Cách làm bánh xèo Hàn Quốc đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo!

Cách làm bánh xèo hàn quốc

Cách làm bánh xèo hàn quốc

Bánh xèo là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam, vậy món ăn có tên lạ mà quen là bánh xèo Hàn Quốc được làm như thế nào? Bí quyết để làm bánh xèo Hàn Quốc dễ dàng và ngon là gì!

Bạn đã ăn món bánh xèo truyền thống của Việt Nam đã lâuvà muốn đổi vị sang một món bánh mới cũng là bánh xèo, nhưng hương vị và nguyên liệu của bánh xèo Hàn Quốc ra sao? ngôi sao? Cùng tìm hiểu nguyên liệu và cách làm bánh xèo Hàn Quốc dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh xèo Hàn Quốc

  • 150g bột làm bánh xèo
  • 200g tôm tươi
  • 200g mực
  • 60g lá hẹ
  • 50g kim chi
  • 3 tép tỏi, 2 củ hành tím
  • 1 lát gừng
  • 1 thìa hạt nêm, 1 quả trứng gà hoặc hột vịt, nửa thìa bột nghệ
  • Tương ớt, sốt mayonnaise, dầu ăn, chút tiêu, chút rượu trắng.
  • Cách làm bánh xèo Hàn Quốc ngon

    Bước 1: Đập 1 quả trứng gà hoặc trứng vịt, thêm bột nghệ vào và tiếp tục đánh. Sau đó thêm hỗn hợp pancake và trộn đều. Cuối cùng cho 200ml nước vào khuấy đều.

    Đánh đều 1 quả trứng gà

    bước 2: Rây bột vừa trộn cho mịn hơn. Hành hẹ60g, cắt khúc 1cm, cho vào bột mì đã rây vào trộn đều.

    Bước 3: Hành tỏi băm nhỏ, nước dưa chua thái hạt lựu. Tiếp theo, rửa sạch mực tươi với rượu và gừng để loại bỏ mùi tanh, rửa lại bằng nước sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn.

    Xem Thêm : Cách nấu súp miso thơm ngon chuẩn vị – tinh túy của nền ẩm thực

    Bước 4: Tôm bóc vỏ, bỏ đuôi, thái miếng vuông nhỏ. Lưu ý: Khi sơ chế tôm, cần tách lưng tôm để lấy đường chỉ đen.

    Tiếp theo cho tôm và mực đã cắt hạt lựu vào trộn đều, thêm hạt tiêu và hạt nêm vào trộn đều, đợi 10 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 5: Cho dầu ăn vào nồi, vừa đủ láng một lớp dầu chống dính, cho hành lá và tỏi băm vào phi thơm, cho phần ướp vào. cho tôm, mực vào nồi rồi cho dưa chua vào. Trộn đều để tôm, mực và kim chi dàn đều trên bề mặt nồi.

    Tiếp tục trộn 1 phần hỗn hợp bánh xèo, đổ bột vào sao cho các lớp bánh xèo mỏng và tròn như bánh xèo Việt Nam.

    Xem Thêm : Cách Nấu Chè Khoai Mì Nước Cốt Dừa Tại Nhà

    Sau đó đậy vung vặn lửa nhỏ để bánh chín, sau 1 phút 30 giây là bánh chín. Tiếp tục lặp lại bước 5 cho đến khi sử dụng hết các nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Thành phẩm

    Màu sắc đẹp mắt, dưa chua mặn và topping ăn kèm. Cho bánh ra đĩa, phết sốt mayonnaise và tương ớt lên mặt bánh, bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt nhân thịt.

    Bánh xèo là món ăn dễ làm nên phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn. Bánh xèo Hàn Quốc sẽ là món ngon chiêu đãi gia đình bạn hay những ngày cuối tuần. Hãy cùng món ăn Hàn Quốc tại Việt Nam với 5 bước trên.

    Nguồn hình ảnh: Thức ăn

    Xem các bài viết hay khác ngay bây giờ:

    • Sự khác biệt giữa bánh xèo miền Nam và bánh xèo miền Trung
    • Bí quyết làm bánh tráng để được lâu
    • Cách làm chả mực tôm bằng chảo chống dính của học sinh
    • Chọn mua nguyên liệu tại bách hóa xanh:

      Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *