Cách làm bánh từ bột mì và trứng ngon khiến bạn mê mẩn

Nấu ăn và làm bánh luôn là niềm đam mê của phụ nữ. Trong bài đăng này, tôi sẽ mách bạn một số công thức làm bánh từ bột mì và trứng chắc chắn bạn sẽ thích. Đừng bỏ lỡ nó. Bột mì và trứng là hai nguyên liệu không thể thiếu trong hầu hết các món bánh. Bạn có chắc trong gian bếp của mình, mỗi chị em đều chuẩn bị rất nhiều món bánh khác nhau từ bột và trứng cho cả nhà?

Tuy nhiên, sự nhiệt tình của tôi là không có giới hạn. Nếu họ làm ít bánh, họ cũng muốn biết về hàng chục chiếc bánh. Nếu làm hàng chục loại bánh, họ lại muốn khám phá thêm hàng trăm loại bánh bột, bánh trứng khác.

Bạn đăng xem: Cách làm bánh từ bột mì và trứng

Cách làm bánh từ bột mì và trứng khiến bạn mê mẩn đến ngẩn tò te 0

Để thỏa mãn tâm huyết của các bạn, trong nội dung sau đây, mình sẽ bật mí một số cách làm bánh bông lan bằng bột và trứng vô cùng đặc biệt mà ít người biết đến.

>>Xem thêm: Cách làm bánh bao tại nhà

Bột chiên

Có thể nói đây là món bánh đơn giản và dễ làm nhất được làm từ trứng và bột mì.

Để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ

Các thành phần sau

  • 1,3kg bột mì đa dụng
  • 3 quả trứng lớn
  • 100ml sữa tươi có đường
  • Dầu ăn
  • Các loại dụng cụ làm bánh, dụng cụ nhà bếp.
  • Cách làm bánh từ bột mì và trứng khiến bạn mê mẩn đến ngẩn tò te 1

    Cách làm bột chiên xù

    Bước 1: Cho bột mì vào tô, sau đó đập trứng và đổ vào tô bột. Sau đó, bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh tan hỗn hợp này.

    Bước 2: Cho từ từ sữa tươi đã chuẩn bị vào tô hỗn hợp bột và trứng, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp bông mịn.

    Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào là xong. Đợi dầu sôi thì múc hỗn hợp bột đã chuẩn bị sẵn đổ vào khuôn để tạo hình bánh.

    Trong công thức làm bánh bột mì và trứng này, hãy tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết chảo.

    Bước 4: Đun nhỏ lửa cho đến khi bánh chín, mặt dưới vàng và săn lại thì lật mặt bánh lại và chiên tiếp.

    Bánh sau khi chiên xong, vớt ra để ráo nước, bày ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng giòn.

    Bánh rán Doraemon

    Những chiếc bánh rán yêu thích của Doraemon cũng giống như những chiếc bánh rán trong phim hoạt hình, và đây cũng là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ. Hãy cũng tìm hiểu về món bánh rán Doraemon làm từ bột mì và trứng nhé.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 250g bột mì + 5g bột nở
    • 2 quả trứng
    • 60 gam đường
    • 50 gam đậu đỏ
    • 5ml nước lọc
    • Dụng cụ làm bánh và dụng cụ nhà bếp.
    • Cách làm bánh từ bột mì và trứng khiến bạn mê mẩn đến ngẩn tò te 2

      Công thức bánh rán Dormon

      Bước đầu tiên: làm nhân đậu đỏ

      Đậu đỏ vo sạch, ngâm nước 3-4 tiếng cho nở mềm. Sau đó, cho đậu đỏ vào nồi ninh nhừ.

      Tiếp theo, xay nhuyễn đậu đỏ trong máy xay sinh tố.

      Đậu sau khi xay xong, cho tất cả vào tô, thêm 50g đường trắng vào trộn đều. Sau đó trở lại nồi và đặt lên bếp đun cho đến khi đường tan hết và đậu đỏ đã ngâm (khoảng 30 phút).

      Bước thứ hai: làm da

      Đầu tiên, bạn đập trứng ra bát, thêm 10g đường vào, dùng máy đánh trứng đánh tan rồi rây mịn.

      Tiếp theo, cho bột mì vào âu trứng đã chuẩn bị ở trên, khuấy đều và tiếp tục rây để bột không bị vón cục. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và ủ bột trong khoảng 30 phút để bột nở đều.

      Sau khi bột đã nghỉ, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng rồi múc từng thìa bột đổ vào chảo cho đến khi không còn chỗ trống. Sau đó, giảm lửa vừa và nấu cho đến khi bánh chín và có màu vàng nâu thì lật mặt và tiếp tục chiên cho đến khi bánh chín hoàn toàn.

      Cuối cùng, khi đã có lớp vỏ bên ngoài, bạn phết nhân đậu đỏ lên một mặt vỏ rồi kẹp hai lớp vỏ lại với nhau. Như vậy là bánh rán Doraemon đã sẵn sàng.

      Trong công thức làm bánh bột mì và trứng này, bánh rán Đôrêmon theo truyền thống được phục vụ với nhân đậu đỏ. Tuy nhiên, trên thực tế chúng ta có thể linh hoạt điều chỉnh nhân để tạo ra những chiếc bánh có nhiều hương vị khác nhau như nhân cam, nhân trà xanh, nhân socola…

      >>Xem thêm: Cách làm bánh mì chảo ngon

      Gối

      Xem Thêm : Công thức làm nem nướng ngon hơn hàng quán – VnExpress Cooking

      Bánh gối không chỉ có nhân là trứng và bột như hai loại bánh trên mà còn có nhân. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu món bánh gối nhé.

      Cách làm bánh từ bột mì và trứng khiến bạn mê mẩn đến ngẩn tò te 3

      Chuẩn bị nguyên liệu

      Nguyên liệu làm vỏ bánh bao gồm: 500 gam bột mì đa dụng, 1,5 gam men nở, 220 ml sữa tươi ít đường, 2 quả trứng gà loại lớn, 50 gam bơ lạt, 1/2 thìa cà phê muối.

      Nguyên liệu làm nhân gồm: 200 gam thịt heo bằm, trứng gà hoặc trứng cút, 4-5 cái nấm hương, 1/2 củ đậu tương hoặc su hào, 1 nắm bún tàu, 1/2 củ hành tím, hành tím băm, muối, hạt nêm… Gia vị , nước mắm, hạt tiêu.

      Cách làm bánh gối

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      – Trứng luộc chín, bỏ vỏ. Nếu dùng trứng thì nên bổ làm tư, nhỏ như trứng cút.

      – Su hào hoặc đậu hũ, gọt vỏ rồi nạo và cắt miếng nhỏ.

      – Nấm mèo bạn ngâm nở cho nở ra rồi rửa sạch, thái sợi nhỏ. Bún tàu cũng ngâm nước, cắt nhỏ.

      – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ.

      Bước thứ hai: sơ chế bột

      Cho bột mì và men nở vào tô, thêm trứng đã đánh tan vào và dùng máy đánh trứng đánh đều.

      Tiếp theo, cho bơ lạt và chút muối vào hỗn hợp trên, sau đó đổ từ từ sữa tươi vào, vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

      Nhào bột kỹ, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

      Bước 3: Làm nhân bánh

      Với cách làm bánh mì bột mì trứng này, bạn phi thơm hành tím băm nhỏ trong nồi dầu sôi già. Sau khi hành thơm thì trút 200gr thịt băm vào, nêm chút bột nêm cho vừa ăn, đảo đều khoảng 2 phút. Sau đó, thêm hành tây và xào với thịt trong khoảng 3-4 phút.

      Sau khi khuấy đều hỗn hợp trên, bạn đổ tất cả ra tô, thêm các nguyên liệu đã sơ chế còn lại gồm miến, mộc nhĩ, su hào hoặc giá đỗ vào, nêm chút hạt nêm, tiêu rồi trộn đều. Lý do các thành phần khác không được chiên là để giữ được vị ngọt tự nhiên của chúng.

      Bước 4: Làm bánh gối

      Sau khi bột đã ủ đủ thời gian thì cán mỏng rồi nặn thành vỏ bánh hình tròn. Chú ý rắc bột khô khi cán bột để chống dính.

      Khi tráng xong, xếp từng vỏ bánh, phết một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên mép vỏ, sau đó cho một ít nhân vào giữa, thêm một quả trứng rồi từ từ gập đôi mép bánh lại để tạo thành chiếc bánh. Cái gối. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn đã sử dụng hết vỏ và nhân.

      Bước 5: Hoàn thiện bánh

      Bạn bắc chảo dầu lên bếp đun cho đến khi dầu nóng thì bạn cho từng chiếc bánh vào và chiên với lửa vừa.

      Cách làm bánh mì bằng bột mì và trứng này cần chiên bánh 2 lần mới ngon. Chiên đến khi lớp da hơi vàng thì vớt ra, chiên đến khi hết lớp da.

      Sau đó, tiếp tục với chiếc bánh kếp thứ hai cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu. Khi bánh chín, bạn có thể cắt bánh và ăn kèm với nước mắm chua ngọt, ăn kèm với khóm, rau sống rất ngon.

      >>Xem thêm: Bột làm bánh bao là bột gì?

      Bánh kếp bí ngòi

      Cách làm bánh từ bột mì và trứng khiến bạn mê mẩn đến ngẩn tò te 4

      Chuẩn bị nguyên liệu cho 2 phần ăn

      • 45 gam bột mì
      • 1/2 muỗng cà phê bột nở
      • 2 quả trứng lớn
      • 300 g bí xanh
      • 100g thịt lợn xay hoặc thịt bò hoặc hải sản tùy chọn
      • Gia vị và dụng cụ nhà bếp.
      • Cách làm bánh kếp bí ngòi

        Bước 1: Rửa sạch bí ngòi, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ, sau đó cho 1 thìa cà phê muối vào, trộn đều, để bí ngòi nở ra khoảng 10 phút rồi vắt khô.

        p>

        Bước 2: Ướp thịt băm hoặc hải sản đã sơ chế với một ít gia vị.

        Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu vào bát, bao gồm bí ngòi, thịt hoặc hải sản, trứng, bột mì và gia vị. Sau đó trộn chúng lên.

        Bước 4: Làm nóng chảo trên bếp, láng đều dầu ăn rồi cho hỗn hợp trên vào. Sau đó, đậy nắp và đun lửa vừa trong khoảng 2-3 phút rồi lật mặt bánh cho đến khi bánh có màu vàng nâu.

        Cách làm bánh mì bằng bột mì và trứng này thật dễ phải không nào? Với một chút mày mò, bạn đã có một món ăn vặt hoàn hảo.

        Bánh kếp Hà Lan cho bé

        Xem Thêm : 4 cách làm bánh khoai môn chiên xù giòn béo thơm ngon khó cưỡng

        Điều tuyệt vời của bánh là có thể thưởng thức khi rảnh rỗi, thậm chí dùng thay bữa cũng rất tiện lợi.

        Cách làm bánh từ bột mì và trứng khiến bạn mê mẩn đến ngẩn tò te 5

        Để làm món bánh mì này bằng bột mì và trứng, bạn

        Cần chuẩn bị nguyên liệu

        • 50g bột mỳ nguyên cám (có thể thay bằng yến mạch)
        • 1 quả trứng lớn
        • 80ml sữa tươi không đường
        • Một nhúm muối và rau thơm
        • Trái cây: dâu tây, việt quất…
        • Gia vị và dụng cụ nhà bếp.
        • Cách làm bánh kếp Dutch Baby

          Bước 1: Cho tất cả bột mì, trứng, sữa, muối và rau thơm vào tô rồi trộn đều bằng máy hoặc bằng tay.

          Bước 1:

          Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát hỗn hợp trên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

          Bước 4: Chuẩn bị khuôn bánh có kích thước theo yêu cầu, lần lượt cho hỗn hợp trên vào cho đến khi hết khuôn. Lưu ý khuôn bánh cần được phết bơ nhẹ trước khi cho hỗn hợp vào.

          Bước 5: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong khoảng 10-12 phút.

          Sau khi bánh được nướng, nó có thể được phục vụ với trái cây yêu thích của bạn. Nó chắc chắn sẽ rất tuyệt!

          Bánh táo (muffin táo + bánh kếp táo)

          Bánh táo là một loại bánh rất thơm ngon, thích hợp cho các bé trong độ tuổi ăn dặm và người lớn cũng “ăn” được. Ngay sau đây, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm món bánh mì này bằng bột mì và trứng.

          Cách làm bánh từ bột mì và trứng khiến bạn mê mẩn đến ngẩn tò te 6

          Chuẩn bị nguyên liệu

          • 45 gam bột mì + 15 gam bột bắp + 3 gam bột nở
          • 1/2 quả táo
          • 1 lòng đỏ trứng gà
          • 1 nhúm muối nở
          • 20ml sữa công thức hoặc sữa mẹ
          • 5ml bơ đun chảy + 5ml dầu em bé (nên dùng dầu ô liu)
          • 5 gam bột quế
          • 5 gam đường thốt nốt
          • 1/3 hộp sữa chua không đường
          • Gia vị và dụng cụ nhà bếp
          • Cách làm bánh táo

            Bước 1: Táo sơ chế, cho vào máy xay sinh tố và thêm một ít nước để nghiền nát lấy khoảng 30g táo xay nhuyễn.

            Bước 2: Chuẩn bị hai cái bát. Trong một cái bát, kết hợp hỗn hợp khô của bột mì, bột nở, bột ngô, quế và muối nở. Trong một cái bát, trộn hỗn hợp ướt gồm sữa chua, sữa công thức, lòng đỏ trứng, bơ, dầu ăn và đường thô.

            Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô và khuấy nhẹ. Sau đó, thêm táo xay nhuyễn và tiếp tục trộn nhẹ nhàng nhưng chắc chắn.

            Bước 4: Chuẩn bị một khuôn bánh nhỏ, thoa một lớp dầu mỏng rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 5-10 phút.

            Bước 5: Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, cho khuôn trở lại nồi và hấp trên lửa lớn cho đến khi nước sôi trong 15 phút. Lưu ý khi hấp bánh cần phủ một lớp vải mỏng dưới vung để hơi nước không nhỏ xuống làm rổ bánh.

            Bước 6: Sau khi bánh chín, tắt bếp đợi khoảng 5 phút mới mở vung để bánh không bị xẹp.

            Vậy là với công thức làm bánh bột mì và trứng đơn giản này, bạn đã có những chiếc bánh nướng xốp táo thơm ngon.

            Bánh kếp soufflé với cam

            Cách làm bánh từ bột mì và trứng khiến bạn mê mẩn đến ngẩn tò te 7

            Chuẩn bị nguyên liệu

            • 25 gam bột mì
            • 2 quả trứng
            • 25ml sữa tươi
            • 20 gam đường
            • 1 tc dầu ăn
            • 3 giọt nước cốt chanh hoặc cam
            • Cách làm bánh xèo cam

              Bước 1: Dùng trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

              Bước 2: Chuẩn bị hai cái bát. Một bát hỗn hợp màu đỏ gồm 2 lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, bột mì, dầu ăn, nước cam. Một bát có hỗn hợp lòng trắng gồm 2 lòng trắng trứng.

              Trộn đều với bát hỗn hợp màu đỏ.

              Đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng cho nổi bọt, thêm chanh vào đánh đến khi có màu trắng sữa thì cho đường vào.

              Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng ở trên, khuấy nhẹ tay.

              Bước 4: Đặt chảo lên bếp, thoa dầu ăn lên chảo và lau sạch. Sau đó, đổ thìa cuối cùng của hỗn hợp vào chảo cho đến khi không còn chỗ, rồi đậy nắp và chiên trên lửa nhỏ. Chiên đến khi bánh phồng và có màu vàng nâu thì lật mặt và tiếp tục chiên cho đến khi bánh có màu vàng nâu.

              Kết luận

              Thật ra có rất nhiều loại bánh được làm từ bột và trứng. Trong nội dung bài viết này, nganaz chỉ xin mách bạn một số cách làm bánh bông lan bằng bột và trứng cực ngon mà ít người biết. Hi vọng những mẹo vặt này sẽ giúp bạn bổ sung vào sổ tay nấu ăn và làm bánh của mình để thỉnh thoảng trổ tài chiêu đãi của mình nhé.

              Nguồn: https://autohits.vn
              Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 2 cách làm sung muối xổi chua cay giòn ngon không bị chát cực kỳ hấp dẫn 2 cách làm … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm gỏi xoài khô cá chỉ vàng thơm ngon, lạ miệng đổi vị cuối tuần Cách Làm Món Bánh … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 2 cách làm cơm lươn Nhật Bản sốt teriyaki thơm ngon như nhà hàng Cách làm bún chả Hà Nội … Read more