Học ngay cách làm bánh bông làn bằng bột gạo thơm ngon, đúng chuẩn

Cách làm bánh từ bột mì và bột gạo

Cách làm bánh từ bột mì và bột gạo

Bạn có biết cách làm bánh gối bằng bột gạo không? Hãy cùng bách hóa xanh học cách làm bánh gối ngon và chuẩn bằng bột gạo nhé!

Bánh bông lan hẳn là món bánh đã quá quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng, bạn đã biết cách làm bánh bột lọc đúng cách chưa? Tham khảo những bài viết dưới đây của xanh để học cách làm bánh phở ngon, đúng chuẩn nhé!

1 Nguyên liệu làm bánh bột lọc

  • 40g bơ lạt
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 120g bột nếp
  • 1ml chiết xuất vani
  • 3 quả trứng
  • 70 gam đường
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị: muối
  • Dụng cụ: rây, phới đánh trứng, khay nướng bánh, giấy bạc
  • Một số nguyên liệu làm bánh bông lan bằng bột gạoMột số nguyên liệu làm bánh bông lan bằng bột gạo

    Cách chọn trứng gà ngon Bạn nên chọn những quả trứng có màu sắc tươi sáng, không có đốm màu lạ, có thể quan sát trứng dưới ánh sáng hoặc ánh nắng mặt trời, trứng gà ngon có màu hồng trong suốt, ở giữa có đốm màu

    Hai phương pháp làm bánh bột gạo

    Bước đầu tiên là trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

    Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứngTrộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

    Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của cả 3 quả trứng.

    Sau đó, bạn nấu> hoặc bạn có thể làm tan chảy 40 gam bơ không ướp muối trong lò vi sóng.

    Tiếp theo, bạn cho 3 lòng đỏ trứng gà> vào tô cùng 40g bơ lạt đun chảy và 120ml sữa tươi không đường rồi đánh bông hỗn hợp.

    Lưu ý Bạn nên để trứng ở nhiệt độ phòng. Nếu trứng được bảo quản trong tủ lạnh, hãy để trứng về nhiệt độ phòng trước khi dùng làm bánh. Đặc biệt, lòng đỏ trứng không được lẫn lòng trắng trứng hay bất kỳ tạp chất nào khác.

    Bước 2 trộn bột bánh

    Xem Thêm : 3 cách làm bánh quy gừng Giáng sinh đẹp đơn giản mùa Noel

    Trộn bột bánhTrộn bột bánh

    Dùng rây để rây bột gạo vào hỗn hợp sữa trứng, khuấy đều cho đến khi hết bột gạo qua rây.

    <3

    Bước thứ ba là đánh lòng trắng trứng

    Đánh bông lòng trắng trứngĐánh bông lòng trắng trứng

    Cho 3 lòng trắng trứng vào tô lớn và thêm ½ muỗng cà phê muối. Sau đó, đặt máy trộn ở mức thấp, đánh trứng cho đến khi mịn. Dừng lại khi bong bóng nhỏ xuất hiện.

    Khi hỗn hợp sủi bọt thì cho đường vào. Chú ý mỗi lần cho khoảng 25g đường, sau khi cho đường thì đánh trứng ở tốc độ thấp để đường nhanh tan.

    Sau khi thêm đường, đánh trứng ở tốc độ cao cho đến khi chất lỏng trứng bông xốp, có độ mịn và đàn hồi nhất định. Bạn có thể kiểm tra bằng thìa và nhúng vào hỗn hợp, khi nhấc lên sẽ thấy một điểm thẳng đứng nhưng hướng xuống dưới thì hỗn hợp đã chín.

    Bước 4 trộn bông với lòng trắng trứng

    Trộn bông với lòng trắng trứngTrộn bông với lòng trắng trứng

    Cho ¼ phần trứng đã đánh vào hỗn hợp sữa trứng đã rây và trộn đều tay. Chú ý khuấy bột từ dưới lên trên, nhẹ tay kẻo bọt khí trong bánh vỡ ra, bánh không dễ nổi lên. Xay đến khi hỗn hợp mịn hoàn toàn thì dừng lại.

    Cuối cùng cho hỗn hợp trên vào trứng đã đánh và tiếp tục trộn đều.

    Kỹ thuật Folding Bột: Folding bột giúp ngăn bọt khí xẹp xuống ảnh hưởng đến quá trình nướng. Đồng thời công nghệ này giúp chúng ta trộn hỗn hợp nhanh và đều hơn, bột ít bị vón cục.

    Bước đúc thứ năm

    Xem Thêm : Top 10 quán ăn ngon Nhà Bè nức tiếng gần xa mà bạn nên thử

    Đổ khuônĐổ khuôn

    Bạn quét bơ toàn bộ đáy và thành khuôn, hoặc có thể lót mặt trên khuôn bằng giấy nến để chống dính. Tiếp theo cho hỗn hợp bánh vào ½ khuôn, dùng tay vỗ nhẹ thành khuôn để hạn chế bọt khí trong bánh. Cuối cùng, đóng nắp hoặc bọc bằng giấy bạc.

    Bước hấp bánh thứ sáu

    Bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó cho bánh vào hấp với lửa vừa trong khoảng 35 đến 40 phút, đến khi bánh chín là được.

    Lưu ý Bạn có thể kiểm tra độ chín bằng cách dùng que chọc qua bề mặt bánh, sau đó lấy bánh ra và quan sát. Nếu xiên còn ướt và dính bột là bánh chưa chín, nếu xiên không ướt là bánh chín!

    Hấp bánhHấp bánh

    3 thành phẩm

    Bánh bông lan vô cùng thơm và mềmBánh bông lan vô cùng thơm và mềm

    Bánh bông lan có màu sắc nổi bật, mùi thơm vừa phải. Khi ăn, bánh mềm và thơm, đặc biệt không quá ngọt nên sẽ là một món bánh ngon và tốt cho sức khỏe! Cùng vào bếp và làm bánh chiêu đãi cả nhà nhé!

    Với công thức làm bánh bông lan được chia sẻ trên đây, bạn cũng có thể kết hợp thêm cách làm bánh bông lan bằng bột gạo để có món ngon phù hợp chiêu đãi cả nhà nhé!

    Trên đây là cách làm bánh giò bằng bột gạo ngon và chuẩn. Theo dõi bách hóa xanh để có thêm nhiều thông tin nấu ăn thiết thực nhé!

    Chọn mua hủ tiếu bán ở bách hóa xanh:

    Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *