngoài ra, nó tiết kiệm rất nhiều thời gian khi xay gạo bằng máy xay sinh tố.

Xay gạo bằng máyXay gạo bằng máy

2 cách làm bún bằng máy xay sinh tố.

Thành phần bột gạo

  • 300g gạo
  • Máy khuấy
  • Nồi chiên không khí
  • sàng
  • muỗng, bát, cốc,…
  • Lời khuyên – Bạn nên chọn loại gạo dẻo, chắc và có mùi thơm nhẹ, tự nhiên đặc trưng. Tránh trường hợp gạo bị hư, mốc, vàng. – Bạn cũng có thể mua gạo ngon tại các cửa hàng, đại lý kinh doanh gạo uy tín. Hoặc chọn mua gạo ngon tại cửa hàng bách hóa xanh gần nhà.

    Gạo ngonGạo ngon

    Cách làm bún bằng máy xay sinh tố

    Bước 1 Ngâm và Xay Gạo

    Xem Thêm : 2 Cách làm trứng vịt lộn ngải cứu hầm thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

    Gạo sau khi mua về, bạn ngâm gạo qua đêm từ 6-8 tiếng. Gạo sau khi ngâm đem vo 1-2 lần với nước sạch.

    Cho ½ chén gạo vào máy xay với ½ chén nước. Bật máy trộn ở mức cao nhất và đánh cho đến khi hỗn hợp mịn. Làm tương tự cho đến khi hết gạo.

    Ngâm và xay gạoNgâm và xay gạo

    Bước 2 Rây bột

    Chuẩn bị một cái rây và đổ từ từ hỗn hợp gạo đã vo gạo vào. Dùng thìa vắt bớt nước gạo và cho phần gạo còn lại vào một bát riêng.

    Lọc bộtLọc bột

    Bước thứ ba là làm khô gạo

    cCho cám gạo đã ép vào nồi chiên không dầu và sấy ở nhiệt độ 80 độ trong khoảng 10-15 phút. Sau đó dùng thìa khuấy đều và tiếp tục sấy cho đến khi bột khô hẳn, có thể bảo quản bột được lâu hơn.

    Nếu ở nhà không có nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể đem hủ tiếu ra nắng khoảng 6-8 tiếng để hủ tiếu khô hẳn.

    Xem Thêm : Cách nấu đuôi bò sốt vang ngon cho cả gia đình – Ngon Online

    Sau khi bột gạo đã khô, bạn có thể xay bột lại bằng máy trộn. Sau đó rây bột qua rây để bột mịn.

    Xay bột mịnXay bột mịn

    Thành phẩm

    Sợi hủ tiếu làm bằng máy xay mềm và khô, có mùi thơm nhẹ của gạo. Bún có thể chế biến thành những món ăn ngon, hấp dẫn như bánh, canh,…

    Bột gạo thành phẩmBột gạo thành phẩm

    3 cách bảo quản bún trong quá trình xay

    Bún có thể bảo quản trong túi zip hoặc hũ thủy tinh. Bún gạo nên được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Có thể bảo quản được 1-2 tháng.

    Cách bảo quản bột gạoCách bảo quản bột gạo

    Một phương pháp khác là làm đông bún trực tiếp trong tủ lạnh. Cách này hủ tiếu có thể để được 5-6 tháng.

    Trên đây là các bước làm hủ tiếu bằng máy xay tại nhà và cách bảo quản hủ tiếu được lâu hơn. chúc bạn thành công.

    Ra bách hóa xanh mua gạo về làm bún

    Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *